Thứ Năm, 6 tháng 3, 2014

Giặc Tàu tiếp tục gây hấn !

http://www.anninhthudo.vn/Xa-hoi/Them-mot-tau-ca-bi-tau-Trung-Quoc-tan-cong-lay-tai-san-o-Hoang-Sa/539419.antd
ĐẢ ĐẢO CHÍNH QUYỀN TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC!


NGƯ DÂN LẠI BỊ TÀU TRUNG QUỐC TẤN CÔNG Ở BIỂN HOÀNG SA


Trong khi đánh bắt hải sản ở vùng biển Hoàng Sa,thì tàu cá của ông Võ Văn Lựu cùng 14 thuyền viên bị một tàu sắt của Trung Quốc khoảng trên 35 người, mang theo súng, roi điện bao vây, tấn công.

Khoảng 12h 3/3, sau nhiều ngày bị tàu Trung Quốc tấn công, ông Võ Văn Lựu (1966) trú tại xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã đưa chiếc tàu cá mang số hiệu QNg 90479 về đến Cảng Sa Kỳ.

Theo quan sát trên tàu cá của ông Lựu lúc cập Cảng Sa Kỳ, tỉnh Quảng Ngãi,mạn tàu bị hư hỏng do tàu sắt Trung Quốc đâm, toàn bộ ngư cụ như đồ lặn, thiết bị máy dò tín hiệu, máy định vị và gần 5 tấn cá, tôm hùm bị người Trung Quốc cướp, tổng trị giá trên 350 triệu đồng.

Trước đó 9/2 tàu cá của ông Lựu cùng 14 thuyền viên ra đánh bắt hải sản ở vùng biển Hoàng Sa, đến khoảng 15h ngày 1.3 thì bị một tàu sắt của Trung Quốc khoảng trên 35 người, mang theo súng, roi điện bao vây, tấn công.

Chúng bắt thuyền trưởng Võ Văn Lựu đánh đập, dùng roi điện chích vào người gây thương tích và dồn 14 thuyền viên còn lại úp mặt lên mạn tàu. Sau đó nhóm người Trung Quốc đập phá dụng cụ, bẻ lá cờ Tổ quốc, lấy cắp tài sản tẩu thoát.

Ngay sau khi tàu cập Cảng Sa Kỳ, lực lượng Công an tỉnh và Đồn biên phòng Bình Hải đã đến tiếp nhận thông tin và điều tra việc tàu cá bị tấn công.

17 nhận xét:

 1. vấn để Biển Đông có lẽ đang rất nóng chúng ta cần phải hết sức cảnh giác với những chiêu trò thâm hiểm của chúng! có lẽ sau bao nhiêu năm, sau bao nhiêu thất bại trước nước ta thì chúng vẫn còn giữ trong mình cái lòng thù hận cũng như cái mưu đồ xâm lược đen tối của chúng! với những hoạt động gần đây của chúng ngoài biển đông cùng với những luận điệu của chúng trên các bàn đàm phán thì chúng ta có thể thấy dã tâm rất lớn trong cái vấn đề Biển Đông lần này! tuy nhiên thì với sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và nhà nước, với những chính sách đối ngoại mềm dẻo và cứng rắn hợp lí đã tạm thời làm cho Trung Quốc chưa thể có những hoạt động bạo dạn nào được! tuy nhiên thì chúng ta cũng phải hết sức cảnh giác!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Đặc Sự toàn quyền tại Trung Quốc trong những năm căn thẳng đã viết:

   ''....Từ Hội nghị Thành Đô, một mặt thì giới cầm quyền TQ áp đặt, mặt khác do lãnh đạo phía ta tự ti, tự hạ nên mất dần độc lập tự chủ. Phía TQ yêu cầu ta không nhắc đến cuộc xâm lược của họ tháng 2/1979, loại bỏ Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch, nhà ngoại giao sắc sảo, sớm cảnh giác với chủ nghĩa bành trướng bá quyền của TQ.

   Trước mỗi kỳ Đại hội Đảng ở nước ta, thường có vài ba ủy viên Bộ chính trị TQ liên tiếp sang thăm để biết dự kiến bố trí nhân sự Đại hội. Họ biểu thị yên tâm với đồng chí này nắm cương vị lãnh đạo, đồng chí kia không thân thiện với TQ… Thí dụ, trong Hội nghị có người nêu đưa đồng chí Phạm Bình Minh làm Bộ trưởng Ngoại giao, thì Tổng bí thư Nông Đức Mạnh nói ngay: “TQ không đồng ý”
   TQ muốn vào khai thác boxit Tây Nguyên, vị trí chiến lược xung yếu của nước ta, dù chưa có ý kiến của tập thể Bộ chính trị, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh đã chấp nhận ngay. Họ mua rừng đầu nguồn biên giới, mua bãi biển Đà Nẵng, thuê dài hạn cảng Vũng Áng đều được.
   Về phía ta, cho đến nay không kỷ niệm trận TQ xâm lược các tỉnh biên giới, tàn phá và giết hại dã man đồng bào ta kể cả cụ già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai; không vinh danh các liệt sĩ hi sinh đánh trả 60 vạn quân TQ xâm lược, bảo vệ tổ quốc, cũng như không vinh danh 64 cán bộ, chiến sĩ ta hi sinh trong trận TQ đánh chiếm bãi đá Gạcma thuộc quần đảo Trường Sa của chúng ta.

   Tháng 2/2011, tôi và một số đống chí đến đài liệt sĩ (đường Bắc Sơn) thắp hương tưởng niệm các liệt sĩ nêu trên thì người ta cấm không cho vào khuôn viên đài liệt sĩ. Những người ngăn cản tưởng niệm sao lại vô cảm bạc bẽo với máu xương các liệt sĩ thế! Phải chăng trong họ không còn dòng máu Lạc Hồng?!

   Xóa
  2. Tôi còn nhớ, trước những hành động ngang ngược của TQ, ông Nguyễn Duy Chiến Ủy ban biên giới quoc gia đã dõng dạc tuyên bố trước trí thức , sĩ phu : '' đó là thương con nên cho đòn cho vọt'' (!!!????)

   Xóa

  3. KỂ TỪ ĐÓ CHÚNG TA MẤT GẠC MA

   Phan Duy Kha

   (Tưởng nhớ 64 Liệt sĩ hi sinh ở đảo đá Gạc Ma)

   .

   Trong lịch sử đông tây kim cổ

   Có một trận đánh lạ kỳ

   Một bên tay không, ôm cờ giữ đảo,

   Một bên xông tới, đạn tóe đỏ nòng!

   .
   Có trận đánh nào như thế này không :

   Một bên bắn, bên không được bắn,

   Chỉ biết cắn răng, giơ ngực chịu đòn,

   Lấy hàng rào thịt da mà chống đạn bom! (1) .

   .Lệnh truyền :

   - “Phải quyết tâm giữ đảo

   Nhưng vì tình hữu nghị anh em

   Không được bắn

   Dù giá nào cũng không được bắn !”

   Và các chiến sĩ ta

   ngực trần

   hứng đạn…

   .
   Các anh chết như Từ Hải chết đứng

   Máu trào lồng ngực, nhuộm đỏ Gạc Ma!

   .
   Hôm ấy nhằm ngày 14 tháng Ba (2)

   Kể từ đó chúng ta mất Gạc Ma !

   PDK

   Hà Nội ngày 20-1-2014

   Xóa
 2. gần đây Trung Quốc đã có rất nhiều những hoạt động ngang ngược ngoài biển Đông, và không ai khác chính người dân đang phải gánh chịu những hậu quả từ những hoạt động bỉ ổi ấy của chúng! trước tiên Đảng và nhà nước ta cần có nhiều hơn nữa những chính sách để ủng hộ cũng như làm cho người dân cảm thấy an toàn hơn, vững tâm hơn! thứ hai là cần phải có những chính sách đối ngoại cứng rắn hơn nữa, cho thấy được quan điểm của nước ta, tuy nhiên cũng không thể vì thế mà làm cho vấn đề trở lên nóng hơn, căng thẳng hơn! có thể một sự kết hợp chặt chẽ giữa các nước có liên quan trong vấn đề này sẽ giúp chúng ta đánh tan được cái mưu đồ đen tối của Trung Quốc!

  Trả lờiXóa
 3. Trung Quốc vẫn luôn bẩn bựa như vậy! chúng có quá nhiều những chiêu trò khiến cho người dân chúng ta phải hoảng sợ mà rời khỏi vùng Biển tranh chấp ấy! những tàu cá vô danh ấy có lẽ cũng chính là quân đội của Trung Quốc! tuy nhiên thì chúng cũng đã rấn tinh ranh rồi, chúng không trực tiếp ra mặt mà chỉ dám hành động lén lút như thế! mong rằng những người dân vùng biển có thể bình tĩnh hơn, cảnh giác hơn với những chuyến đi biển! cùng với đó, mong rằng Đảng và nhà nước ta cũng sẽ có những chính sách tốt hơn nữa với ngư dân và có những chính sách giải quyết nhanh chóng hơn nữa để giải quyết vấn đề này để người dân có thể yên tâm hơn!

  Trả lờiXóa
 4. Chối quá nên báo công an phải đăng bài.
  Tàu cộng chiếm VN sẽ thịt bọn DLV trước tiên

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Trả lời phỏng vấn, tướng Nguyễn Trọng Vĩnh có nói

  Sau Đại hội XI, hầu hết các vị lãnh đạo quan trọng đều đã lần lượt sang thăm Trung Quốc. Còn Chủ tịch Trương Tấn Sang thì chỉ mới đi thăm Philippines, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Nga, Brunei, chưa thăm Trung Quốc.
  Cảm thấy Chủ tịch Trương Tấn Sang có suy nghĩ khác về Trung Quốc, ông Tập Cận Bình quyết định mời Chủ tịch Trương Tấn Sang sang thăm, mong uốn ba tấc lưỡi cùng với sự đón tiếp long trọng, nồng nhiệt thuyết phục tranh thủ Chủ tịch Trương Tấn Sang có lợi cho Trung Quốc.
  Chủ tịch Trương Tấn Sang không thể không đáp ứng lời mời.
  Tôi có cảm tưởng bản “Tuyên bố chung Việt - Trung” do phía Trung Quốc soạn thảo, chủ yếu lợi cho họ.
  Ngay đầu mục 2 người ta nêu ngay bài bản lừa phỉnh cũ: “Phương châm 16 chữ, tinh thần 4 tốt, tình hữu nghị Việt – Trung là tài sản quý báu của hai nước”…
  Từ trước đến nay, có bao giờ Trung Quốc thực hiện các “phương châm” và “tinh thần” đó đâu? Ngược lại, hoạt động của họ từ lâu nay chỉ nhằm thực hiện mưu đồ hiểm ác khống chế chúng ta, thực tế họ đã khống chế chúng ta về cả quân sự, chính trị, kinh tế....

  http://bongbvt.blogspot.ca/2013/07/tuyen-bo-chung-hay-thoa-hiep-rieng.html#comment-form

  Trả lờiXóa
 7. Việc Trung Quốc trúng thầu và thâu tóm hơn 90% các công trình trọng điểm quốc gia trải dài khắp mọi miền đất nước Việt Nam thì ai cũng biết. Mới đây, khoảng giữa tháng 1/2014, các báo của Nhà nước còn cho biết, 60% doanh nghiệp phía Bắc có người Trung Quốc đứng sau lưng.

  Lâu nay, người ta hay dùng danh từ “xâm lược” để chỉ về một cuộc chiến tranh quân sự, do nước A thực ahiện đối với nước B, thì hôm nay, cần được nghĩ khác. Theo tư duy này, ta có thể khẳng định: Trung Quốc đã và đang xâm lược Việt Nam một cách toàn diện. Theo đó, không chỉ hàng ngày, hàng giờ, họ đang gặm nhấm, lấn dần từng tấc đất nơi biên giới (mặc dù giữa hai nước đã cắm mốc), tấc biển ngoài khơi xa, mà họ còn xâm lược rất thành công về kinh tế, chính trị, và đặc biệt là về ngoại giao… Việc Việt Nam không chính thức kỷ niệm 40 năm Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa (19/01/1974-19/01/2014), 35 năm ngày Trung Quốc xâm lược Việt Nam (17/02/1979-17/02/2014) cho thấy, cuộc xâm lược của Trung Quốc đối với Việt Nam đã và đang hết sức thành công, không hề tốn một viên đạn mà thực hiện được mục tiêu một cách, ngoạn mục, mỹ mãn…
  Nguyễn Hữu Quý

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lần tôi thấy trên Youtube , phỏng vấn của đài TV Tàu, họ nói về chính sách '' thế lực mềm'' để dành thắng lợi như thế nào"

   Xóa
  2. Mặc ai cấm rằng không được nhắc
   Bạn vàng Trung Hoa từng thảm sát dân mình
   Nhưng làm sao cấm hoa đào , hoa Mận
   Nở rưng rưng rung xuống những mộ phần
   Kệ báo chí cứ phập phòng chờ đợi
   Nói hay im? Ngồi nghe ngóng công văn
   Những bông hoa không cần chỉ thị
   Cứ ra Gieng, rụng thắm đất anh nằm...
   Thơ Lê Đức Dục

   Xóa

 8. NGHĨA TRANG LIỆT SĨ NƠI BIÊN GIỚI

  (Kính viến hương hồn các Liệt Sĩ chống Tàu)

  Nghĩa Trang Liệt Sĩ nơi Biên Giới
  Xuân về buồn lắm các anh ơi!
  Bên mộ chỉ nhành hoa sim tím
  Lưu luyến đời trai trẻ một thời!

  Nằm giữa cõi thiêng nơi vắng vẻ
  Còn chăng xác lạc ở ven đồi?
  Heo hút mồ hoang chờ tiếng mẹ
  Ôm nắm đất cằn khóc “con ơi!”

  Các anh nằm lại từ năm đó(2)
  Ba sáu mùa xuân đã qua rồi
  Hỏi cấp tỉnh huyện nào dòm ngó
  Ai người hương khói cắm hoa tươi?

  Từ ngài Chiêu Thống mang họ Đỗ
  Nguyên cai giết mổ lợn một thời
  Sợ hãi thiên triều sang xiết nợ
  Không còn tiền cắc để mua xôi!

  Đến đời Chiêu Thống thời Lê khả
  Biển đảo đất liền ký nhượng không
  Dâng biển, trao đất nhằm khẳng định
  Đảng trên Tổ Quốc - đảng là ông!

  Đến đời Chiêu Thống Nông mới lạ
  Đón giặc Tàu sang bán đất rừng
  Bô xít Tây Nguyên Nông nhượng cả
  Để Tàu ban tước sắc phong vương!

  Đến Chiêu Thống Nguyễn nay kiên quyết
  Cấm dân Biên Giới viếng nghĩa trang
  Bởi các anh xua “tình đồng chí”
  Đuổi “tình hữu nghị hở môi răng”!(3)

  Cho nên năm ngoái người viếng mộ
  Đã bị Nguyễn sai cả công an
  Không cho đồng bào lên biên giới
  Nơi sau 79 dựng Nghĩa Trang

  Mà nay lại cấp hàng chục tỷ
  Xây lại nghĩa trang của lính Tàu(4)
  Xưa sang “giúp đảng” rồi bỏ xác(5)
  Bởi nể “cha già” quý thân Mao!

  Còn xác lính ta thôi đành chịu
  Quạ tha, chó gặm cả đầu lâu
  Ai bảo bắn Tàu năm 79
  Làm buồn lòng “bác”, đảng mình đau…

  Đứng trước Nghĩa Trang tôi bật khóc
  Dù chẳng anh em chẳng họ hàng
  Mà tim ứa máu lòng quặn thắt!
  Bởi ai đời mẹ trắng khăn tang?

  Hà Nội, 10/2/2014
  Ts. Đặng Huy Văn

  Trả lờiXóa
 9. Một Hà Tĩnh đầy ắp người Trung Quốc
  Hà Tĩnh vốn là một huyện nổi tiếng “chó ăn đá gà ăn muối” trong những năm trước đây. Thế rồi ngành du lịch phát triển, với địa hình tương đối cao ráo, có bờ biển chạy dọc quốc 1, cách mặt đường từ 700m đến 1km, một địa hình khá lý tưởng để phát triển du lịch.
  Ngành du lịch vào cuộc, các điểm du lịch mọc lên dọc bờ biển Kỳ Anh, giá đất tăng vùn vụt… Đây cũng là lúc người Kỳ Anh đối diện với nhiều nguy cơ, trong đó, đáng kể nhất là nguy cơ đất đai lọt về tay người Trung Quốc và thanh niên bị nghiện ngập

  Nguồn http://anonymouse.org/cgi-bin/anon-www.cgi/http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/ha-tinh-pro-swar-chi-10232013065235.html

  Trả lờiXóa
 10. Báo động: Người Trung Quốc lại sắp lập căn cứ ở Quảng Trị

  Trong những năm qua, dư luận đã nhiều lần lên tiếng trước tình trạng người Trung Quốc, thông qua chiêu bài lập dự án kinh tế dưới nhiều hình thức khác nhau, đã chiếm lĩnh được những khu vực hiểm yếu về an ninh - quốc phòng trên cả nước trước sự “ưu ái” và “chủ quan” đến mức khó hiểu của những người có trách nhiệm.

  Các dự án trồng rừng đầu nguồn ở một số tỉnh miền núi phía bắc của tập đoàn InnovGreen và việc tập đoàn Formosa thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu liên hợp gang thép và cảng Sơn Dương tại Khu Kinh tế Vũng Áng là những ví dụ điển hình.
  Mới đây, trong lần ghé thăm Cửa Việt (Quảng Trị), chúng tôi lại nhận được một tin hết sức đáng lo ngại: Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (một công ty sản xuất thức ăn gia súc, thuỷ sản và chăn nuôi hàng đầu Việt Nam, trước đây thuộc tập đoàn C.P. Group của Thái Lan, nhưng đã bị Trung Quốc thâu tóm kể từ năm 2011) sắp được giao 96,1ha đất, kéo dài hơn 2km dọc theo bờ biển và chỉ cách cảng Cửa Việt chưa đầy 1km....

  Đọc thêm
  http://anonymouse.org/cgi-bin/anon-www.cgi/http://www.voatiengviet.com/content/nguoi-trung-quoc-lai-sap-lap-can-cu-o-quang-tri/1848385.html

  Trả lờiXóa
 11. Trong tình hình hiện nay trước những âm mưu và hành động như vậy của Trung Quốc thì chúng ta cần phải bình tĩnh hơn nữa trong mọi tình huống. Chúng ta đều là những người dân yêu nước, tuy nhiên không phải vì những hành động gây hấn của Trung Quốc mà mất lý trí, thiếu suy nghĩ đi đấu tranh trực tiếp với chúng được mà cần có thời gian để giải quyết.

  Trả lờiXóa
 12. Trung Quốc có quá nhiều chiêu trò khiến cho người dân chúng ta phải hoảng sợ mà rời khỏi vùng Biển tranh chấp! tuy nhiên thì chúng cũng đã quá tinh ranh rồi, chúng không trực tiếp ra mặt mà chỉ dám hành động lén lút như thế! mong rằng những người dân vùng biển có thể bình tĩnh hơn, cảnh giác hơn với những chuyến đi biển! cùng với đó, mong rằng Đảng và nhà nước ta cũng sẽ có những chính sách tốt hơn nữa với ngư dân và có những chính sách giải quyết nhanh chóng hơn nữa để giải quyết vấn đề này để người dân có thể yên tâm hơn!

  Trả lờiXóa