Thứ Hai, 3 tháng 3, 2014

Tài sản của quan tham phó tổng thanh cha chính phủ - dân oan còn trông chờ gì không ?

(GDVN) - Trong phần kê khai tài sản, ông Ngô Văn Khánh – Phó Tổng TTCP là cổ đông có cổ phiếu ở Ngân hàng Quân đội, Ngân hàng Nam Á, Ngân hàng Đông Á,...
Ngày 21/2/2014, bài vết trên Báo Người cao tuổi phản ánh về khối tài sản khổng lồ của ông Trần Văn Truyền, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã thu hút sự chú ý của nhiều người.
Sự việc vẫn còn đang "nóng hổi" thì mới đây, Báo Người cao tuổi tiếp tục đưa thêm thông tin khác không kém phần “đình đám” về ông Truyền và ông Ngô Văn Khánh – Phó Tổng Thanh tra Chính phủ.
Bổ nhiệm "vội vàng" hàng loạt cán bộ?
Theo Người cao tuổi, trước lúc ông Truyền về hưu, chỉ tính từ tháng 3/2011 đến ngày 3/8/2011, ông Trần Văn Truyền đã ký bổ nhiệm gần 60 cán bộ cấp Cục, Vụ tại cơ quan Thanh tra Chính phủ. Ngày 3/8/2011, ngày mà Chính phủ khoá XIII ra mắt và ông Huỳnh Phong Tranh được bầu làm Tổng Thanh tra Chính phủ, ông Truyền đã cấp tập ký tới hơn 20 quyết định bổ nhiệm cán bộ.
Đặc biệt, riêng trong ngày 3/8/2011, ông ký bổ nhiệm 3 hàm Vụ trưởng và hàm Phó Vụ trưởng ở Văn phòng; 3 hàm Cục phó và 1 Trưởng phòng, 1 Phó phòng của Cục 3 (Cục Thanh tra và giải quyết khiếu nại tố cáo khu vực miền Nam); 1 hàm Vụ trưởng và 1 hàm Vụ phó ở Cục 1 (Cục Thanh tra và giải quyết khiếu nại tố cáo khu vực miền Bắc); 1 hàm Cục phó ở Cục 2 (Cục Thanh tra và giải quyết khiếu nại tố cáo khu vực miền Trung); 1 hàm Phó Vụ trưởng Vụ 1 (Vụ Kinh tế ngành); 1 hàm Phó Vụ trưởng Vụ 2 (Vụ Kinh tế Tổng hợp, Tài chính – ngân hàng); 1 hàm Vụ trưởng Vụ Pháp chế; 1 hàm Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế; 1 hàm Vụ phó Vụ Đơn thư... Ngoài ra, ông còn bổ nhiệm một loạt lãnh đạo tại Báo Thanh tra, Tạp chí Thanh tra, Trường cán bộ Thanh tra, Trung tâm thông tin, Vụ Tổ chức cán bộ...
Đáng chú ý, trong số những cán bộ được ông ký bổ nhiệm, có nhiều cán bộ không nằm trong diện quy hoạch, năng lực, trình độ chuyên môn kém. Và để cho đúng “quy trình bổ nhiệm cán bộ”, ngay trong ngày 3/8/2011, ông Truyền đã ký Quyết định số 2100/QĐ-TTCP về việc bổ xung quy hoạch cán bộ. Sai phạm của ông Truyền trong công tác cán bộ là rất rõ ràng bởi theo Điều 15, Nghị định 178/2007/NĐ-CP thì cấp Cục, Vụ, đơn vị trực thuộc Bộ cấp phó không được vượt quá 3 người. Trong khi đó, nhiều Cục, Vụ của Thanh tra Chính phủ, cấp phó có tới 4 – 6 người.
Trao đổi với PV Báo Giáo dục Việt Nam chiều ngày 2/3, Nhà báo Kim Quốc Hoa, Tổng Biên tập Báo Người cao tuổi khẳng định, Người cao tuổi có đầy đủ bằng chứng về những bổ nhiệm "vội vàng" của ông Truyền. Ngoài ra ông Hoa còn cho PV biết thêm về thông tin ông Ngô Văn Khánh, Phó Tổng thanh tra Chính phủ đã kê khai tài sản như thế nào?
Tài sản của ông Ngô Văn Khánh, Phó Tổng TTCP?
Theo Người cao tuổi, trong quy hoạch công tác cán bộ của TTCP, năm 2011 ông Ngô Văn Khánh, Vụ trưởng Vụ II được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm là Phó Tổng TTCP (QĐ số 1983/QĐ-TTg ngày 8/11/2011). Để làm thủ tục theo quy trình bổ nhiệm, ông Ngô Văn Khánh phải kê khai tài sản và ông đã kê khai như sau:
Về bất động sản: – Có 2 nhà gồm: Nhà thứ nhất ở số 7/49/192 Lê Trọng Tấn, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội diện tích 114m2 đất, xây 5 tầng và nhà thứ 2 ở số 9/49/192 (cùng địa chỉ trên) diện tích 248m2 xây 5 tầng.
Một trong hai ngôi nhà của ông Khánh tại đường Lê Trọng Tấn, quận Hoàng Mai, Hà Nội
- Có 1.800m2 đất ở dự án Mê Linh (gần đền Hai Bà Trưng, giá đất thời điểm hiện nay 10 – 15 triệu đồng/m2 – PV).
- Về tài chính: Là cổ đông có cổ phiếu (CP) ở Ngân hàng Quân đội: 104.000 CP; Ngân hàng Nam Á: 27.900 CP; Ngân hàng Đông Á: 18.500 CP; Ngân hàng Liên Việt: 200.000 CP; Xi-măng Công Thanh: 100.000 CP; Công ty CP Thiết bị Bưu điện: 50.000 CP; Trái phiếu 425 triệu đồng; tiền gửi tại Ngân hàng VIB: 7.180.000.000 đồng.
Cũng trong cuộc trao đổi với PV, ông Kim Quốc Hoa cho biết, đến thời điểm này Người cao tuổi chưa nhận được bất kỳ thông tin phản hồi nào từ phía ông Truyền trong cả hai việc là “tài sản khủng” và “bổ nhiệm cán bộ”.
Thêm nữa, ông Hoa cũng khẳng định, phía Thanh tra Chính phủ chưa hề có công văn hay thông tin nào để trả lời sau phản ánh của báo.

Trước đó trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 28-2, ông Nguyễn Quốc Bảo - Phó Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre xác nhận, Tỉnh ủy vừa có văn bản gửi Văn phòng Trung ương Đảng báo cáo tình hình xung quanh dư luận tài sản của ông Trần Văn Truyền, nguyên tổng Thanh tra Chính phủ được đăng trên một số tờ báo thời gian gần đây.
Đồng thời xin ý kiến chỉ đạo từ trung ương để ổn định dư luận ở địa phương.

50 nhận xét:

 1. Bộ chính trị sắp diễn hài?15:17 3 tháng 3, 2014

  Xin ý kiến chỉ đạo từ trung ương để ổn định dư luận vì tham nhũng???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bo chinh tri sap dien hai@: Có thể nói vấn đề tham nhũng là vấn đề mà tất cả các quốc gia trên thế giới đều phải đối mặt, là một vấn đề hết sức phức tạp, gây hậu quả lớn cho đất nước ta. Nhận thức được điều đó Đảng, Nhà nước ta đã nhận định trong nghị quyết trung ương 4, tham nhũng là một trong những nguy cơ của đất nước ta. Điều đó cho thấy sự cương quyết của đảng ta trong cuộc chiến chống tham nhũng rồi mà

   Xóa
  2. cương quyết kiểu gì mà ví quan tham nhũng kiếm tiền giỏi như tác giả flap bird. thật đúng là giọng điệu gian trá đánh lận con đen. 1 người dùng trí tuệ của mình kiếm tiền minh bạch, cạnh tranh lành mạnh trên các trang mạng toàn cầu. 1 lũ khốn nạn dựa thế chức quyền làm giầu bất chính trên đồng thuế xương máu của nhân dân, đồng tiền viện trợ có tính lãi từ nước ngoài mà lại đánh đồng với nhau. đúng kiểu lập luận cùn của lũ cs cùng đường.

   Xóa
  3. Dân oan VN bị cướp ruộng01:19 4 tháng 3, 2014

   Ổn thế đéo nào được, thịt bọn cẩu quan

   Xóa
 2. Tài sản của gia đình Khôi-Yến toàn nhà mặt phố trung tâm quận Hoàn Kiếm - giá siêu khủng15:20 3 tháng 3, 2014

  Số tài sản này chỉ bằng một phần nhỏ tài sản của gia đình 2 công chức cán bộ ăn lương nhà nước - bí thư quận ủy Hoàn Kiếm: Hoàng Công Khôi và vợ là Trưởng phòng KT cùng quận: Nguyễn Thị Minh Yến.
  Tài sản của gia đình Khôi-Yến toàn nhà mặt phố trung tâm quận Hoàn Kiếm - giá siêu khủng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quận Hoàn Kiếm dột nát từ Hoàng Công Khôi15:22 3 tháng 3, 2014

   http://tintuc.wada.vn/e/2675369/QUAN-HOAN-KIEM-HA-NOI-NHA-DOT-TU-NOC

   Xóa
  2. Quận Hoàn Kiếm bao che cho tham nhũng kéo dài15:24 3 tháng 3, 2014

   http://www.baomoi.com/Thanh-pho-Ha-Noi-Pho-Chu-tich-UBND-quan-Hoan-Kiem-bao-cao-sai-su-that-co-he-thong-bao-che-cho-tham-nhung/58/11045536.epi

   http://hophanlangvanhai.blogspot.com/2013/05/thanh-pho-ha-noi-pho-chu-tich-ubnd-quan.html

   Xóa
  3. Cán bộ phường Tràng Tiền lại giở trò vi phạm pháp luật17:03 3 tháng 3, 2014

   Cán bộ phường Tràng Tiền lại giở trò vi phạm pháp luật, đi lẻ 2 người, không có Thông báo, không mời đại diện dân phố và CSKV, tự ý xông vào nhà bà Tống Châu Hạnh bị bà này đuổi.
   2 cán bộ phường xưng là chuyên gia chống ngấm, nhưng bà Hạnh đòi cưỡng chế tháo dỡ không mời chuyên gia.

   Xóa
  4. Này bạn theo tôi nghĩ người ta có tiền, người ta giàu đơn giản là người ta nỗ lực nhiều nên có thôi. Có gì là không phải qua sự phấn đấu cố gắng của mỗi người chứ. Có nhiều cách làm giàu khác nhau mà, đừng cú thấy người ta giàu có lại suy diễn này nọ bạn à. Nếu đã không bằng người ta thì phải biết phấn đấu chứ, đừng có nói xấu sau lưng như vậy

   Xóa
  5. Hí hí, cổ vũ cho lũ cẩu quan tham nhũng? nỗ lực lớn trong việc móc túi nhà nước và nhân dân bỏ vào túi riêng. Làm quan mà không giàu thì làm quan làm gì, giọng điệu của mấy tờ báo lá cải nhà sản làm đám dân đen hết hồn. Các quan làm giàu từ nguồn nào??? Sao tự nhiên có nhiều tiền thế, kiếm được nhiều tiền thế mà chưa từng thấy quan nào đóng thuế thu nhập nhỉ??? Lũ ròi bọ chốn thuế cần hốt hết đang đầy ra, ê hề trên khắp nước Việt.

   Xóa
  6. Bạn nói họ tham nhũng thì có bằng chứng gì không? Bạn nói họ "móc túi nhà nước và nhân dân bỏ vào túi riêng" thì có thể đưa ra bằng chứng cụ thể xác thực không. Nếu có bằng chứng cụ thể sao không đưa ra để mọi người cùng biết, sao không đưa ra để tố cáo và xử lý họ. Phải chăng là các bạn chỉ nói láo, nói không thành có hay có thù hận gì với họ chăng. Cứ thấy họ có chức có quyền thì ghen ăn tức ở à? Không biết nên tin ai bây giờ.

   Xóa
 3. Quận ủy Hoàn Kiếm khinh ĐBQH - GĐ CA HN Nguyễn Đức Chung15:28 3 tháng 3, 2014

  Ngày 20/4/2013, Giám đốc Công an TP Hà Nội, đại biểu Quốc hội Nguyễn Đức Chung, có công văn số 07/CV-ĐB chuyển đơn của cử tri tố cáo ông Nguyễn Minh Thanh, Phó Chủ tịch, đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) phường Tràng Tiền, khai man lí lịch ứng cử HĐND tới Quận ủy Hoàn Kiếm, yêu cầu trả lời ông Chung với tư cách đại biểu Quốc hội nhưng tới nay Quận ủy Hoàn Kiếm không thèm trả lời ĐBQH Nguyễn Đức Chung

  http://www.baomoi.com/Cay-quan-chuc-o-quan-Hoan-Kiem-xanh-hay-heo/121/11016366.epi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế này nhé! Trước hết tôi chưa biết xảy ra sự việc này hay không, bởi lẽ tôi chưa nge thấy bất kỉ một nguồn thông tin chính thức nào về vụ việc này. Nhưng nếu có chuyện đại biểu quốc hội kiến nghị như vậy thật thì cái cụm từ mà bạn dùng là "không thèm trả lời" nó chưa hợp lí đâu. Bởi lẽ những sự việc này cần được kiểm tra, xác minh làm rõ tốn không ít thời gian chứ, đâu phải là cứ kiến nghị lại được ngay đâu

   Xóa
  2. Bông Ổi @ chịu khó đọc báo lề đảng đi nhé23:41 3 tháng 3, 2014

   Bông Ổi @ chịu khó đọc báo lề đảng đi nhé, ví dụ như DÂN TRÍ có 8 triệu đọc giả 1 ngày
   http://dantri.com.vn/ban-doc/de-nghi-xu-ly-dau-hieu-sai-pham-cua-pho-chu-tich-phuong-trang-tien-736196.htm

   http://dantri.com.vn/ban-doc/kiem-tra-dau-hieu-sai-pham-cua-pho-chu-tich-phuong-trang-tien-737182.htm

   Văn phòng Chính phủ "thúc" xử lý vụ tố cáo tại số 11A Tông Đản
   http://dantri.com.vn/ban-doc/van-phong-chinh-phu-thuc-xu-ly-vu-to-cao-tai-so-11a-tong-dan-741359.htm

   Yêu cầu thực hiện đúng chỉ đạo của Văn Phòng Chính phủ
   http://dantri.com.vn/ban-doc/yeu-cau-thuc-hien-dung-chi-dao-cua-van-phong-chinh-phu-743366.htm

   Xóa
  3. Nếu còn lòng tự trọng chắc ông Viện vô cùng xấu hổ- tin từ 18 Ngô Quyền, Hà Nội22:49 7 tháng 3, 2014

   Để bịt mắt công luận, quận Hoàn Kiếm, phường Tràng Tiền đã thực hiện hành vi ngụy trang tinh vi đáng xấu hổ như sau:
   Sau khi nhận được tin chính quyền phường Tràng Tiền báo cáo cấp trên đã xử lý xong vi phạm tại 18 Ngô Quyền, chúng tôi đã làm việc với ông Chủ tịch UBND quận Vũ Văn Viện về việc báo cáo sai sự thật của phường Tràng Tiền.
   Ông Chủ tịch Vũ Văn Viện đã trực tiếp xuống hiện trường để dự nghiệm thu và kết quả thật bất ngờ: quận + phường đều khẳng định đã xử lý xong các vi phạm:
   + Bịt lối lên trần;
   + Cắt xong dầm bê tông và dầm sắt.
   Chúng tôi đề nghị cho xem thì quận và phường đã ngụy trang để lừa công dân tinh vi bằng cách vẫn làm cửa lên trần, nhưng lần này bắt vít vào cửa lên trần, dán băng dính vào khung cửa, sau đó sơn cùng màu với tấm nhựa làm trần. Do ngụy trang như vậy nên ai cũng tin là đã bịt cửa lên thăm trần.
   Khi đã ký biên bản nghiệm thu xong, bà Hồng tháo vít, lại mở cửa như xưa!! Dầm bê tông vẫn chưa bị phá. Các dầm gỗ thay cho dầm sắt, lát ván lên các dầm này và tầng lửng vẫn hoạt động như bình thường.
   Nếu còn lòng tự trọng chắc ông Viện vô cùng xấu hổ.

   Xóa
 4. Chúng tôi đã hoàn chỉnh bộ: HỒ SƠ TỘI ÁC của VŨ HỒNG KHANH đối với nhân dân thủ đô và các hành vi tham nhũng của tên Phó chủ tịch này, sẽ đưa ra công luận hầu đọc giả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lý lan@: Có thật không thế bạn à. Nếu có chứng cứ gì thì đưa lên đi nhé, chứ nói suông, hứa hẹn cho vui thế này thì chán lắm đấy. Nhưng tôi tin rằng đây là vụ việc không có sự thật đâu. Đây chỉ là một chiêu bài của các thế lực thù địch nhằm gây mất lòng tin của nhân dân ta thôi

   Xóa
  2. Mấy cái về các tư dinh cực khủng này đã là 1 bằng chứng rồi, đang đón đợi các bằng chứng tiếp theo.

   Xóa
  3. Vũ Hồng Khanh giàu hơn mấy ông Thanh tra CP nhiều - hãy đón đọc tài liệu về TỘI ÁC VŨ HỒNG KHANH

   Xóa
 5. đúng là không có một cái gì mà bọn thiểu năng này không chọc ngoáy vào, mà thấy cũng giỏi là điều gì chúng cũng có thể xuyên tạc rồi thêm mắm thêm muối để viết những bài viết bẩn bựa kiểu này! thứ nhất là về việc tài sản của họ thì là việc của họ, cứ không có một khoản nào là bất chính là đen tối thì không có gì phải xấu hổ cả! nó cũng như là việc lao động bằng chính sức lực của mình, tích góp tiết kiệm thì lúc nào cũng được tôn trọng, còn với những kẻ chỉ há mồm ngồi chờ những đồng đola bẩn thỉu từ nước ngoài rót vào thì thật là đáng khinh! còn nếu như là tham nhũng hay gì gì đấy tương tự thì chắc chắn là sẽ bị xử lí nghiêm thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đảng cs bán nước suốt ngày lê la đi xin tiền viện trợ về để chia nhau tham nhũng là cực kì sáng suốt. trí tuệ dlv cs đúng tầm "đỉnh cao"

   Xóa
 6. Tổng tấn công vào hang ổ mua quan bán chức17:28 3 tháng 3, 2014

  “Thanh tra tất cả hồ sơ của cán bộ do ông Truyền bổ nhiệm” – Đột phá cho cuộc Tổng tấn công vào hang ổ mua quan bán chức!

  http://chepsuviet.com/2014/03/03/thanh-tra-tat-ca-ho-so-cua-can-bo-do-ong-truyen-bo-nhiem-dot-pha-khau-cho-cuoc-tong-tan-cong-vao-hang-o-mua-quan-ban-chuc/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nếu có vi phạm trong việc làm của ông Truyền thì điều tra và làm rõ đi. Nhất là việc tuyển quan chức và số lượng tài khoản của ông. Trong những vụ việc kiểu này phải có bằng chứng cụ thể không thể nói vu vơ rồi vào cãi nhau loạn xạ. Chẳng hay ho gì.

   Xóa
 7. Báo điện tử DÂN TRÍ diễu ông Truyền17:29 3 tháng 3, 2014

  Báo điện tử DÂN TRÍ diễu ông Truyền
  http://dantri.com.vn/dien-dan/biet-thu-khung-cua-quan-chuc-chuyen-thuong-thoi-844847.htm

  Trả lờiXóa
 8. Báo Nông Nghiệp bình luận về em nuôi, anh nuôi của ông Truyền17:31 3 tháng 3, 2014

  Báo Nông Nghiệp bình luận về em nuôi, anh nuôi của ông Truyền
  http://nongnghiep.vn/nongnghiepvn/Error.aspx?aspxerrorpath=/nongnghiepvn/72/1/77/121685/nhung-chu-em-co-em-cua-cac-ong-lon.aspx

  Trả lờiXóa
 9. ĐB quốc hội Lê Như Tiến17:33 3 tháng 3, 2014

  "Cơ quan chức năng cũng phải xem lại tất cả hồ sơ của cán bộ được ông Truyền đưa vào bổ nhiệm xem có minh bạch và đúng quy định không" - ĐBQH Lê Như Tiến nêu ý kiến
  .
  http://www.baomoi.com/Phai-thanh-tra-tat-ca-ho-so-cua-can-bo-do-ong-Truyen-bo-nhiem/144/13214918.epi

  Trả lờiXóa
 10. Báo Pháp luật lên tiếng17:35 3 tháng 3, 2014

  Cần sớm kiểm tra và kết luận công khai vụ dinh thự ông Truyền

  http://plo.vn/thoi-su/can-som-kiem-tra-va-ket-luan-cong-khai-451422.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi. Không khẩn trương điều tra thì mấy thằng rận ấy nó là kêu gào chửi bới mệt lắm mấy bác ạ. Rận nó chỉ cần có tin là nó chém thôi. Không biết gì đâu mà. mong các cơ quan chính quyền nhanh chóng làm rõ vụ việc để cho bọn rận ngậm miệng lại.

   Xóa
 11. đúng là thời buổi mà đồng tiền kiếm ra càng khó thì lại càng có nhiều kẻ ghen ghét nhau vì đồng tiền hơn nữa! chắc chắn là ai cũng biết nếu là một sự bất chính về tài sản của cá nhân do có sự tham nhũng hay rút ruột công quỹ thì không sớm thì muộn rồi cũng sẽ bị phát giác và bị xử lí nghiêm khắc! đằng này họ làm ra tiền bằng công sức của họ mà cũng có những kẻ đi bới móc rồi viết bài xuyên tạc để nói xấu họ như bài viết này! mà cũng đúng thôi, cái trang này lúc nào chả vậy, lúc nào chả có những bài viết sai trái, lệch lạc, xuyên tạc hay bịa đặt đủ điều để nói xấu người khác! có lẽ đây đang là một xu hướng mới, một chiêu trò mới của bọn phản động!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. kê khai tài sản rõ ràng minh bạch chứ không có cái kiểu lập lờ đánh lận của lũ dlv bại não nhé

   Xóa
 12. Có một cuộc đấu giá
  Ở tỉnh nọ, vùng xa.
  Đấu chức phó giám đốc
  Sở xây dựng tỉnh nhà.

  Số là ông phó cũ
  Đang sống, bỗng từ trần,
  Để lại một chiếc ghế
  Nhàn mà dễ kiếm ăn.

  Theo đúng luật đấu giá,
  Cứ ai chi nhiều tiền
  Là người ấy thắng cuộc,
  Yên tâm mà leo lên.

  Không nói cũng thừa biết
  Tiền được chia ra sao,
  Và việc ông quan mới
  Thu hồi vốn cách nào.

  Nước ta giờ là thế.
  Các quan chức đảng viên,
  Công tâm và liêm khiết,
  Được công khai moi tiền.

  Moi tiền chủ dự án
  Qua chữ ký giấy tờ.
  Mà moi nhiều kinh khủng,
  Đến mức không thể ngờ.

  Moi tiền bà bán dạo.
  Moi tiền người xây nhà.
  Moi tiền các cháu bé.
  Moi tiền gái bán hoa.

  Số tiền moi được ấy
  Nghe nói được chia đều.
  Tức cả trên cả dưới,
  Chức càng to, càng nhiều.

  Moi một cách hệ thống,
  Từ quan bé xã phường,
  Đến quan lớn huyện tỉnh,
  Rồi quan bộ trung ương.

  Không người nào không biết,
  Là vì nó công khai.
  Thế mà chính quyền tốt,
  Đảng trong sạch mới tài.

  Người bị moi, ông chủ,
  Biết thì biết mười mươi,
  Nghe quan giảng đạo đức,
  Vẫn phải đành ngậm cười.

  Nước ta giờ là thế.
  Không nói xấu tẹo nào.
  Thiểu năng mới không biết.
  Tôi chán lắm, xin chào!
  Thái Bá Tân

  Trả lờiXóa
 13. THUẾ

  Dân tham là một nhẽ.
  Nhà nước mà cũng tham.
  Tôi thấy chẳng ai khổ
  Như thằng dân Việt Nam.

  Tôi cứ có cảm giác
  Như nhà nước của tôi
  Đang tận thu thuế, phí,
  Cho đến chết mới thôi.

  Khoảng năm trăm loại thuế
  Đang đổ lên đầu dân.
  So với thời Pháp thuộc
  Chắc chắn gấp nhiều lần.

  Ừ, dân phải nộp thuế
  Để phát triển dài lâu.
  Nhưng tiền thuế khủng ấy
  Rốt cục đã đi đâu.

  Phát triển đâu chưa thấy.
  Chỉ thấy quan của ta
  Đang bòn rút, vơ vét
  Đê mua xe, mua nhà.

  Mà chúng, bọn quan ấy,
  Như dòi bọ, cực nhiều.
  Một xã cả trăm đứa.
  Cả nước thì bao nhiêu?

  Cái bọn bọn dòi ấy,
  Chỉ biết phá và ăn,
  Là người của nhà nước,
  Không phải người của dân.

  Nhà nước nói thu thuế
  Vì quốc kế, dân an.
  Mà sao đồng tiền thuế
  Lại chui vào túi quan?

  Đừng giả vờ không biết.
  Người dân chán lắm rồi.
  Chán đến không thèm nói,
  Không nghe lời đãi bôi.

  Cẩn thận, thưa nhà nước,
  Đừng bòn rút từng xu,
  Kẻo thằng dân chết hết,
  Hỏi còn ai mà thu
  Thái Bá Tân

  Trả lờiXóa
 14. Ai chẳng biết
  Mất mùa là tại thiên tai
  Được mùa là tại thiên tài đảng ta
  Sao cứ thấy ai công khai dám nói về những mặt xấu của đảng và thực trạng cuộc sống người dân Việt Nam, thực trạnh nền kinh tế Việt Nam là các dlv chụp mũ phản quốc thế??? Bọn phản quốc chính là lũ bán nước hại dân tham quan ô lại nhà sản, chính là lũ dlv ăn lương từ tiền thuế của dân nhưng phản dân chửi dân mặc kệ dân tình đói rét chết thảm. Đất nước phát triển gì mà thụt lùi so với khu vực mấy chục năm, hơn trăm năm so với thế giới. Người dân ấm no hạnh phúc gì mà đàn đàn lũ lũ đi xuất khẩu lao động làm cu li, ô sin, đĩ điếm xứ người lại còn bị mấy ông tham quan ở các ĐSQ tìm cách ăn chặn, về đến nước lại bị chính quyền địa phương bắt nộp phạt này nọ. Đúng là vãi hồn với kiểu lập luận lập lờ đổi trắng thay đen bán nước hại dân của lũ dlv bại não.

  Trả lờiXóa
 15. Chỉ thấy mỗi lũ Tàu chiếm hết rừng, biển, đất của chúng ta để xây nhà, làm ăn, khai thác đánh đập dân ta. Chưa thấy lũ Phương Tây khốn nạn như thế. Bao nhiêu thế lực Phương Tây đang giúp VN về tài chính, nhân lực thông qua các chương trình giáo dục, viện trợ... mà chú dlv ha hai này lại phát biểu kiểu ăn cháo đá bát như vậy. Cứ liên mồm kêu Phương Tây tích lũy tư bản qua bóc lột thuộc địa bao nhiêu nước giàu có trên thế giới trước đây là thuộc địa thì họ bóc lột ai nhỉ: ÚC, SINGAPOUR, THỤY SĨ, MĨ, NHẬT BẢN, HÀN QUỐC... 1 dân tộc giàu mạnh phải dựa trên 1 chính phủ khôn ngoan, sạch sẽ không tham nhũng và dựa trên sức mạnh, đôi tay của những người dân. Nhìn vào chính phủ vn bù nhìn thân tàu hiện nay mà thương cho dân Việt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái thằng viết trên đây nó thân với Tây, ăn cơm thừa Tây nên nó khen Tây là đúng rồi. Chơi với Tây thì cũng hay ho gì. Chẳng phải từ xưa đến giờ vẫn luôn phá hoại, vơ vét tài nguyên, giết chóc người Việt Nam trong chiến tranh. Thời bình thì luôn bày trò nhân quyền dân quyền để can thiệp vào nội bộ ta, gây sức ép về kinh tế chính trị. chẳng phải vẫn luôn nhòm ngó tranh chấp gây sức ép với chính quyền, kích động chia rẽ dân tộc đó sao? Không phải tự mình sống thì đừng có trông vào mấy thằng đấy. Cũng đừng có khen đếch gì cái lũ miệng nam mô bụng bồ dao găm ấy.

   Xóa
  2. Lũ khốn nào nhận tiền viện trợ của tây để xây cầu rồi rút ruột công trình làm bao người bị chết và bị thương đây hả thằng khốn nạn dlv trong com? Đúng là ăn cháo đá bát điển hình cho lối hành sử mất dậy lưu manh của cs.
   http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/tru-cau-chu-va-duoc-xay-bang-gach-ong-2958538.html
   Người Việt chết trong chiến tranh sao số người Việt đang sống khổ nhục dưới thời cs trị với sự định hướng đỉnh cao trí tuệ là mấy dlv bại não??? Đang đoàn đoàn lũ lũ đi làm ô sin, cu li, đĩ điếm, cửu vạn xứ người đây. Dân giàu nước mạnh thế đấy???

   Xóa
 16. Thời kỳ lên ngôi của"đỉnh cao trí tuệ"

  Trả lờiXóa
 17. Những số liệu trên ở đâu mà có vậy hay chỉ những con số được một số ảo tưởng lên đồn thổi lên. Nếu có sự tham nhũng ăn hối lộ để có số tiền lớn như vậy thì sẽ có sự điều tra rõ thì mới biết được ,còn bây giờ thì khi chưa có chứng cớ hay bằng chứng xác đáng nào thì đừng có mà ăn nói láo ,không hay lại bị cái tội vu khống bây giờ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cương quyết chống tham nhũng kiểu gì mà ví quan tham nhũng kiếm tiền giỏi như tác giả flap bird. Thật đúng là giọng điệu gian trá đánh lận con đen của lũ dlv bại não. 1 người dùng trí tuệ của mình kiếm tiền minh bạch, cạnh tranh lành mạnh trên các trang mạng toàn cầu. 1 lũ khốn nạn dựa thế chức quyền làm giầu bất chính trên đồng thuế xương máu của nhân dân, đồng tiền viện trợ có tính lãi từ nước ngoài mà lại đánh đồng với nhau. Đúng kiểu lập luận cùn của lũ cs cùng đường. Vu khống thì từ trước đến nay là sở trường của cs đỉnh cao trí tuệ của lũ lưu manh.

   Xóa
  2. Hí hí, cổ vũ cho lũ cẩu quan tham nhũng? nỗ lực lớn trong việc móc túi nhà nước và nhân dân bỏ vào túi riêng. Làm quan mà không giàu thì làm quan làm gì, giọng điệu của mấy tờ báo lá cải nhà sản làm đám dân đen hết hồn. Các quan làm giàu từ nguồn nào??? Sao tự nhiên có nhiều tiền thế, kiếm được nhiều tiền thế mà chưa từng thấy quan nào đóng thuế thu nhập nhỉ??? Lũ ròi bọ quan tham nhũng chốn thuế cần hốt hết đang đầy ra, ê hề trên khắp nước Việt. Lại còn có giọng điệu các anh em đến làm nhà hộ, các anh em ở đây lại toàn là cán bộ dưới quyền thế thì chẳng phải là tham nhũng bao che cho nhau à? Đã thế không biết xấu hổ còn lu loa ra trước công luận làm cho dân tình thêm nản với cái kiểu lập luận có 1 không 2 của đỉnh cao trí tuệ cs.

   Xóa
 18. Bỏ luôn ban thanh tra của đảng cs bán nước hại dân đi vì từ giờ trở đi mỗi khi các quan có vấn đề nghi vấn về tài sản chỉ cần nói do cổ phiếu (không cần phải đưa ra bất cứ 1 chứng từ nào để chứng minh) hoặc người anh em cho tiền hoặc xây hộ nhà là xong, huề cả làng nhé! Vãi hàng chưa???
  Có ở đất nước nào mà cấp dưới tranh nhau đến xây hộ nhà cho cấp trên, ai chậm chân thì buồn rầu không nhỉ? Chuyện chỉ có ở xứ sở Việt Nam dưới sự lãnh đạo sáng suốt của đảng cs con lơn.

  Trả lờiXóa
 19. http://dantri.com.vn/dien-dan/biet-thu-khung-cua-quan-chuc-chuyen-thuong-thoi-844847.htm

  Quan giầu mới lãnh đạo được dân giàu và nước mới mạnh ạ. Lập luận làm anh dân đen cu li như tôi đang vãi tất cả các thứ hàng với cách bao biện của đám cẩu quan tham nhũng nhà sản!

  Nó lại mừng nhau cái sự giàu
  Trăm nghìn bạc mớ để vào đâu
  Phen này ông quyết đi buôn lọng
  Vừa bán vừa la cũng đắt hàng
  Tú Xương

  Trả lờiXóa
 20. Khi người dân im lặng,
  Với nét mặt hờn căm,
  Đó không phải cam chịu,
  Mà sự chống đối ngầm.

  Đức Lạt Ma nói thế
  Về các nước độc tài.
  Giờ họ im lặng đấy,
  Nhưng bùng nổ nay mai.
  Thái Bá Tân

  Trả lờiXóa
 21. Phe phái đánh nhau, truyền thông vào cuộc01:16 4 tháng 3, 2014

  http://soha.vn/xa-hoi/chu-nhiem-vp-chinh-phu-kho-ma-tra-loi-duoc-vu-ong-truyen-20140228170521165.htm

  http://soha.vn/xa-hoi/neu-la-chu-nhung-can-biet-thu-sang-trong-do-toi-se-xau-ho-2014022609451789.htm

  http://soha.vn/xa-hoi/sau-hoi-chung-mot-ong-anh-se-den-trao-luu-mot-nguoi-em-20140227145909523.htm

  Trả lờiXóa
 22. Các dư luận viên có kiếm chác được gì không ?-Theo bám đít các ngài Tổng,Phó Tổng thanh tra đi,không được múi thì cũng được xơ chứ,phải không các em ?

  Trả lờiXóa
 23. nếu liên quan đến vấn đề tham nhũng thì đất nước ta luôn làm tới nơi tới trốn, xử đúng người đúng tội chứ không bao giờ dung tha những tên quan tham, đục khoét đất nước, chỉ làm sự phát triển của chúng ta trững lại, thụt lùi đi. Ví dụ lớn nhất về tham nhũng là vụ án xét xử Dương Chí Dũng và đồng bọn cho thấy quyết tâm cao của đất nước khi kiên quyết xử lý nghiêm vấn nạn này nếu phát hiện thấy dấu hiệu nên mọi người cứ yên tâm. Và trước hết khi muốn biết biết người đó có tham nhũng hay không phải điều tra kĩ lưỡng khối tài sản có xuất xứ thế nào, có phải là do tham nhũng hay ko cũng như hành vi của người đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhân lúc Chuột muốn nói về '' xử lý tham nhũng'' ,
   ...Các anh thấy đại hội của những nhà chống tham nhũng mà được có lèo tèo vài người, có ai dám chống đâu, mà tham nhũng nghĩa là đầy ra. Là các anh cứ nói, tôi nói thật với các anh về kinh tế hai chữ ‘dự án’ nó thiêng liêng vô cùng, người ta cố gắng phải tìm ra được ‘dự án’, vì có dự án thì mới có tiền, có phần trăm. Cho nên cái đó là cái mà chúng ta cứ nói rằng thế nọ thế kia thì tôi nghĩ rằng nó cũng không thực tế, mà thấy cái tham nhũng và cái lãng phí của Việt Nam quá lớn. Rồi cũng nhận định là xử lý nghiêm những tổ chức, đảng viên sai phạm. Không đúng. Tôi nghĩ không đúng, không nghiêm. Tôi đặt câu hỏi là có thực sự nghiêm không hay là không muốn xử lý? Thì lúc nghỉ buổi trưa, tôi cũng có nói chuyện, tâm sự với các anh có những phi vụ cực lớn nhưng cuối cùng cũng im luôn. Nếu phi vụ đó ở Trung Quốc chắc bị bắn rồi. Nhưng ở Việt Nam bây giờ coi như chẳng có chuyện gì cả. Thế nhưng mà bây giờ vẫn cứ… Đã thế nó lại còn cứ thích lên DẠY CHO MỌI NGƯỜI VỀ ĐẠO ĐỨC, tôi rất khó chịu ở cái chuyện đó.

   Phát biểu của bà Dương Thu Hương, cựu Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước VN, tại Hội thảo Góp ý văn kiện Đại hội 11.

   Xóa
 24. Vậy cán bộ nhà nước phải ở trong những ngôi nhà rách nát mới đúng à? Chúng ta cần đánh giá khách quan và nên xem xét thật thấu đáo sự việc. Nếu cán bộ tham nhũng mà làm nhà to thì hãy nói, hoặc nên để các cơ quan chức năng có kết luận cuối cùng. Chứ đừng nên khi chưa có gì cả mà đã nói những lời bậy bạ ,không tốt đâu mà bù loa lên vậy.

  Trả lờiXóa
 25. Quan chức tham nhũng không phải là không có ở nước ta, chúng ta cần khắc phục như thế nào mới phải. Pháp luật, đặc biệt là pháp luật chống tham nhũng phải coi chống tham nhũng là chống một tội ác xã hội, trừng trị cái ác để bảo vệ cái thiện, sự lương thiện vì sự bình yên của cuộc sống, sự trong sạch của phẩm giá con người, sự lành mạnh của xã hội. Áp dụng “Quốc lệnh” của Hồ Chí Minh vào sự trừng phạt tham nhũng, bất chính, bất liêm. Đã tham nhũng thì phải trừng trị. Quyền càng cao, chức càng cao thì phải xử càng nặng để nêu gương, không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Pháp luật chí công vô tư

  Trả lờiXóa
 26. Đúng là vấn đề tham nhũng bây giờ đang rất bức xúc ở nước ta. Tuy nhiên cũng không vì thế mà các bạn thích nói gì về quan chức của chúng ta là cũng được đâu mà tôi thấy rằng hầu như các bạn cứ nói suông thế thôi chứ không có cái gì gọi là một cách nhìn nhận khách quan nên đánh giá chỉ mang tính xuyên tạc là chủ yếu mà thôi.

  Trả lờiXóa