Thứ Sáu, 7 tháng 3, 2014

Chính quyền Dack Nong bảo kê doanh nghiệp lừa dân

  NN - Những chiêu lừa đảo và bộ mặt những Địa chủ kiểu mới trong chế độ XHCN.

  Sau khi thực hiện xong cú "chuyển nhượng" giữa Công ty cà phê 719 và Công ty TNHH MTV Cà phê Đăk Nông. Nông trường Đăk Ngo nhanh chóng nắm trọn lòng tin của 300 hộ xã viên bằng bản Hợp đồng kinh tế "Liên kết sản xuất" trong thời hạn 30 năm.
Tháng 9/2011. Để chuẩn bị cho âm mưu chiếm đoạt toàn bộ tài sản mồ hôi nước mắt của 300 hộ dân tại đây. Công ty TNHH MTV Cà phê Đăk Nông tung ra trò lừa mị, buộc các hộ dân ký "ĐƠN XIN NHẬN KHOÁN ĐẤT ĐÃ CÓ CÂY CÀ PHÊ KINH DOANH". Trong khi thực tế cây cà phê là do dân trồng trước đó đã và đang thu hoạch.!
Thời hạn "xin nhận khoán" được ghi là 05 năm. Trong đó ghi rõ mức khoán năng suất cụ thể qua các năm. Một số hộ dân do kém nhận thức, trình độ đã dính chiêu lừa đảo này ký vào đơn. Những hộ không ký thì lãnh đạo Nông trường Đăk Ngo của Công ty TNHH MTV Cà phê Đăk Nông đã GIẢ MẠO CHỮ KÝ để "hoàn tất hồ sơ". Song song với "Đơn xin nhận khoán" là bản "HỢP ĐỒNG GIAO - NHẬN KHOÁN SẢN XUẤT CÀ PHÊ" cũng với thời hạn 05 năm(!).

Toàn bộ các chứng cớ thể hiện rất rõ:
- Hợp đồng kinh tế giữa Công ty cà phê 719 với các hộ dân tháng 9/1989 nhưng nội dung là "liên kết sản xuất" không đúng nguyên tắc hợp đồng và các điều khoản vi phạm Luật đất đai; Luật quản lý hành chính. Các điều khoản thể hiện rõ sự lừa dối qua việc vận dụng "đất đai thuộc quyền quản lý của nhà nước" để trắng trợn lấy đất của dân làm của mình (tiền khai hoang đất dân phải trả).
Dùng chiêu bài "mượn mỗi hộ dân 800kg cà phê hạt" để làm vốn mua cây giống, phân bón.. "đầut tư góp vốn" với dân là hành vi LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN.
- Việc chuyển nhượng, bàn giao toàn bộ đất, tài sản trên đất thuộc Nông trường Đăk Ngo giữa Công ty 719 và Công ty TNHH MTV Cà phê Đăk Nông mà không cho dân biết là hành vi trái pháp luật. Vi phạm các chuẩn mực trong Pháp lệnh về Hợp đồng kinh tế.
- Hành vi giả mạo chữ ký, tự ý thay đổi nội dung hợp đồng, điều chỉnh thời hạn từ 30 năm xuống 5 năm qua hồ sơ giao nhận khoán của Nông trường Đăk Ngo với các hộ dân tháng 10/2011 tiếp tục thể hiện sự lừa đảo có hệ thống. Bộc lộ bản chất bóc lột kiểu địa chủ phong kiến. Bất chấp và vi phạm các quyền lợi tối thiểu của người dân. Biến người dân từ đối tác hợp tác sản xuất thành nô lệ tay trắng. Tước đoạt mọi thành quả lao động của toàn bộ 300 hộ dân, không đất đai, nhà cửa, nơi cư trú..
Đến đây, khi tài liệu HỒ SƠ GIAO NHẬN KHOÁN mà Công ty TNHH MTV Cà phê Đăk Nông bị lộ do giả mạo chữ ký và những điều khoản chiêu trò đầy bất lợi, bất bình đẳng trong Hợp đồng được người dân tham vấn những người có hiểu biết, nắm rõ luật pháp phân tích. Cuộc khiếu nại đòi quyền lợi chính đáng của hơn 1,000 con người trong tình thế "sống vô gia cư, chết vô địa táng" bắt đầu gửi tới các cơ quan chính quyền địa phương Tỉnh Đăk Nông.

Lẽ ra, theo đúng trình tự Luật khiếu nại - Tố cáo, Chính quyền và cơ quan Cảnh sát điều tra phải vào cuộc. Nhưng vụ việc được đùn đẩy sang Thanh tra của Tổng Công ty Cà phê Việt Nam - Cơ quan chủ quản của Công ty TNHH MTV Cà phê Đăk Nông.
Những cái hẹn vô thưởng vô phạt, những thời hạn hứa hẹn trôi dần theo thời gian kéo dài suốt từ 2011 tới nay! 
Bằng cách cố tình đùn đẩy trách nhiệm, UBND Tỉnh Đăk Nông đóng cửa im lặng trước bức xúc và thiệt hại của người dân. Đỉnh điểm là tuyên bố của vị Trưởng ban tiếp dân chiều ngày 04/03/2014 ở ngoài cổng ra vào trụ sở UBND Tỉnh: "KHÔNG THÈM LÀM VIỆC VỚI DÂN" (!)
Nỗi uất hận và bức xúc khiến hơn 100 người dân quyết định nằm ngủ ngoài đường trước trụ sở UBND Tỉnh đêm 04/03/2014. Ngày 05/03/2014, trước áp lực dư luận và thái độ đấu tranh kiên quyết của người dân, lúc này Cơ quan Cảnh sát điều tra mới tổ chức họp dân tại Trụ sở tiếp dân của Tỉnh. 
Tuy nhiên, cách trả lời, hứa hẹn miệng mà không có văn bản rõ ràng. Lời đe dọa "hốt hết" của ông Hùng - Phó giám đốc Công an Tỉnh Đăk Nông đêm 04/03 và đe dọa "sẽ điều tra ai cầm đầu xúi giục dân khiếu kiện" của vị Trưởng phòng Cảnh sát điều tra trong buổi làm việc sáng 05/03/2014 đã khiến người dân thất vọng, phải quay lại trụ sở UBND Tỉnh, dẫn đến vụ xô xát giữa lực lượng cảnh sát bảo vệ và những người dân tại đây. 
Chiều ngày 05/03/2014, Bà Nguyễn Thị Ngọc Lê - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Đăk Nông mới ra mặt gặp gỡ và đối thoại với dân. Tại buổi làm việc này. Bà Lệ đưa ra một Công văn hỏa tốc, thúc giục Thanh tra; Tổng Công ty Cà phê Việt Nam, các cơ quan chức năng vào cuộc khẩn trương giải quyết.
Kết quả cuối cùng vẫn phải chờ đợi. Mong rằng những oan khuất của 300 hộ dân sớm được giải quyết thỏa đáng! (5 ảnh)

2 nhận xét:

  1. Nếu có oan khuất trong vụ việc này thì chính quyền nhân dân nhất định phải làm rõ để người dân được ổn định làm ăn. Nếu không giải quyết sớm sẽ gây mất ổn định chính trị trong khu vực và là cái cớ để các thế lực thù địch lợi dụng bôi nhọ cơ quan Đảng và Nhà nước. Chiêu bài này vẫn được chúng lợi dụng nhất là thời gian gần đây khi mà nhiều vụ liên quan đến thu hồi và quản lý đất đai ở nhiều địa phương chưa được giải quyết dứt điểm.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Tôi đồng ý với bạn về vấn đề này cần làm rõ vụ việc cho người dân biết và hiểu tránh để bọn xấu lợi dụng nói xấu đảng nhà nước ta nữa, nhà nước ta thật sự chưa hoàn thiện nhưng đang từng bước để khẳng đinh vai trò của mình đối với sự phát triển của đất nước thể qua quá trình phát triển trong lịch sử. trong khi cả nước chung tay góp sức xây dựng đất nước thì lại có 1 bộ phận nhỏ người dân trong nước bị bọn xấu mua chuộc khống chế chống đối nhà nước ta, Rất mong những phản tử này tỉnh dạy đừng vì lợi ích nhỏ mà mất đi lợi ích lớn đó là sự phát triển của đất nước

      Xóa