Thứ Tư, 26 tháng 3, 2014

Hà nội bất lực với băng nhóm Hoàng Công Khôi

  Trang tin của chúng tôi đã đăngt ải nhiều bài về băng nhóm Hoàng Công Khôi làm mưa làm gió tại Hà nội, với đủ các tố cáo của công dân, báo Người cao tuổ cũng đã viết nhiều bài về việc ổ mafia Hoàn kiếm cầm đầu là Hoàng Công Khôi cùng đồng bọn đã dối trên lừa dưới, dùng tiền để chạy chọt để được trên bảo kê sai phạm trong nhiều vấn đề.
  Trong bài này chúng tôi chỉ nêu ra hiện trạng kiến trúc phố cổ nằm trong khu vực Quận Hoàn Kiếm đã bị Khôi thao túng phá nát không gian văn hoá, đích thân Khôi đang xây nhà cao tầng tại phố Hàng Khay vượt rất nhiều qui định chung của Hà nội. Ngoài ra Khôi còn bảo kê cho nhiều công trình dị dạng, không phép, vượt phép về chiều cao, sai phạm hoàn toàn với giấy phép và phạt cho tồn tại để kiếm tiền...
 Phải chăng Hà nội và cả Việt nam đang bất lực trước một băng nhóm mafia đứng đầu là Hoàng Công Khôi ?

Ngày càng nhiều “nhà dị” phá vỡ kiến trúc phố cổ Hà Nội
\

 03/14 06:56

(GDVN) - Những ngôi nhà “siêu mỏng”, “siêu méo”, cao tầng.. đang xuất hiện ngày càng nhiều tại khu vực phố cổ làm kiến trúc nơi đây bị biến dạng. 
  Theo Quy chế quản lý quy hoạch và kiến trúc khu phố cổ Hà Nội do chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo ký ngày 24/10/2013 quy định, các công trình mặt phố cổ đều không được phép cao quá 12m, từ 1- 3 tầng. Chỉ có một số rất ít tuyến phố như: Phan Đình Phùng, Trần Nhật Duật... các công trình mới được phép cao 16-20m.
Bên cạnh đó, UBND TP yêu cầu không xây tầng hầm. Ngoài ra, trong phố cổ, không xây các trung tâm thương mại lớn và các công trình nhà ở mới làm tăng dân số, tăng mật độ xây dựng, tăng quá tải hệ thống giao thông, ảnh hưởng môi trường và các công trình quy mô lớn khác. Nhấn mạnh yêu cầu không bêtông hóa các không gian mở, không gian xanh trong các ô phố, TP yêu cầu công trình nhà ở xây mới phải có kiến trúc hài hòa với tổng thể dãy phố, khu vực. Đối với ô đất trên 70m2, bắt buộc phải tổ chức sân, trong có trồng cây...
Tuy nhiên, trên khu vực phố cổ Hà Nội đang xuất hiện nhiều ngôi nhà cao tầng, nhà siêu mỏng, siêu méo... đang tồn tại. Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam xin gửi tới độc giả những hình ảnh không đẹp về những “ngôi nhà dị” đang làm thay đổi kiến trúc phố cổ Hà Nội:
Khu phố cổ Hà Nội thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm, tổng diện tích khoảng 100 ha, có 76 tuyến phố thuộc 10 phường. Là đô thị có từ lâu đời của Hà Nội cho nên việc bảo tồn và giữ gìn những công trình kiến trúc ở đây gặp nhiều khó khăn.
Bên cạnh việc xuống cấp của các công trình kiến trúc cổ kính của khu phố cổ Hà Nội thì nhiều công trình “nhà dị” cũng mọc lên tại đây. Tình trạng này càng làm cho kiến trúc phố cổ nhếch nhác và lộn xộn hơn.
Ngôi nhà mỏng, méo hình thang nằm chềnh ềnh trên 2 mặt phố Hàng Đường và Hàng Cá.
Một “ngôi nhà dị” cũng nằm ở ngã tư giao giữa phố Hàng Cá và phố Chả Cá làm xấu mỹ quan đô thị nơi đây.
“Đầu voi đuôi chuột” là hiện trạng một ngôi nhà trên phố Hàng Khoai.
“Siêu mỏng” với “siêu méo” là hình dạng ngôi nhà số 14 phố Chả Cá.
Ngôi nhà số 10 Hàng Cân siêu mỏng cao vút
Tại phố Hàng Mã, một ngôi nhà cao vọt lên so với các nhà bên cạnh.
Những ngôi nhà đang phá vỡ kiến trúc phố cổ trên phố Hàng Quạt.
Dãy nhà cao tầng tại ngã tư phố Hàng Gà và Hàng Mã.
Trên phố Hàng Lược, nhiều ngôi nhà cao tầng xuất hiện “lấn áp” các ngôi nhà cổ bên cạnh.
Do nhu cầu của cuộc sống, những ngôi nhà cổ đang dần biến dạng đi để phục vụ con người.
Kiến trúc của phố cổ đang ngày bị biến dạng bởi sự xuống cấp của các công trình và các “ngôi nhà dị” mọc lên.
Phía sau ngôi nhà tưởng niệm liệt sĩ phường Hàng Gai là một khách sạn cao tầng đồ sộ làm cảnh quan nơi đây rất khó coi.

Ý kiến của bạn về bài viết này ...
Vũ Quang Minh
12/03/14 12:231
Cứ có tiền là xây được hết, nhà kiểu gì cũng được.

52 nhận xét:

 1. Danh tính 10 cán bộ phải giải trình nhận hối lộ - nhục nhã chưa?02:14 27 tháng 3, 2014

  Trong đó có 7 người đang đương chức, 3 người đã nghỉ hưu. Nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT cũng nằm trong danh sách này.

  http://vov.vn/Kinh-te/Danh-tinh-10-can-bo-lien-quan-den-vu-JTC-hoi-lo-80-trieu-yen/317577.vov

  Danh sách cụ thể những cán bộ, công chức đang công tác gồm:

  1. Ông Nguyễn Đức Thắng, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam (nguyên Phó Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông).

  2. Ông Trần Quốc Việt, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đầu tư Phát triển đường cao tốc Việt Nam (nguyên Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông).

  3. Bà Nguyễn Minh Tuyến, Phó Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông.

  4. Ông Lê Quyết Tiến, Trưởng phòng Pháp chế - Đấu thầu, Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông.

  5. Ông Phan Hữu Biên, Chuyên viên Phòng Pháp chế - Đấu thầu, Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông.

  6. Ông Vũ Nam Nguyên, chuyên viên chính Vụ Kế hoạch - Đầu tư.

  7. Ông Triệu Khắc Dũng, Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ cao tốc thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam (nguyên Phó Trưởng phòng Thẩm định 1, Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông).

  3 người đã nghỉ hưu gồm:

  1. Ông Lê Mạnh Hùng, nguyên Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

  2. Ông Nguyễn Hữu Bằng, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

  3. Ông Hà Khắc Hảo, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Đầu tư.

  Trả lờiXóa
 2. Các vi phạm pháp luật ở Hoàn Kiếm là kinh điển thể hiện đường dây tham nhũng10:20 27 tháng 3, 2014

  Các vi phạm pháp luật ở Hoàn Kiếm là kinh điển thể hiện đường dây tham nhũng của công chức trong cơ quan hành pháp.
  Hoàng Công Khôi là mắt xích to, móc vào từ Nghị 'thâm' - Bi thư thành ủy tới Thanh Hằng - Ban tổ chức chính quyền... tới Nguyễn Văn Thịnh, Vũ Hồng Khanh...

  Trả lờiXóa
 3. Cảm ơn báo Giáo dục đã có chùm bài sinh động về tham nhũng phá quy hoạch của dàn cb quận HK.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hà nội bất lực với băng nhóm Hoàng Công Khôi, trò lố của mấy tên thích đi gây chuyện. đã nói rồi , kẻ nào có tội thì phải chịu tội trước pháp luật, đã có pháp luật can thiệp và đó là điều không thể nào chối cãi. NHững luận điệu của các vị thực sự mà nói là quá nhàm rồi, chả thèm quan tâm nữa. Nói nhiều mà chả có giá trị mấy cái con phá hoại à.

   Xóa
  2. cùng lắm là báo giáo dục cho có mấy cái ảnh đăng trên một bài nào đấy thôi. Các ông ăn cắp về rồi bịa ra cái tin. râu ông nọ cắm cằm bà kia, đầu voi đuôi chuột cũng chẳng khác gì những cái nhà các ông đăng lên. Các ông cũng có gì đàng hoàng tử tế đâu, còn tắt mắt lươn lẹo hơn kẻ cướp nhiều. Ăn vụng lại còn không thèm chùi mép, ăn cắp xong còn chẳng thèm để lại một câu xin phép ai cả, đến chịu. Các ông cũng đang vi phạm bản quyền nghiêm trọng. Cái trò ở nhà lướt mạng, rồi copy paste, nghĩ ra một tí để thêm mắm thêm muối, thực sự nó nhạt lắm

   Xóa
  3. Báo Giáo dục tiếp tục loạt bài về Thành phố Hà Nội phá nát quy hoạch kiến trúc.20:53 27 tháng 3, 2014

   Báo Giáo dục tiếp tục loạt bài về Thành phố Hà Nội phá nát quy hoạch kiến trúc.
   Đặc biệt về khu phố cổ quận Hoàn Kiếm dưới bàn tay của Bí thư quận ủy Hoàng Công Khôi

   http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Ngay-cang-nhieu-nha-di-pha-vo-kien-truc-pho-co-Ha-Noi-post141238.gd


   Xóa
 4. Nhà ở siêu mỏng siêu méo công nhận là gây mất mĩ quan nhưng cũng phải hiểu cho người dân khi họ chỉ có đủ tiền để mua một diện tích đất vừa phải và không đủ tiền để mua thêm hay những hộ xung quanh không có nhu cầu bán nhà thì có những hộ gia đình với số người quá đông, họ sẽ buộc phải xin đề xuất với chính quyền khu đó để xin xây nhà cao hơn một hai tầng đề có điều kiện sinh hoạt. Đấy cũng không phải lỗi hoàn toàn của ai, đổ cho chính quyền hay người dân đều là thiển cận và thiếu căn cứ

  Trả lờiXóa
 5. Cái dạng các ông ăn nói vô văn hóa, bậy bạ thì sao không thấy tự xấu hổ đi, bản thân mình có gì tốt đẹp mà đi phán xét người khác. Gọi chính quyền là mafia, đồng bọn, lại còn dùng những từ phản cảm, vô căn cứ như bảo kê, dối trên lừa dưới...chẳng ra thể thống gì. Các ông làm cái blog này định để cho ai đọc? Cho chính quyền người ta vào đọc à? hờ hờ, thế thì không có ai vào đọc là cái chắc, để người dân vào đọc à? viết bài xằng bậy, vô căn cứ như thế, họ đọc là họ biết ngay là phản động, họ cười khẩy rồi ấn nút thoát. Nói thật là trang này nát vãi đạn

  Trả lờiXóa
 6. Người đưa bài này đã thẩm định cái chứng cứ của mình hay chưa ? hay chỉ là những bài đăng mang tính vu khống , kích động trí tò mò, đồng thời thỏa mãn cho cái bản chất dâm của mình mà thôi. Nói cía gì nó cũng nên có tính hai chiều, vì đó là cái quan trọng nhất để người ta tin tưởng, chứ thế này thì vứt.

  Trả lờiXóa
 7. Xin hỏi ?? Tác giả trôn bài này có bằng chứng gì về băng nhóm này ? Đã đủ chứng cứ chứng minh hay chưa ? Hay chỉ là những lời nói suông, vu oan mà thôi. Nên khách quan tí, nếu như muốn người khác quan tâm tới bài đọc của mình , như thế có vẻ tốt hơn đấy.

  Trả lờiXóa
 8. Những hành động của Bà LÊ Hiền Đức thực sự là vượt quá giới hạn đúng không các bạn, thực sự mà nói là những hành động này đang động chạm đến lợi ích của một số người đấy. Những hành động đó đang làm ảnh hưởng đến danh dự của một con người, bà đã làm những gì để chứng minh được điều đó , những hành động của bà có đóng góp được điều gì cho xã hội này hay không ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng này vô danh tiểu tốt, sinh sau đẻ muộn không biết gì cả. Hỏi về đóng góp, cháu nhỏ này đóng góp được gì chưa? Cái tên Lê Hiền Đức là do Hồ Chí Minh bang tặng đấy

   Xóa
 9. Băng nhóm Hoàng Công Khôi à, thực sự mà nói thì đây đều là cái cớ của các nhà dân chủ nhằm tìm cách hạ bệ các nhà lãnh đạo của nhà nước đây là điều hoàn toàn rõ ràng và không thể chối cãi. Những hành động trên đã có thực trên thực tế và có rất nhiều bằng chứng để chứng minh điều đó.

  Trả lờiXóa
 10. Rất nhiều thủ đoạn khác nhau , rất nhiều các chiêu bài làm ảnh hưởng đến đất nước, những thủ đoạn cứ gọi là siêu nhiên, phá hoại đất nước trên mọi mặt trận. XỨng đáng làm công dân Việt Nam hay không nhỉ ? hay là nên đi làm trò lố cho thiên hạ đi các vị, thực sự mà nói là chúng tôi không thích thú gì mấy cái trò phá hoại này đâu.

  Trả lờiXóa
 11. Hoàng Công Khôi, có gì mà các bác dâm oan lại tìm cách bôi tro trát trấu thế, ông ta đã làm gì các vị mà các vị ghét, nếu có đủ bằng chứng để chứng minh thì các vị tìm đến pháp luật chứ. Cớ sao cứ lén lút làm những việc như thế này , thế này người ta gọi là ăn vụng đấy . Hiểu không ?

  Trả lờiXóa
 12. Lại dùng thủ đoạn xuyên tạc rồi đúng không các bác dân oan nhỉ ,các bác có phải là dân oan thật hay không thì tôi không biết nhưng mà những thủ đoạn của các bác tôi thấy nhàm lắm rồi, có thể sử dụng chiêu trò khác đi không . Những hành động của các bác thực sự là khiến cho chúng tôi lên án mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Có nên lên án những hành động trên của Hoàng Công Khôi không nhỉ, bởi thực sự mà nói là chưa có bằng chứng nào để chứng minh được điều đó , đó là sự thật không thể chối cãi nếu như Lê Hiền Đức đưa ra được những chứng cứ thuyết phục thì tôi có thế tin, và cái trang này cũng có giá đây.

  Trả lờiXóa
 14. Băng nhóm Hoàng Công Khôi ư ? thực sự là giờ thấy chán cái trang này rồi, toàn tin giòi thôi, không có đủ bằng chứng để chứng minh mà chỉ toàn là thông tịn vớ vịt ở đâu ra, đáng lừa người khác quá nhàm . Chỉ muốn chửi cho cái vào cái mặt là chuyên đi phá hoại tình đoàn kết dân tộc mà thôi, thử xem chúng mày đã đóng góp được cái gì cho đất nước này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đóng góp cho đất nước à ?! Đóng góp to lớn thì không dám chỉ góp phần đưa những tiêu cực để Mr Trọng và Mr Thanh là sạch Đảng mà thội.Sự đóng góp nhỏ nhoi không đáng chi.Thank you.

   Xóa
  2. Bằng chứng nè.Muốn nhiều hơn thì vào Gooble đánh chử " báo giáo dục- Hoàng công Khôi.Mấy tờ báo của nhà nước toàn xuyên tạc nói xấu cán bộ của nhà nước phải xử sau đây.Còn kẻ muốn chửi người nói sự thật thì giòi lẩn phân bò vào miệng.
   http://vietbao.vn/Xa-hoi/Thanh-uy-khong-dong-tinh-giai-trinh-cua-Chu-tich-Hoan-Kiem/11006015/157/

   Xóa
 15. Nói cho cùng là bây giờ khó có thể tin được những lời của BLOG Này rồi, những thông tin không chỉ là lá cải mà còn là những thông tin xuyên tạc, kích động , phá hoại, như thế thì còn gì để nói nữa. Biết được những hành động đó thực sự là khiến chúng ta nên đáng giá lại vấn đề là hành động của một lũ phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xem line trên bịa đặt hay sự thật có tham nhũng. Ngạn ngữ Pháp có câu: " Trước khi nói nên đánh lưởi 7 lần ". Miệng thúi quá lẩn óc bả đậu.

   Xóa
 16. Nên chăng cho cái Blog này vào cái trang tốp đầu của kẻ địch phá hoại, kích động chia rẽ tình đoàn kết dân tộc. Những hành động phải nói là đáng lên án của những kẻ đứng đầu cái BLog bẩn này. Chỉ là những bài phá hoại dân tộc mà thôi, có cái gì gọi là đóng góp cho sự phát triển đất nước đâu hả ??

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ký công hàm 1958 bán biển đảo và cột mốc lịch sử giao một phần đất nên mất Ải Nam Quan v.v.Ký các dự án cho Trung quốc xây cất khai thác ở các vị trí chiến lược quốc phòng mới là tập đoàn Phản dân bán nước.

   Xóa
 17. Nếu ông Hoàng Công Khôi làm sai thì đã có pháp luật trừng trị. Tôi tin vào sự nghiêm minh của pháp luật. Nếu đã sai thì mặc kệ ông là ai, giữ chức vụ gì cũng đều phải xử lý theo quy định của pháp luật hết. Tuy nhiên cũng cần phải đưa ra bằng chứng cụ thể, xác đáng cho người ta tâm phục khẩu phục. Chỉ đăng mấy cái ảnh nhà cao tầng rồi nói ông Hoàng Công Khôi như thế là không thuyết phục, cẩn thận không người ta kiện lại là vu cáo người ta đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luật pháp muốn trừng trị Mr Khôi cũng phải xem mặt không khéo " ông anh " ở sau lưng đấm cho vở mặt.Xúi dại quá đi !

   Xóa
 18. Các ông nói cứ như xã hội này loạn rồi ý. Làm gì có chuyện người nào dám ngang ngược như vậy. Có chăng người ngang ngược thì là những người đã xây dựng sai quy định, xây dựng trái phép hoặc xây dựng không đúng như ban đầu xin phép. Việc họ cố tình xây dựng sai quy định như vậy không liên quan đến việc chính quyền Hoàn Kiếm và ông Hoàng Công Khôi có nhận hối lộ hay không. Chẳng nhẽ cứ nhà nào xây sai quy định là do ông Hoàng Công Khôi nhận hối lộ và cho phép à. Có những nhà người ta cứ xây lên bất chấp chính quyền thì sao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe nói công an ta giỏi lắm mà, người vào đồn là nhập viện thế mà không trị được kẻ không theo quy luật ư

   Xóa
 19. Người ta xây dựng nhà trái phép, sai quy định thì liên quan gì đến ông Hoàng Công Khôi và chính quyền quận Hoàn Kiếm chứ. Hai việc này hoàn toàn riêng biệt. Đâu phải người dân xây dựng nhà sai quy định thì do ông Hoàng Công Khôi nhận tiền hối lộ. Thật vớ vẩn. Và tôi rằng Việt Nam không bao giờ để xảy ra cái tình trạng bất lực như các người nói. Nếu ông Khôi vi phạm pháp luật thì chắc chắn sẽ bị xử lý. Còn những kẻ bịa đặt, xuyên tạc, vu cáo người ta thì nên xử lý thế nào đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng những liên quan mà còn phải chịu trách nhiệm nữa bạn ạ ! Vì chỉ có cấp quận huyện mới có quyền cấp giấy phép xây cất, còn cấp tỉnh, thành thì cấp giấy phép dự án.Cấp thôn,phường xã thì không có quyền nầy. Thân chào

   Xóa
 20. Quả thật việc xây dựng những tòa nhà cao tầng trong khu phố cổ là sai quy định và mất mỹ quan văn hóa lịch sử. Tuy nhiên cũng cần phải suy nghĩ vấn đề một cách toàn diện. Nếu cứ phải chui rúc trong những căn nhà thấp lụp xụp và không đủ diện tích để sinh hoạt ăn ở thì người dân phải làm sao. Rất khó cho họ. Nhà nước nên có những chủ trương chính sách sao cho phù hợp, vừa đáp ứng được nguyện vọng của người dân, vừa giữ gìn được nét mỹ quan văn hóa lịch sử. Và nếu cứ bắt họ ở trong căn nhà thấp tè tè ấy thì còn ai dám ở nữa. Khi đó phố cổ sẽ trở thành một khu hoang không ai ở à.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngu xuẩn. Bảo tồn văn hóa, lịch sử! Đã gọi là phố cổ ...Hà nội 36 phố Phường . Sao mấy tên này không biết gì về luật xây cất, quy hoạch thành phố mà cứ gân cổ nói ngu quá. Bực mình!
   Muốn xây cất thêm thì làm nơi khác cớ gì ở Phố cổ hởi ôi ? Cả thành phố Paris họ văn mình gấp mười lần ta nhưng có nhà nào tân thời cao ngêu không ? đó là vì có luật bảo ton kien truc thời xưa. Bên cạnh Paris có một thành phố mới tân tiện khác.

   Xóa
 21. Báo Giáo dục tiếp tục loạt bài về Thành phố Hà Nội phá nát quy hoạch kiến trúc.20:52 27 tháng 3, 2014

  Báo Giáo dục tiếp tục loạt bài về Thành phố Hà Nội phá nát quy hoạch kiến trúc.
  Đặc biệt về khu phố cổ quận Hoàn Kiếm dưới bàn tay của Bí thư quận ủy Hoàng Công Khôi

  http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Ngay-cang-nhieu-nha-di-pha-vo-kien-truc-pho-co-Ha-Noi-post141238.gd

  Trả lờiXóa
 22. không phải đột nhiên mà lại có nhiều kiểu nhà dị mọc lên tại Phố Cổ của Hà Nội cả, và không ai muốn những kiến trúc đó mọc lên nhiều nhưng quy luật của nhà đất là vậy, chúng ta không thể bắt người dân giữ mãi nhưng ngôi nhà cổ vì đó là đất của họ, họ có quyền làm gì với mảnh đất của mình, có thể là mua bán, xây dựng mới. Thế nên mới có những câu chuyện về những ngôi nhà có kiểu cách méo mó như vậy, họ cũng đâu có muốn mảnh đất của mình xấu thế mà ai cũng muốn nó đẹp, nó vuông vắn nhưng không thể làm cách khác. Vậy cớ sao đám rận chủ thiếu thiểu biết kia lại lấy chuyện đó ra để chửi bới lãnh đạo chính quyền quận Hoàn Kiếm, thật là những kẻ mất dạy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngu xuẩn. Bảo tồn văn hóa, lịch sử! Đã gọi là phố cổ ...Hà nội 36 phố phường . Sao mấy tên này không biết gì về luật xây cất, quy hoạch thành phố mà cứ gân cổ nói ngu quá. Bực mình!

   Xóa
  2. Đồng ý với bạn đất của họ, họ xây cất thế nào tuỳ họ.Nhưng ở những nơi không quy hoạch Phố cổ.Một khi đã quy hoạch rồi bạn không còn xây theo ý mình, nếu bị hư hỏng bạn được sửa chửa nhưng phải giữ nguyên trạng củ.Còn diện tích bên trong bạn xây hay trang trí thế nào cũng được.Tại sao chính quyền quy hoạch phố cổ vì nó có giá trị lịch sử để lôi cuốn khách du lịch.Ví dụ:như Phố cổ Hội an, đại đa số du khách đến VN đều tham quan khu Phố nầy.Còn lợi ích của người có nhà nơi Phố cổ: nhà ở những nơi đây dù bên ngoài chỉ là nhà cấp 4 nhưng nó có giá gấp 10 thậm chí 100 lần ngôi biệt thự đẹp đẻ ở khu vực khác.( ở nước ngoài,còn ở nước ta thì không biết ).

   Xóa
 23. Những ngôi nhà này không thể nào khác được, đó là đất của họ, quyền xây dựng như thế nào là do họ, chính quyền chỉ có thể vận đông họ chứ không có quyền gì mà cấm đoán cả, chính vì thế trong số rất nhiều người, rất nhiều ngôi nhà được xây dựng thì không thể nào đều hoàn mỹ và đúng hết theo ý ta được, có cái này cái khác chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái này có công văn quy định về kích thước giới hạn cụ thể đối với nhà xây trong khu vực phố cổ này, để đảm bảo không phá vỡ không gian kiến trúc phố cổ đấy bạn. Chứ không phải không có gì cấm đâu, nhưng được cái thằng cu tác giả ở trên lại chém gió quá thể, nào là "Trong bài này chúng tôi chỉ nêu ra hiện trạng kiến trúc phố cổ nằm trong khu vực Quận Hoàn Kiếm đã bị Khôi thao túng phá nát không gian văn hoá, đích thân Khôi đang xây nhà cao tầng tại phố Hàng Khay vượt rất nhiều qui định chung của Hà nội. Ngoài ra Khôi còn bảo kê cho nhiều công trình dị dạng, không phép, vượt phép về chiều cao, sai phạm hoàn toàn với giấy phép và phạt cho tồn tại để kiếm tiền." - Đúng phong cách chém gió, bôi xấu và chụp mũ của bọn dâm chủ

   Xóa
  2. Vớ vẩn !! quy hoạch thành phố (urbanisme)để đâu? Không biết nghề , không biết luật lại nói bừa!!!!

   Xóa
 24. Đúng là không thể nào cấm một ai đó xây nhà ở trên chính mảnh đất hợp pháp của họ được, nếu họ thấy nhà của họ không đúng thì họ sẽ nghe theo những lời vận động của chính quyền, nhưng cũng không thiếu những người không quan tâm điều đó, vẫn tự ý xây dựng làm mất đi cảnh quan chung của Phố, những điều như thế này thì sao mà chúng ta có thể tránh đi được đây khi ý thức của họ là như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không biết về kiến trúc xây dựng thì đừng nói lấy được . Đây là trường hợp thiệu tổ chức và kiến thức về quy hoạch thành phố. Ở các nước tân tiến họ có quy luật phải theo để tôn trong quy hoạch. Có nhung nơi không được xây cất quá cao, không được có chung cư, có nơi xây cất hay tu bổ phải tôn trọng kiến trúc đã có ....Xây cất phải xin giấy phép, trình đồ án không phải như vị muon nói vớ vẩn .

   Xóa
  2. Tại sao họ vẩn xây được trong khi chính quyền
   : tổ dân phố, phường, xã, ấp, quận, huyên,dân phòng, công an khu vực, nhà đất ? Chỉ cần bạn đổ trước nhà bạn một ít gạch,vài bao xi măng là họ đã lảng vảng quanh nhà bạn, thậm chí họ vào gặp bạn rồi thì làm sao bạn xây " lậu " ! Sở dỉ họ xây được vì họ đưa hối lộ. Dễ hiểu quá mà !

   Xóa
 25. Những người dân mặc dù người ta phải ở những ngôi nhà bé và siêu mỏng nhưng người ta vẫn có tinh thần yêu nước và giúp cho đất nước ngày càng phát triển. Chứ không như mấy kẻ rận chủ chúng mày chỉ vì muốn cuộc sống giàu sang mà đi làm những việc hại nước , làm cho đất nước kém phát triển

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phát triển cái quái gì ! Nợ bỏ bu lun ! Bản thân Hoàng Lan Tôn đang nợ nước ngoài 870 usd + với lải xuất hàng năm đấy nhá !

   Xóa
 26. Việc xây những toà nhà siêu mỏng và siêu méo dẫn đến mất cảnh quan của khu phố nhưng vì những hộ dân đó nhà không có diện tích đất rộng và họ không có đủ tiền để mua thêm đất để xây nhà to hơn và không bị méo mó như vậy nhưng không vì khó khăn mà họ bán rẻ lương tâm mình như những kẻ rận chủ chúng mày đâu

  Trả lờiXóa
 27. Tất cả những ai vi phạm và những tổ chức nào vi phạm pháp luật Việt Nam đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Các nhà rận chủ đừng có đi chụp cắt ghép mấy cái ảnh đưa vào bài viết này rồi nói này nói nọ. Những chiêu bài của các vị nhàm lắm rồi không cần đọc tôi cũng có thể đoán được nội dung mà các vị muốn nói gì rồi

  Trả lờiXóa
 28. Đúng là mấy bác rận chủ không có việc gì làm ngoài việc ngồi tìm ảnh về ghép lại rồi viết bài đăng mấy cái ảnh đó lên xuyên tạc này nọ để nhận được tiền từ bọn phản động thật là ngu si. Dù nghèo khổ như thế nào cũng không nên vì mấy đồng tiền mà đi làm những việc trái với lương tâm và vi phạm pháp luật được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Béo ơi nếu muốn nói lấy được thì cũng phải khôn, nhưng cái này nó nằm trước mặt mọi người ai cũng thấy hết. Ghép ảnh cái quái gì. Một là ngu nói lấy được hai là không ở Hà nội.

   Xóa
 29. Việc quy hoạch ở phố cổ là việc khá khó khăn ,không phải là chuyện dễ dàng đâu , vậy những việc xây nhà trên mảnh đất do chính họ sử hữu cũng là việc không sai .Để đảm bảo không phá vỡ không gian kiến trúc phố cổ nên nhiều công trình dị dạng, không phép, vượt phép về chiều cao, sai phạm hoàn toàn với giấy phép sẽ bị phạt và không cho xây dựng.

  Trả lờiXóa
 30. Chửi người ta là mafia mà không tự xem lại bản thân xem có gì tốt đẹp chưa đã à. Nhà siêu mỏng, siêu hẹp đúng là rất mất thẩm mĩ nhưng với giá cả đất cát đắt đỏ như ở Hà nội thì buộc lòng người dân phải chấp nhận sống trong những ngôi nhà kiểu thế. Chứ có ai muốn ở trong những ngôi nhà siêu hẹp, siêu mỏng làm gì. Tin rằng trong thời gian tới chính quyền sẽ có cách khắc phục tình trạng này.

  Trả lờiXóa
 31. Các người chỉ biết chống lại Đảng và nhà nước chứ có bao giờ biết quan tâm gì đến nỗi khổ của người dân đâu. Làm gì có ai muốn ở trong những ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo ấy. Cũng chẳng có nhà nước, chính quyền nào muốn những ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo xuất hiện cả. Nhưng do giá cả nhà đất ngày càng tăng cao, những người dân bình thường chỉ có thể xây dựng được những ngôi nhà kiểu như thế. Trong tương lai sắp tới tình trạng trên sẽ được khắc phục thôi.

  Trả lờiXóa
 32. Một vấn đề khó khăn đó là những người này họ xây dựng nhà của họ trên mảnh đất của họ có quyền sử hữu .Vậy nhưng để đảm bảo không phá vỡ không gian kiến trúc phố cổ cho nên nhiều công trình dị dạng, không phép, vượt phép về chiều cao, sai phạm hoàn toàn với giấy phép sẽ bị nghiêm cấm xây dựng .

  Trả lờiXóa