Thứ Bảy, 8 tháng 3, 2014

Lãnh đạo FPT bị dân gửi thư chất vấn vì làm chỉ điểm cho an ninhTHƯ CHẤT VẤN LÃNH ĐẠO CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG FPT
Kính gửi: Lãnh đạo công ty cổ phần viễn thông FPT
Tôi là Nguyễn Văn Thạnh.
Sinh ngày 27.11.1983. CMND số 211763975, cấp ngày 21.4.1999 tại CA Bình Định.
Tôi là một người dân, đồng thời là một người khách hàng. Thời gian qua, tôi tin dùng thương hiệu FPT. Tôi cho rằng FPT là một thương hiệu tư nhân ít ỏi thành công trong thị trường viễn thông khốc liệt-nơi mà nhà nước khống chế thị phần gần như áp đảo.
Tôi tin tưởng FPT vì tôi nghĩ đây là một thương hiệu tư nhân sẽ có chuẩn mực kinh doanh cao theo thông lệ quốc tế - tôn trọng và bảo vệ quyền lợi khách hàng; đặc biệt là bảo vệ tính riêng tư cho khách hàng.
Tuy nhiên, khi tôi đọc bản cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tối cao truy tố ông Trương Duy Nhất theo điều luật 258 thì tôi vô cùng thất vọng về công ty. 
Bản cáo trạng cho biết “ngày 25/5/2013 công ty cổ phần viễn thông FPT có công văn số 294CV-VP kèm theo các tài liệu phản ánh trang web truongduynhat.vn địa chỉ: số 25 Tống Phước Phổ, Tp Đà Nẵng của Trương Duy Nhất đăng tải nhiều bài viết có nội dung bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong quản lý, điều hành đất nước, có góc nhìn tiêu cực về tình hình kinh tế xã hội, vi phạm pháp luật…”
Phải nói là tôi hết sức kinh ngạc khi biết FPT làm điều này, tôi có cảm giác FPT ngoài là một đơn vị kinh doanh còn là một tên chỉ điểm, một tên vụ mật,…
Theo tôi được biết, đạo đức và chuẩn mực của công ty kinh doanh là bảo vệ khách hàng trên hết, những số liệu giao dịch giữa khách hàng với công ty chỉ có thể được công bố khi có lệnh tòa, không thể tự tiện giao nộp cho ai.
Nay tôi có thư này chất vấn việc làm trên của lãnh đạo công ty cổ phần viễn thông FPT:
1. Động cơ nào để quí vị làm điều này?
2. Việc quí vị làm là theo điều luật nào?
3. Chính sách bảo mật, cũng như chính sách kinh doanh của quí công ty đối với khách hàng như thế nào?
Là một khách hàng yêu mến thương hiệu FPT, tôi mong muốn được nghe rõ câu trả lời của quí công ty để tình yêu của tôi dành cho FPT không bị suy giảm. (Tôi mong nhận câu trả lời bằng văn bản).
Tôi nghĩ không chỉ riêng tôi mà còn rất nhiều người khác có sự thắc mắc giống tôi. Nếu không được thỏa mãn thì có thể nhiều người nghĩ oan cho FPT mà tẩy chay không tiêu dùng sản phẩm của quí vị.
Trân trọng!
Lăng Cô, ngày 6.3.2014

Nguyễn Văn Thạnh
Địa chỉ liên lạc:
Nguyễn Văn Thạnh
Hộp thư số 5, Bưu điện Ngô Quyền-Sơn Trà-Tp Đà Nẵng

35 nhận xét:

 1. Thứ nhất, không thể tra cứu số CMND nên không thể biết ông là đứa quái nào cả.
  Thứ hai, không hiểu ông lấy cái này ở đâu nhỉ "bảo vệ khách hàng trên hết, những số liệu giao dịch giữa khách hàng với công ty chỉ có thể được công bố khi có lệnh tòa, không thể tự tiện giao nộp cho ai." -> Bảo vệ khách hàng chứ không phải là bảo vệ mấy đứa phạm tội, Ok , họ phát hiện những dấu hiệu vị phạm pháp luật trong phạm vi họ quản lý -> Họ có quyền tố giác với CQAN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. FPT đã từng chỉ điểm để hại chết cty Đồng Nam của Nguyễn Gia Thiều20:34 8 tháng 3, 2014

   FPT đã từng chỉ điểm để hại chết cty Đồng Nam của Nguyễn Gia Thiều (chồng hoa hậu Hà Kiều Anh) vì không thể cạnh tranh lành mạch được với Đồng Nam.
   Tiếng xấu, tiếng nhục, tiếng hèn bay mùi toàn quốc rồi.
   Nhân quả báo ứng, sẽ có ngày tới lượt FPT

   Xóa
  2. bạn Bảo Nam phân tích rất đúng, và tôi nghĩ công ty FPT đã làm đúng chức năng của mình, và chúng ta cũng chưa biết được là công ty FPT có tố cáo hay là bị bên phía cơ quan điều tra yêu cầu đưa ra số liệu, thông tin không biết, do đó chúng ta cũng nên cẩn thận với bài viết này, nó có thể là một bài viết vu khống công ty FPT và muốn hạ thấp uy tính của công ty. Do đó mọi người nên cẩn thận, hãy tìm hiểu thật kỹ trước những thông tin như thế này để có thể tiếp nhận thông tin chính xác hơn

   Xóa
 2. Đọc cái tiêu đề thấy buồn cười, "làm chỉ điểm cho an ninh" => Tố giác tội phạm là nghĩa vụ của một công dân nhé. họ phát hiện dấu hiệu của tội phạm , thì họ có nghĩa vụ thông báo cho cơ quan an ninh nhé. Buồn cười hơn khi thấy từ "dân" ở đây. Không hiểu đây là "dân nào". Lượn khắp internet thấy dân ở đây chỉ có mỗi cái ông tên "Thạch hay thành gì đó". Đừng có dùng từ dân ở đây, hơn 90 triệu người kia, họ chẳng qua tâm thằng Nhất là cái thằng nào đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Toàn quốc tẩy chay sản phẩm của FPT20:44 8 tháng 3, 2014

   Toàn quốc tẩy chay sản phẩm của tập đoàn FPT.
   Đả đảo Trương Gia Bình - tên chỉ điểm

   Xóa
  2. bạn nói đúng lắm Quốc Việt ak, tố cáo tội phạm là một nhiệm vụ của công dân, của các cơ quan, tổ chức mà, do đó nếu có việc công ty tố cáo Trương Duy Nhất về những hành vi vi phạm của ông ta như thế là hoàn toàn chính xác. Nhưng chúng ta cũng cần cảnh giác chút, biết đâu đây lại là một bài viết vu khống nữa, bởi lẽ có thể công ty FPT sau khi nhận được yêu cầu hợp tác từ chính cơ quan chức năng mới đưa ra các số liệu các thông tin cho cơ quan chức năng, và việc này là hoàn toàn đúng luật pháp và công ty FPT chẳng tố cáo ai ở đây cả

   Xóa
  3. Tẩy đê, tẩy đê, dùng thuốc tẩy tẩy cho sạch, kaka, mấy anh hùng bàn phím này miệng chém như thật, nhưng không khéo lại đang đùng mạng của FPT để kiếm cơm trên này ấy nhể. Một nhúm vài đứa này mà đòi tẩy chay á, FPT có bao nhiêu khách hàng, mấy vị có biết không vậy, tại sao họ chỉ báo cáo với cơ quan CA mỗi thằng cu Nhất đó. Tôi dùng FPT cả chục năm nay, chẳng có gì phải phàn nàn

   Xóa
 3. Tôi đồng ý với bạn Quốc Việt những hành động chống đối bôi nhọ nói xấu Đảng nhà nước ta, của một 1 cá nhân hay tổ chức nào đều được hoan nghênh và cũng là nghĩa vụ của công dân, Chúng ta cần chung tay góp sức xây dựng đất nước Việt Nam trong sạch vững mạnh, loại bỏ những phần tử xấu ra khỏi xã hội của chúng ta, nếu cứ để chúng tông tại thực sự là 1 mối nguy hiểm lớn cho toàn xã hội! Bài viết này giường như muốn bảo vệ Trương Duy Nhất sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ủng hộ Trương Duy Nhất và các cây bút tự do23:35 8 tháng 3, 2014

   Bởi vì đảng CS xấu thật, xấu quá nên mới sợ người khác nói đúng về đảng.

   Xóa
  2. Ô hô, tôi thấy cái bọn xấu quá, thì gần như nó thể hiện qua cách sống hết rồi, ai cũng biết rồi, nên chẳng mấy khi người ta cần phải nói nữa. Chỉ có những người thành công, thành đạt, những người được xã hội kính trọng, mới sinh ra lắm cái kẻ ghen ăn tức ở, lắm cái kẻ không bằng người ta, đi bịa đặt, nói xấu này nọ. Tự mà suy ra bản thân mình nhé bạn nặc danh :))

   Xóa
 4. FPT là bọn xấu chơi, đã từng chỉ điểm nhiều công ty công nghệ thông tin00:00 9 tháng 3, 2014

  FPT là bọn xấu chơi, đã từng chỉ điểm nhiều công ty công nghệ thông tin khác nữa.
  Vụ Đồng Nam là do cạnh tranh buôn điện thoại di động, FPT gần phá sản nên giở trò bẩn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn nói gì thế bạn, ai chơi xấu ở đây, tôi nghĩ công ty FPT đang làm tốt trách nhiệm của mình đấy chứ, là một công ty truyền thông thì FPT cũng cần có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng để phòng chống tội phạm chứ, và việc Trương Duy Nhất có những hành vi vi phạm pháp luật thế và bị phát hiện và xét xử là điều đương nhiên, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. và thử hỏi ông Nguyễn Văn Thạnh kia, thế ông đang cố tình bảo Trương Duy NHất không phạm pháp sao, ông nên xem lại luật đi nhé

   Xóa

  2. O
   Ở xã nghĩa VN nhà báo nào mà không tung hô đảng cs muốn nằm thì đều là tội phạm.
   Xóa
 5. Tôi nghĩ việc làm thế của công ty FPT là hoàn toàn đúng, chẳng có gì sai và chúng ta cũng phải hoan ngênh nữa mới đúng chứ, thứ nhất, công ty FPT đã làm tốt công tác phối hợp của mình với cơ quan chức năng để phòng ngừa phát hiện tội phạm, và công ty cũng đã ngăn chặn được tình trạng làm nhiễu thông tin và những thông tin sai lệch do một số trang cá nhân đưa ra. Còn việc tố cáo của ông Nguyễn Văn Thạnh kia, tôi nghĩ ông ta cần phải xem lại mình

  Trả lờiXóa
 6. ông Nguyễn Văn Thạnh gửi đơn như thế thì đủ hiểu suy nghĩ của ông như thế nào rồi, ông đang cố tình ủng hộ cho những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của Trương Duy Nhất và thử hỏi nếu một người dân làm thế là tốt hay là xấu, bài viết này một lần nữa khẳng định ông Nguyễn Văn Thạnh là một người có tư tưởng xấu, cũng giống như Trương Duy Nhất muốn làm hại đất nước mình, còn việc làm của công ty FPT tôi nghĩ là hoàn toàn đúng đắn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể vừa "kinh doanh kiếm cơm" vừa là tên "nằm vùng chỉ điểm "được! Tri ân khách hàng bằng hành "động bảo kê " hả ? Tồi quá !

   Xóa
  2. Bạn nặc danh chui ở đâu ra mà phán như thật vậy . Riêng hệ thống báo của FPT mỗi ngày có hơn 30 triệu lượt truy cập trong và ngoài nước, và tôi nghĩ bạn nặc danh này cũng chẳng biết FPT hiện có bao nhiêu người sử dụng dịch vụ của họ, riêng tôi đây, tôi đã dùng dịch vụ cung cấp mạng của FPT cả chục năm nay rồi...Tại sao chẳng bao giờ tôi bị họ "tri ân" bằng cách này, tại sao bao nhiêu khách hàng của FPT chỉ có mỗi thằng Nhất này bị sờ gáy. Nói nhỏ với bạn cái này "Nói thì nên nghĩ, không là người ta biết mình ngu đấy bạn ạ"

   Xóa
  3. SẼ LÀ THÔNG SÁNG KHI TIÊU DIỆT HẾT "BẦY SÂU,BẦY LÚ NGỨA GHẼ,BẦY NỊNH HÓT NÓI BẰNG LƯỠI VÀ SUY NGHĨ BẰNG CÁI ĐẦU CỦA NGƯỜI KHÁC,BỌN ĂN CẮP CỦA DÂN TẬU BIỆT THỰ CHO BỒ NHÍ,BỌN DÂNG BIỂN ĐẢO CHO TÀU KHỰA "!

   Xóa
  4. Bọn nào là sâu bọ . Đất nước không có mấy thằng nặc danh chúng bay nói năng lung tung thì đã không phải đối mặt với nhiều khó khăn như thế . Không giúp được gì lại còn làm tay sai để chống lại đất nước. Nó thật là cơ quan tổ chức nào có thể tố giác tội phạm thì tố giác để cơ quan công an giải quyết tốt chứ đâu phải là chỉ điểm gì.

   Xóa
 7. có 2 vấn đề cần làm rõ trong bài viết này, đó là cái tên nhân vật tố cáo kia có thực sự là cố thật và người đó có tố cáo thật hay không vì bởi lẽ trước đây trang blog này cũng đã từng ghi khống tên nhiều người để tạo bằng chứng giả để lừa người đọc rồi, vấn đề thứ 2 cần làm rõ nữa, là có thực sự là công ty FPT tố cáo Trương Duy Nhất hay không, hay là họ nhận được yêu cầu hợp tác à họ đã đưa ra những thông tin theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Và tôi nghĩ dù có là công ty FPT tố cáo đi chăng nữa thì họ đã làm đúng trách nhiệm tố giác tội phạm của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin nói với bạn là đọc thông tin trên cái trang này với mấy trang như danlambaovn, ngtthuy, buihang... thì bạn cứ bỏ đi ít nhất là 80% thông tin bố láo nhé. Riêng bên trang của mụ Hằng thì bạn có thể bỏ đi khoảng 98% cũng được. Ngoài mấy bài lấy trên các trang báo mạng ra thì bài nào cũng làm tôi sặc nước về khả năng chém gió và đặt cái gọi là "ảnh minh họa" của họ :))

   Xóa
 8. Anh bạn vàng Thiên Ân 12:39 Ngày 09 tháng 09 năm 2014 ơi,khi xem báo, chúng em chỉ xem Dân làm bao, Nguyễn tường Thụy,Bùi Hằng,Lê Hiền Đức,Lê anh Hùng,Diễn Đàn công nhân,...thôi ạ,vì chúng em rất,rất tin-Xin anh đừng nổi giận !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chính vì lí do đó nên bạn " Nặc danh14:44 Ngày 09 tháng 03 năm 2014 " càng ngày càng ngu ra đó, càng ngày càng xa nhân dân xa rời lợi ích của nhân dân thì có đáng mặt lên tiếng ở đây không, ko ai giận bạn ạ chỉ có điều tôi hơi tiếc cho những hạt gạo những giọt mồ hôi của ba mẹ bạn của ông cha bạn của những gì mà dân tộc việt nam đã nuôi sống bạn đến tận bạn viết cmt này, nhục nhã thay

   Xóa
 9. Toàn quốc tẩy chay FPT19:49 9 tháng 3, 2014

  Toàn quốc tẩy chay FPT.
  Đả đảo Trương Gia Bình

  Trả lờiXóa
 10. người dân gửi thư chất vấn đến công ty cung cấp dịch vu khi họ đưa ra những bằng chứng vi phạm pháp luật ra ánh sáng! đây là kiểu làm báo gì đây? có thể loại báo này chưa từng xuất hiện ở trái đất và chỉ có thể bắt gặp được khi chúng ta lướt dân oan tìm thông tin! giật gân, thể hiện sự ngắn nghĩ của tác giả đế những con người quản trị trang báo này.
  không biết những con người ở đây sẽ nghĩ ra sao khi hàng loạt công ty bị Mỹ lợi dụng để điều tra, nghe lén thông tin cá nhân gây xửng xốt dư luận trong năm vừa qua. đất nước mà họ vẫn tôn sùng hoang tưởng có được đấy

  Trả lờiXóa
 11. Việc công ty FPT phát hiện tố giác hành vi phạm tội là hoàn toàn đúng chứ chẳng có gì là sai cả mà tố giác, không những thế mà mỗi người dân Việt Nam phải có trách nhiệm , nghĩa vụ phát hiện tố giác tội phạm , chứ không thể gọi là hành vi chỉ điểm gì cả, còn Nguyễn Văn Thạnh thì cần phải xem lại mình đi

  Trả lờiXóa
 12. Nếu cứ bao che, dung túng cho cái xấu, cho người khác thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật thì mới gọi là một công ty tốt, một công ty vì đất nước, vì nhân dân sao, đã làm sai, đã vi phạm pháp luật rồi thì sao lại mong muốn người khác bảo vệ, che dấu chứ, họ còn biết phân biệt đúng sai, đâu có như một số người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Động đến lợi ích của người khác là họ lại phản ứng ngay ấy mà, chuyện dễ hiểu thôi, nhưng việc người ta hợp tác để bảo vệ sự đúng đắn của pháp luật thì thực sự là một việc làm đúng đắn, đó là trách nhiệm và nghĩa vụ của người ta, làm sao có thể đưa ra để chỉ trích họ được, trừ phi những người chỉ trích này chỉ muốn ngụỵ biện cho những sai phạm của mình.

   Xóa
 13. Hà Nội – Phá nát một thương hiệu – tham nhũng liên quan tới Nguyễn Văn Khôi Phó CT UBND TP HN00:57 10 tháng 3, 2014

  Cán bộ, công nhân Cty CP Xây dựng công trình giao thông 1 (CTCPXDCTGT 1) vẫn luôn tự hào với truyền thống gần 50 năm trong lĩnh vực duy tu bảo dưỡng đường bộ của Thành phố. Thương hiệu của Cty đã được minh chứng qua thời gian. Nhưng đó có lẽ là câu chuyện từ năm 2005 trở về trước.

  http://www.cuongthinhphatland.vn/KhachHang/TinTuc/print.aspx?id=2012070575

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chuyện của những năm trước thì mấy ông nhắc lại làm gì nữa vụ việc nào cũng đã được giải quyết hết rồi, có gì mà phải lăn tăn nữa, khi mà chúng ta đều biết cơ quan chức năng đã điều tra làm rõ vụ việc rồi có cần các bạn cứ moi móc đào mộ mấy cái chuyện cũ nhỉ, ngành giao thông đang cố gắng phấn đấu xây dựng những công trình mang tầm vóc thế giới hơn nữa

   Xóa
 14. Đọc cái tiêu đề thấy buồn cười, "làm chỉ điểm cho an ninh" => Tố giác tội phạm là nghĩa vụ của một công dân nhé. họ phát hiện dấu hiệu của tội phạm , thì họ có nghĩa vụ thông báo cho cơ quan an ninh nhé. Buồn cười hơn khi thấy từ "dân" ở đây. Không hiểu đây là "dân nào". Lượn khắp internet thấy dân ở đây chỉ có mỗi cái ông tên "Thạch hay thành gì đó". Đừng có dùng từ dân ở đây, hơn 90 triệu người kia, họ chẳng qua tâm thằng Nhất là cái thằng nào đâu

  Trả lờiXóa
 15. Tôi nghĩ việc làm thế của công ty FPT là hoàn toàn đúng, chẳng có gì sai và chúng ta cũng phải hoan ngênh nữa mới đúng chứ, thứ nhất, công ty FPT đã làm tốt công tác phối hợp của mình với cơ quan chức năng để phòng ngừa phát hiện tội phạm, và công ty cũng đã ngăn chặn được tình trạng làm nhiễu thông tin và những thông tin sai lệch do một số trang cá nhân đưa ra. Còn việc tố cáo của ông Nguyễn Văn Thạnh kia, tôi nghĩ ông ta cần phải xem lại mình

  Trả lờiXóa
 16. công tu FPT người ta có những chính sách bảo mật tốt nhất cả nước ta đó, là công ty số 1 về công nghệ viễn thông ở việt nam, nên vì vậy đừng có ném đá họ hay ngậm máu phun người nữa, chúng ta đang sống nhờ công nghệ thông tin mà họ đang cố gắng xây dựng cho đất nước đó, và công ty FPT cũng là công ty đóng thuế nhiều nhất cho nhà nước ta, việc họ bảo mật là có các cơ chế riêng của họ chứ, điều gì khiến chúng mày tò mò vậy

  Trả lờiXóa
 17. ông Nguyễn Văn Thạnh gửi đơn như thế thì đủ hiểu suy nghĩ của ông như thế nào rồi, ông đang cố tình ủng hộ cho những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của Trương Duy Nhất và thử hỏi nếu một người dân làm thế là tốt hay là xấu, bài viết này một lần nữa khẳng định ông Nguyễn Văn Thạnh là một người có tư tưởng xấu, cũng giống như Trương Duy Nhất muốn làm hại đất nước mình, còn việc làm của công ty FPT tôi nghĩ là hoàn toàn đúng đắn

  Trả lờiXóa
 18. Tôi cho rằng thì "đạo đức và chuẩn mực của công ty kinh doanh là bảo vệ khách hàng trên hết, những số liệu giao dịch giữa khách hàng với công ty chỉ có thể được công bố khi có lệnh tòa, không thể tự tiện giao nộp cho ai." là đúng.Và tôi thấy FPT đã làm đúng điều đó rồi chứ ,còn việc Trương Duy Nhất thì cơ quan an ninh điều tra thế nào thì đâu có liên quan gì đến công ty FPT đâu.

  Trả lờiXóa