Thứ Ba, 21 tháng 10, 2014

Cộng sản lén lút đưa Điếu Cày đi Mỹ

Tin nóng: Chính quyền VN buộc blogger Nguyễn Văn Hải - Điếu Cày đi tỵ nạn chính trị

Chia sẻ bài viết này
Lúc 19h30 21/10 FB của nhà hoạt động Trương Văn Dũng cho biết:
Theo 1 nguồn tin đáng tin cậy , hiện nay nhà cầm quyền việt nam đưa anh Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) ra sân bay Nội Bài để xuất cảnh.
Chị Dương Thị Tân (vợ của anh Hải) có nhờ Trương Văn Dũng và các anh chị em ở Hà Nội đến sân bay Nội Bài để hỏi về việc đưa anh Hải ra nước ngoài. Chị cho biết việc chính quyền buộc anh Hải đi tỵ nạn chính trị không báo cho gia đình biết. Sau đó chị Tân xác nhận anh Hải đang lên máy bay.
Nguồn tin cho biết anh Hải bị buộc đi tỵ nạn chính trị tại Hoa Kỳ.
Facebook Anh Chí vừa cập nhật hình ảnh cho thấy hình ảnh bà Jenifer Neidhart de Ortiz, Tham tán chính trị, ĐSQ Hoa Kỳ tại Hà Nội có mặt ở sân bay Nội Bài để làm thủ tục xuất cảnh cho anh Nguyễn Văn Hải.
dieu_cay.jpg


Bà Jenifer Neidhart de Ortiz, Tham tán chính trị, ĐSQ Hoa Kỳ tại Hà Nội có mặt ở sân bay Nội Bài.

dieu_cay_2.jpg

Anh Hải được cho là người mặt áo phông màu kem, đứng giữa người mặc áo xanh và áo đỏ, hàng đầu tiên.
dc.jpg
Anh Nguyễn Văn Hải, bút danh Điếu Cày, sinh ngày 23/9/1952. Anh Hải từng là thợ sửa chữa điện tử, chủ cửa hàng Video Camera Hoàng Hải, quận 3, TP Hồ Chí Minh.
Từ 1971-1976 anh Nguyễn Văn Hải tham gia quân đội (bộ đội sao vàng), sau đó làm việc tại Công ty Kim khí Hải Phòng một thời gian, sau đó anh vào TP Hồ Chí Minh học nghề sửa chữa điện tử và làm nghề sửa chữa điện tử tại Công ty Dịch vụ Th­ương mại Sài Gòn.
Năm 2006, anh cùng nhóm bạn như: Phan Thanh Hải (Anh Ba Sài Gòn), Vũ Quốc Tú (Uyên Vũ), Trăng Đêm, Trọng SG... khởi xướng ra Hội Nhà Báo Tự do, nhưng theo quy định pháp luật Việt Nam chưa cho phép lập hội, anh đã chủ trương lập “CLB Nhà báo tự do” nhằm khai thác thế mạnh của diễn đàn mạng internet, nhất là blog và website để chuyển tải các thông tin mang tính trái chiều so với các báo chí trong nước.
Nhân sự kiện rước đuốc olympic qua TPHCM, anh đã cùng một số người tổ chức biểu tình, biểu thị quan điểm phản đối việc rước đuốc Olympic qua TpHCM theo lộ trình của chính phủ Trung Quốc, các hình ảnh biểu ngừ của nhóm CLB Nhà Báo tự do đã được loan truyền trên nhiều diễn đàn mạng và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đào người yêu nước VN.
Ngày 20 tháng 4 năm 2008, Nguyễn Văn Hải bị bắt tại thành phố Hồ Chí Minh.
Ngày 10 tháng 9 năm 2008, ông bị tòa án truy tố tội "trốn thuế" và bị xử phạt 30 tháng tù giam
Ông được dự định phóng thích trong tháng 10 năm 2010, nhưng vào ngày đáng lẽ được phóng thích, thì bản án của ông bị gia hạn "để điều tra thêm". Nhà của ông cũng đã bị khám xét và vợ ông, bà Dương Thị Tân bị đánh đập.
Tháng 4 năm 2012, ông Hải bị tòa án xét xử thêm về tội "tuyên truyền chống nhà nước" cùng với các blogger Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải. Trong phiên toà này, Nguyễn Văn Hải đã không nhận là mình có tội. Theo nhật báo Thanh Niên, Nguyễn Văn Hải và Phan Thanh Hải cũng bị cho là đã tham dự một cuộc huấn luyện do đảng Việt Tân ở hải ngoại tài trợ.
Trong phiên tòa, ông bị tuyên án 12 năm tù giam theo điều 88 BLHS: Tuyên truyền chống nhà nước XHCN.
Theo Wikipedia và nhiều nguồn Internet.

17 nhận xét:

 1. Xin thưa là không có chuyện Đảng và Nhà nước ta phải lén lút đưa điếu cày - nguyễn văn hải đi trục xuất ra nước ngoài cả. Đây toàn là những lời lẽ bịa đặt, sai sự thật. Những kẻ như điếu cày, những kẻ chống chinh quyền nhà nước Việt Nam bị trục xuất là đúng rồi, chúng không nên, không có đủ tư cách đứng ở trên đất nước Việt Nam nữa. Việc trục xuất điếu cày là hoàn toàn bình thường, không có gì là lén lút như bọn rận chủ này nói cả.

  Trả lờiXóa
 2. Điếu cày- nguyễn văn hải tên nghe quá đỗi quen thuộc. Những hành động chống phá, tuyên truyền chống nhà nước ta đã không xa lạ gì với chúng ta cả. Những kẻ như thế bị trục xuất ra khỏi lãnh thổ Việt Nam là hoàn toàn xứng đáng. Xin thưa với tác giả là không có chuyện là lén lút đưa điếu cày ra nước ngoài. Nhà nước ta không cần phải làm những chuyện như thế, việc làm này là rất công khai. Hi vọng khi sang đó điếu cày sẽ bớt những hành động như thế này đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người yêu đất nước Việt Nam có thể sẽ ai cũng thể chấp nhận được một kẻ như Điếu cày -tên thật là Nguyễn Văn Hải .Những kẻ đó không xứng đáng là con người Việt Nam và càng không xứng đáng được sinh sống trên mảnh đất chữ s thân yêu của chúng ta.

   Xóa
 3. Nghe cái tiêu đề đã thấy lời lẽ xuyên tạc rồi, những việc làm của điếu cày- nguyễn văn hải tuyên truyền chống chính quyền nhân dân là không thể chấp nhận được rồi, không xứng đáng đứng trên mảnh đất Việt Nam rồi, cần gì phải lén lút đưa đi, chúng ta đưa đi hoàn toàn là công khai, tất cả đây chỉ là bịa đặt, vu khống của những kẻ như tác giả, những kẻ chuyên bới móc, xuyên tạc sự thật.

  Trả lờiXóa
 4. Với tôi thì cứ phải chờ xem điếu cày lên tiếng,Cộng sản Ba đình dùng cách này để ngoại giao con tin đây mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @FA, sao mà não phẳng thế, thế sao không nói là mỹ dùng mấy thằng tâm thần chính trị này làm con bài mặc cả với việt nam, để can thiệp nhúng tay vào công việc của việt nam vậy, thật láo lếu, một tên trốn thuế, chống nhà nước mà lại mang ra để làm thần tượng, là hình mẫu cho sự phấn đấu, thật không hiểu nổi, sao không bảo hắn đừng có trốn thuế, đừng có viết láo nữa đi để mà hoạt động nhân quyền cho nó tự do, chả ai cấm cản làm gì

   Xóa
  2. Không thể tưởng tượng được miệng lưỡi thế gian được .Chuyện nhỏ xé ra to .Sự việc của điếu cày Nguyễn Văn Hải là do đảng và nhà nước ta thực thi chính sách nhân đạo với hắn để hắn có điều kiện sang Mỹ. Chúng ta chẳng cần điều kiện gì với mỹ cả, đấy toàn là do lời lẽ bịa đặt, vu khống của những kẻ như tác giả đây.

   Xóa
 5. Chẳng có gì là lén lút ở đây cả.Tôi chắc chắn là không có chuyện Nhà Nước lén lút đưa điếu cày đi như lời của tác giả đã nói ở trên cả.Nếu mà điếu cày có đi ra nước ngoài đi chăng nữa thì hắn có lẽ đã bị trục xuất bởi một con người như hắn không xứng đáng làm một công dân nước Việt Nam nữa rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đấy là do chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước ta dành cho điếu cày- Nguyễn Văn Hải, nó thể hiện sự nhân đạo, nhân quyền của nước ta .Mấy thánh chém thì cũng vừa vừa phải phải thôi người khác còn tin với chứ , mà nghe cũng vô lí hết sức cơ ,xem lại đi trước khi nói nhá

   Xóa
  2. Việc đưa điếu cày- Nguyễn Văn Hải sang mỹ là vì lí do nhân đạo chứ không có mặc cả cái gì cả. Sao lại có bài viết xuyên tạc ,bịa đặt vô căn cứ và trắng trợn như thế này cơ chứ .Mà một kẻ như điếu cày thì không thực sự xứng đáng sinh sống ở Việt Nam.

   Xóa
 6. Làm gì có chuyện vớ vẩn như vậy được.Đèn cày là một kẻ chuyên đi chống phá nhà nước thì làm sao có thể được nhà nước đưa đi mỹ được.Theo tôi thì hắn có lẽ đã bị trục xuất khỏi Việt Nam cũng nên đấy.Một kẻ như hắn thì ngoại trừ đồng bọn thì không một công dân nào nước ta có thế dung túng,chấp nhận hắn ở lại nước nữa

  Trả lờiXóa
 7. Không nên đưa đi Mỹ. Đi cải tạo trường bắn, hay là nhà tù thì hay hơn. Đưa đi Mỹ làm chi cho chật đất, bọn chống phá thế này nên đưa ra pháp trường, cho vài viên đạn là được rồi. tiết kiệm mà hiệu quả cao, Chứ mang đi Mỹ rồi nó lại cõng rắn cắn gà nhà, Làm tay sai cho bọn nước ngoài mà bán đi đất nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo ý kiến cá nhân tôi thì những kẻ như điếu cày, những kẻ chống chính quyền nhà nước Việt Nam bị trục xuất là đúng rồi, chúng không nên, không có đủ tư cách đứng ở trên đất nước Việt Nam nữa. Những kẻ này nên có những biện pháp mạnh tay hơn nữa .

   Xóa
  2. Nguyễn Văn Hải được tạm đình chỉ chấp hành án và được phép xuất cảnh sang Los Angeles, Mỹ. Đấy là do chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước ta dành cho điếu cày- Nguyễn Văn Hải, nó thể hiện sự nhân đạo, nhân quyền của nước ta ,sao tác giả lại ăn nói bậy bạ ,vô căn cứ như thế được cơ chứ.

   Xóa
 8. điếu cày và cù huy hà vũ là những người bạn tâm giao cũng nên, nếu không thì làm sao mà họ là có những có những thủ đoạn và hành động giống nhau đến như vây được, và có lẽ cả hai cũng đều xứng đáng được coi là thánh tuyệt thực, hay gọi là thánh bịp bợm thì đúng hơn đấy. Những kẻ phản động chúng mày đừng có mà tung hô nhau như vậy

  Trả lờiXóa
 9. Trich tra loi phong van:
  BBC: Vậy có phải ông đang cho rằng do nhu cầu từ phía Hà Nội muốn Hoa Kỳ tiếp tục nới lỏng lệnh cấm bán vũ khí và thúc đẩy tiến trình đàm phán TPP, sẽ có nhiều tù nhân chính trị tiếp tục được trả tự do trong thời gian tới?
  PCD: Chắc chắn là như vậy. Hiện nay nếu nói là về lợi thế so sánh thì nhà nước Việt Nam có gì? Họ không còn thứ tài nguyên gì đáng kể ngoài cái gọi là tài nguyên nhân quyền. Còn vài trăm con người còn nằm trong chốn tù đày, đó là món lợi đặc sản và có thể đem ra trao đổi với nước ngoài.
  Muốn nhận được TPP hoặc vũ khí sát thương thì nhà nước chỉ còn cách đem các tù nhân đó ra trao đổi. Tương tự như trường hợp của Miến Điện cách đây 3 năm. Đến cuối năm 2012, hàng loạt tù nhân Miến Điện, kể cả những người có mức án lên tới 105 năm cũng được ra tù.

  Trả lờiXóa