Thứ Năm, 13 tháng 3, 2014

Cường hào ác bá, ăn cướp có thẻ đảng sinh sôi khắp nơi.

FB Danh Ngọc
Cường Hào Mới ở Hiệp Hòa Không Bố Láo Bằng Cường Hào trên Lục Nam. Tỉnh Bắc Giang Loạn Rồi Chính Quyền ở Đâu Cũng Dùng Thủ Đoạn ăn Cướp Của Dân:http://petrotimes.vn/news/vn/phong-su-dieu-tra/bac-giang-cuong-hao-moi-o-huyen-hiep-hoa.html

Thu hồi đất chẳng phải để phục vụ cho mục đích an ninh, quốc phòng, giao thông, thủy lợi, thế mà Ủy ban Nhân dân huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang lại có những hành động vội vàng, quên mất quyền lợi người dân. Khi bị người mất đất phản ứng, không chấp nhận mức đền bù thì chính quyền huyện tìm cách để “ép” phải nhận...
Quên không họp dân lấy ý kiến
Những ngày qua, người dân huyện Hiệp Hòa không ngớt lời xôn xao bàn luận về cái gọi là “công quyền” trong công tác thu hồi đất và công tác đền bù của chính quyền nơi đây. Theo phản ánh của bác Nguyễn Văn Hòa, tháng 5/2013, Ủy ban Nhân dân huyện Hiệp Hòa ra quyết định số 650/QĐ-UBND về việc thu hồi đất nông nghiệp để thực hiện dự án khu dân cư số 3, thị trấn Thắng. Với quyết định này, hơn 121 nghìn m2 đất nông nghiệp của hơn 200 hộ gia đình xã Đức Thắng, huyện Hiệp Hòa sẽ bị thu hồi để phục vụ cho việc giãn dân.
Câu chuyện thu hồi đất để phục vụ công tác phát triển kinh tế - xã hội thì đâu mà chẳng có, nhưng câu chuyện ở huyện Hiệp Hòa thì hoàn toàn mới lạ và khác người. Ngay sau khi quyết định thu hồi đất được ban hành, thay vì tổ chức họp dân để thông báo và lấy ý kiến thì chính quyền huyện này tiếp tục ban hành thêm một quyết định mới mang tên: “Quyết định số 651/QĐ-UBND về việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ do thu hồi đất nông nghiệp phục vụ cho công tác xây dựng khu dân cư số 3”. Chính quyền nơi đây không thèm quan tâm người bị thu hồi đất muốn gì, nghĩ ra sao về dự án, mà áp luôn một mức giá bồi thường chung là 100 triệu động/360 m2 (tương đương một sào Bắc bộ - PV).
Khu dự án Khu dân cư số 3 thị trấn Thắng.
Chính những hành động vội vàng, coi thường người dân của huyện Hiệp Hòa khiến dư luận bất bình, không đồng tình ủng hộ với mức bồi thường. Nhiều người bị thu hồi đất cương quyết không chấp hành chính sách này và đề nghị phải có một cuộc họp để người dân phát biểu ý kiến, bàn phương án đền bù, chuyển nghề cho người bị thu hồi đất. Thế nhưng, mọi yêu cầu của người dân đều bị chính quyền sở tại phớt lờ. Mặc cho người dân có chấp nhận hay không, toàn bộ cánh đồng rộng hơn 121 nghìn m2 đã được bàn giao cho chủ đầu tư dự án khu dân cư số 3 là Công ty Cổ phần Bất động sản Detech land.
Ruộng đất của nông dân đang trong giai đoạn tranh chấp đền bù, nhưng Detech land lại thuê một đơn vị chuyên san lấp mặt bằng vào bới tung các thửa ruộng. Theo người dân, Detech land giở trò kinh doanh bằng nước bọt, họ không mất một đồng nào cho việc san lấp mặt bằng. Theo thỏa ước giữa đơn vị san lấp mặt bằng với Detech land, phương thức thanh toán giữa hai đơn vị này là các lô đất.
“Công ty Detech land cắt lô với diện tích 90 m2 và rao bán với giá 400 triệu đồng. Đơn vị thi công san lấp mặt bằng không được Detech land thanh toán bằng tiền mặt. Toàn bộ công san lấp được quy đổi bằng những lô đất" - bác Nguyễn Văn Hòa nói.
Thu hồi đất không tổ chức họp lấy ý kiến người dân, giá đền bù bất hợp lý… là những lý do khiến người dân không đồng tình với dự án khu dân cư này. Bởi lẽ, giá đền bù cho người dân chỉ vài trăm nghìn/m2, nhà đầu tư chỉ san ủi làm hạ tầng, sau đó bán đất với giá 4-5 triệu/m2. Người dân vừa mới bị thu hồi đất muốn mua lại một lô trên chính thửa ruộng của mình cũng phải trả với giá cắt cổ. Những biểu hiện của nhóm lợi ích giữa doanh nghiệp và chính quyền, trục lợi từ dự án khiến cho người dân phẫn nộ.
Cho nghỉ việc để về… vận động gia đình!?
Không dừng lại ở những hành động coi thường người dân, chính quyền huyện Hiệp Hòa còn có những hành động không dân chủ, ép buộc người dân làm theo những cái đi ngược với chính sách của Đảng, Nhà nước. Theo ông Nguyễn Văn Hợi, gia đình ông có hơn 5 sào ruộng nằm trong diện bị thu hồi để phục dự án khu dân cư số 3. Tháng 6/2013, bất ngờ ông nhận được giấy mời lên trụ sở Ủy ban Nhân dân xã Đức Thắng (huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang) để nhận tiền, vì ruộng nhà ông bị thu hồi. Đến lúc này, gia đình người nông dân này mới hay về dự án và việc mình bị thu hồi đất nông nghiệp.
Bức xúc vì chính quyền thu hồi ruộng không một lần thông báo, chưa từng có một cuộc họp lấy ý kiến, giá đền bù không hợp lý nên gia đình ông Hợi quyết không chấp thuận nhận tiền bồi thường. Bị ông cự tuyệt tiền bồi thường, chính quyền nơi đây tìm đủ mọi cách để ép ông phải nhận. Một mặt chính quyền cho người vận động, mặt khác cho đơn vị san lấp xới tung những thửa ruộng của nhà ông.
“Thấy tôi nhất quyết không nhận tiền đền bù, chính quyền nơi đây tìm cách ép tôi bằng mọi cách. Tôi có một người con trai tên là Nguyễn Trọng Nghĩa, đang công tác tại Nhà máy phân đạm Bắc Giang. Vừa qua, trên huyện có gửi công văn đến nơi con trai tôi làm việc yêu cầu cơ quan cho nó nghỉ làm một thời gian để về nhà vận động gia đình nhận bồi thường thu hồi đất” - ông Hợi nói.
Cũng rơi vào hoàn cảnh éo le, nhiều tháng qua, anh Nguyễn Văn Quỳnh phải sống trong lo âu, dằn vặt giữa công việc của vợ mình và những thửa ruộng nuôi sống gia đình bao năm qua. Theo lời kể của anh Quỳnh, vợ anh là chị Vũ Thị Lan Hương hiện đang làm giáo viên tại Trường Tiểu học Hùng Sơn. Gia đình anh bị thu hồi 3 sào ruộng, do mức giá quá thấp nên anh quyết không nhận. Không thuyết phục được anh nhận tiền, chính quyền nơi đây quay sang ép vợ anh.
Huyện Hiệp Hòa nhiều lần gửi công văn về Trường Tiểu học Hùng Sơn yêu cầu nhà trường cho chị Lan Hương nghỉ công tác một thời gian để ở nhà vận động chồng nhận tiền bồi thường. Trong những ngày chị Lan Hương ở nhà, hai vợ chồng mặt nặng mày nhẹ với nhau. Hết kỳ nghỉ phép, chị Lan Hương đi làm trở lại mà mục đích của huyện Hiệp Hòa vẫn chưa đạt được nên Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Hiệp Hòa “mời” chị Lan Hương và lãnh đạo Trường Tiểu học Hùng Sơn lên.. "uống nước".
Trụ sở Ủy ban Nhân dân huyện Hiệp Hòa, nơi phát đi những công văn yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp cho người nghỉ làm để vận động nhận tiền đền bù.
“Ngày 7/3, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện mời vợ tôi và Nhà trường lên làm việc. Họ vận động, thuyết phục vợ tôi về việc nhận tiền đền bù. Phòng Giáo dục thông báo với vợ tôi rằng, nếu không chấp hành chính sách thu hồi đất thì cả Trường Tiểu học Hùng Sơn sẽ bị cắt thi đua. Không dừng lại ở đó, họ còn cho người đánh tiếng rằng, sẽ luân chuyển công tác vợ tôi đi xa” - anh Quỳnh khẳng định.
Tương tự như nhà ông Hợi bị chính quyền ép nhận tiền bồi thường theo kiểu “côn đồ”, ông Nguyễn Văn Dũng phải đánh đổi mấy sào ruộng nuôi sống gia đình ông để người con rể được kết nạp Đảng. Theo những người dân xóm 3, thôn Trung Đông, xã Đức Thắng thì gia đình ông Dũng có hơn 3 sào ruộng. Cũng do bức xúc về cách thu hồi và mức đền bù nên ông Dũng quyết không nhận tiền bồi thường. Vừa qua, người con rể của ông sinh sống và công tác trên Hà Nội được cơ quan cho đi học cảm tình Đảng. Sau thời gian phấn đấu, người con rể này được xét kết nạp Đảng. Trong quá trình đi xác minh lý lịch phía gia đình nhà vợ, chính quyền xã Đức Thắng quyết không xác nhận với lý do: “Bố vợ không chấp hành chính sách tại địa phương (không nhận tiền đền bù)”. Một vài ngày sau, có người đến nhà đánh tiếng rằng, muốn được xác nhận lý lịch cho con rể vào Đảng thì gia đình ông phải nhận tiền bồi thường thu hồi đất. “Cá chuối đắm đuối vì con”, ông Dũng nhắm mắt nhận tiền để con được đứng trong hàng ngũ của Đảng.
“Cả gia đình tôi sinh sống nhờ vào hơn 3 sào ruộng, giờ bị thu hồi hết biết làm gì để sinh nhai. Việc thì không có, nghề phụ thì không, ăn hết số tiền hơn 300 triệu đồng này thì ăn cái gì đây...” - ông Dũng than thở.
Tiếp xúc với người dân chúng tôi thấy rằng, có vẻ như tình hình chưa có sự biến chuyển. Trong khi quyền lợii của người dân có nguy cơ bị xâm phạm thì họ cần lắm những tiếng nói công bằng vốn là điều trông chờ trong rất nhiều ngày qua.
Nhóm PV Petro.

18 nhận xét:

 1. chúng ta khoan hãy tin những thông tin như thế này, bởi lẽ chưa có bằng chứng xác thực để chứng minh những việc nên trên là đúng sự thật, và chúng ta cũng cần phải biết rằng, giờ đây là xã hội công nghệ thông tin rồi, mọi việc người dân biết và đều phản ánh rất nhanh và sẽ nhanh chống được đưa ra dư luận và sẽ được chính quyền giải quyết do đó nếu cán bộ nào có những việc làm vi phạm thì tất nhiên sẽ nhanh chống bị xử lý thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn nói đúng bạn ak, vì về vấn đề đền bù đất đai như thế này thì việc giá cã đã có rất nhiều tranh cãi, bởi lẽ vì đền bù thì phải theo giá cả của nhà nước , nhưng người dân lại muốn theo ý mình, muốn theo giá cả mà các người dân thường hay giao kèo với nhau hoặc có người đòi cao hơn, nhưng không thể thế được vì đây là vấn đề giữa chính quyền và người dân, để đảm bảo công bằng thì chúng ta phải theo những quy định của Nhà nước chứ, vì đó là những ý kiến, những đóng góp của người dân cả nước mà

   Xóa
  2. Phải có thẻ ĐVCS mới ăn cướp được21:07 13 tháng 3, 2014

   Hiện nay, trên đất VN, phải có thẻ đảng mới ăn cắp trót lọt, ăn cướp kết bè... gọi là tham nhũng

   Xóa
  3. Tham nhũng là vấn đề phải khắc phục nhưng không phải ngày một ngày hai mà được. nhất là thời kỳ hiện nay khi các thế lực nhom nhom nhìn vào mặt xấu để xuyên tạc càng làm khó khăn cho cơ quan chức năng nhận diện. Trong các sự việc đền bù giải phóng mặt bằng cũng tồn tại nhiều bức xúc của người dân. Tuy nhiên vấn đề có thể giải quyết được nếu chính quyền Hiệp Hòa bình tĩnh lắng nghe và giải quyết những yêu cầu chính đáng của người dân.

   Xóa
  4. hiện nay tham nhũng đang là vấn đề mà nhà nước ta đang hết sức quan tâm và có thể xử lí nghiêm túc các cán bộ công nhân viên chức có những hành động được gọi là tham ô tham nhũng của cải của nhân dân, Vụ việc vinaline vina sin đã chứng tỏ 1 điều rằng nhà nước ta không bao che cho những hành vi của bất cứ ai, dù là người có chức có quyền nhất, nên mọi người cứ yên tâm nhé

   Xóa
  5. Vừa rồi đirợc mầy người bạn thông báo cho tôi biết về một số trang của bọn phán động vì thế tôi tôi có ghé qua một sổ blog có tên rất kêu như' anhbasam, nguyentruongthuy, danoan2012 để xem thực hir thế nào, sau khi đọc một vài bài viết bức xúc bản thân không thể kìm chế nỗi sự tỡm lợm bọn chúng đến sởn da gả, nên tôi phải viết ra vài lời để giăi tỏa, và cũng là để mọi người biết về sự tồn tại của mấy thằng ‘rân chủ“ thời nay.Tôi nhận thấy rằng tất cả nhung blog này đều có các bài viết nhằm chung 1 mục đích duy nhất, đó là nói xấu Đảng và Nhà nirác ta, bôi nhọ các lãnh tụ cách mạng, phỉ báng đồng bào và lịch sừ dân tộc Việt Nam

   Xóa
 2. chúng ta không nên đọc những bài báo trên mạng mà xuyên tạc chính quyền nhà nước như thế này, mà nếu có đọc được thì chỉ là tham khảo khi mà cơ quan chức năng chưa có những thông tin chính xác nào cho những thông tin trên, đó là điều mà bọn phản động muốn đánh vào nhắm vào lòng tin của nhân dân để cho nhân dân lầm đường lạc lối mất niềm tin vào đảng ,hãy cẩn thận với trang này nhé

  Trả lờiXóa
 3. Chà, lại là mấy vị "cán bộ UBND xã" nhỉ. Nói chung, chưa thể xác nhận thông tin trên là thật 100% hay cái bào Petro kia lại đi lấy ở đâu về nữa, báo chí bây giờ thì giật tít dữ lắm. Nhưng cũng có thể nói là cán bộ xã thì nhiều nơi không ăn thua thật, thật sự thì nhiều người bằng cấp thì có, nhưng bằng cấp chả đâu vào đâu, học tại chức để lấy cái bằng thì cũng bữa học bữa nghỉ. Mong chính quyền cấp cao hơn nhanh chóng tìm hiểu và giải quyết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bảo Nam @ nói đúng tình trạng cán bộ phường Tràng Tiền21:26 13 tháng 3, 2014

   Bảo Nam @ nói đúng tình trạng cán bộ phường Tràng Tiền, phó CT Nguyễn Minh Thanh học dự thính chưa thi đầu vào ở trụ sở quận ủy Hai Bà rồi sau học tại chức thêm 2 năm thế là có bằng Luật sư 4 hệ 4 năm của ĐH Khoa học và nhân văn - chuyện thật 100%.

   Xóa
  2. chủ bloger lànhừng phần từ cơ hội chính trị, loại nảy được sự chu cấp của các thế lực thủ dich chống phá đảng vả nhà nirác với mục tiêu thâm căn cố đế là xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ờ việt nam, loại người này vì tiền mà chạy theo địch, quay lung lại với dân tộc, sẵn sàng chửi rủa, lơi dụng nhũng sai lầm trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước để chống phá. Loại nảy lả loại đê tiện nhất trong các thể loại đê tiện

   Xóa
 4. Những kẻ như tác giả của bài viết này chỉ lợi dụng những vấn đề nhạy cảm, những thiếu sót , sơ hở của cán bộ chính quyền để xuyên tạc nói xấu chúng ta. Sự việc ở huyện Hiệp Hòa là một ví dụ chúng lợi dụng sự việc xảy ra ở nơi đây để nhằm nói xấu chúng ta. Việc thực hiện dự án khu dân cư số 3, thị trấn Thắng sẽ góp phần đổi mới, làm thay đổi bộ mặt nơi đây, vấn đề thu hồi và bồi thường có nhiều bất cập các cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm điểm và thực hiện một cách đúng quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Dự án kiến tạo một khu dân cư mới đồng bộ, hiện đại, cơ sở hạ tầng thuận tiện, phục vụ tốt đời sống của ng­ười dân Thị trấn Thắng, Xã Đức Thắng và toàn Huyện Hiệp Hoà. Xây dựng một khu nhà ở kiểu mẫu có chất lượng, đạt tiêu chuẩn phù hợp với sự phát triển đô thị của địa phương.Tuy nhiên việc thu hồi và bồi thường còn nhiều thiếu sót, cơ quan có thẩm quyền sớm có biện pháp giải quyết tránh để bọn rận chủ lợi dụng xuyên tạc như tác giả bài viết này là một ví dụ điển hình.

  Trả lờiXóa
 6. Muốn đất nước phát triển thì cần phải xây nhà máy, xây dựng cơ sở hạ tầng trước đã, muốn có công ăn việc làm thì cần phải xây dựng nhà máy, xây dựng cơ sở hạ tầng, mấy người không hiểu điều đơn giản này hay sao. Đất đai là của toàn dân, là tài sản chung của xã hôi, thế nên khi cần để phục vụ lợi ích cộng đồng thì mỗi người cần phải nhường nhịn chứ, cứ khư khư giữ làm của riêng thì đến bao giờ đất nước mới phát triển được.

  Trả lờiXóa
 7. Cường hào ác bá, ăn cướp có thẻ đảng sinh sôi khắp nơi , sinh sôi ở chỗ nào mà khắp nơi hay thế hả , hài thật , chỉ được cái miệng nói thì rõ là to , nhưng mà thực chất thì cũng là chẳng hiểu chuyện gì cả , cứ cho nó là thật nữa đi , thì đó cũng chỉ là một trường hợp , nói thẳng ra là ở đâu cũng thế , ở chỗ nào cũng thế thôi , làm sao mà có thể tránh khỏi được những sai lầm chư , những điều đó cũng là chuyện không phải lạ lẫm gì nữa rồi

  Trả lờiXóa
 8. Chính quyền mà thu hồi đất chẳng phải để phục vụ cho mục đích an ninh, quốc phòng, giao thông, thủy lợi, thế mà Ủy ban Nhân dân huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang nhưng lại không có những quyết định đúng đắn , sáng suốt , quên mất đi quyền lợi cửa nhân dân , không quan tâm đến nguyện vọng , lợi ích của nhân dân , như thế thì đúng quả thực là không thể chấp nhận được , cần phải có sự thay đổi cũng như kiểm điểm về những việc làm đó

  Trả lờiXóa
 9. Đúng rồi đấy , nếu như mà thu hồi đất của người dân để phục vụ cho những mục đích tốt đẹp , xây dựng những công trình có lợi ích cho người dân , hay mang lợi lợi ích cho đất nước , làm việc tốt thì tôi nghĩ rằng người dân sẽ ủng hộ hoàn toàn những việc đó thôi , thậm chí là tôi cũng gặp rất nhiều những trường hợp như trên mạng đấy , người dân người ta có cần gì đâu cơ chứ , tình nguyện hiến đất cho nhà nước luôn

  Trả lờiXóa
 10. Theo tôi thì bây giờ cũng là thời đại nào rồi cơ chứ , hiện đại rồi , chính quyền giờ mà muốn làm những chuyện xấu , trái lòng dân , hay chống lại nhân dân thì cũng khó lắm chứ , người dân giờ cũng " hiện đại " rồi chứ , muốn bịp người ta mà dễ ah , chưa kể rằng bây giờ còn có rất nhiều những phương tiện thông tin truyền thông nữa , cái kim trong bọc lâu ngày rồi cũng lòi ra thôi , không giấu được điều gì mãi đâu

  Trả lờiXóa
 11. những thông tin kiểu mờ ám thế này thì làm sao mà chúng ta có thể tin tưởng ngay được chứ, phải có sự kiểm chứng thật chính xác sự việc xảy ra tại Bắc Giang này mới có thể tìm được nguyên do của nó. Chuyện bồi thường đất đai, di dời người dân để phục vụ cho những dự án không phải là chuyện xa lạ ở các địa phương, ở một đất nước rất cần những sự phát triển như nước ta; đó là sự kiện chung mà chúng ta thường gặp và việc áp dụng thường được quy định chung theo quy định của nhà nước chứ không phải ai thích làm gì thì làm, thích yêu cầu gì cũng được, tất cả phải có sự đồng bộ, công bằng

  Trả lờiXóa