Thứ Ba, 21 tháng 10, 2014

Công an Hà nội tiếp tục phạm luật chơi.

badamxoevov.blogspot.com/2014/10/cong-ha-noi-tiep-vong-loai-voi-ba-am-xoe.html

Tường thuật buổi làm việc sáng ngày 21.10.2014 với Công an TP Hà Nội.
ĐẮNG LÒNG QUÁ CÁC BẠN ƠI!I – TƯỜNG THUẬT:
Như đã hẹn theo giấy mời của CATP Hà Nội, đúng 8h20 Phạm Thành cùng vợ có mặt ở cổng CATP Hà Nội, 54 Trần Hưng Đạo. Bất ngờ gặp LS Hà Huy Sơn cũng vừa dừng xe máy ngay ở đầu cổng. Hỏi ra thì LS cho biết, tối qua LS cũng nhận được điện báo của CA phường nơi LS cư trú và với tinh thần hỗ trợ tối đa cho Phạm Thành, LS Hà Huy Sơn đã phóng thẳng xe tới 54 Trần Hưng Đạo. 

Đúng 8h30 LS Hà Huy Sơn và Phạm Thành có mặt tại phòng làm việc của Đội điều tra 1, phòng làm việc trước đây của CA Hà Nội diễn ra 1,5 ngày với Phạm Thành.
Vài phút sau Thượng tá, Điều tra viên Trần Văn Tú và Thượng úy, Điều tra viên Trương Tuệ Linh cũng có mặt để làm việc. 
Sau khi đọc qua nội dung đơn khiếu nại Thiếu tá, Điều tra viên CATP Hà Nội Nguyễn Trung Nam của Phạm Thành, Thượng tá Trần Văn Tú xác nhận có 2 nội dung khiếu nại:
1- Giấy Triệu tập vi phạm pháp luật.
2- Không cho luật sự cùng tham gia làm việc với Phạm Thành là vi phạm pháp luật.
Phạm Thành xác nhận nội dung này. Thượng tá Trần Văn Tú nói: giấy Triệu tập của Thiếu tá, Điều tra viên Nguyễn Trung Nam là đúng pháp luật vì nó thực hiện theo Thông tư liên tịch số 06 ngày 2 tháng 8 năm 2013 của 5 bộ và cơ quan ngang bộ ( Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn). Sở dĩ có giấy Triệu tập ông Thành để điều tra là vì ông Thành có công văn đề khởi tố của hai đơn vị, một là của Hội Nhà văn Việt Nam, hai là của Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam. 
Phạm Thành nói, Phạm Thành muốn được xem hai công văn này. Thượng tá Trần Văn Tú cầm hai công văn giơ lên cho Phạm Thành xem, chứ không cho Phạm Thành cầm xem. Tuy vậy, Phạm Thành cũng nhìn rõ dấu đỏ và chữ ký của Hội Nhà văn Việt Nam, đó là chữ ký mang tên ông Đỗ Hàn với chúc vụ Chánh văn phòng Hội Nhà văn Việt Nam.
Ối trời!
Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông đề nghị khởi tố vì blog Bà Đầm xòe và những bài mang tên Phạm Thành, Bà Đầm xòe, BĐX. Còn Hội Nhà văn Việt Nam thì đề nghị khởi tố Phạm Thành vì tiểu thuyết Cò hồn Xã nghĩa. Vì có hai công văn đề nghị khởi tố của hai đơn vị này mà Điều tra viên Nguyễn Trung Nam phát giấy Triệu tập là đúng pháp luật.
Thứ 2, vì mới chỉ có đơn tố giác tội phạm của 2 đơn vị trên, vụ án chưa có quyết định khởi tố hình sự nên LS chưa có vai trò gì trong quá trình điều tra này. Do vậy LS chưa tham gia vào giai đọan này là đúng pháp luật.
Phạm Thành nói, lần đầu Phạm Thành biết có hai đơn tố giác này. Lần làm việc trước, Phạm Thành chưa được biết. Tuy nhiên, căn cứ vào Thông tư số 1 ngày 12 tháng 01 năm 2006 của Bộ Công an hiện vẫn có hiệu lực thì giấy Triệu tập không đúng với quy định trong Thông tư này của Bộ Công an. Luật sư Hà Huy Sơn với tư cách là người được mời như Phạm Thành nói, như vậy là giữa hai văn bản Thông tư của Bộ Công an và Thông tư Liên tịch có sự xung đột. 
Thượng tá Trần Văn Tú nói, ở đây chúng tôi làm theo Thông tư Liên tịch.
Thượng tá Trần Văn Tú tiếp tục nói, sau khi nghe giải thích về giấy Triệu tập của Điều tra viên Nguyễn Trung Nam đối với ông Phạm Chí Thành là hoàn toàn đúng pháp luật, ông Thành có rút giấy khiếu nại không? và Công an TP Hà Nội sẽ tiếp tục có giấy Triệu tập ông làm việc để làm rõ nội dung theo công văn đề nghị khởi tố của hai đơn vị trên.
Phạm Thành nói, Phạm Thành không rút đơn khiếu nại và căn cứ vào điều 329 Bộ Luật Tố tụng hình sự thì Phạm Thành đề nghị thủ trưởng cơ quan điều tra CATP Hà Nội trả lời Phạm Thành bằng văn bản. Phạm Thành sẽ căn cứ vào nội dung trả lời khiếu nại của Thủ trương cơ quan điều tra cho Phạm Thành, Phạm Thành mới có quyết định như thế nào.
Buổi làm việc kết thúc. Biên bản được lập, các bên đều đọc, Thượng tá Trần Văn Tú, Phạm Thành và LS Hà Huy Sơn cùng ký tên vào biên bản.

II - ĐẮNG LÒNG:
Việc Tập đoàn Bưu Chính Viễn thông Việt Nam tố cáo và có đơn đề nghị khởi tố hình sự ông Phạm Chí Thành, chủ blog Bà Đầm Xòe và là người ký tên Bà Đầm Xòe, Phạm Thành, BĐX… có những bài viết nói xấu lãnh đạo, bôi bác chế độ, chống chế độ… đề nghị Công an điều tra làm rõ xem có phải những người mang tên trên đúng là ông Phạm Chí Thành thường trú tại phường Đồng Tâm, hà Nội hay không là quyền của họ và của công an Hà Nội, Phạm Thành không có ý kiến gì. Nhưng với Hội nhà văn Việt Nam, có công văn đề nghị khởi tố Phạm Thành do Chánh văn phòng Hội Đỗ Hàn ký tên đóng dấu thì Phạm Thành không thể hiểu được vì Phạm Thành gửi tiểu thuyết Cò hồn Xã nghĩa đến hội với tư cách là bản thảo tác phẩm dự thi hưởng ứng cuộc phát động sáng tác tiểu thuyết do Hội nhà văn phát động. Một tác phẩm tham gia đúng điều lệ cuộc thi, được đại diện Hội nhận một cách trang trọng, giải thưởng thì chưa công bố, ấy mà đùng một cái tác phẩm dư thi trở thành vật chứng và được Hội nhà văn Việt Nam long trọng làm công văn gửi Công an đề nghị khởi tố tác giả thì có lẽ trên thế giới này chỉ có một.
Thật đắng lòng về cái Hội này quá các bạn ơi.
3. KẾT LUẬN:
Như vậy, sau buổi làm việc sáng nay, cuộc chiến giữa công an Hà Nội với Phạm Thành sẽ lại tiếp tục diễn ra với một cấp độ cao hơn. Kết cục của nó như thế nào, chỉ có trời mới biết.
Phạm Thành trân trọng cảm ơn các bạn đã cổ vũ, quan tâm.
17h ngày 21 tháng 10 năm 2014.
Phạm Thành

12 nhận xét:

 1. Chắc rồi đưa Phạm Thành đi Mỹ tỵ nạn như Điếu Cày, hehe

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn rận chủ chúng mày đừng có mà xuyên tạc như vậy . Bọn chúng mày đừng có nói là vô chính phủ. Ngay từ cái tít của bài này đã có thể nhận ra được những luận điệu xuyên tạc và phản động của chúng mày rồi. Chúng mày sẽ không bao giờ thực hiện được những âm mưu đen tối của chúng mày đâu

   Xóa
 2. hãy thật bĩnh tình chớ bị kích động, vụ việc này có nhiều vấn đề cần phải làm rõ. hãy đợi các cơ quan có chức trách điều tra nếu có sai phạm chắc chắn những người đó sẽ bị xử lí nghiêm minh theo đúng luật pháp việt nam,Mình chỉ đồng ý với những người bình luận là trong nội bộ của ngành công an, trong những người công chức nhà nước Việt Nam có người xấu, nhưng đó chỉ là thành phần nhỏ nhoi thôi, những người này cần phải được thanh loại khỏi xã hội.

  Trả lờiXóa
 3. trên toàn là những thông tin xuyên tạc sự thật hoàn toàn vô căn cứ, những hình ảnh trên cho chúng ta thấy thủ đoạn quen thuộc của những kẻ chống cách mạng,lại là việc công an đánh dân, tôi noi thật nhé, nếu có sự việc như thế này thì báo chí đã đăng đầy ra đấy rồi, báo chí nó nhạy hơn mấy trang blog này nhiều, nên đừng tưởng đưa tin lên đây là chính xác hoàn toàn đâu tác giả, và mọi người cũng hãy nên có cái nhìn chính xác về sự việc,

  Trả lờiXóa
 4. nằm ở chỗ là ban quản lí dự án và chủ đầu tư đã quan hệ, quy định như thế nào về vấn đề này, hơn nữa chúng ta cần làm rõ hợp đồng giữa chủ đầu tư với người mua chung cư mà thôi. Nếu làm rõ được hai vấn đề trên thì chúng ta mới có thể tìm cách giải quyết được.mà luôn suốt ngày đi nói xấu công an là sao nhỉ, thử nghĩ xem, một ngày không có công an thì chúng mày có ngồi được yên chỗ đó để mà viết những thứ bẩn thỉu này không,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại mấy chuyện liên quan đến Công an nghe mà thấy nhàm chán lắm rồi, suốt ngày thấy cái bọn này viết bài nói Công an kiểu này kiểu nọ nhưng cuối cùng cũng chả thấy được cái gì ,những sự việc đó chỉ được thổi phồng hay được bịa đặt một cách quá mức nhằm đánh lừa mọi người thôi.

   Xóa
 5. Nhìn vào hình ảnh kia làm gì có thấy chuyện gì xảy ra đâu sao bọn chúng mày cứ thích xuyên tạc nhỉ phải chăng chúng mày coi đấy là nghề kiếm cơm của chúng mày nếu mà chúng mày đang có suy nghĩ như vậy thì hãy dừng ngay cái suy nghĩ đó lại đi và hãy quay đầu lại làm lại cuộc đời khi vẫn còn cơ hội

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là chỉ có những kẻ vô học mới có những ý nghĩ như vậy. Nhìn vào bài viết này chúng ta có thể nhận biết được kẻ viết bài trên có suy nghĩ không bằng một đứa trẻ lên 3. Khi mà hắn đi nói những điều như vậy chẳng có một điều nào là đúng sự thật cả. Mọi người hãy cảnh giác trước các thông tin xuyên tạc mà bọn rận chủ đưa ra

  Trả lờiXóa
 7. Tôi nghĩ vấn đề không đến nỗi tệ như tác giả đang diễn tả, rõ ràng tôi thấy tác giả đang muốn phóng to vấn đề ra để lừa người khác thì phải, tác giả đang muốn lợi dụng việc người dân nghĩ xấu về công an nhân dân rồi từ đó vẽ thêm chuyện để tăng thêm mức độ không thích của người dân, rõ ràng là có những người công an xấu nhưng đó không phải là tất cả nhé, đó chỉ là số ít thôi, do đó chúng ta không thể nhìn vào đó mà đánh giá được

  Trả lờiXóa
 8. Một bài viết đầy tính xuyên tạc. Chắc chắn không bao giờ xảy ra những chuyện thế này. Trừ khi nhân dân làm gì sai thì sẽ bị xử lí chứ còn bình thường làm gì có chuyện công an tự nhiên đi làm những chuyện như thế chứ! Bài viết này trình bày câu chuyện một cách mập mờ, không rõ ràng, không minh bạch vì vậy tôi nghĩ là chúng ta không nên tin vào những gì bài viết đề cập tới, bởi có thể đây chỉ là một hình thức phao tin đồn nhảm linh tinh mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Thông tin này không biết từ đâu mà có,nhưng mà đọc được tin này thì chẳng ai có thể tin đó là sự thật được, tại vì sự việc này là sự việc rất hoang đường. Làm gì có chuyện công an lại tự dưng đi làm những chuyện như thế cơ chứ. Bài viết đọc cái tiêu đề đã thấy không đúng đắn và không chính xác rồi. Vậy nên những sự việc trên không bao giờ ai tin đó là sự thực cả, vì tôi tin chắc rằng lực lượng công an không bao giờ làm như vậy.

  Trả lờiXóa
 10. Lại thêm những lời lẽ vu không chính quyền, vu khống các lực lượng chức năng, và hơn thế là vu khống công an.Chúng cho rằng những việc của người dân như vậy là đúng nên công an và các lực lượng chức năng không có quyền can thiệp vào. Chúng đã lầm tưởng, đó là những hành động vi phạm nghiêm trọng tới pháp luật Nhà nước. Chính vì thế nên các lực lượng chức năng cần phải can thiệp tới những sự việc như vậy.

  Trả lờiXóa