Thứ Bảy, 25 tháng 10, 2014

Ủy viên TW đảng khai man bằng cấp ?

Ông Vũ Trọng Kim khai man bằng cấp?

Published on September 29, 2014   ·   No Comments
vu-trong-kim_cb412
Ông Vũ Trọng Kim – Ủy viên Trung ương Đảng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy Ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam có khai man bằng cấp không? Câu hỏi này rất cần được Ủy Ban Kiểm tra Trung ương trả lời. Cụ thể: Ông Vũ Trọng Kim chưa từng học qua một trường đại học nào thì sao lại có thể có bằng Cử nhân Luật?.
Trong bản Tiểu sử tóm tắt, công khai trên trang báo Quảng Ngãi đợt bầu cử đại biểu Quốc hội năm 2011, ông Vũ Trọng Kim khai có trình độ học vấn: đại học. Trình độ chuyên môn: Cử nhân Luật, Cao cấp Thanh vận, cử nhân chính trị. (xin xem:http://www.baoquangngai.vn/channel/2023/201105/Tom-tat-tieu-su-qua-trinh-cong-tac-va-chuong-trinh-hanh-dong-cua-cac-ung-cu-vien-dai-bieu-Quoc-hoi-1992535/)
Thế nhưng, trong bản khai Tóm tắt quá trình công tác, khai từ năm 11 tuổi (tháng 12/1964), thì lại cho thấy ông Kim chưa từng theo học một trường đại học nào. Giai đoạn có đề cập đến việc đi học của ông Kim tập trung vào giai đoạn khai từ tháng 10/1975 đến tháng 10/1986. Tưởng chừng giai đoạn 10 năm này thì ông Kim có thể học xong 2 bằng đại học, nhưng trong phần khai thì thời gian vẫn chủ yếu dành cho công tác đoàn. Xin dẫn đầy đủ bản khai giai đoạn này: «Cán bộ trung ương Đoàn, đi học trường Đoàn trung ương, về công tác tại tỉnh Gia Lai – Kon Tum giữ các chức vụ: Phó Văn phòng rồi Chánh Văn phòng, Trưởng ban Tuyên huấn và trường học, Hiệu trưởng trường đoàn tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, đi học trường thanh niên tại Cộng hòa dân chủ Đức».
Trường Đoàn trung ương ra đời năm 1970. Sau khi đất nước thống nhất thì mở thêm cơ sở 2 ở Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh. Nhưng những năm này, trường Đoàn trung ương không đào tạo để cấp bằng đại học. Qua quá trình phát triển, đến năm 2001, Học Viện Thanh thiếu niên Việt Nam (tiền thân là trường Đoàn Trung ương) mới từng bước hòa nhập vào hệ thống giáo dục đại học quốc dân. (Xin xem: http://vya.edu.vn/vya/news/?16/Lich-su-phat-trien.htm)
Còn Trường Đoàn Thanh niên tại Cộng hòa dân chủ Đức có phải là trường đại học không? hay là đi giao lưu, học tiếng Đức, sau đó bổ túc được vài tháng rồi về?. Nếu ông Kim học được đại học ở Đức thì chắc hẳn ông nói tiếng Đức sõi lắm?.
Những năm sau, trong bản khai Tóm tắt quá trình công tác của ông Vũ Trọng Kim không thấy ghi gì đến việc đi học trường Đại học nào, càng không thấy đề cập đến học luật.
Ồ. Thế ông Kim đào đâu ra cái bằng cử nhân Luật để khai khi tham gia bầu cử vào đại biểu Quốc hội tại tỉnh Quảng Ngãi. Đến ngay như vị ứng cử trẻ tuổi nhất tại tỉnh Quảng Ngãi năm 2011 là Hồ Thị Vân (sinh năm 1983) dân tộc: Cor, cũng khai cụ thể: Từ tháng 9/2004 đến tháng 6/2008 học tại trường Đại học sư phạm Huế.(xin xem:http://www.baoquangngai.vn/channel/2023/201105/Tom-tat-tieu-su-qua-trinh-cong-tac-va-chuong-trinh-hanh-dong-cua-cac-ung-cu-vien-dai-bieu-Quoc-hoi-1992535/)
Có lẽ cùng cảnh, nên ông Vũ Trọng Kim «thông cảm» và sử dụng những người gian lận bằng cấp, và suýt trót lọt gian lận giải báo chí quốc gia nếu như không bị báo Người cao tuổi phanh phui như đệ tử Đinh Đức Lập chăng (xin xem:http://huunguyenddk.blogspot.com/2014/09/sao-van-chua-xu-ly-ky-luat-hanh-vi-gian.html). Hay kết nạp Đảng người gian lận bằng cấp như Nguyễn Thị Cẩm Thúy? (xin xem:http://badamxoevietnam2.wordpress.com/2014/06/03/khong-tai-bo-nhiem-o-dinh-duc-lap/)
Với thành tích bị kỷ luật, mất đoàn kết, sai phạm pháp luật, để cháy phòng làm việc, lại thêm vụ việc bằng cấp còn mập mờ này nhưng tới đây ông Vũ Trọng Kim vẫn ung dung tái cử chức Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký của Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam (xin xem:http://huunguyenddk.blogspot.com/2014/09/trong-cho-gi-o-mat-tran-khi-thu-truong.html) thì phải biết: Nhân tài nước ta chắc là hơi bị hiếm nên dù quá tuổi hưu (ông Kim sinh ngày 23/3/1953), nhiều khuyết điểm nhưng vẫn cần trân trọng và gìn giữ.
Tuyết Lan
Theo Blog Hữu Nguyên

11 nhận xét:

 1. Khai man là nghề của các lãnh đạo chóp bu của Cộng sản Ba Đình nói riêng và lũ cộng sản Ba Đình nói chung

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói chung thì mấy cái chiêu trò này cũng chẳng có gì là lạ của mấy đám dân chủ vì chúng luôn tìm mọi cách có thể để chống phá đất nước thôi cho nên không từ thủ đoạn nào có thể thực hiện được cái mục đích đó mà thôi chứ có cái gì cao cả đâu mà các bác cứ nói nhiều chứ cho nên cũng không cần nói thêm làm cái gì nhé. Nói đến nghe mà cảm thấy ghê tởm quá đi đám dân chủ nhé.

   Xóa
 2. theo tôi được biết thì ủy viên TW Đảng là đại biểu Quốc Hội chính mà các đại biểu Quốc Hội thì được nhân dân tin yêu bầu nên và là những ngời đủ đức đủ tài nên không có chuyện ủy viên TW Đảng không có trình độ bằng cấp điều băn khoan của tôi ở đây là người viết lấy tiểu sử ở đâu hay đọc ở đâu mà dám nói ủy viên TW Đảng không có bằng cấp cho nên chúng ta không nên tin vào những thông tin trên.

  Trả lờiXóa
 3. Nói không phải chứ nếu mà như thế thật thì quốc hội này còn ra cái thể thống chi nữa. Nhưng bạn này, bầu cử đại biểu quốc hội cũng phải dựa và lá phiếu của nhân dân, người xa thì không biết nhưng người gần thì cũng phải biết ông này hồi xưa làm gì, học gì chứ? Đúng không, khi mà nói vể tiểu sử của người ta như thế nào cũng phải có căn cứ bạn nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong xã hội hiện nay có nhiều tồn tại về nhiều mặt đời sống xã hội nhưng điều đó cũng chẳng thể hiện được điều gì đâu khi việc làm của chúng đã đi ngược lại lợi ích chung thì làm sao chúng ta có thể chấp nhận được chứ. việc làm nào cũng cần có cái nhìn toàn diện chứ không thể thích làm gì cũng được thế thì có hợp lý hơn hay chăng. Những việc làm của mình cũng nên có những thể hiện đúng đắn chứ không thể thích làm gì cũng được.

   Xóa
 4. Thật sự mà nói, cái gì cũng là do dân, do dân phát hiện, do dân tố cáo, do dân thông báo...nhiều việc như thế vậy cái chuyện đại biểu quốc hội do chính nhân dân bầu lên lại qua mắt được nhân dân. Điều đó có phải không thế các nhà rân chủ?. Chỉ giỏi xuyên tạc bịa chuyện bôi nhọ danh dự của nhà người ta. Haizz, thất vọng với cái trang láo toét này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nói gì thí nói chứ mấy cái đám dân chủ lúc nào cũng hô hào là vì dân, vì nước tuy nhiên nói thế mà không biết ngượng khi việc làm của chúng cũng chẳng có gì có thể cam kết là chúng đang thực hiện việc làm đó bảo quyền lợi cho nhân dân hay là chúng đang lợi dụng nhân dân để có thể thực hiện được cái mục đích chống phá của chúng đây.

   Xóa
 5. đám dân chủ dân oan lúc nào cũng trang bị cho mình những ngôn ngữ chống phá cũng như những ngôn ngữ khác nhau để có thể thực hiện cái mục đích chống phá của chúng nên đang tìm mọi cách cũng như những biện pháp khác nhau để có thể thực hiện được mục đích chống phá của chúng thôi chứ chẳng có gì hơn nữa đâu. Việc làm đó của chúng chẳng có gì mà nói cả cho nên cũng chẳng có gì hơn được đâu. Việc làm của chúng cũng chỉ là lợi dụng những quyền lợi cơ bản của công dân để có thể thực hiện được cái mục đích thối tha đó chứ có cái gì đâu.

  Trả lờiXóa
 6. có thể nói trong cái xã hội này còn có rất nhiều tồn tai nhưng các bác cũng không thể quy chụp quá nhiều để có thể vu không những việc làm của những cá nhân khác nhau trong việc làm của họ để có thể thực hiện được cái mục đích chống phá của mình nhé như thế thì có vẻ không hợp lý cho lắm cũng như việc làm đó cũng chẳng thể nói lên được nhiều điều đâu. Việc làm có ý nghĩa cho quốc gia dân tộc chứ không thể thích làm gì cũng được đâu nhé.

  Trả lờiXóa
 7. Những việc làm của mình có thể thực hiện được mục đích chống phá của chúng thì cũng không từ bất cứ thủ đoạn nào hơn nữa việc làm đó cũng chẳng thể hiện được bất cứ hành động nào cụ thể có thể đảm bảo cho người dân có cuộc sống đầy đủ hơn đâu mà chủ yếu là tấn công chống phá đất nước thôi chứ có cái gì hơn đâu cho nên đừng có ảo tưởng quá vào sức mạnh của mình để có thể thực hiện việc làm của mình nhé.

  Trả lờiXóa
 8. Thật sự mà nói, cái gì cũng là do dân, do dân phát hiện, do dân tố cáo, do dân thông báo...nhiều việc như thế vậy cái chuyện đại biểu quốc hội do chính nhân dân bầu lên lại qua mắt được nhân dân. Điều đó có phải không thế các nhà rân chủ?. Chỉ giỏi xuyên tạc bịa chuyện bôi nhọ danh dự của nhà người ta. Haizz, thất vọng với cái trang láo toét này

  Trả lờiXóa