Thứ Bảy, 25 tháng 10, 2014

Công an Đồng nai ngồi xổm lên pháp luật

Hãy lên tiếng bảo vệ Lê Thị Phương Anh – nhân chứng tội ác của lãnh đạo nhà nước Việt Nam

Ngô Thị Hồng Lâm | Bauxite Việt Nam | 23.10.2014

Kể từ ngày 21.4.2008 đến nay, hai vợ chồng Lê Anh Hùng – Lê Thị Phương Anh đã kiên trì tố cáo những tội ác khủng khiếp của một số vị lãnh đạo đảng và nhà nước Việt Nam. Đó là ông Phó Thủ tướng gốc Tàu Hoàng Trung Hải, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và (nguyên) TBT Nông Đức Mạnh.
Ngày 5.8.2008, Công an tỉnh Quảng Trị đã mời Lê Anh Hùng lên làm việc về đơn thư tố cáo mà anh đã gửi tới hàng loạt cơ quan hữu quan và báo chí qua mạng Internet. Buổi làm việc có lập biên bản; Lê Anh Hùng đã ký vào từng trang trong hàng chục trang của đơn thư tố cáo của anh mà Công an Quảng Trị in ra. Anh bảo lưu những lời tố cáo của mình, khẳng định là chịu trách nhiệm trước pháp luật về những lời tố cáo đó.
Tuy nhiên sau đó, không một cơ quan hữu quan nào, kể cả Công an Quảng Trị, trả lời hay giải quyết đơn thư tố cáo công khai và đúng pháp luật đó của Lê Anh Hùng cả. Luật Khiếu nại – Tố cáo trước kia chấp nhận hình thức tố cáo qua mạng, chưa kể Lê Anh Hùng còn làm việc với Công an Quảng Trị và trực tiếp ký vào từng trang đơn thư tố cáo dày hàng chục trang.
Ngày 25.12.2009, sau khi đã gửi đơn thư tố cáo qua mạng đến lần thứ 20, Lê Anh Hùng bị Công an Đồng Nai “bắt quả tang” tại một tiệm Internet về tội “tuyên truyền chống phá nhà nước”. Ngày 31.12.2009, Công an Quảng Trị khởi tố anh về tội “vu khống”. Sau đó, người ta đã “giám định” là anh bị “tâm thần hoang tưởng” và đưa anh đi “điều trị bắt buộc” tại Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng từ ngày 4.5 – 24.8.2010.
Sau khi được trả tự do vào ngày 24.8.2010, Lê Anh Hùng lại tiếp tục gửi thư tố cáo qua mạng Internet tới hàng loạt cơ quan hữu quan và báo chí. Lần này, trong đơn thư tố cáo của anh có Bản Cam Đoan của Lê Thị Phương Anh, người từng là một mắt xích quan trọng trong băng đảng ma tuý của Phó Thủ tướng gốc Tàu Hoàng Trung Hải. Bản Cam Đoan này nêu rõ: “ Tôi hoàn toàn đồng ý với thư tố cáo của chồng tôi đối với các ông Nông Đức Mạnh, Nguyễn Tấn Dũng, Hoàng Trung Hải. Tôi là người nằm trong đường dây ma tuý của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải. Tôi là nhân chứng trực tiếp và cung cấp thông tin cho chồng tôi.”

Tuy nhiên, không một cơ quan nào tiếp nhận hay trả lời đơn thư của anh cả, mặc dù nhiều trang mạng trong và ngoài nước đã đăng tải công khai đơn thư tố cáo khủng khiếp đó.
Ngày 16.11.2011, một lần nữa Lê Anh Hùng lại đến Công an tỉnh Quảng Trị để trực tiếp gửi đơn thư tố cáo (kèm theo Ban Cam Đoan của Lê Thị Phương Anh). Mặc dù tiếp nhận đơn thư, nhưng Công an Quảng Trị cũng không giải quyết theo thẩm quyền của mình. Lẽ ra, họ phải hoặc là trả lời người tố cáo, hoặc là chuyển đơn thư lên cấp trên là Bộ Công an để giải quyết và thông báo cho người tố cáo biết.
Ngày 6.6.2012, Lê Anh Hùng đã trực tiếp gửi đơn thư cho Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc và ngày 19.6.2012, ĐBQH Dương Trung Quốc đã chuyển đơn thư của anh cho Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.
Mặc dù Lê Anh Hùng đã nhiều lần đốc thúc qua ĐBQH Dương Trung Quốc nhưng các cơ quan hữu quan vẫn không có dấu hiệu gì cho thấy là họ đang xử lý vụ việc một cách nghiêm túc và đúng pháp luật.
Trong khi vụ tố cáo của Lê Anh Hùng chưa được giải quyết và mặc dù anh đang có công ăn việc làm ổn định thì đùng một cái, ngày 24.1.2013, Lê Anh Hùng bị Công an Hà Nội phối hợp với Công an Hưng Yên cưỡng chế trái pháp luật vào trại tâm thần trá hình mang tên Trung tâm Bảo trợ Xã hội II Hà Nội.
Nhờ sự lên tiếng của dư luận trong và ngoài nước, đặc biệt là các tổ chức quốc tế, ngày 5.2.2013, Lê Anh Hùng được trả tự do sau 12 ngày bị giam giữ trái phép trong trại tâm thần.
Mãi hơn 1 năm sau khi tiếp nhận đơn thư, ngày 18.7.2013 ĐBQH Dương Trung Quốc mới trao cho Lê Anh Hùngcông văn của Bộ Công an trả lời Quốc hội về vụ tố cáo của Lê Anh Hùng. Vì công văn bị cắt đầu cắt đuôi nên người ta không biết cơ quan nào của Bộ Công an phát hành công văn cũng như ai là người ký công văn. Trong công văn này, Bộ Công an lặp lại kết luận điều tra của Công an Quảng Trị năm 2010 để cho rằng Lê Anh Hùng bị “tâm thần hoang tưởng” và bác bỏ đơn thư tố cáo.
Công văn này của Bộ Công an là hoàn toàn trái pháp luật, bởi lẽ người ta đã không hề đếm xỉa gì tới Bản Cam Đoan viết tay của Lê Thị Phương Anh. Ngoài ra, nếu Lê Anh Hùng thực sự bị “tâm thần hoang tưởng” thì đó là kết quả giám định pháp y tâm thần ở thời điểm năm 2009, nay nếu muốn kết luận anh có bị “tâm thần hoang tưởng” hay không thì phải tiến hành giám định pháp y tâm thần lại lần nữa. Đặc biệt, Lê Anh Hùng lại còn là một người dịch thuật xuất sắc, dịch cả những tác phẩm học thuật chuyên sâu về triết học – kinh tế; chưa kể anh còn là một blogger với một blog cá nhân có nhiều độc giả, các bài viết của anh được đăng tải trên các trang mạng uy tín nhưVOA, RFA, Bauxite Việt Nam, v.v. suốt nhiều năm qua.
Ngày 16.9.2013, vợ chồng Lê Anh Hùng – Lê Thị Phương Anh lại trực tiếp gửi đơn thư tố cáo mới cho ĐBQH Dương Trung Quốc. Đơn thư lần này do cả hai vợ chồng cùng ký, chứ không phải chỉ có Lê Anh Hùng ký như trước. ĐBQH Dương Trung Quốc chuyển đơn thư mới này cho Bộ Công an.
Kỳ lạ thay, trước kia các cơ quan hữu quan cứ một hai khẳng định là Lê Anh Hùng bị “tâm thần hoang tưởng” để phớt lờ vụ tố cáo, nhưng đến khi đơn thư tố cáo mới do chính Lê Thị Phương Anh, người từng là một mắt xích quan trọng trong đường dây ma tuý của PTT gốc Tàu Hoàng Trung Hải, trực tiếp ký thì Bộ Công an lại im lặng một cách hết sức khó hiểu, nhất là mà khi thông tin về vụ tố cáo này đã tràn ngập trên mạng và truyền thông quốc tế cũng đã nhiều lần đưa tin.
Trong khi vụ tố cáo của vợ chồng Lê Anh Hùng – Lê Thị Phương Anh không được giải quyết đúng pháp luật thì suốt nhiều năm qua, gia đình này là nạn nhân của đủ trò khủng bố, trả thù tàn độc, hèn hạ của những kẻ bị tố cáo. Điển hình như vụ Lê Anh Hùng bị cưỡng chế trái pháp luật vào trại tâm thần vào ngày 24.1.2013, hay vụ Lê Thị Phương Anh bị tay chân xã hội đen của PTT gốc Tàu Hoàng Trung Hải bắt cóc ngay giữa thanh thiên bạch nhật tại Tp Đông Hà vào chiều ngày 8.10.2013.
Sáng ngày 15.5.2014 vừa qua, Phương Anh đi xe máy đến Đồng Nai cùng hai người bạn của mình là Phạm Minh Vũ và Đỗ Nam Trung. Đỗ Nam Trung chở Phương Anh trên một xe, còn Phạm Minh Vũ đi một xe. Do lần đầu tiên đến Đồng Nai nên 3 người vừa đi vừa hỏi đường. Điều này chứng tỏ là việc Phương Anh đến Đồng Nai là không có tổ chức và kế hoạch, Phương Anh không hề quen biết một ai ở Đồng Nai cả. (Lê Anh Hùng còn cho biết là anh có bằng chứng rõ ràng về việc sáng hôm đó Phương Anh định đi Đồng Nai một mình, bằng xe buýt hoặc bắt xe ôm, nhưng sau đó hai người kia gọi điện bảo đi cùng.)

Ảnh do Lê Anh Hùng cung cấp

Ảnh do Lê Anh Hùng cung cấp
Chỉ vài phút sau khi Phương Anh nhắn tin cho một người bạn trên mạng và Lê Anh Hùng để hỏi đường (tin nhắn cuối cùng của Phương Anh vào lúc 10h12) thì Phương Anh và bạn của cô đã bị một tốp khoảng 50 công an Đồng Nai chặn lại, yêu cầu Phương Anh xoá các bức ảnh đã chụp trong máy – điều mà Phương Anh đã đáp ứng – rồi bắt giữ cô ấy cùng bạn của cô. Phương Anh điện thoại báo cho chồng việc bị bắt giữ vào lúc 10h17p, tức là khoảng 10h15-10h16p thì cô ấy đã bị Công an Đồng Nai chặn lại.
Trong bản “Thông báo tạm giữ hình sự” mà Công an Đồng Nai gửi cho gia đình Đỗ Nam Trung thì Nam Trung bị tạm giữ vì hành vi “gây rối trật tự công cộng”. Còn trong công văn số 467/NG-CÂu ngày 1.7.2014 gửi cho Đại Sứ Quán Đức, Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định viết: "Kết quả điều tra xác định những người này đã thực hiện hành vi quay phim, chụp ảnh đưa thông tin xuyên tạc kích động biểu tình gây rối trật tự công cộng, xâm phạm đến lợi ích quốc gia, lợi ích cộng đồng."
Trên thực tế, sáng 15.5.2014, Phương Anh đưa tin trên Facebook là “Sinh viên một số trường được nhà trường huy động để rải truyền đơn tuyên truyền phải trái cho anh em công nhân”, kèm theo đó là những ảnh chụp lời kêu gọi công nhân chấm dứt biểu tình bạo loạn.
Như vậy, Phương Anh không thể vừa ngơ ngác hỏi đường (vì cả người bạn trên mạng lẫn Lê Anh Hùng đều không chỉ dẫn đường sá cho cô), vừa “quay phim, chụp ảnh đưa thông tin xuyên tạc”, vừa  “kích động biểu tình gây rối trật tự công cộng” chỉ trong 2-3 phút ngắn ngủi sau khi gửi tin nhắn cuối cùng cho chồng. Phương Anh lại càng không có động cơ “kích động biểu tình gây rối trật tự công cộng” khi mà bản thân cô đã phổ biến thông tin đúng đắn qua Facebook của mình như trên. Vậy mà, thay vì phải tuyên dương Phương Anh vì việc làm đầy tinh thần trách nhiệm đó thì người ta lại bắt giam và truy tố cô. Thử hỏi CÔNG LÝ nào ở đâu?
Tóm lại, việc Công an Đồng Nai tạm giữ, tạm giam và truy tố Phương Anh là hoàn toàn trái pháp luật và hết sức mờ ám.
Liên hệ với vụ tố cáo đặc biệt nghiêm trọng suốt 6 năm qua mà vợ chồng Phương Anh là người đứng đơn, người ta hoàn toàn có lý do để tin rằng đây là một vụ trả thù hòng bịt miệng người tố cáo. Những kẻ bị tố cáo đang lãnh đạo đất nước này và nắm trong tay cả bộ máy công an – viện kiểm sát – toà án sẽ tìm mọi cách để trả thù và bịt miệng Phương Anh.

Chúng tôi kêu gọi dư luận trong và ngoài nước quan tâm theo dõi và lên tiếng về vụ việc này để không chỉ bảo vệ Phương Anh, bảo vệ Công lý mà quan trọng hơn là bảo vệ đất nước chúng ta.
Nguồn: Bauxite Việt Nam | 23.10.2014
Phương 

12 nhận xét:

 1. nhìn mặt chị phương anh này sáng sủa có duyên thế mà sao lại dại dột thế cơ chứ, chị nghĩ mình được ai ủng hộ, có chứng cứ xác đáng chưa mà dám đi tố cáo tội ác "khủng khiếp" của toàn lãnh đạo đứng đầu như Hoàng Trung Hải, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và (nguyên) TBT Nông Đức Mạnh. chị phải hiểu rằng những vị lãnh đạo trên là nguyên thủ một quốc gia, họ không có mấy lý do để mà đi mắc tội vì họ cả danh vọng lẫn vật chất không phải suy nghĩ gì, họ là bộ mặt của dân tộc, chị muốn tố cáo họ thì phải có cả dân tộc cùng phe cơ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể để như thế này được ,nếu như những điều trên là có thật , sự việc này là có thật thì cần phải làm rõ trách nhiệm , làm rõ sự tình bên trong như thế nào , ai đúng , ai sai , chứ không cứ để như thế này có nhiều kẻ xấu cứ lợi dụng nói nọ nói kia là không được , công an mà như thế thù thử hỏi làm sao dân người ta tin được chứ

   Xóa
 2. một cánh én không thể làm nên mùa xuân, 2 vợ chồng chị phương anh này không phải là vì cái gì không mà phải hy sinh bản thân thế chứ, nhưng công nhận rằng 2 anh chị quá là gan luôn, không những đăng quá nhiều bản tố cáo, khi được gọi lên tường trình mà vẫn rất quyết tâm, tôi tin rằng 2 vợ chồng anh chị sẽ được phong chức thánh dân chủ cứng nhất của năm đấy, nếu anh chị quyết tâm thì cơ quan điều tra cũng không ngại việc điều tra đâu, mỗi tội việc điều tra lãnh đạo sẽ không được công khai đâu, cho nên anh chị sẽ bị xử kín nếu vu cáo

  Trả lờiXóa
 3. tôi không nghĩ rằng 2 vợ chồng này tố cáo rằng "Tôi là người nằm trong đường dây ma tuý của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải. Tôi là nhân chứng trực tiếp và cung cấp thông tin cho chồng tôi.” cái gì chứ lãnh đạo nhà nước mà đi buôn ma túy thì tôi cũng chịu sức tưởng tượng của 2 a chị rồi, anh chị xem phim bên irac nhiều quá rồi sao, lãnh đạo là trùm ma túy thì đất nước được yên bình thế này sao, bảo sao anh chồng bị chuẩn đoán là tâm thần đây, các nhà dân chủ khác cũng không dám làm cái điều điên rồi ấy đâu

  Trả lờiXóa
 4. Đây có lẽ là những câu chuyện nức cười nhất thế kỉ này và chắc chỉ có ở Việt Nam ta. Những kẻ từng phạm tội tày trời khi ra tù luôn coi mình là tù nhân lương tâm, sau đó ồn ào tố cáo lãnh đạo bôi nhọ lãnh đạo, thậm tệ hơn vu oan làm theo chỉ đạo của họ phạm tội. Chính trị người ta có hãm hại nhau đâu cần phải dùng bàn tay hay cách đê hèn thế này chứ? Đây là thứ công dân yêu nước kiểu gì vậy?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ói chung là phản động thì cũng mãi là phản động thôi mà , có khá hơn được đâu chứ , mà sao lại nói là Việt tân giỏi thật là sao , làm ra đươc mấy cái chuyện đấy cũng phải công nhận là có công , có sức đổ vào đấy đấy chứ , nhưng mà kiểu gì thì cũng bị dập tắt mà thôi , không có cái chuyện đó đâu , làm gì thì làm chứ cũng không đi xa được đâu việt tân ah

   Xóa
 5. không biết trong vụ bạo động vừa rồi mấy người ở trang này hôi của được bao nhiêu? chắc cũng khá khá đúng không? đúng là quân trộm cắp cướp giật, mình đã nói mà, xem những bài đăng trên trang này bịa đặt xuyên tạc luồn lách vu khống người ta là đủ biết bè lũ các người như thế nào rồi, rặt toàn mấy kẻ vô học đầu trộm đuôi cướp. xã hội mà còn những kẻ như thế này ngày nào thì không được yên bình ngày đấy.

  Trả lờiXóa
 6. Những con rận gây hại cho xã hội các người đến bao giờ mới biến khỏi mặt đất này đây? cả xã hội bây giờ căm ghét các người còn hơn lũ tàu, lên facebook mà xem thì biết xã hội Việt Nam nói gì về Việt Tân, giới trẻ bây giờ cũng công nhận sáng tạo thật, mỗi người có một ý kiến riêng đối với các vấn đề của đất nước nhưng riêng vấn đề biển đông thì ai cũng đồng loạt như ai. tuy nhiên mỗi cách chửi Việt Tân của mỗi người là khác nhau, có nhiều kiểu chửi các vị rất sáng tạo, nên sưu tầm về mà đọc.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng nó dám đổ lỗi cho những người trong sạch như thế sao. Không thể chấp nhận được. Lũ rận các ngươi nghĩ rằng với cái ảnh kia mà có thể làm cho người khác tin được sao. Lực lượng công an là lực lượng được Đảng và Nhà nước giao cho nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Chính vì thế mà họ làm việc luôn đặt lợi ích của dân tộc, lợi ích của nhân dân lên trên. Vậy nên lũ khốn các ngươi đừng có xuyên tạc nữa. Rồi có ngày các ngươi sẽ phải trả giá mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Lại những vấn đề quen thuộc, chúng chỉ biết viết bài để đổ lỗi cho công an thôi, nào là công an hại dân, công an phản quốc, công an đánh người, giờ lại đến công an ngồi xổm trên pháp luật. Thật là bài viết vớ vẩn, công an như thế thì đất nước loạn hết lên à? Chẳng có ai tin vào những thông tin sai lệch,bịa đặt như thế này đâu. Chúng ta phải hiểu ra bản chất của bọn viết bài như thế này, không thể bị lừa bởi những tin gà ,tin vịt lá cải được.

  Trả lờiXóa
 9. Thấy các bài viết bôi xấu ngành công an lại cảm thấy chán, khi mà cái bọn này không chán hay sao mà suốt ngày viết bài nói xấu công an. Lực lượng công an nhân dân luôn giúp dân, giữ an ninh trật tự đất nước, thế mà bọn chúng xuyên tạc một cách trắng trợn là công an xịt nước cống vào dân đi chùa chứ. Mục đích của bọn chúng là làm mất sự tin tưởng của dân để từ đó chống phá đất nước, chống phá Đảng ta, cần phải lật tẩy ngay cái mưu đồ này để phòng hậu họa về sau.

  Trả lờiXóa
 10. Thực sự mà nói rằng thì bất cứ công an ở đâu nếu qua miệng lưỡi của lũ này thì đều là tội đồ cả, những hành động xuyên tạc thông qua miệng lưỡi của chúng thật khủng khiếp. Dường như là nó mang tính chất vu oan rất nhiều, hành động của chúng là một trong những hành động làm tổn hại đến danh dự của những người đang có chức năng và quyền hạn nhằm tạo cớ phá hoại tình đoàn kết dân tộc.

  Trả lờiXóa