Thứ Tư, 5 tháng 3, 2014

Nóng - dân Dack Nong bao vây trụ sở tỉnh, công an đánh hai người nhập viện !


 Ngày 4 tháng 3, hơn 300 người dân kéo tới trụ sở UBND Tỉnh Đăk Nông khiếu nại việc bị Tổng công ty cà phê lừa tiền, cướp đất của dân tại Huyện Tuy Đức. Bị công an chặn cửa không cho vào.
Tối nay, bà con "đóng trại" trước cửa cửa UBND Tỉnh để sáng mai chờ trả lời. Bất chấp lời đe dọa của một sếp CA Tỉnh sẽ "hốt hết" nếu tụ tập ở đây.
Có những câu chuyện thật mà nghe cứ như đùa:
- Nông trường cà phê của Công ty 719 (BQP) giải thể, Tổng công ty cà phê tiếp nhận lại, thành lập Nông trường Đăk Ngo. Ký hợp đồng hơp tác với các hộ dân 30 năm. Tự ý đơn phương thay đổi hợp đồng xuống từng năm, lấy đất lại bán cho người khác.
- Công ty cà phê khi ký hợp đồng, mượn của mỗi hộ dân 700-800kg cà phê hạt mấy năm nay nhưng... quên trả (!).
- Nông dân phải nộp Đảng phí dù không phải là Đảng viên !
- Phó công an Huyện xuống làm việc dí súng ngắn vào đầu dân dọa bắn !
- Người dân tập trung tới UBND Tỉnh, ngay trước mặt trụ sở UBMTTQ Tỉnh nhưng không có bất cứ ai ra làm việc ngoài lực lượng CA bảo vệ chẹn cứng cửa không cho vào. Tới hơn 4h chiều thì một cán bộ Văn phòng thường trực UBND Tỉnh ra nói "không thèm làm việc với dân" (!).Sáng nay, tiếp dân của Dack Nong vẫn chưa cho dân gặp, dân kéo tới ngày càng đông hơn 

 Cảnh sát cơ động được điều tới, đã có vài người bị đánh gục ! Cuộc "vây hãm" bắt đầu dưới cái nắng gay gắt của Tây Nguyện. 11h45, các qun lên xe ra về thì Công An mở cổng. Bà con hò hết đòi cán bộ làm việc. ùa vào trong nhưng bị CA chặn đẩy lui ra. Một công an đánh ngã 2 người đàn bà ngất xỉu ngay trước lằn hàng rào cổng di động của UB Tỉnh.

Dân tràn vào trụ sở, xô xát đã xảy ra.


Hai người bị cảnh sát đánh, xe cứu thương phải tới đưa cấp cứu
Tin và ảnh : NN
Đang cập nhật tiếp...

29 nhận xét:

 1. Tất cả sự việc đều có cách giải quyết riêng của nó.Chính vì thế người dân chúng ta không nên tìm cách giải quyết bằng cách biểu tình trước cổng trụ sở tỉnh như vậy.Như vậy có lẽ người dân đã bị một số đối tượng xấu kích động để làm những việc như vậy nhằm gây rối trật tự công cộng.Chính vì thế người dân cần phải tỉnh táo để đừng bị một số đối tượng lợi dụng đó để làm những việc chống đối lực lượng chức năng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhân dân đéo theo hội chính trị cộng sản, sao phải đóng hội phí?21:07 5 tháng 3, 2014

   Nông dân phải nộp Đảng phí dù không phải là Đảng viên, Ha ha ha

   Xóa
  2. Nhiều người đòi hỏi cùng một lúc mà còn bị '' quên'' chứ nói gì ngồi chờ từng người được giải quyết riêng. Sống ở VN ai cũng thừa biết , nên nói như vậy là '' NÓI LẤY ĐƯỢC'' nói bừa bãi, nguỵ biện.

   Xóa
  3. Nếu thật sự có chuyện " nông dân phải nộp Đảng phí khi không phải Đảng viên" thì đây là lần đầu tôi nghe thấy đó, có chuyện như thế này mà người dân trước đây lại không có một ý kiến gì hay sao chứ, họ lại chịu để yên cho đến ngày hôm nay sao, điều này càng thể hiện sự phi lý, không đáng tin tưởng và khó có thể tin được.

   Xóa
 2. Nếu người dân không làm những việc như biểu tình như vậy thì có xảy ra những sự việc như vậy không.Công an của trụ sở tỉnh Đăk Nông cũng chỉ là muốn trấn an người dân nên mới tìm cách để mọi người giải tán đám đông đi thôi.Chứ không có ý định làm hại người dân.Chính vì thế người dân hãy tỉnh táo lại đừng để một số kẻ xấu lợi dụng điều này để kích động người dân làm những điều trái pháp luật chống đối lực lượng chức năng,chống đối chính quyền.Như vậy là mọi người đã vi phạm pháp luật rồi đấy.

  Trả lờiXóa
 3. lại là một chiêu trò của bọn phản động đây! phải nói rằng chắc chắn đứng sau cái vụ việc này sẽ có bàn tay của những kẻ phản động bẩn thỉu, xấu xa và thậm chí là điên loạn nữa! người dân còn có rất ít nhận thức về vấn đề này, đặc biệt là người dân miền núi thì lại càng dễ bị bọn xấu lợi dụng! trước mắt thì nên có những cán bộ uy tín với dân, làm việc với bà con, giải thích mọi chuyện, trấn an người dân, tuyên truyền sâu rộng về những chiêu trò của bọn phản động để người dân biết mà tránh! còn đối với sự việc nói trên thì tất cả đều có pháp luật, nhà nước giải quyết, mọi quyền lợi chính đáng và hợp pháp của người dân đều sẽ được bảo vệ!

  Trả lờiXóa
 4. Lại thêm một vụ việc phản đối biểu tình chống đối chính quyền xảy ra nữa.Có phải đây là một sâu chuỗi các sự việc với nhau không?.Và đứng đằng sau đó là một thế lực nào đó đang cố tình kích động người dân để chống đối nhà nước ta.Chúng tập trung vào lợi dụng người dân tộc của chúng ta kém hiểu biết nên từ đó chúng có thể dễ dàng kích động người dân làm loạn và chống đối và phá hoại nhà nước ta.Chính vì thế các lực lượng chức năng cần hết sức cẩn thận không sẽ rơi vào cái bẫy của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 5. người dân Đắk Nông cần phải hết sức bình tĩnh, mọi chuyện rồi sẽ được giải quyết ổn thỏa cả thôi, mọi người cứ biểu tình thế thì cũng không giải quyết được vấn đề gì cả mà chỉ làm cho mọi chuyện trở lên nóng hơn thôi, thậm chí còn mắc mưu của những kẻ phản động nữa! ở nước Việt Nam ta, những kẻ phản động, rận chủ chỉ lợi dụng những sự việc thế này để tuyên truyền, kích động người dân thôi, chúng ngày càng có nhiều chiêu trò khiến cho người dân bị lừa gạt! việc Công an họ phải vào việc để trấn áp những cuộc biểu tình và ngăn không cho mọi chuyện chuyển biến theo chiều hướng xấu là điều hợp lí thôi!

  Trả lờiXóa
 6. Những vụ việc biểu tình như thế này mục đích cuối cùng cũng chỉ là để gây rối chính quyền,kết quả cuối cùng cũng sẽ chẳng được gì,chính vì thế người dân chúng ta cần phải tỉnh táo để đừng xảy ra những điều này vì kết quả cuối cùng thì người dân chúng ta vẫn là người chịu thiệt thòi.Quyền lợi thì không thấy đâu chỉ thấy những kẻ xấu xúi giục cho chúng ta làm những điều bạo loạn rồi để công an phải dẹp loạn rồi chúng ngồi giữa kiểu như ngư ông đắc lợi.Chúng có thể tha hồ nói xấu đảng và nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 7. Trước tiên, những lời mà tác giả nói trên chưa chắc đã là chính xác, hoặc là chỉ đúng một phần. Thứ hai nữa là nếu Công an có vi phạm pháp luật đánh đập dân chúng thì xử lý theo pháp luật là điều đương nhiên, không có gì phải bàn cãi. Như thế cho thấy pháp luật Việt Nam rất công bằng, nghiêm minh, không hề bao che, dung túng cho những kẻ tuy thân phận công an là người Nhà nước nhưng lại vi phạm phạm luật. Cần phải xử lý nghiêm minh những trường hợp như thế để răn đe cho những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 8. Cứ lên cái trang này là y như rằng sự thật lại được xuyên tạc, có sự việc lại được bịa đặt thêm lên, thế là trở thành một bài viết nóng hổi ở đây. Nói thật chứ cái trước tiên của người viết báo là phải tôn trọng sự thật, sao mấy ông này không hiểu được cái quy luật ấy nhỉ? Cứ đòi người đọc phải tin nhưng lại toàn đi xuyên tạc, giật tít lung tung, rồi người ta đọc xong bài người ta lại chửi vào mặt cho. Mọi người đọc bài ở đây cũng phải hết sức cảnh giác, đây cũng chỉ là những chiêu trò cũ của mấy thằng phản động ăn không ngồi rồi thôi, mọi người đọc rồi thì phải nhận ra sự lừa đảo trong từng câu chữ của chúng nhé, đừng để chúng lừa.

  Trả lờiXóa
 9. thứ nhất là cứ phải nói về cái bài viết này trước đã, chắc là mọi người cũng đều biết rằng cái trang này hay có những bài viết xuyên tạc, bóp méo sự thật mà thậm chí là bịa đặt để nói xấu chính quyền nhà nước cũng như để bôi xấu hình ảnh của những người công an! chính vì thế nên cái bài viết này cũng không hề ngoại lệ, chắc chắn là nó sẽ có những tình tiết xuyên tạc, bịa đặt để nói xấu công an cũng như chính quyền tỉnh Đắk Nông thôi! còn về vụ việc này thì mong người dân Đắk Nông nên bình tĩnh, chờ những giải quyết của những cơ quan chức năng có thẩm quyền, đừng để bọn xấu lợi dụng vào những mưu đồ đen tối của chúng!

  Trả lờiXóa
 10. Những sự việc này chỉ hoàn toàn là bịa đặt, chứ thực ta không có sự việc này xảy ra ở nơi mà bọn chúng nói, không có việc công an đánh hai người nhập viện hay gì gì cả, mấy cái trang phản động này mà đứng đầu là mấy con rận chủ viết bài ăn tiền của bọn nước ngoài, nên chúng chỉ biết vu khống thôi chứ không biết là gì tốt đẹp đâu, mọi người khi theo dõi những trang phản động như thế này thì cần phải chú ý vì đa phần thông tin là thiếu chính xác, bịa đặt.

  Trả lờiXóa
 11. Đọc đến tiêu đề bài viết là đã muốn chửi cho cái thằng viết ra cái bài báo này. Không biết tác giả có biết viết báo hay không mà sao càng ngày lại thấy những việc làm những nội dung kia như những bài báo lá cải đáng ghét. Thậm chí chúng ta còn thấy chúng còn đáng ghét hơn vì bản năng của những con người ở đây là bịa đặt, xuyên tạc. Trong bài báo này chúng ta lại thấy nổi lên những hành động bịa đặt, xuyên tạc vu cáo tới lực lượng Công an bằng những hình ảnh khiến cho người đọc dễ chấp nhận những lí do mà tác giả cung cấp, thực sự những hành động ở ngoài đời thực liệu dân oan lồng ghép chính xác được bao nhiêu phần.

  Trả lờiXóa
 12. chắc hẳn là mọi người vẫn chưa ai có thể quên được sự việc bạo động ở Tây Nguyên trong những năm 2001 và 2004! vào những vụ việc đáng tiếc đó, người dân cũng chỉ vì thiếu hiểu biết mà đã bị bọn xấu lợi dụng, kích động, biểu tình rồi chống đối nhà nước ta! cho tới những vụ việc kiểu như này cũng vậy, chỉ vì một sự việc không to tát gì, lẽ ra bà con nên chờ sự giải quyết của các cơ quan chức năng có thẩm quyền thay vì bị những kẻ phản động kích động để rồi tổ chức biểu tình, chống đối người thi hành công vụ, gây mất trật tự công cộng! mong bà con có thể bình tĩnh hơn, đừng để mắc lừa bọn xấu!

  Trả lờiXóa
 13. chắc chắn đây lại là chiêu trò xuyên tạc, bịa đặt của mấy thằng phản động để nói xấu lực lượng công an đây mà! đọc đi đọc lại bài viết này mấy lần rồi nhưng mà chả thấy nó có một tí gì gọi là hợp lí, xác thực cả, nó cứ vô lí thế nào ấy, tóm lại là không tin được! còn nếu sự việc có một chút gì đấy là thực thì có lẽ cũng là do những kẻ phản động đang lợi dụng người dân, tuyên truyền, kích động họ vào những cuộc biểu tình, chống phá, phục vụ cho mục đích chính trị đen tối của chúng! cũng mong chính quyền sớm có những biện pháp giải quyết nhanh chóng, hợp lí để trấn an người dân cũng như làm thất bại những mưu đồ xấu xa của bọn phản động!

  Trả lờiXóa
 14. lại là cái chiêu trò của mấy thằng phản động đây mà! ở Đắk Nông thì chúng đứng sau giật giây, tuyên truyền kích động quần chúng biểu tình rồi gây rồi, ở đây thì mấy thằng mất dạy này lại viết bài xuyên tạc rồi cho đủ mắm đủ muối vào để nói xấu người nọ, người kia! đúng là bọn rận chủ phản động này nó làm việc có hệ thống rồi! việc công an có mặt ở cổng ủy ban nhân dân tỉnh là điều hết sức cần thiết, đâu có thể để mọi người tụ tập gây mất trật tự công cộng như thế được, cũng đâu thể để người dân ùn ùn kéo vào ủy ban được! còn nếu có sự việc công an đánh người dân thì cán bộ công an đấy chắc chắn là sẽ bị xử lí thôi!

  Trả lờiXóa
 15. Cách giải quyết vấn đề của bà con đã đẩy những người thi hành công vụ vào thế khó nên mới có người phải lên xe cứu thương thế kia. Việc bà con tụ tập như vậy đã là không nên, nó như một cuộc biểu tình, bạo động, bà con làm vậy thì ai có thể giải quyết vấn đề cho mọi người được. Mọi người cần bình tĩnh, nhìn nhận rõ vấn đề, không nên để kẻ xấu lợi dụng, kích động dẫn tới những chuyện đang buồn như thế này.

  Trả lờiXóa
 16. Đã có không biết bao nhiêu chuyện hiểu lầm rồi vụ việc người dân bị kẻ xấu lợi dụng thay chúng gây rối, làm mất trật tự an toàn xã hội vì lý do đất. Nhưng sự việc như thế vẫn tiếp tục, vụ việc này là một ví dụ, người dân không tự nhiên lại có những hành động gây rối dẫn đến có người thương vong như thế. Sự việc đến nước này chắc chắn là có kẻ ở đằng sau giật dây, kích động người dân quá mức. Các cơ quan chức năng cần có đối sách phù hợp, cần tạo dựng niềm tin với người dân, bảo vệ người dân trước những kẻ phản động, những lời lẽ kích động của bọn xấu.

  Trả lờiXóa
 17. Bài viết này có khá nhiều ảnh để làm dẫn chứng cho sự việc, nhưng tự nhiên cho thêm cái ảnh "Chào mừng 84 năm thành lập Đảng" làm gì vậy? Bức ảnh đâu có liên quan gì đến nội dung bài viết đâu, có phải tác giả muốn cho ảnh vào cho đủ cái tiêu chuẩn nào đó không vậy, mà không cần căn cứ đến việc ảnh có liên quan đến nội dung mà cứ cho vào cho đảm bảo số lượng?! Điều này cho thấy tác giả có lẽ không rõ ràng về nội dung cho lắm, liệu có nên tin vào một người tác giả như thế này không.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vớ vẫn, hết chuyện nói sao lại đi nói cái bang rôn.

   Xóa
 18. Các bạn dư luận viên ơi,họ là những người trưởng thành,vụ việc xảy ra liên quan trực tiếp đến bản thân họ,đến quyền lợi vất chất của họ,không ai lợi dụng họ được đâu các bạn ạ,không tin xin đề nghị các bạn đến ngay hiện trường và nói to lên nhận xét của ban trước mặt họ thì biết ngay thôi-chứ ở xa quá,hàng nghìn cây số,viết vớ vẩn,nói bậy bạ,thì rõ ràng nhiều người rất buồn phiền các bạn đấy !

  Trả lờiXóa
 19. Lại một lần nữa người dân bị kẻ xấu lợi dụng, sử dụng là công cụ thay chúng chống lại chính quyền, gây rối, và rồi giờ đây chúng lại có chuyện để đăng lên mạng, để mà nói với nhau. Chúng lại có cơ hội, có cái cớ để nói xấu chính quyền, bôi nhọ Đảng và nhà nước. Bà con cần cảnh giác trước những lời lẽ kích động, không nên để sự tức giận nhất thời làm mờ mắt, nghe theo lời xúi giục của kẻ khác, có thể sẽ dẫn đến những hậu quả, mà người gánh chịu chính là người dân. Hãy tin tưởng vào chính quyền và tìm cách giải quyết đúng đắn nhất.

  Trả lờiXóa
 20. Có vấn đề với dân mà không lo nhìn nhận , giải quyết . Chứ ngồi đó nhắm mắt , chui đầu vào phân mà nói ngụỵ bien, nói lấy được '' thế lực thù địch, kẻ xấu'' thảo nào dân không dược gì cả và tình hình đất nước cứ lun bại. Thật hết thuốc

  Trả lờiXóa
 21. Cung vì cách suy nghĩ đầu đất này mà quan chức đảng không làm , không giải quyết gì được cả cứ ưa đổ thừa vì dân vì thiên tai vì thù địch , kẻ xấu....Đập sập thì tại xe be quẹt. Cầu sập thì như ông Thiếu tướng Trần Duân - Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu khẳng định cầu sập là "vì người Mông khi khiêng quan tài thường đi rất nhanh".

  Trả lờiXóa
 22. "Miệng lằng lưỡi mối" là lũ này đây !

  Trả lờiXóa
 23. Nghe thì buồn cười thật đấy, không hiểu đùa thật hay đùa giả nữa đây, nhưng nghe mấy cái chuyện này cứ như trên tời luôn đó, thiết nghĩ rằng làm gì có một địa phương nào lại có những việc như thế này, nếu có thật thì người dân cũng chẳng đến bây giờ mới nói ra và cũng chẳng phải bây giờ mọi người mới được nghe.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ơ lâu nay sống ở đâu mà nói chuyện như trên trời rơi xuống vậy? không biết gì hết à?

   Xóa
 24. Ngày một đông, nhưng không hiểu họ có thực sự là những người như tác giả nói không nữa hay chỉ là những người những lời ngon ngọt , bị xúi giục mua chuộc bởi một số người có tâm địa không tốt, thích đi lôi kéo người khác để người khác làm lá chắn cho những mục đích không có gi là tốt đẹp của mình, mọi người cũng nen biết rằng chẳng có ai tự nhiên lại đi tốt với mình mà họ lại không được gì đâu.

  Trả lờiXóa