Thứ Bảy, 8 tháng 3, 2014

Bê bối tại báo Tuổi trẻ ( Kỳ 1)

Những bê bối chưa từng được tiết lộ của báo Tuổi Trẻ (Kỳ 1): 

 Tổng thư ký Lê Xuân Trung và vợ đã làm gì ở báo Tuổi Trẻ?

 
TTXVA.net
le-xuan-trung-tran-thi-bich-huong
Vợ chồng Lê Xuân Trung, Trần Thị Bích Hường đã ăn chặn bao nhiêu tiền từ chiến dịch “Góp đá Xây Trường Sa” và hệ thống quảng cáo của báo Tuổi Trẻ?
Trong vô số các vụ bê bối từ tập thể lãnh đạo đến các phóng viên của báo Tuổi Trẻ, bỏ qua các vụ việc mà giới nhà báo “đen” xem là bình thường như các việc “xin đểu”, không xin được thì dùng truyền thông đâm chọt nhằm hạ uy tín, gây điêu đứng doanh nghiệp. Chúng tôi muốn nhắc đến vài sự việc bê bối chưa từng được tiết lộ của tờ báo vốn nổi tiếng và nhiều tai tiếng này.
dang-trung-cuong
Đặng Trung Cường, Phóng viên Ban Thanh niên, báo Tuổi Trẻ, người đã dũng cảm tố cáo những mảng tối của báo Tuổi Trẻ
Kỳ 1: Tổng thư ký Lê Xuân Trung và vợ đã làm gì ở báo Tuổi Trẻ?

Hàng loạt câu chuyện nhơ bẩn của báo Tuổi Trẻ bị phanh phui trong một đơn tố cáo của phóng viên Đặng Trung Cường, Ban Thanh Niên của chính tờ báo này, mà mọi chuyện đều “vây” xung quanh Lê Xuân Trung, Tổng thư ký tòa soạn.
Đầu tiên là việc phóng viên Đặng Trung Cường có bài viết, đưa tin về hội nghị về triển khai việc kê khai tài sản của cán bộ Nhà nước. Trong đó thể hiện quyết tâm của Thanh tra Chính phủ trong công cuộc chống tham nhũng theo tinh thần nghị quyết TW4 của Đảng. Nhưng bài này đã bị Xuân Trung gạt ngay vì theo anh ta “bài này không mang tính đối kháng!”, vâng, Trung Cường quá ngây thơ khi tin vào sự “khách quan” mà ai cũng biết của tòa soạn báo Tuổi Trẻ. Còn rất nhiều bài khác ca ngợi các thành tựu kinh tế khởi sắc, ổn định an ninh quốc phòng, vững chắc trong đối ngoại của đất nước trong thời gian qua khi các phóng viên gửi lên đều bị Xuân Trung, Đức Hải gạt bỏ, và tất nhiên, báo giấy không đăng thì Tăng Hữu Phong lại càng không cho đăng báo online. Ngay cả sự kiện đau buồn của đất nước trong năm qua là việc Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần, Đức Hải, Xuân Trung cũng chỉ cho Tuổi Trẻ đưa tin hời hợt cho có lệ.
Theo báo cáo thành tích, Lê Xuân Trung nhấn mạnh thành tựu lớn nhất của mình là mang về cho báo Tuổi Trẻ mô hình “Tòa soạn Hội Tụ” (???), biến các tòa soạn riêng lẻ (báo ngày, cuối tuần, điện tử, cười,…) thành một thể thống nhất, qua đó Xuân Trung có thể “một tay che trời”, chiếm toàn quyền kiểm soát báo Tuổi Trẻ. Tuy nhiên, theo đánh giá của các phóng viên, sản phẩm “hội tụ” này hoàn toàn không mang lại hiệu quả, thường xuyên bị “cắt” bài nên hầu hết các phóng viên hiện nay đều gửi bài trực tiếp đến các tòa soạn riêng lẻ chứ không thông qua sản phẩm “hội tụ” của Xuân Trung.
Trong đơn tố cáo Đặng Trung Cường cũng đã yêu cầu lãnh đạo báo Tuổi Trẻ làm rõ việc Lê Xuân Trung đã ăn chặn hàng chục tỷ đồng trong chiến dịch “Góp đá xây Trường Sa”, trên thực tế chiến dịch đã vận động bạn đọc và các doanh nghiệp cả nước quyên góp trên 50 tỷ đồng, nhưng số tiền thật sự báo cáo lên trên chỉ có 40 tỷ, chưa kể số tiền mà Xuân Trung đã chuyển thành “hiện vật” là các sản phẩm của báo. Nhờ đó, Xuân Trung đã trả hết nợ cho căn hộ cao cấp số 605, Lô B, Cao ốc PNTechcons tọa lạc tại 48 Hoa Sứ, Phú Nhuận và vẫn còn dư nhiều tỷ đồng. Việc này có thể dễ dàng kiểm chứng qua tài khoản Lê Xuân Trung tại ngân hàng Eximbank. Ngoài ra, Lê Xuân Trung còn phối hợp với vợ là Trần Thị Bích Hường (Phòng Quảng cáo), ăn chặn không ít từ nguồn tiền quảng cáo khổng lồ của báo Tuổi Trẻ.
Ấy thế mà, trong bản kiểm điểm đảng viên theo nghị quyết TW4, Xuân Trung “can đảm” tự nhận xét về mình, nào là “Sống giản dị, tiết kiệm, trong sáng và trong sạch” (như Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng rất giản dị tiết kiệm, trong sạch, ở nhà 51m2 nhưng sự thật đã bị phanh phui tới 4 căn nhà có tổng diện tích lên tới 546m2) rồi thì “Phát huy dân chủ và sáng kiến của tập thể tòa soạn”, sự trơ trẽn của người luôn tự xưng “đứng đầu tòa soạn” lên đến đỉnh điểm.
Và kết quả của phóng viên Trung Cường như thế nào thì độc giả cũng dễ dàng đoán được, anh tâm sự với bạn bè: “Việc của em để em xử lý, thanh lý môn hộ. Tuần này em nghỉ để tập trung làm đơn khiếu nại và chém gió cho tụi nó nhục mặt rồi em nghỉ”.
facebook-trung-cuong
Uất ức của phóng viên Trung Cường về Lê Xuân Trung đã vượt khỏi biên giới tòa soạn
Thế nhưng Đặng Trung Cường chưa kịp làm đơn xin nghỉ việc thì ngày 17/1/2014 anh đã chính thức nhận quyết định sa thải…
Phải chăng báo Tuổi Trẻ đã đến hồi mạt vận? xem ra định hướng năm 2014: “Trụ hạng báo ngày, tăng hạng báo mạng” khó có thể thành công…
Người Trong Cuộc
Screenshot from 2014-03-08 12:11:18


Read more: http://www.ttxva.net/nhung-be-boi-chua-tung-duoc-tiet-lo-cua-bao-tuoi-tre-ky-1-tong-thu-ky-le-xuan-trung-va-vo-da-lam-gi-o-bao-tuoi-tre/#ixzz2vLKvPJfG

18 nhận xét:

 1. Thực sự thì trông thấy cái ảnh của thằng Đặng Trung Cường tôi thật không có thiện cảm j với hắn cả! Nhìn cái mặt có cái nốt ruồi ở mép thêm đầu cua nữa nhìn xảo trá vô cùng, như bọn côn đồ lưu manh ngoài đường ngoài chợ ấy. Tôi thật không thể tin được những lời hắn nói hay là tác giả bài viết này hoặc tên này bịa chuyện ra nói. tuy nhiên không có lửa làm sao có khói, Mong cơ quan ban nghành nhà nước ta điều tra rõ vụ việc xử phạt đúng người đúng tội

  Trả lờiXóa
 2. anh Đặng Trung Cường đẹp trai như ca sĩ ưng hoàng phúc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn ak, bạn lên đây để tranh luận hay là bạn đang giống đứa con nít muốn đùa giỡn, muốn nói sao thì nói thế bạn, rõ ràng việc tố cáo thế này là hoàn toàn nghiêm trọng và cần phải điều tra, nếu tố cáo đúng chúng ta cần phải xử lý nghiêm những kẻ đã vi phạm và đưa chúng ta trước ánh sáng còn nhiều hành vi tố cáo kia là sai thì người tố cáo cũng cần phải bị xử lý vì hành vi vu khống người khác, làm giảm uy tính của người khác, trước khi tin vào vụ việc này chúng ta hãy chờ kết quả điều tra đi đã

   Xóa
 3. Đặng Trung Cường đẹp trai và dễ thương quá !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực hư thì chưa biết thế nào chỉ thấy là lời nói của anh này không chuẩn mực cho lắm. Nhìn mặt cũng du côn chứ đâu mà nặc danh đã khen thế kia. Nếu thực sự có sự ăn chặn chương trình "Góp đá xây Trường Sa" thì rất cần có sự vào cuộc của cơ quan chức năng làm sáng tỏ sự việc. còn nếu không thì phải trừng trị thích đáng kẻ vu khống cho người vô tội.

   Xóa
 4. việc tố cáo này nọ như thế này là một việc làm tốt, vì chính nhờ những việc tố cáo này mà đã làm rõ một số sai phạm của một số cá nhân và xử lý kịp thời để làm trong sạch bộ máy. Nhưng chúng ta cũng cần tránh những vụ việc lợi dụng, tố cáo giả để tung tin hạ uy tính của người bị tố cáo, và như thế sẽ có người bị hiểu nhầm, do đó khi có đơn tố cáo này nọ chúng ta cần phải đợi kết quả điều tra, đợi kết quả thanh tra của lực lượng chức năng đã trước khi tin đó là sự thật

  Trả lờiXóa
 5. tôi nghĩ với việc ông Đặng Trung Cường tố cáo ông Lê Xuân Trung về hành vi bớt xén tiền ủng hộ thì cần phải điều tra rõ ràng, vì trước hết tiền ủng hộ là tiền của người dân thể hiện tình cảm của mình đối với nhân dân, đối với đất nước và nó phải được chuyển đến tận tay người được giúp đỡ, còn việc bớt xén là một việc vi phạm đạo đức nghiêm trọng, do đó để tránh làm oan người khác, làm giảm uy tính của người bị tố cáo chúng ta cần phải làm rõ, đưa tất cả ra ánh sáng

  Trả lờiXóa
 6. báo tuổi trẻ là một tờ báo nổi tiếng và được nhiều người dân tin tưởng do đó với vụ việc tố cáo như thế này cần phải điều tra làm rõ càng nhanh càng tốt để có thể trả lại uy tín của báo tuổi trẻ và đưa sự thật ra ánh sáng. vấn đề tố cáo ở đây cũng hết sức nhạy cảm nó nói đến sự vi phạm đạo đức nghiêm trọng đó là việc bớt xén tiền ủng hộ của người dân do đó cần phải làm rõ để xử lý người vi phạm và trả lại uy tín cho người khác

  Trả lờiXóa
 7. Báo Xây dựng đăng về Biệt thự 11A Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội21:40 9 tháng 3, 2014

  Báo Xây dựng đăng về Biệt thự 11A Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/phap-luat/sau-3-nam-to-cao-sai-pham-tai-biet-thu-11a-tong-dan-van-chua-duoc-giai-quyet.html

  Trả lờiXóa
 8. Những lời tố cáo này cần có bằng chứng cụ thể, không thể nói không để đấy như vậy được, nói không như vậy có thể gây ra hiểu nhầm, có thể bị kiện vì tội vu khống chứ không chỉ đơn giản chỉ là nhầm lẫn hay với bất kỳ lý do gì. Những bức ảnh trên facebook kia đâu thể chấp nhận là bằng chứng được, chúng có thể được tạo dựng hết sức dễ dàng, nếu muốn chứng minh những chuyện như thế thì cần có các bằng chứng thuyết phục hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hà Nội – Phá nát một thương hiệu – tham nhũng liên quan tới Nguyễn Văn Khôi Phó CT UBND TP HN00:59 10 tháng 3, 2014

   Cán bộ, công nhân Cty CP Xây dựng công trình giao thông 1 (CTCPXDCTGT 1) vẫn luôn tự hào với truyền thống gần 50 năm trong lĩnh vực duy tu bảo dưỡng đường bộ của Thành phố. Thương hiệu của Cty đã được minh chứng qua thời gian. Nhưng đó có lẽ là câu chuyện từ năm 2005 trở về trước.

   http://www.cuongthinhphatland.vn/KhachHang/TinTuc/print.aspx?id=2012070575

   Xóa
 9. Những tố cáo của Đặng Trung Cường chỉ là lời nói từ một phía, cần có sự điều tra rõ ràng của các cơ quan chứng năng, chứng thực chuyện này mới có thể khẳng định được chuyện này, hay là bất cứ chuyện gì cũng cần có manh mối từ hai phía thì mới nhận định được đúng đắn tình hình. Chứ không điều tra gì, cứ thấy tố cáo là vội vàng đăng tin thì thông tin đó không có tính thuyết phục và có thể đó chỉ là vu cáo, không đúng sự thật. Các cơ quan chức năng cần nhanh chóng điều tra làm rõ vụ việc, đưa ra câu trả lời cho mọi người, để vụ việc được làm rõ.

  Trả lờiXóa
 10. Vẫn chưa thể khẳng định được điều gì khi chưa có sự điều tra một cách có chuyên môn của các cơ quan chức năng. Đây là một lời tố cáo nghiêm trọng, nếu nó là đúng thì cần xử lý nghiêm hành vi của những người phạm pháp, không có ngoại lệ, còn nếu lời tố cáo là sai, là không đúng sự thật thì Đặng Trung Cường, Phóng viên Ban Thanh niên, báo Tuổi Trẻ - người tố cáo sẽ là người bị xử phạt vì tố cáo không đúng sự thật, có thể bị kiện vì vu cáo người khác, làm ảnh hưởng đến danh dự nhân phẩm của họ. Đây là một tội danh không hề nhẹ.

  Trả lờiXóa
 11. Có phải là còn quá sớm để nói rằng người phạm tội đúng là vợ chồng Lê Xuân Trung, Trần Thị Bích Hường và sự việc hoàn toàn đúng như Đặng Trung Cường nói không? Hoàn toàn chưa có công bố chính thức từ phía các cơ quan có thể tin cậy được thì sao có thể vội vàng kết luận như vậy được. Chúng ta cần phải chờ điều tra của các cơ quan chức năng, sử dụng các biện pháp chuyên môn để làm sang tỏ sự việc, như vậy mới có thể biết được chân tướng. Có không ít vụ việc là tố cáo không đúng sự thật, và mọi người đã nghi oan người khác, không nên lặp lại những sai lầm đó.

  Trả lờiXóa
 12. Mọi việc chưa được làm rõ mà cứ cái kiểu cầm đèn chạy trước ô tô đi tố cáo rồi làm um lên khiến cho mọi người không biết đầu đuôi thế nào , dễ gây hiểu lầm cho mọi người , mục đích bài viết này chủ yếu là gây hiểu lầm đó nên mọi người cần phải cảnh giác khi đọc những mẩu tin như thế này ,

  Trả lờiXóa
 13. tố cáo thì tố cáo nhưng cũng cần nhìn nhận nhiều hướng khác nhau cũng cần phải xem xét xem bên tố cáo có mục đích vu khống đặt chuyện hay không, và việc tố cáo cũng cần phải được điều tra làm rõ , tìm ra bằng chứng , nếu họ không vi phạm thì cũng cần phải trả lại sự trong sạch và xử lý người đi tố cáo ,

  Trả lờiXóa
 14. Những tố cáo của Đặng Trung Cường chỉ là lời nói từ một phía, cần có sự điều tra rõ ràng của các cơ quan chứng năng, chứng thực chuyện này mới có thể khẳng định được chuyện này, hay là bất cứ chuyện gì cũng cần có manh mối từ hai phía thì mới nhận định được đúng đắn tình hình. Chứ không điều tra gì, cứ thấy tố cáo là vội vàng đăng tin thì thông tin đó không có tính thuyết phục và có thể đó chỉ là vu cáo, không đúng sự thật. Các cơ quan chức năng cần nhanh chóng điều tra làm rõ vụ việc, đưa ra câu trả lời cho mọi người, để vụ việc được làm rõ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việc tố cáo này nọ như thế này là một việc làm tốt, vì chính nhờ những việc tố cáo này mà đã làm rõ một số sai phạm của một số cá nhân và xử lý kịp thời để làm trong sạch bộ máy. Nhưng chúng ta cũng cần tránh những vụ việc lợi dụng, tố cáo giả để tung tin hạ uy tính của người bị tố cáo, và như thế sẽ có người bị hiểu nhầm, do đó khi có đơn tố cáo này nọ chúng ta cần phải đợi kết quả điều tra, đợi kết quả thanh tra của lực lượng chức năng đã trước khi tin đó là sự thật

   Xóa