Thứ Năm, 6 tháng 3, 2014

Nhà sản cố ý giết người hàng loạt !

Giết người hàng loạt.

  Cách đây gần mười năm. Nguyễn văn Linh, đứa cháu ruột gọi tôi bằng Bác, đã bị dòng nước dữ của sông Thu Bồn dìm chết cùng 18 bạn học trên chuyến đò ngang định mệnh ở Nông Sơn, Quảng Nam. Cái giá của 18 sinh mạng đó là một cây cầu mới (mà công đầu thuộc về báo Tuổi trẻ). Việc phải qua lại để làm việc và sinh hoạt bằng những chuyến đò ọp ẹp, không an toàn đó chắc chắn đã được thấy rất, rất rõ trước đây, nhưng cứ phải chờ đến lúc phải “tế” 18 sinh mạng con trẻ thì mới đủ để nói và làm.

 Đến chuyện chất "lạ" trong thực phẩm (làm xôn xao công luận một thời) đã và đang đầu độc cả một dân tộc. Tôi băn khoăn tự hỏi: mình đã tích lũy được bao nhiêu lượng chất 3-MCPD trong cơ thể của mình, sau khi cũng nhờ báo chí mà biết được cái chất chết người đó đã tồn tại bao nhiêu năm trong món xì dầu, nước tương được cả nước sử dụng. Chẳng biết cái liều lượng tôi đang mang trong người có giúp tôi ra đi trước thời hạn không? Chắc có đấy! hàm lượng nghe đâu vượt đến 3000 lần mức cho phép! 6 năm trời, bao nhiêu kg 3-MCPD được đưa vào cơ thể người tiêu dùng. Giải thích cho sự ém nhẹm này là cái món chạy lòng vòng của ông tiến sĩ chánh thanh tra SYT Thành Phố HCM. Rồi kết luận là câu trả lời khá VÔ LIÊM SỈ: “Sau đó, vì nhiều việc quá, nên chúng tôi quên và sự việc trôi luôn…”
Đang xôn xao là chuyện "đứt cáp" cầu Chu Va 6 ở Lai Châu. Hơn 55 con người thương vong. Những kẻ có trách nhiệm thừa biết chẳng ai chấp nhận cho sử dụng những bu lông hàn nối cẩu thả, đưa gạch nung đắp bù phần bê tông đã bị bớt xén cho "thêm phần thẩm mỹ".... và còn nhiều thứ động trời nữa sẽ được tiết lộ.
Trong khi người ta tìm mọi cách, bằng mọi giá để tìm hiểu, để có thể biết trước những gì CÓ THỂ , CÓ KHẢ NĂNG xảy ra, rồi tìm cách hóa giải, vô hiệu hóa bất trắc nhằm bảo vệ an toàn cao nhất cho cộng đồng thì sẽ xử như thế nào đối với những kẻ vô tâm, tắc trách, ngu dốt, thậm chí còn tìm cách tạo ra những hiểm nguy đe dọa thảm họa xảy ra bất cứ lúc nào vì đồng tiền, vì lợi ích riêng.
Nên chăng có vài bản án TỬ HÌNH cho thủ phạm và đồng lõa những vụ CỐ Ý GIẾT NGƯỜI HÀNG LOẠT này!

FB Sơn Nguỹen

14 nhận xét:

 1. sao mấy cái thằng viết bài trên này không bao giờ chịu để ý tới cái khâu thẩm mỹ cho bài viết của mình tí nhỉ! viết chứ lít nhít thế kia thì ai người ta đọc được, chưa đọc bài mà đã mất hết cảm tình rồi! hay là lại đi copy ở đâu về nên font chữ nó bị lệch đây? thôi, cũng không quan trọng, chủ yếu là cái nội dung bài viết, thực sự là chúng bay đang giữ trên người một đôi mắt quá thiển cận! các người nói như vậy thì các người có biết là đất nước ta vẫn có những kẻ xấu buôn lậu không? và nhà nước ta có đang mạnh tay bắt bọn chúng không? trước tiên cứ phải là ý thức của mỗi người dân, nếu họ không vì lòng tham, nhập lậu đồ nọ đồ kia về đất nước thì làm sao người khác phải chịu những hậu quả chứ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đả đảo bọn DLV của ban tuyên giáo chuyên láo22:02 6 tháng 3, 2014

   Họ không cần thẩm mỹ mà chúng mày vẫn phải đọc, chúng mày kiếm tiền nhờ thế, chúng mày là lũ bóc lột tiền thuế của dân

   Xóa
  2. bọn chó nhà sản,thằng nào sủa bênh vực mấy con chó nhà sản thì nó tệ hơn con chó

   Xóa
  3. Giết trẻ em hàng loạt = đỉa, xem ở đây23:22 6 tháng 3, 2014

   Giết trẻ em hàng loạt = đỉa, xem ở đây
   https://www.facebook.com/nkmh2011#!/AlfonsoVova

   Xóa
  4. cứ tưởng dư luận viên của đảng ,là người có ăn học được giáo dục,là việc tuyền truyền bổ ích,Nhưng ko phải lủ nầy là loại đầu đường xóa chợ, con lộn gióng.
   Các cô các cậu,lảnh được bao nhiêu một tháng,những dịch dụ,đàn áp giực phone giực tiền ,được chia thế nào ?Các người có nghỉ thọ bao lâu?nếu lở ai biết thân tộc giòng họ và chính các người họ ,đả câm thù cũng có ngày theo bác.

   Xóa
 2. đúng là đất nước ta vẫn còn có những con sâu đang đục khoét đất nước, làm cho cuộc sống người dân gặp rất nhiều khó khăn! những vụ tham ô, tham nhũng, rồi xung rút công quỹ từ các công trình đã xảy ra rất nhiều! tuy nhiên thì vẫn còn rất ít những vụ việc được phát giác cũng như xử lí chính vì thế mà đến giờ nó vẫn còn đang diễn ra và đã gây ra biết bao hậu quả đáng tiếc! còn về chuyện những vật dụng được người dân hằng ngày sử dụng có những nồng độ chất độc hại vượt quá mức cho phép, đó có lẽ cũng là một phần ý thức của người dân, không thể trách hết các cơ quan chức năng có liên quan được!

  Trả lờiXóa
 3. trên thị trường tiêu dùng của nước hiện nay đang tràn nan biết bao những mặt hàng độc hại, chứa nhiều chất độc gây hại cho sức khỏe con người! trước tiên chúng ta cũng cần phải nói rằng khâu quản lí hàng hóa, kiểm tra chất lượng hàng hóa của nước ta còn rất kém, khi mà chỉ có những mặt hàng lớn, thông dụng thì được kiểm tra, còn nhiều mặt hàng khác thì lại không! đó chính là một trong những sai lầm trong khâu quản lí của nước ta! tuy nhiên thì người dân cũng đã quá vì cái tâm lí ham rẻ, ham nhiều mà đã không màng tới chất lượng! vấn đề này có lẽ là vì nhiều lí do chứ không thể đổ dồn lên đầu ai được! mà còn một vấn đề nữa cần nói về cái bài viết này là mong thằng viết bài văn minh hơn một tí, biết suy nghĩ hơn tí đi, đặt cái tiêu đề bài viết như thế không ai chấp nhận được đâu!

  Trả lờiXóa
 4. vụ tai nạn sập cầu treo kinh hoàng tại bản Chu Va 6 (xã Sơn Bình, H.Tam Đường, Lai Châu) là một sự việc đáng tiếc và có lẽ cần có nhiều thời gian hơn nữa để truy cứu trách nhiệm của từng cá nhân cũng như tìm ra được những nguyên nhân chính dẫn tới việc sập cầu ấy! chúng ta không thể đổ dồn trách nhiệm lên đầu một ai được, có thể nó sẽ là sự tắc trách trong làm việc của cả một hệ thống! suy cho cùng thì tới giờ chúng ta vẫn chưa thể kết luận cũng như chưa thể nói trước được điều gì! còn riêng đối với bài viết này thì có lẽ bất cứ ai cũng không thể chấp nhận cái tư tưởng chủ quan của cá nhân tác giả được, nó không khách quan và không xác thực một chút nào!

  Trả lờiXóa
 5. có lẽ người dân chúng ta vẫn có cái tư tưởng bất cứ chuyện gì không hay xảy ra là ngay lập tức đòi phải tìm ra bằng được một cá nhân nào đó để chịu hoàn toàn trách nhiệm, thay vì tìm cách khắc phục cũng như có những phương án, rút ra những bài học kinh nghiệm sau này! nước chúng ta vẫn đang phát triển và vẫn chưa hoàn thiện, chắc chắn vẫn sẽ còn tồn tại những khó khăn, những thiếu sót, vậy thì điều quan trọng là chúng ta cần phải có những kinh nghiệm thực tế cũng như có những giải quyết thỏa đáng! bài viết của tác giả này thực sự là quá thiển cận và nó thể hiện hết tầm hiểu biết hạn hẹp của bản thân tác giả!

  Trả lờiXóa
 6. Hoàng Công Khôi khinh Vũ Hồng Khanh lắm lắm22:42 6 tháng 3, 2014

  Vũ Hồng Khanh vừa ký Báo cáo 4 điểm về vụ việc vi phạm pháp luật ở 11A Tông Đản, nhưng báo cáo này còn bao che thiếu một số nội dung, công dân kiện tiếp những nội dung thiếu.
  Để xem tới bao giờ Vũ Hồng Khanh chỉ đạo nổi UBND quận Hoàn Kiếm xử lý dứt điểm các vi phạm pháp luật ở biệt thự 11A vì Hoàng Công Khôi khinh Vũ Hồng Khanh lắm lắm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hà Nội – Lãnh đạo thất đức, bà hỏa ra tay, điềm gở kinh thành02:22 7 tháng 3, 2014

   Hà Nội – Lãnh đạo thất đức, bà hỏa ra tay
   http://dantri.com.vn/xa-hoi/ha-noi-xuong-co-khi-bi-thieu-rui-trong-dem-846131.htm

   Xóa
  2. Càng lộ bộ mặt thối nát của ngành thanh tra nước CHXHCN VN.12:51 7 tháng 3, 2014

   Nguyên tắc thanh tra là có bao nhiêu nội dung trong QĐ thanh tra thì phải xem xét kết luận hết, bọn Lưu Quốc Bảo phòng 2 TTTP HN tự ý bỏ hay bớt các bác kiện tiếp đi, chúng càng muốn kéo dài thời gian thì càng lộ bộ mặt thối nát của ngành thanh tra.

   Xóa
 7. Hà Nội – Cán bộ của ông Nghị ăn cướp khắp nơi02:28 7 tháng 3, 2014

  Hà Nội – Cán bộ ăn cướp khắp nơi ăn cả ở “Điểm sáng nông thôn tự phong”
  http://dantri.com.vn/ban-doc/ha-noi-xa-xeo-cong-trinh-phuc-loi-tai-diem-sang-nong-thon-moi-845550.htm

  Trả lờiXóa
 8. Nếu còn lòng tự trọng chắc ông Viện vô cùng xấu hổ - tin từ 18 Ngô Quyền22:47 7 tháng 3, 2014

  Để bịt mắt công luận, quận Hoàn Kiếm, phường Tràng Tiền đã thực hiện hành vi ngụy trang tinh vi đáng xấu hổ như sau:
  Sau khi nhận được tin chính quyền phường Tràng Tiền báo cáo cấp trên đã xử lý xong vi phạm tại 18 Ngô Quyền, chúng tôi đã làm việc với ông Chủ tịch UBND quận Vũ Văn Viện về việc báo cáo sai sự thật của phường Tràng Tiền.
  Ông Chủ tịch Vũ Văn Viện đã trực tiếp xuống hiện trường để dự nghiệm thu và kết quả thật bất ngờ: quận + phường đều khẳng định đã xử lý xong các vi phạm:
  + Bịt lối lên trần;
  + Cắt xong dầm bê tông và dầm sắt.
  Chúng tôi đề nghị cho xem thì quận và phường đã ngụy trang để lừa công dân tinh vi bằng cách vẫn làm cửa lên trần, nhưng lần này bắt vít vào cửa lên trần, dán băng dính vào khung cửa, sau đó sơn cùng màu với tấm nhựa làm trần. Do ngụy trang như vậy nên ai cũng tin là đã bịt cửa lên thăm trần.
  Khi đã ký biên bản nghiệm thu xong, bà Hồng tháo vít, lại mở cửa như xưa!! Dầm bê tông vẫn chưa bị phá. Các dầm gỗ thay cho dầm sắt, lát ván lên các dầm này và tầng lửng vẫn hoạt động như bình thường.
  Nếu còn lòng tự trọng chắc ông Viện vô cùng xấu hổ.

  Trả lờiXóa