Thứ Bảy, 25 tháng 10, 2014

Băng nhóm Hoàng kiếm phá nát biệt thự Pháp cổ của Thủ đô.

CHỈ TẬN MẶT BÈ LŨ PHÁ KIẾN TRÚC THỦ ĐÔ – VÔ HIỆU HÓA CÁC VĂN BẢN CỦA TTgCP VỀ BẢO TỒN QUẢN LÝ NHÀ BIỆT THỰ KHU PHỐ TÂY
Biệt thự 14 Tông Đản, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội có 2 tầng, mái ngói cổ, 3 mặt vườn hoa, mặt bắc giáp biệt thự 12 TĐ.


Biệt thự này được nhà nước VNDCCH phân cho Luật sư Phan Anh là Bộ trưởng Bộ Ngoại thương, Phó Chủ tịch Quốc hội Việt Nam. Khi ông qua đời năm 1990, vợ thứ hai là bà Đỗ Thị Hồng Chỉnh (cháu ruột của bà vợ cả Đỗ Thị Thao) đã cho thuê BT này. Chủ thuê là một cty Pháp/Mỹ chuyên về Restaural đã trùng tu biệ thự này hết nửa triệu đô la và mở nhà hàng “President” chuyên món Pháp sang trọng nhất Thủ đô.

Do nội bộ bất hòa ăn chia, con dâu của bà Chỉnh, sau khi đã nhận tiền thuê nhà để đi nơi khác ở rồi, lại thường xuyên quay về “ăn vạ”. Cao điểm, cô con dâu nhà họ Phan đưa xe tải chở đồ đạc vào nhà hàng President lúc nửa đêm đòi quay lại ở. Bị quấy quá, những người Pháp văn minh phải bỏ nhà hàng President mặc dầu đã chi nửa triệu đô trùng tu.

Bà Chỉnh cho Tướng Nguyễn Đức Nhanh GĐ công an HN thuê để mở nhà hàng “Đại Thống” – là cty con của Nhanh. Là những kẻ nhà quê mới phất, chúng liên kết với đường dây Phạm Quang Nghị, Vũ Hồng Khanh, Phó CT UBND TPHN, Hoàng Công Khôi Bí thư quận ủy Hoàn Kiếm, Nguyễn Quốc Hoa, Phó CT UBND quận phụ trách XD… đã bao che vi phạm pháp luật để lấn chiếm 3 mặt vườn hoa, xây 4 tầng không giấy phép, KHÔNG MÓNG, phá mái ngói – làm hỏng toàn bộ cảnh quan và kiến trúc BT này.

Trong ảnh chúng tôi chụp từ tháp VietcomBank thấy rõ toàn cảnh dựng khung nhà 4 tầng, ở giữa có thang máy và các phần ốp trên phố Tông Đản là DT vườn hoa nguyên thủy. BT này nằm cách Thành ủy Hà Nội chỉ 1 số nhà.

Ai phá kiến trúc Thủ đô để HN bệ rạc như hôm nay? Chính là bọn cộng sản sử dụng của hôi được đã không biết bảo vệ di sản văn hóa – kiến trúc Pháp, chúng chỉ biết khai thác kiếm lời bất chấp tất cả.

Ai phá kiến trúc Thủ đô để HN bệ rạc như hôm nay? Chính bọn Cộng sản cai trị như Phạm Quang Nghị, Vũ Hồng Khanh, Hoàng Công Khôi, Nguyễn Quốc Hoa…

Ai đẻ ra các Nghị định bảo tồn Biệt thự Pháp cổ mà không xử lý vi phạm?

XVN8 nhận xét:

 1. Trong cuộc sống hiện đại, đôi khi người ta cũng phải tạm chấp nhận bỏ qua một phần truyền thống vì sự phát triển hơn không ai muốn điều đó nhưng phải tạm chấp nhận. Nước nào cũng vậy như nhau cả. Chúng ta hoài niệm về phố nhưng phố vẫn còn đó mất đi đâu? Có một số thay đổi cũng là do hoàn cảnh không thể làm khác được. Đừng nhìn nhận một cách cực đoan như vậy điều đó là rất phiếm diện

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một ngôi nhà di sản bị phá thì coi như “khai thác” để làm giàu, nếu tất cả đều như vậy thì cả thủ đô HN thành khu công nghiệp mái tôn, khung thép.
   Bọn quan chức ô lại thì không bàn vì quá tởm, tiếc cho gia đình cụ Phan Anh đã góp phần làm lem luốc thủ đô, không còn chất gia đình trí thức nữa.

   Xóa
 2. Dân phố Tôn Đản00:13 27 tháng 10, 2014

  Bọn này ỷ thế, xây dựng thâu đêm, khoan cắt náo loạn cả phố, hiện nay hơn 24 giờ chúng vẫn làm.
  Ống thải nước mưa chúng dẫn sang số nhà 12 TĐ. Mai chúng tôi sẽ gửi ảnh cho các đại biểu QH xem bộ mặt Phạm Quang Nghị - Vũ Hồng Khanh - Hoàng Công Khôi bao che vi phạm pháp luật như thế nào

  Trả lờiXóa
 3. Kính gửi Bộ công an00:24 27 tháng 10, 2014

  http://www.vanews.org/2014/10/ct-quoc-hoi-nguyen-sinh-hung-tao-se.html

  Băng ghi âm (phần giữa) xã định Phạm Quang Nghị và Hoàng Công Khôi ăn hối lộ vụ nhà 16 tầng. Riêng Khôi được 50 ngàn đô mỹ.

  Trả lờiXóa
 4. https://sites.google.com/site/suthatmagazin/home/ha-van-tham-starbowl.mp3?attredirects=0
  tải băng ghi âm ở đây, sáng tỏ bọn quan chức Hà Nộichỉ có buôn đất, ăn đất, hối lộ...

  Trả lờiXóa
 5. https://www.youtube.com/watch?v=PiEeGYHxjnQ

  Trả lờiXóa
 6. Các vụ vi phạm ở BT 11 Tông Đản bọn Khôi - Hoa bao che 3 năm chưa xử lý xong, dân người ta đang kiện lên TTCP, xem ra phố này lắm chuyện nhỉ

  Trả lờiXóa
 7. Hoàng Công Khôi chưa chết à? bao nhiêu nạn nhân Z30 muốn thủ tiêu mày

  Trả lờiXóa