Thứ Hai, 3 tháng 3, 2014

Công an Đà nẵng ăn lương của ai ?

   Tôi gặp anh Nguyễn Văn Thạnh trong hoàn cành nhà cầm quyền Đà Nẵng không cho anh ta cư trú một cách trái pháp luật, anh phài lang thang “Con chim có tổ, con cáo có hang. Tại sao CA Tp Đà Nẵng không cho anh ấy có chổ tựa đầu’’???
Khi biết anh Thạnh bị CA xã Hòa Phước-huyện Hòa Vang Tp ĐN đánh tàn nhẫn tại nhà em ruột. Tôi có đến thị sát và về sau tôi biết được CA đã đến khủng bố người dân và buộc phải nói; “Người dân địa phương không thấy CA đánh người đêm 16-02-2014 và vợ chồng em ruột của Thạnh phải nói là không ai thấy CA đánh anh Thạnh”. (Qua lời anh Thạnh thuật lại trên face). Đã lỡ làm sao không dám nhận. Hèn quá và làm mất thanh danh, bôi bác nghành CA .
Thấy CA Đà Nẵng đã cướp đi quyền làm người, quyền được sống, quyền mưu cầu hạnh phúc, quyền tự do đi lại và cư trú .v.v... Tôi thân mến mời anh Thạnh về nhà tôi, để thể hiện một chút tình thân giữa người với người và chia sẻ với anh trong lúc hoạn nạn. Anh Thạnh chuyển đến nhà tôi sáng 28-02-2014. Chiều hôm đó tôi đến CA Thị Trấn Lăng Cô trinh báo và đăng ký tạm trú. Tối đến khoảng 23h25 1.3.2014 CA Thị Trấn Lăng Cô đến kiểm tra hộ khẩu và yêu cầu tôi cho biết anh Thạnh về đây để làm gì? Và sáng ngày 03-03-2014 tôi phải đến CA Thị Trấn để làm thủ tục tạm trú, sở dĩ phải cách ngày hôm sau vì tối hôm đó giáp ngày Chúa Nhật và buộc tôi phải có giấy tạm vắng của CA địa phương.
Tôi đáp: Việc anh Thạnh làm gì thì riêng tư của anh ấy và trách nhiệm của CA cần phải TỰ BIẾT. Nếu anh ấy làm gì trái pháp luật anh ấy phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, và tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm khi sự việc liên quan đến tôi về tạm trú. Còn về giấy tạm vắng tôi không thể cung cấp vì luật hiện hành không nhắc đến. Tôi cũng đề nghị phía CA thị trấn Lăng Cô phải tôn trọng pháp luật. Nếu ai đó, hay ở cấp bậc nào mà không tôn trọng pháp luật xúc phạm đến quyền bất khả xâm về thân thể, tính mạng, danh dự và nhân phẩm v.v..của tôi và anh Thạnh thì tôi sẽ không khách sáo với họ dù nguy hiểm đến tính mạng hay sự nghiệp.
Vài lời bố cáo cho cộng đồng và những người có trách nhiệm trong chính quyền biết
Lăng Cô 3/3/2014
Trân trọng
Phan Đình Thành

10 nhận xét:

 1. lại có một câu chuyện phải nói là hết sức cảm động mà bọn rỗi hơi này nghĩ ra đây! chả biết đây có phải là một câu chuyện thật hay là do chúng nghĩ ra để nói xấu công an hay không nữa! có điều thế này! thứ nhất là việc vì sao anh Nguyễn Văn Thạnh không được cư trú hợp pháp chắc hẳn là phải có lí do nào đấy, nếu có uẩn khúc gì sao anh không đi hỏi hay tìm sự trợ giúp của pháp luật mà lại đi bêu dếu trên facebook như thế, hay đấy là một vở kịch dàn dựng sẵn! còn việc nữa là câu chuyện thoạt nghe đã không thể nào tin được rồi, nội dung của nó quá hoàn hảo, nó như được vẽ sẵn để nói xấu công an vậy! đúng là một cái đầu phản động thiểu năng thì chỉ nghĩ được những bài thế này để viết thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân oan người ta khiếu kiện hết năm này sang năm khác có người còn chết xanh cỏ rồi đấy mà có thấy chính quyền giải quyết gì đâu? Bây giờ là thời buổi thông tin, người ta cập nhật thông tin về mình, về bạn bè, về người thân trên Face Book thì có gì sai không hả dlv Tieu Thanh Long? Đừng có suy bụng ta ra bụng người nhé, công an cs còn đảng còn mình cả lũ ngợm chỉ muốn lên chức để còn có anh em cấp dưới người ta tự nguyện biếu tiền, xây nhà hộ như lời ông tổng thanh tra Truyền, nên bao nhiêu cái đầu nghĩ đủ kế bẩn mưu sâu áp bức hãm hại người vô tôi. Đúng là loại dlv thiểu năng bại não!

   Xóa
  2. Đố nặc danh đi đâu mà không có những hành động mà nặc danh nói đó. Trong xã hội bản chất con người, và điều kiện hoàn cảnh sinh ra có những tính cách như vậy rồi, chẳng có đất nước nào không tồn tại tiêu cực cả! quan trọng khả năng quản lý của nhà nước đất nước đó như thế nào! có đủ sức để quản lý nó không, kìm hãm được sự phát triên của nó không đó mới là điều cốt yếu, Vn ta có sự xuất phát phát triển khá thấp do chiến tranh kéo dài mà lại là 1 nước nhỏ, nhà nước ta đã tự hoàn thiện khẳng định mình bằng những việc làm cụ thể đưa đất nước này 1 đi lên. Không chỉ riêng j bộ máy lãnh đạo muốn phát triển được cần sự đồng tập hợp lực của toàn bộ người dân trên đất nước, đây chúng bạy cứ tuyên truyên những sự việc chẳng có thật xây dựng đất nước thì chẳng lo, toàn ngồi đấy mà nhảm

   Xóa
 2. Công an Đà nẵng ăn lương của ai ? thì ăn lương nhà nước rồi làm việc theo chủ trương chính sách pháp luật nhà nước chứ sao nữa thực hiện nhiệm vụ phục vụ nhân dân. Còn một số đối tượng thì ngồi một chỗ làm anh hùng bàn phím làm theo những sai khiến của bọn bán nước với nhiều mục đích xấu xa và đên tối thì nhận được lương bao nhiêu?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh dlv này thừa nhận cũng ăn lương làm theo chủ trương bán nước hại dân này. Sao VN dân chủ văn minh, dân giàu nước mạnh mà lại có nhiều người dùng bàn phím bày tỏ thái độ phản kháng nhà chức trách và dlv thế nhỉ? Bọn bán nước đang vơ vét tiền thuế của dân tự chia cho các nhóm lợi ích, thí chút lộc thừa cho dlv nên lương dân đen sau thuế còm cõi lắm sống một mình cũng chẳng đủ không lo được cho gia đình vợ con đâu. Chúng em đồng báo cáo bác dlv duc ba1.

   Xóa
  2. Thằng lơn dlv này tiền nhà nước là tiền thuế của nhân dân nghe rõ chưa, chứ cái nhà nước vô sản trên răng dưới ca tút ý thì lấy đâu ra tiền. Chúng mày nghe ai sai khiến gì thì cũng phải nghĩ đến dân, coi dân là trọng nghe rõ chưa. Cứ cái kiểu này nhân dân sẽ vùng lên tống hết lũ bại não dlv này vào tù còn bọn tham quan nhà sản bắn bỏ không tha.

   Xóa
 3. Có một cuộc đấu giá
  Ở tỉnh nọ, vùng xa.
  Đấu chức phó giám đốc
  Sở xây dựng tỉnh nhà.

  Số là ông phó cũ
  Đang sống, bỗng từ trần,
  Để lại một chiếc ghế
  Nhàn mà dễ kiếm ăn.

  Theo đúng luật đấu giá,
  Cứ ai chi nhiều tiền
  Là người ấy thắng cuộc,
  Yên tâm mà leo lên.

  Không nói cũng thừa biết
  Tiền được chia ra sao,
  Và việc ông quan mới
  Thu hồi vốn cách nào.

  Nước ta giờ là thế.
  Các quan chức đảng viên,
  Công tâm và liêm khiết,
  Được công khai moi tiền.

  Moi tiền chủ dự án
  Qua chữ ký giấy tờ.
  Mà moi nhiều kinh khủng,
  Đến mức không thể ngờ.

  Moi tiền bà bán dạo.
  Moi tiền người xây nhà.
  Moi tiền các cháu bé.
  Moi tiền gái bán hoa.

  Số tiền moi được ấy
  Nghe nói được chia đều.
  Tức cả trên cả dưới,
  Chức càng to, càng nhiều.

  Moi một cách hệ thống,
  Từ quan bé xã phường,
  Đến quan lớn huyện tỉnh,
  Rồi quan bộ trung ương.

  Không người nào không biết,
  Là vì nó công khai.
  Thế mà chính quyền tốt,
  Đảng trong sạch mới tài.

  Người bị moi, ông chủ,
  Biết thì biết mười mươi,
  Nghe quan giảng đạo đức,
  Vẫn phải đành ngậm cười.

  Nước ta giờ là thế.
  Không nói xấu tẹo nào.
  Thiểu năng mới không biết.
  Tôi chán lắm, xin chào!
  Thái Bá Tân

  Trả lờiXóa
 4. Khi người dân im lặng,
  Với nét mặt hờn căm,
  Đó không phải cam chịu,
  Mà sự chống đối ngầm.

  Đức Lạt Ma nói thế
  Về các nước độc tài.
  Giờ họ im lặng đấy,
  Nhưng bùng nổ nay mai.
  Thái Bá Tân

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. chỉ là một câu nói trên mạng xã hội facebook mà cũng lấy nó làm bằng chứng đưa lên đây hay sao. Thế mà cũng đòi đấu tranh cho dân chủ, oan ức, đòi làm chính trị mà lại đi tin những câu nói trên thế giới ảo như thế. Đã có quá nhiều trường hợp chỉ vì thế giới ảo mà gây ra nhiều sự việc đáng tiếc cho người sử dụng vì cả tin đối phương. Đúng là cách hành xử của tên rận chủ ngày không bằng một con nít, suy nghĩ quá nông cạn và lại nghĩ ai cũng như mình khi tin tưởng một người không quen biết trên facebook rồi bảo vệ người ta như biết rõ sự thật

  Trả lờiXóa