Thứ Ba, 21 tháng 10, 2014

Gần 4 ngàn công nhân TPHCM đình công


TP.Hồ Chí Minh: Gần 4.000 công nhân ngừng việc yêu cầu Cty tăng lương

(LĐO) LÊ TUYẾT -
Công nhân Cty Vina Duke ngừng việc vì bức xúc tiền lươngCông nhân Cty Vina Duke ngừng việc vì bức xúc tiền lương
Liên tục nhiều ngày qua, công nhân 3 xưởng sản xuất của Cty TNHH Vina Duke (2 xưởng ở TP.HCM, 1 xưởng ở Tiền Giang) ngừng việc vì bức xúc với cách tính lương và quản lý hà khắc của Cty, với tổng số CN tham gia gần 4.000 người. Tính đến ngày 21.10, vụ ngừng việc của Cty Vina Duke đã kéo dài 7 ngày nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Tại xưởng sản xuất của Cty tại Hóc Môn (nơi có gần 700 công nhân), các công nhân cho biết, từ tháng 9.2014, Cty đột ngột giảm đơn giá mỗi sản phẩm xuống 200 đồng nhưng không giải thích lý do. Trong khi đó, tiền lương cơ bản, phụ cấp lại không tăng khiến thu nhập của công nhân bị giảm. Các công nhân cho biết thêm, Cty có những quy định khắt khe, Cty rất dễ bị phạt, dễ bị trừ tiền như, mỗi tháng công nhân chỉ có 150 phút đi vệ sinh, bữa ăn có 12.000 đồng trong khi giá cả thì tăng liên tục…
Theo tìm hiểu của phóng viên, trước đây, Cty có trụ sở chính ở Hóc Môn nhưng sau đó đã chuyển lên huyện Củ Chi (Hiện tại xưởng trên huyện Củ Chi có hơn 3.000 công nhân). Mặc dù đã chuyển trụ sở nhưng Công đoàn cơ sở Cty vẫn trực thuộc Công đoàn huyện Hóc Môn, khi xảy ra sự việc Công đoàn huyện Hóc Môn phải lên trụ sở ở huyện Củ Chi giải quyết.
Đáng nói, khi sự việc xảy ra, các công nhân tại xưởng sản xuất ở huyện Hóc Môn cho biết, không có ai tiếp xúc để lắng nghe công nhân, chỉ có dán thông báo “Đề nghị công nhân vào làm việc, những ngày công nhân ngừng việc Cty không tính lương, các khoản phụ cấp như chuyên cần, phụ cấp lương…đều bị trừ”. Đến sáng 21.10, phía Cty đã cho người xuống tiếp xúc lấy ý kiến công nhân.
Phía LĐLĐ huyện Hóc Môn cho biết, trước bức xúc của công nhân, giám đốc Cty cho biết sẽ điều chỉnh lại tiền cơm, xây mới nhà vệ sinh cho công nhân. Đối với yêu cầu tăng lương của công nhân, phía Cty cho biết, tình hình sản xuất đang khó khăn nên chưa tăng được, Cty sẽ đợi đến kỳ tăng lương của Nhà nước sẽ tăng.

7 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Công ty Vina Duke đột ngột giảm đơn giá mỗi sản phẩm xuống 200 đồng, có thể do nhiều yếu tố, có thể do công việc sản xuất của công ty gặp nhiều khó khăn, công việc buôn bán của công ty đang lâm vào tình trạng trì trệ, khó bán sản phẩm. Đấy là việc hết sức bình thường, công ty đang cố gắng để giải quyết để công nhân có được điều kiện làm việc tốt hơn. Ở đây có gì đâu mà các vị rận chủ cũng có thể lôi ra để nói xấu, xuyên tạc được.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là cái bọn ngu dốt không thể nói gì hơn về bọn ngu này.Chúng không còn gì để nói để tuyên truyền nên đành phải lôi ra cái vấn đề này để nói,để bôi nhọ Đảng và Nhà nước chúng ta.Nhưng mà chúng thật là ngu si,không biết suy nghĩ. Những kẻ rận chủ và những kẻ phản động chúng mày đừng có xuyên tạc như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc này cần được giải quyết nhanh và đúng đắn ,tránh những tinh hình xấu xảy ra ,tránh bị các phần tử kích động ,lôi kéo vào những hành vi vi phạm pháp luật .Mong các nhà chức của các công ty giải quyết cho những yêu cầu cấp thiết cho công nhân để họ tiếp tục làm việc.

   Xóa
 5. Bọn rận chủ chúng mày chỉ biết đên những mưu hèn kế bẩn như vậy sao chúng mày đã làm không biết bao nhiêu chuyện vi phạm pháp luật và không có lương tâm như vậy rồi chúng mày sẽ phải chịu hình phạt mà thôi. Pháp luật nhà nước Việt Nam không dung túng cho bất kì một hành vi phạm tội nào.

  Trả lờiXóa
 6. Sự vệc trên chắc chắn là do những kẻ rận chủ chúng xuyên tạc ra rồi. Tất cả các bài viết trên trang danoan2012 này chưa có một bài viết nào phản ánh đúng sự thật cả. Bọn chúng luôn đi tìm mọi cách xuyên tạc để làm giảm uy tín của đảng và nhà nước ta trong lòng mọi người dân. Nhưng những âm mưu của bọn chúng luôn bị thất bại thảm thương

  Trả lờiXóa