Thứ Ba, 11 tháng 3, 2014

Xem bọn cẩu quan nhà sản ăn cướp của dân đây :

Vụ phá nát làng cổ: Người dân không "biết mặt" quyết định cưỡng chế

(Dân trí) - Để thực cưỡng chế ngày 24 Tết (trước thời hạn thông báo 3 ngày) phá nát nhà, tài sản của 52 hộ dân tại làng cổ Vân Lôi, chính quyền huyện Thạch Thất đã bất ngờ "đột kích" để người dân không kịp...trở tay bởi nhiều hộ còn chưa "biết mặt" quyết định cưỡng chế. 
 >>      "Tôi đau đớn trước nỗi đau và mất mát người dân làng Vân Lôi phải gánh chịu"
 >>      Làng cổ Vân Lôi tan nát sau vụ cưỡng chế: Lại một chuyện tai tiếng xẩy ra ở Hà Nội
 >>      Hà Nội: Chấn động vụ cưỡng chế ngay sát Tết, tan nát cả một làng cổ Thông báo thời hạn cưỡng chế kiểu "tung hỏa mù" để dân không kịp trở tay
Như Dân Trí đã đưa tin, ngày 24 tết Giáp Ngọ (24/1/2013) tại làng cổ Vân Lôi - Bình Yên - Thạch Thất (Hà Nội), chính quyền huyện Thạch Thất cùng UBND xã Bình Yên đã huy động gần 1000 người cùng máy ủi ồ ạt tiến hành cưỡng chế phá nát nhà, tài sản của 52 hộ dân. Hàng trăm người dân, trong đó có nhiều cụ già, trẻ em, thậm chí cả gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng vào cảnh không chốn “nương thân”  ngay trong những ngày Tết đến.

Vụ phá nát làng cổ: Người dân không biết mặt quyết định cưỡng chế
Vụ phá nát làng cổ: Người dân không biết mặt quyết định cưỡng chế
Chính quyền huyện Thạch Thất cùng UBND xã Bình Yên huy động gần 1000 người bất ngờ phong tỏa làng Bình Yên ngày 24 Tết trước hạn cưỡng chế 3 ngày.

Điều đáng nói trong vụ cưỡng chế tại làng Vân Lôi đó là Vào ngày 22/1/2014, phía UBND xã Bình Yên (Thạch Thất, Hà Nội) mới chỉ ra quyết định đến các hộ dân về việc gia hạn thi hành quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng ở làng Vân Lôi. Trong quyết định đã ghi rõ thời gian gia hạn đến ngày 27/1/2014 (tức 27 tết) nhưng đến ngày 24/1 (tức 24 tết), lãnh đạo UBND huyện Thạch Thất cùng chính quyền UBND xã Bình Yên đã bất ngờ huy động 780 người đến tiến hành cưỡng chế nhà dân. 

Không những thế, nhiều hộ dân trong làng Vân Lôi còn chưa hề nhận được thông báo về việc gia hạn thi hành quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng và di chuyển người, tài sản ra ngoài khu vực cưỡng chế. Chị Phạm Thị Hoa (35 tuổi), một người dân có nhà đã bị cưỡng chế cho biết: “Tôi không hề nhận được bất cứ một thông báo hay quyết định nào về việc cưỡng chế cả. Ngay khi lực lượng cưỡng chế tới, gia đình tôi hoàn toàn bất ngờ, không kịp trở tay”.

Cũng theo chị Hoa, sau khi xảy ra cưỡng chế chị phải đi mượn tờ thông báo từ hộ dân khác mới hay biết về thông tin gia hạn lịch cưỡng chế, mà thời hạn tận ngày 27 Tết. Điều nhiều hộ gia đình tại làng Vân Lôi vô cùng bức xúc là khi những hộ dân tiến hành xây dựng các công trình mảnh đất cha ông để lại họ không hề bị chính quyền địa phương đến ngăn cản hay lập biên bản vi phạm để cảnh báo.

Vụ phá nát làng cổ: Người dân không biết mặt quyết định cưỡng chế
Vụ phá nát làng cổ: Người dân không biết mặt quyết định cưỡng chế
Vụ phá nát làng cổ: Người dân không biết mặt quyết định cưỡng chế
Làng cổ Vân Lôi náo loạn, hàng trăm người dân ngơ ngác, xót xa không hiểu vì sao nhà bình bị đập phá tan nát.

Một trường hợp khác, gia đình chị Nguyễn Thị Hương nhận được thông báo gia hạn cưỡng chế vào ngày 23/1/2013 tức là chỉ trước ngày cưỡng chế có một ngày. Đến ngày 24/1/2013, đoàn cưỡng chế ồ ạt kéo đến phá nhà chị Hương mặc dù chị đã tự nguyện tháo dỡ. 

Làm việc với PV Dân trí về việc tại sao nhiều hộ dân không nhận được thông báo gia hạn cưỡng chế chính ông Lê Văn Mão - Chủ tịch xã Bình Yên  cũng không lý giải được. Hơn nữa, ông Mão còn cho hay, thời điểm hiện tại công tác kiểm đếm vẫn chưa thực hiện xong chứ chưa nói đến việc thực hiện di dời và tái định cư sau di dời cho người dân.

 Bên cạnh nhà của của người dân bị phá  nát, giếng cổ đá ong hàng trăm năm tuổi c
 Bên cạnh nhà của của người dân bị phá  nát, giếng cổ đá ong hàng trăm năm tuổi c
 Bên cạnh nhà của của người dân bị phá  nát, giếng cổ đá ong hàng trăm năm tuổi của làng cũng bị xâm hại.

Nhập nhèm thu hồi diện tích, người dân bị đẩy vào cảnh khốn cùng
Mặt khác, theo phản ánh của người dân làng Vân Lôi trong lá đơn kêu cứu, Theo quyết định số 1329 do Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tây cũ là ông Nguyễn Huy Tưởng ký ngày 27/7/2007 có ghi rõ: Khu tái định cư phía nam đường 84 (nay là tỉnh lộ 420) thuộc địa phận xã Bình Yên, huyện thach thất có phía Đông Bắc, tây nam và đông nam giáp khu dân cư thôn Vân Lôi chứ không  trùng vào khu dân cư Vân Lôi nên không thể bắt người dân đi ra nơi khác để ở trong khi làng Vân Lôi đã có truyền thống lâu đời hàng nghìn năm.

Quyết định thông báo gia hạn cưỡng chế ghi rõ đên ngày 27/1 (tưc 27 Tết).
Quyết định thông báo gia hạn cưỡng chế ghi rõ đên ngày 27/1 (tưc 27 Tết).

Bên cạnh đó, tới 80% đất nông nghiệp của làng Vân Lôi đã bị thu hồi từ năm 2007 để đưa vào dự án tái định cư nam đường 84 (tỉnh lộ 420), xưởng may Đức Giang, nghĩa trang của xã Bình Yên nên những người từ 40 tuổi trở lên không có công ăn việc làm. Hiện tại, chỉ trông chờ vào diện tích ông cha để lại, chủ yếu chăn nuôi và trồng trọt làm nghề kiếm sống. 

Và cũng được biết, nhiều ha đất nông nghiệp "bờ xôi ruộng mật" mà người dân làng Vân Lôi canh tác từ ngàn đời nay sau khi bị chính quyền huyện Thạch Thất thu hồi từ nhiều năm nay giờ để cỏ hoang mọc lút đầu.

Ông Lê Văn Mão - Chủ tịch xã Bình Yên thừa nhận cưỡng chế trước thời hạn do bị cấp trên thúc ép.
Ông Lê Văn Mão - Chủ tịch xã Bình Yên thừa nhận cưỡng chế trước thời hạn do bị cấp trên thúc ép.

Người dân kêu cứu vì nếu tiếp tục thu hồi phần đất thổ cư hàng nghìn năm người dân đang ở, hộ dân nào dù có diện tích đất dù lớn bao đến bao nhiêu cũng chỉ được xem xét đền bù 240m2 đất tái định cư và số diện tích thừa ra được đền bù 700.000đồng/m2 thì cuộc sống người dân sẽ vô vùng khó khăn. Chắc chắn cuộc sống sau khi ra tái định cư của người dân không bao giờ bằng và khá hơn nơi ở hiện tại. Vì vậy, hơn bao giờ hết, những người dân mong muốn được ở lại trên chính mảnh đất của mình để được an cư lạc nghiệp.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc nghiêm trọng này đến bạn đọc.

Anh Thế - Hoành Sơn

28 nhận xét:

 1. Tên đồ tể Phạm Quang Nghị chết đi!!!18:47 11 tháng 3, 2014

  Tên đồ tể Phạm Quang Nghị bí thư đảng chết đi, cả nhà nhà mày trùng tang liên táng đi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sao lại mượn gió bẻ măng vậy? Giải phóng mặt bằng thường rất phức tạp đôi khi phải cưỡng chế để đúng tiến độ công trình. Đó cũng là việc bình thường. Việc ở đây không phải là cái cớ để chửi Bí thư thành ủy Phạm Quang Nghị mà là phải có sự thống nhất của chính quyền và người dân. Nếu có sự ủng hộ và đồng tình của người dân thì việc gì cũng dễ.

   Xóa
  2. Nhân dân thủ đô cảm ơn DÂN TRÍ23:26 11 tháng 3, 2014

   Cảm ơn báo điện tử DÂN TRÍ, cảm ơn TBT, cảm ơn nhóm PV.

   Xóa
  3. Trước khi cảm ơn thì bạn nên nhìn lại sự thật xem nó có đúng như những gì mà tờ báo điện tử dân trí nói hay không đã nhé. Dạo gần đây, dân trí hay một số tờ báo mạng khác rất hay đưa thông tin theo kiểu tin đồn, tức là nghe được tin tức gì nhưng chưa điều tra rõ ngọn ngành đã vội đưa tin, nhằm tạo ra những tin sốt dẻo, gây sự chú ý của mọi người, rồi đưa ra những nhận định hết sức cảm tính, mà không căn cứ vào sự thật. đến khi thông tin bị người đọc phản đối thì lại đính chính, rồi lại nói do chưa điều tra kĩ... cứ như vậy, bây giờ những tờ như dân trí cũng chẳng còn được tin tưởng nữa

   Xóa
  4. bạn đừng nói xấu cán bộ như thế việc gì thì chúng ta cùng cần có những thông tin chính xác rồi hãy đưa ra nhận xét cho xác đáng. Và tôi tin rằng pháp luật luôn luôn nghiêm minh, người có tội luôn phải bị trị tội bất kể đó là ai, nên tôi nghĩ vụ cưỡng chế này cần phải điều tra thật kỹ để tìm ra sự thật của nó để trả lại danh dự cho những người bị oan và trừng trị những kẻ có tội

   Xóa
 2. thôi thôi mấy bố lại giở cái trò lừa gạt người khác ở đây đấy à,thế cần đất thì phải giải phóng mặt bằng chứ còn thế nào nữa.nhân dân được đền bù thỏa đáng có đất mới để ở.phục vụ sự phát triển của đất nước thì hi sinh tí có sao.còn mấy cái bịa đặt ở đây là cấp trên thúc ép này rồi mấy bác thêm tình tiết tranh chấp cho thêm gay cấn chứ làn gì có như thế ,toàn tay tiểu thuyết ở đây nên chắc bịa chuyện thêu dệt giỏi lắm

  Trả lờiXóa
 3. Đả đảo Phạm Quang Nghị bao che nuôi dưỡng bọn cán bộ hành dân22:25 11 tháng 3, 2014

  Vong linh đ/c Hồ Đức Việt luôn theo sát Phạm Quang Nghị

  Trả lờiXóa
 4. bài viết cứ làm như sống trong thời phong kiến không bằng khi mà chính quyền nhân dân địa phương thích làm gì thì làm để nhân dân phải xót xa đứng ngoài cuộc nhìn những đứa con tinh thần của mình bị phá hủy ngay trước mặt mà không thể làm gì hơn. Ở cái thời đại văn minh, dân chủ, công bằng mà lại có những kẻ đi giật tít những tin như thể không có pháp luật, không có nhân quyền, và chính quyền hành xử một cách vô tổ chức đến thế. Chúng ta phải thật tỉnh táo trước những tin đồn, báo lá cải như thế này và không để bị lừa nữa

  Trả lờiXóa
 5. Đất đai là nguồn làm giàu chính của cán bộ công chức cộng sản23:25 11 tháng 3, 2014

  Đất đai là nguồn làm giàu chính của cán bộ công chức cộng sản.
  Không cưỡng chế cướp đất thì chúng lấy gì mà ăn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hiện nay như ta đã biết, nhà nước ta đang đóng băng ngành bất động sản nên những gì mà bác nói là hoàn toàn sai nhé, bây giờ ít người đầu tư vào đất đai lắm với lại chính quyền thì chỉ làm theo nghĩa vụ thôi, phục vụ nhân dân thôi chứ lấy của nhân dân làm gì chứ, có điều là bác phán như thế này chắc là bác hiểu rõ lắm nhỉ, bác hiểu những mà hiều nhầm vấn đề rồi về đọc lại nhé

   Xóa
  2. cán bộ công chức có gì mà ăn hả thằng kia, có những thứ nó rõ ràng thế kia rồi bố còn đổ oan cho người tốt, người dân sử dụng đất đai bất hợp pháp là nhà nước thu hồi thôi chứ, lúc nào cũng cho rằng cán bộ ăn này ăn nọ, ăn mà các bác đưa lên đây à, đừng viết bài lung tung xuyên tạc nhà nước nữa, có ai đang nghe chúng mày kêu đâu, bởi vì nhân dân ko tin tưởng trang này đâu

   Xóa
 6. Đúng là thiên đường Xã hội chủ nghĩa đối với các quan tham như Truyền, Khánh ở Thanh tra Chính Phủ, bí thư Khôi ở quận Hoàn kiếm.23:28 11 tháng 3, 2014

  Khi chính quyền chỉ tay, công an ra tay thì nhân dân trắng tay.
  Đúng là thiên đường Xã hội chủ nghĩa đối với các quan tham như Truyền, Khánh ở Thanh tra Chính Phủ, bí thư Khôi ở quận Hoàn kiếm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. khi chính quyền này của nhân dân do nhân dân và vì nhân dân thì nhân dân vẫn đang tin tưởng vào nhà nước ta, nhân dân gì mà trắng tay chứ, xã hội chủ nghĩa sẽ là con đường đi lên của nhà nước ta tiếp đến là cộng sản chủ nghĩa đó là chế độ không chê vào đâu được để cho nhân dân ấm no hạnh phúc không lo nghèo đói đó là điều mà nhân dân hay chính quyền đảng đang cố gắng làm và đi lên,con đường dẫu biết gian lao vất vả nhưng nhân dân việt nam ắt có thể vượt qua

   Xóa
  2. Lại nói về vấn đề tham quan, tham nhũng ở chế độ xã hội chủ nghĩa sao? Thế bạn có khẳng định được là ở chế độ tư bản chủ nghĩa không có tình trạng này? Thế sao ở đó, sự phân hóa giàu nghèo lại cao như thế, ở chế độ đó thì xuất hiện những kẻ giàu nhất thế giới, nhưng cũng xuất hiện những người nghèo nhất thế giới đó. Ở chế độ đó, không chỉ có tham nhũng, mà còn có cả sự bóc lột nữa, những kẻ có tiền bóc lột sức lao động của những nghèo, rồi còn phân biệt giàu nghèo nữa. Có thể xã hội chủ nghĩa tuy chưa đạt được cái ngưỡng thiên đường, nhưng hiện nay còn tốt hơn khối chế độ tư bản đấy

   Xóa
  3. Bạn đang nghĩ sai vấn đề rồi đấy, vấn đề ở đây chính là việc chính quyền đã giải phóng mặt bằng đúng theo quy định của pháp luật và đã có những yêu cầu cho người dân tự giải phóng, nhưng do người dân không chấp nhận làm theo nên về mặt pháp luật đã quy định thì phải dùng biện pháp mạnh để cưỡng chế thôi, các bạn đừng suy nghĩ sai và làm lệch vấn đề ở đây nữa

   Xóa
  4. bạn đừng có đánh lừa người dân bằng những suy nghĩ của bạn rồi từ đó bạn nói xấu về chế độ ta, rõ ràng trong vụ việc cưỡng chế này chính vì do phía người dân không làm theo những quy định của pháp luật và không chịu giải phóng mặt bằng thì chính quyền buộc phải dùng biện pháp mạnh đó là cưỡng chế thôi, cưỡng chế cũng là một biện pháp để đảm bảo sự thi hành của pháp luật mà

   Xóa
  5. Tôi đồng ý với bạn là những người công an làm theo lệnh của chính quyền, nhưng bạn đã nghĩ sai rồi, công an họ là những người am hiểu pháp luật, họ bảo vệ luật pháp và khi nhiệm vụ mà chính quyền giao cho thì một bước quan trọng đó là họ xem xét có đúng pháp luật hay không đã và sẽ kiến nghị lại với chính quyền. Còn bạn cho rằng việc cưỡng chế kia là sai thì tôi nghĩ bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin rồi hãy đưa ra nhận xét cho khách quan

   Xóa
 7. Người dân tại làng Vân Lôi của huyện thạch thất đã xây dựng trái phép nhà ở tại đây, UBND xã Bình Yên giải phóng mặt bằng sớm trước thời hạn để kịp bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. UBND xã thạch thất đã tiến hành làm công tác kiểm với những cán bộ đã thực hiện việc vụ cưỡng chế trước thời hạn và đã có đền bù và thực hiện công tác tái định cư sau di dời đối với người dân nơi đây. Bọn rận chủ các người đừng có lợi dụng điều đó mà xuyên tạc bậy bạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ này cho vào hồ sơ tội ác của lãnh đạo TP HN những năm cuối triều nhà Sản13:04 12 tháng 3, 2014

   Đạo lý dân tộc ở đâu, nhân đạo ở đâu mà cưỡng chế vào ngày sát tết - lũ khốn nạn

   Xóa
  2. Những thông tin mà dân trí đưa cần phải xem xét lại, bởi hiện nay rất nhiều tờ báo mạng đưa tin chỉ nhằm mục đích câu view của người đọc mà thôi, còn thực tế chưa chắc đã đúng như những gì mà nội dung bài báo đã đưa. Việc cưỡng chế vào ngày sát tết này, nếu là thật thì theo tôi cũng là hợp lý, vì nếu để sau tết thì người ta kiêng nhiều hơn, và sẽ khó để mọi người có thể di tản đi, thà cứ làm trước rồi mọi người có thể thu xếp chỗ ở để yên ổn đón tết còn hơn

   Xóa
  3. chúng ta còn xem xét lại những ý kiến những lời văn nói trên phải chăng đây thực sự là muốn người đọc chú ý đến để có thể nâng lượng ranking lên, đạo lí dân tộc đang ở đây chứ ở đâu, dân tộc ta đạo lí có bao giờ mất được à, sao mà các bác nhắc đến đạo lí ở đây, chỉ có những người không coi nhân dân ra gì chính quyền ra gì thì cứ nghĩ là nhà nước ta không có đạo lí

   Xóa
 8. Bọn phản động rận chủ , cũng như cái trang này chỉ lợi dụng, tìm bới để nói xấu chính quyền nước ta. VỤ việc tại làng Vân Lôi là do người dân ở, định cư trái phép nên bị cưỡng chế giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án mới. Vụ việc giải phóng sớm hơn thời hạn là do tiến độ của công trình. Chính quyền huyện thạch thất sẽ kiểm điểm các đơn vị giải phóng, và có những biện pháp đền bù cho hợp lí.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính quyền đúng sao phải kiểm điểm?13:02 12 tháng 3, 2014

   Chính quyền đúng sao phải kiểm điểm?
   Ngu như DLV chỉ nói lấy "được".
   Chúng mày chết hết đi, loại tội đồ ăn tiền thuế của nhân dân mà không bênh vực dân

   Xóa
  2. chính quyền sai đúng là chính quyền phải làm kiểm điểm, nhờ mấy bác dân oan mà không những chính quyền kiểm điểm mà còn bôi tro vào mặt chính quyền để chính quyền không còn mặt mũi nhìn vào nhân dân nữa đúng không hả mọi người, khi mà chúng ta đang sống trong sự đóng góp ý kiến trưng cầu dân ý những bài viết có thể đóng góp vào việc xây dựng chính quyền chứ không phải là xóa bỏ chính quyền như thế này

   Xóa
 9. Dân Trí dạo này làm ăn chán quá, đưa rất nhiều thông tin mà chưa xác nhận thông tin là đúng hay sai, thật hay giả mà đã đưa tin thế này sao. Dạo này đọc nhiều bài của tờ báo điện từ này thì thấy là cứ đưa tin rất là sốc, nội dung thì chẳng biết đúng hay sai cả, đến vài ngày sau lại có thông tin đính chính là do phóng viên tìm hiểu không kỹ, rồi lại tiêp tục tìm hiểu.. Nói chung là không thể tin được mấy tờ báo mạng, đưa tin thì có nhanh đấy, nhưng lại chẳng đáng tin bằng mấy tờ báo giấy được

  Trả lờiXóa
 10. câu chuyện đất đai được trang này khai thác mạnh mẽ cận lực thật, đã bao nhiêu bài đã qua đi thì vấn đề mấy hôm nay là đất, công an đánh người đang hót nữa không, khi mà nhân dân đang quyết tâm đi lên xây dựng xã hội chủ nghĩa thì có 1 đại bộ phận muốn đất nước đa đảng, muốn nhà nước chiến tranh nổi loạn, muốn nước mình bị các nước khác xâm chiếm đô hộ thì bọn này mới thôi thì phải nhục quá

  Trả lờiXóa
 11. Theo nguồn tin dân trí thì người dân ở Vân Lôi -Thạch Thất - Hà Nội đang phải chịu cảnh không nơi lương trú khi chính quyền cưỡng chế đất đai, theo tôi ở đây chúng ta lên quan tâm đến việc giải quyết cho người dân ổn định cuộc sống, biết rằng cưỡng chế đất đai là dùng trong những trường hợp cố chấp không chịu di dời để thu hồi mặt bằng tận dụng cho việc đầu tư phát triển. tất nhiên người dân không đồng ý thì có lí do họ cảm thấy chưa yên tâm với nơi ở mới thì chính quyền thuyết phục người dân. biện pháp cưỡng chế chỉ là phương án cuối cùng để thực hiện. để cho những anh dân chủ như trên trang blog này biết tin tức rồi bắt đầu lao đầu và bịa đặt thì chỉ khổ cho người dân thêm thôi

  Trả lờiXóa
 12. ảnh trong bài viết trên đây chưa chắc đã là ảnh của dân trí, có thể chỉ là ảnh ghép tên trang web của dân trí vào hình ảnh của bọn chúng thôi. cách Dân trí gắn tên page vào ảnh không thể nào xấu xí kiểu cắt ghép vụng về như thế kia được =_+ xem ra đám lều báo này định mạo danh dân trí nhằm mục đích biến những thông tin do chúng dàn dựng, bịa đặt thành tin chính thống, vừa để thu hút sự chú ý, niềm tin của người đọc, vừa để hạ bệ chính quyền ta

  Trả lờiXóa