Chủ Nhật, 23 tháng 3, 2014

Đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga bị tố cáo gì?


Published on January 20, 2014   ·   1 Comment
CHAUTHITHUNGA-QUOCHOI

TỐ CÁO Bà Châu Thị Thu Nga, Đại biểu quốc hội TP HÀ NỘI, chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc TẬP ĐOÀN ĐTXD NHÀ ĐẤT

Bà Nguyễn Thị Nương, trưởng Ban công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, xác nhận thời gian qua có nhiều người dân, đối tác làm ăn của bà Châu Thị Thu Nga (doanh nhân – đại biểu Quốc hội TP Hà Nội) viết đơn tố cáo bà Nga lợi dụng vốn, không thực hiện nghĩa vụ trong hợp đồng và né tránh không gặp khách hàng.
Ông Nguyễn Hồng Chương, một trong những người đại diện cho một nhóm có gần 80 khách hàng đã nộp một phần tiền để mua nhà tại dự án B5 Cầu Diễn (Hà Nội) do Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất Housing Group của bà Nga làm chủ đầu tư, cho biết: “Tôi nộp tiền từ năm 2010, có một số người đã nộp từ năm 2009, người 500 triệu, người 700 triệu, có người đã nộp hàng tỉ đồng với thỏa thuận trong hợp đồng là năm 2015 giao nhà. Nhưng đến nay dự án vẫn là bãi đất trống, cỏ dại mọc đầy. Hợp đồng ghi là sau một năm nếu khách hàng không có nhu cầu mua nhà thì sẽ được trả lại tiền đặt cọc cộng với lãi suất, nhưng khi chúng tôi đề nghị được trả lại tiền thì bà Nga cứ hứa lần hứa lữa mãi”.
Theo ông Chương, trước khi khai mạc kỳ họp thứ 6 của Quốc hội, bà Nga đã gọi điện cho ông đến gặp và cam kết sẽ có đối thoại với khách hàng để giải quyết, “nhưng từ giữa tháng 10-2013 đến nay chúng tôi không thể liên lạc với bà Nga, có người đến trụ sở công ty bà ấy ngồi từ sáng đến tối cũng không thể gặp được”.
Ông Nguyễn Văn Tuyến – một khách hàng – cho biết: “Bản thân tôi đang cầm tờ cam kết do chính tay bà Nga ký là sẽ trả lại tiền vào từng ngày rất cụ thể, nhưng quá hạn nửa năm nay rồi mà tôi không được nhận tiền”.
Trao đổi qua điện thoại với phóng viên Tuổi Trẻ ngày 17-1, bà Nguyễn Thị Nương nói: “Ngay từ khi nhận được đơn, Ban công tác đại biểu đã mời đại biểu Châu Thị Thu Nga lên để trao đổi, hỏi han và chúng tôi cũng có nhắc nhở đại biểu rằng trong đơn người ta có tố cáo là đại biểu không tiếp dân, thứ hai là không có dấu hiệu khởi công công trình đó, thứ ba là có dấu hiệu lợi dụng vốn”.
Bà Nương nói tiếp: “Chúng tôi nói rằng bà Châu Thị Thu Nga là đại biểu của dân thì phải tiếp dân. Còn việc chưa khởi công dự án mà người dân đang thắc mắc thì phải làm rõ. Đại biểu Châu Thị Thu Nga cũng đã gửi bản giải trình về kế hoạch, tiến độ dự án đó. Trong hợp đồng có ghi năm 2015 giao nhà, bà Nga hứa với Ban công tác đại biểu là sẽ khởi công và trả nhà kịp, thậm chí là còn nhanh hơn. Vì vậy, chúng tôi chưa có căn cứ để đề nghị xử lý hay xem xét đến tư cách đại biểu, vì thời gian giao nhà cho dân trong hợp đồng vẫn còn thời hạn và đây là giao dịch kinh tế giữa hai bên”.
THEO TUỔI TRẺ

6 nhận xét:

 1. Nhiều là bao nhiêu, nhiều là những ai. phải có tên tuổi đàng hoàng thì hãy đưa tin lên. Chỉ nói chung chung chung như vậy thì xác định được ai chứ. Nếu thực sự có vi phạm thì cũng phải có bằng chứng đầy đủ thì mới phạt người ta tội được. Nếu đã là đại biểu của dân thì phải làm tốt nhiệm vụ của mình chứ không thể làm sai trái rồi không nhận tội được.

  Trả lờiXóa
 2. Ôi dào, tưởng vấn đề gì chứ vấn đề làm ăn kinh doanh thì thủ thuật nhiều lắm. Mấy vị rận oan 2012 này cứ thử ra ngoài xã hội mà hỏi xem làm ăn kinh tế có thằng cha nào không có thủ thuật không, không có thủ thuật chẳng khác nào là sẽ đem thân mình làm mồi cho cọp. Bà Nga có làm ăn kinh tế hay là gì thì bà ấy có quyền sử dụng thủ thuật,miễn là bà ta không lừa đảo là được. Bà ta mà lừa đảo thì pháp luật sẽ không tha cho bà ta, các vị cần gì phải ăn no lo xa như vậy, các vị nên chứng minh cho thiên hạ thấy là cái ở trên cổ các vị có não đi đã rồi lại nói, biết gì về kinh tế đâu mà hóng hớt chứ.

  Trả lờiXóa
 3. Cho dù có là đại biểu Quốc hội đi chăng nữa thì cũng sẽ chẳng hề có chuyện gì cả đâu. Rồi cũng bị pháp luật trừng trị như những người bình thường cả thôi, tất cả rồi đều sẽ bị trả giá. Mấy vị dân chủ thì viết tin này lên cũng nhằm mục đích sẽ là đưa ra mặt tiêu cực, rồi đổ oan cho chế độ là dung túng cho tham nhũng, tất cả cũng chỉ có vậy thôi. Ai cũng thừa biết rồi, đừng có tin vào những thứ này, nghe có vẻ hoang đường lằm. Nói đi nói lại thì cũng chỉ có làm trò cho thiên hạ làm trò thôi. Đại biểu Quốc hội cũng như là người bình thường, chẳng có gì mà phải lăn tăn nhiều cả, đừng có vịn vào đây mà đổ cho chế độ.

  Trả lờiXóa
 4. Trần Lưu Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức TW17:52 24 tháng 3, 2014

  Trần Lưu Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức TW là kẻ chóp bu trong đường dây bảo kê cho Nguyễn Minh Thanh sử dụng lý lịch khai man trúng cử HĐND phường Tràng Tiền.

  Theo dấu vết từ vụ bê bối kéo dài: cử tri phường Tràng Tiền tố cáo đại biểu HĐND phường Nguyễn Minh Thanh khai man lý lịch ứng cử nhưng được hệ thống chính trị quận Hoàn Kiếm đứng đầu là Bí thư kiêm CT HĐND quận Hoàng Công Khôi bảo kê, chúng tôi điều tra ra kẻ chóp bu đường dây là Trần Lưu Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức TW.

  Trần Lưu Hải đã cất nhắc Hoàng Công Khôi từ Hòa Bình về Hà Nội. Còn Lưu Hải leo lên ghế như hiện nay là nhờ tổ chức đường dây tham nhũng cho cán bộ lãnh đạo Hà Nội và TW mua đất ở Lương Sơn, Hòa Bình, rồi năm 2008 “cắt” 4 xã đã được các quan tham “phủ sóng” về Hà Nội để các quan tha hồ nâng giá bán đất.

  Huyện Lương Sơn trước khi sáp nhập về Hà Nội: Cấp đất “siêu tốc”...
  http://suckhoedoisong.vn/thoi-su/huyen-luong-son-truoc-khi-sap-nhap-ve-ha-noi-cap-dat-sieu-toc-2008929171154790.htm

  Tên lưu manh họ Trần xuất thân từ Đoàn Thanh niên, rồi làm Bí thư Huyện ủy Lương Sơn, rồi Bí thư Hòa Bình, rồi Phó chủ nhiệm UB Dân tộc miền núi… tài của Trần Lưu Hải là tổ chức đường dây tham nhũng đất đai liên tỉnh và bảo kê khai thác khoáng sản lậu.

  Vũ Thị Hồng (đã có chồng làm CS giao thông ở đội 7 CA TP HN) và em gái Hồng đều là nhân tình công khai của Trần Lưu Hải, đây là nguyên nhân của việc chính quyền phường, quận, TP Hà Nội và chính phủ Việt Nam đều bất lực, đã 7 năm qua không thể xử lý nổi các vi phạm trật tự xây dựng của Vũ Thị Hồng ở 18 Ngô Quyền. Lưu Hải “trên tiền” cung cấp 350 cây vàng để Hồng mua 25m2 nhà tại đây.

  Trước căn hộ ở 18 Ngô Quyền, Lưu Hải đã cấp đất rừng phòng hộ ở Hòa Bình cho Hồng phá rừng làm khu du lịch sinh thái và qua tay Hồng mở một số cty cổ phần khai thác khoáng sản vàng, đá quý ở Nghệ An, và bảo lãnh cho Hồng vay tiền của nhiều ngân hàng tới nay đang đổ bể và dần dần khơi bày ra ánh sáng…

  Hà Nội: Bất lực trước sai phạm tại 18 Ngô Quyền
  http://dantri.com.vn/su-kien/ha-noi-bat-luc-truoc-sai-pham-tai-18-ngo-quyen-607148.htm

  Sai phạm ở nhà số 18 Ngô Quyền vẫn thách thức UBND quận Hoàn Kiếm
  http://dantri.com.vn/ban-doc/sai-pham-o-nha-so-18-ngo-quyen-van-thach-thuc-ubnd-quan-hoan-kiem-728299.htm

  Đây cũng là nguyên nhân Hoàng Công Khôi bị phát giác bảo kê nhiều năm liền tặng bằng khen cho vũ trường New Century bán thuốc lắc, rượu lậu mà lại được đề bạt từ Chủ tịch UBND quận lên làm Bí thư quận ủy Hoàn Kiếm.

  Những hình ảnh chưa từng công bố khi bộ Công an đột kích tụ điểm này
  https://www.youtube.com/watch?v=BLNUkL3w2-Y

  17 người bị kỷ luật liên quan đến vũ trường New Century ở 3 ban ngành Hà Nội bao gồm: Công an Hà Nội, Sở Văn hóa Thông tin, UBND quận Hoàn Kiếm, riêng CT UBND quận Hoàng Công Khôi thoát tội nhờ bàn tay ông trùm mafia Trần Lưu Hải.
  http://vi.wikipedia.org/wiki/V%C5%A9_tr%C6%B0%E1%BB%9Dng_New_Century

  Chủ vũ trường Nguyễn Đại Dương đã được TAND quận Hoàn Kiếm tuyên miễn trách nhiệm hình sự, trong sự ngỡ ngàng của nhiều người tham dự phiên tòa cũng nhờ Lưu Hải.
  http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/ong-chu-vu-truong-new-century-trang-an-2143910.html

  Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc toàn quốc và hải ngoại về tài sản, nhà, đất của gia đình Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức TW Trần Lưu Hải, Bí thư quận ủy Hoàng Công Khôi và các thành viên trong ban lãnh đạo Hà Nội và trung ương đảng đã mua đất từ đường dây Trần Lưu Hải.

  Trả lờiXóa
 5. Việc bà ta làm không những quá rõ ràng làm sai quy định của pháp luật mà bản thân tư cách của bà ấy cũng không đúng. Cái bà đại biểu Quốc hội Châu Thì Thu Nga cần phải bị loại bỏ để không làm ảnh hưởng tới danh dự cũng như uy tín của Quốc hội. Đồng thời chúng ta cũng cần phải nghĩ rằng chúng ta nên có những biện pháp chặt chẽ hơn nữa trong việc kiểm tra các đại biểu Quốc hội. Đây là việc cần thiết trong kiểm tra giám sát hoạt động của Quốc hội nói chung cũng như hoat động của riêng cá nhân các đại biểu nói riêng.

  Trả lờiXóa
 6. Thực ra những thông tin trên đây cũng không hoàn toàn chính xác, bởi lẽ với bà Châu thị thu Nga này có rất nhiều sai phạm khác, không những trong vấn đề kinh doanh mà cong liên quan tới lý lịch của bà ta. Còn việc bà ấy có dính dáng liên quan đến một số vụ có liên quan tới tiền bạc thì cho rằng chúng ta nên cần điều tra rõ ràng hơn nữa tránh tình trạng sai sót vì đây dù sao cũng từng là đại biểu quốc hội

  Trả lờiXóa