Thứ Sáu, 24 tháng 10, 2014

Buôn dân bán nước ?

 Việt Nam dùng tù nhân làm con bài mặc cả với Mỹ?

Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải được chào đón khi tới phi trường Los Angeles, tối ngày 21/10/2014.
Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải được chào đón khi tới phi trường Los Angeles, tối ngày 21/10/2014.
Việc Hà Nội phóng thích một cách âm thầm một trong những nhà bất đồng chính kiến nổi bật nhất ở Việt Nam hôm 21/10 rồi trục xuất ngay sang Mỹ đã khiến giới quan sát đặt câu hỏi là phải chăng Việt Nam vẫn tiếp tục xu hướng dùng công dân của mình để làm lá bài mặc cả với phương Tây, nhất là Mỹ.
Blogger Điếu Cày (tức Nguyễn Văn Hải) được thả chỉ ít lâu sau khi Washington dỡ bỏ một phần lệnh cấm vận vũ khí sát thương đối với Hà Nội.
Việt Nam cũng đang gấp rút muốn hoàn tất việc thương thảo Hiệp định Đối tác Thương mại xuyên Thái Bình Dương với các đối tác, đặc biệt là Hoa Kỳ.
Hà Nội rất cần mối quan hệ chiến lược sâu hơn với Washington. Và như chính phủ Mỹ đã nói nhiều lần, họ cũng muốn phát triển quan hệ toàn diện với Việt Nam nhưng muốn Hà Nội phải có những bước đi rất cụ thể. Điếu Cày là một trong những tù nhân lương tâm mà Mỹ nói phải được thả.
Giáo sư Jonathan London hiện đang giảng dạy tại Đại học Thành thị Hồng Kong nhận định với VOA Việt Ngữ về lý do Việt Nam trả tự do cho ông Hải.
“Chắc chắn là điều này liên quan trực tiếp tới phát triển quan hệ song phương gần gũi hơn giữa Hà Nội và Washington, mà trong đó có rất nhiều chuyện khác nhau. Đương nhiên, có vấn đề lớn trong bối cảnh quốc tế là động thái của Trung Quốc đang ngày càng hung hăng nên Hà Nội rất cần mối quan hệ chiến lược sâu hơn với Washington. Và như chính phủ Mỹ đã nói nhiều lần, họ cũng muốn phát triển quan hệ toàn diện với Việt Nam nhưng muốn Hà Nội phải có những bước đi rất cụ thể. Điếu Cày là một trong những tù nhân lương tâm mà Mỹ nói phải được thả”.
 

Blogger Đoan Trang mới viết trên trang cá nhân rằng việc Việt Nam “trục xuất” blogger Điếu Cày “một lần nữa cho thấy chính quyền Việt Nam sử dụng công dân mình, nhất là những người bất đồng chính kiến, như con bài để mặc cả, đổi chác như thế nào”.
Người có tiếng nói trái chiều với nhà nước và từng có nhiều năm làm báo ở Việt Nam viết:
“Biến công dân thành tù nhân lương tâm rồi đem ra mặc cả quả là có lợi:  Vừa có cái để đổi chác với Mỹ và Tây phương, vừa gây hao tổn nguồn lực của giới đấu tranh dân chủ (nhất là cộng đồng người Việt ở hải ngoại), lại vừa phân tán, đánh lạc hướng sự tập trung của họ khỏi các vấn đề có tính chất tử huyệt của chế độ.”
Hàng ngũ lãnh đạo cấp cao ở Việt Nam hiện đang bị chia rẽ, và họ sử dụng các tù nhân chính trị để đạt được mục đích chính trị của mình. Việc thả các tù nhân chính trị là để nhận được các ân huệ của Mỹ, trong khi việc bắt giữ các tù nhân chính trị bởi các nhân vật bảo thủ là để ngăn chặn tiến bộ trong quan hệ với Hoa Kỳ.
Bộ Ngoại giao Việt Nam mới lên tiếng cho biết rằng việc thả ông Hải rồi cho đi Mỹ là “vì lý do nhân đạo”.
Trong khi đó, Giáo sư Carl Thayer, chuyên gia về Việt Nam từ Học viện Quốc phòng Australia, nhận định với VOA tiếng Việt rằng chuyện ông Hải được phóng thích là “một quyết định mang tính chính trị”, và “mang tính chiến lược chung”.
“Hàng ngũ lãnh đạo cấp cao ở Việt Nam hiện đang bị chia rẽ, và họ sử dụng các tù nhân chính trị để đạt được mục đích chính trị của mình. Đó là điều không còn phải nghi ngờ gì nữa. Việc thả các tù nhân chính trị là để nhận được các ân huệ của Hoa Kỳ, trong khi việc bắt giữ các tù nhân chính trị bởi các nhân vật bảo thủ là để ngăn chặn tiến bộ trong quan hệ với Hoa Kỳ. Tôi lấy ví dụ là chuyến thăm Mỹ của Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Việt Nam Đỗ Bá Tỵ năm ngoái, và đã xảy ra chuyện bắt bớ trước chuyến đi của ông này, nên tôi kết luận rằng họ làm điều đó để cản trở việc mở rộng quan hệ với Mỹ”.
Chuyên gia lâu năm về Việt Nam cũng nhận định thêm rằng việc Việt Nam thả blogger Điếu Cày rõ ràng có liên quan tới việc dỡ một phần lệnh cấm vận vũ khí sát thương cũng như nỗ lực cân bằng quan hệ với Trung Quốc, nhất là trong vấn đề biển Đông.
Phát biểu sau cuộc gặp Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh hồi đầu tháng này ở thủ đô Washington, ông Scot Marciel, Phó trợ lý Ngoại trưởng Mỹ đặc trách khu vực Đông Á – Thái Bình Dương, tuyên bố rằng Hoa Kỳ không theo đuổi chính sách đổi chác trong mối bang giao với Việt Nam. Ông Marciel nói:
“Chúng tôi không theo đuổi hình thức nếu anh thả 3 nhà bất đồng chính kiến, chúng tôi sẽ làm điều X, Y, Z.”
Giới chức ngoại giao này một lần nữa nhấn mạnh tới tầm quan trọng của vấn đề nhân quyền đối với việc củng cố toàn diện quan hệ Việt Mỹ.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, bà Marie Harf, hôm 21/10 đã hoan nghênh việc trả tự do cho blogger Điếu Cày, đồng thời bày tỏ hy vọng về việc sẽ có các tù nhân lương tâm khác được trả tự do trong tương lai.
------------------------------------

Ai cho blogger Điếu Cày xuất cảnh sang Mỹ?

(Petrotimes) – Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 23/10, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam  Phạm Thu Hằng đã trả lời những vấn đề đang được dư luận quan tâm, trong đó có vụ thả tự do đối với ông Nguyễn Văn Hải (tức blogger Điếu Cày) và thông tin công dân Việt Nam thiệt mạng trong vụ lở tuyết tại Nepal mới đây.
Theo bà Phạm Thu Hằng, Nhà nước Việt Nam đã quyết định tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù đối với ông Nguyễn Văn Hải (tức blogger Điếu Cày) và cho phép xuất cảnh sang Mỹ vì lý do nhân đạo. Trước đó, trả lời câu hỏi của phóng viên ngày 22/10, bà Phạm Thu Hằng đã khẳng định ở Việt Nam không có cái gọi là “tù nhân lương tâm”, như cách Bộ Ngoại giao Mỹ gọi Nguyễn Văn Hải.
Nguyễn Văn Hải sinh năm 1952, có bút hiệu trên blog là Điếu Cày, bị bắt ngày 20/4/2008 tại TP Hồ Chí Minh. Ngày 10/9/2008, Nguyễn Văn Hải bị tòa án tuyên phạt 30 tháng tù giam vì tội trốn thuế. Tháng 4/2012, Nguyễn Văn Hải bị tòa án xét xử thêm về tội “tuyên truyền chống phá nhà nước” theo điều 88 Bộ Luật Hình sự và bị tuyên án 12 năm tù giam.
Ai cho blogger Điếu Cày xuất cảnh sang Mỹ?
Nguyễn Văn Hải
Ngày 21/10/2014, Nguyễn Văn Hải được tạm đình chỉ chấp hành án và được phép xuất cảnh sang Los Angeles, Mỹ.

33 nhận xét:

 1. Bà cựu Phó Thống đốc ngân hàng nhà nước VN tuyên bố:
  ''Tôi không biết dân chủ trong Đảng được mở rộng kiểu gì, nhưng mà tôi vẫn cảm nhận rằng là cái dân chủ trong đảng vẫn là mất dân chủ nhất . Và đấy, tôi nghĩ rằng mình là Đảng viên, mà mình cũng không được đi bầu Tổng bí thư của mình, chẳng được cái quyền gì cả ngoài cái quyền họp chi bộ hàng tháng để ngồi kể lể cho nhau nghe thôi.''

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam dùng tù nhân làm con bài mặc cả với Mỹ? phải chăng mỹ chấp nhận thì cũng chẳng khác gì mỹ dùng mấy tên phá hoại này để làm con bài can thiệp vào việt nam ,thực hiện cái gọi là cải cách nhân quyền "cho" việt nam nhỉ, đơn giản như thế mà không nghĩ ra hay sao, thật đáng buồn cho các vị mang danh nhà báo, nên nghĩ rằng chúng là công dân việt nam thì mới có ân huệ cho chúng như vậy rồi đó, thật nực cười, không biết sang đấy thì hắn bay cao được mấy lâu

   Xóa
  2. Hàng ngũ lãnh đạo cấp cao ở Việt Nam hiện đang bị chia rẽ, và họ sử dụng các tù nhân chính trị để đạt được mục đích chính trị của mình. Việc thả các tù nhân chính trị là để nhận được các ân huệ của Mỹ. Hình như hai câu này đéo liên quan đến nhau hay sao ấy nhỉ, một bên là hàng ngũ lãnh đạo đang bị chia rẽ và đổi tù nhân lấy ân huệ, đáng ra chia rẽ thì phải thanh trừng, rồi chiếm đoạt gì gì đó chứ các nhà dân chủ, chẳng giống phim tí đéo nào cả

   Xóa
  3. Tác giả đang thực hiện mưu đồ mà các thế lực thù địch đang làm để chống phá nhà nước ta đấy hả, đủ hiểu bản chất của tác giả là như thế nào rồi, xin thưa tác giả rằng, chúng tôi nhứng người dân đang sống trên đất nước Việt Nam thân yêu của chúng tôi đang cảm nhận được sự quyết tâm và nổ lực rất lớn của cả hệ thống chính trị để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, nên tác giả đừng lợi dụng để xuyên tạc chia rẽ tình đoàn kết dân tộc nhé

   Xóa
 2. Nói phét mà nói to, các ông nghĩ mình là ai? các ông nghĩ bản thân cái xác thối của ông Điếu cày có giá trị gì mà nhờ đó thì Mỹ thôi cấm vận vũ khí đối với Việt Nam? Mỹ thôi cấm vận thì Việt Nam lấy không được vũ khí họ à? vẫn phải trả tiền, có khi giá cả cũng chẳng rẻ hơn của Nga, thế thì tại sao lại phải trao đổi? một cái giá quá rẻ mạt như thế không đáng được đưa ra bàn đàm phán. Nước Mỹ cần một con rận con sang đấy để làm gì? để biểu tình sao?

  Trả lờiXóa
 3. Khéo tưởng tượng. Mấy con rận sướng không biết lối sướng, cứ thích lao đầu vào chỗ khổ. Chúng mày chống phá nhà nước, bị bắt vào tù thì gào thét giãy nảy lên như đỉa phải vôi, đến lúc vào tù rồi thì luồn lách tìm cách chui ra,được ra tù lại còn được sang Mỹ, không sướng chán so với ở tù hay sao mà không biết than biết phận? vào tù cũng kêu, ra tù cũng kêu, đây là cái khoan hồng của pháp luật Việt Nam cho lũ đục khoét chúng mày đấy

  Trả lờiXóa
 4. Vớ vẩn, nếu không thấy muốn sang Mỹ thì hoàn toàn có thể từ chối, sang đấy được tự do rồi thì bắt máy bay quay trở lại Việt Nam xin được vào tù đi? thử xem có dám không? thách cũng không dám. Cái dạng sướng quá hóa ngu. Nhà nước này cần đấy? điếu cày ngang với cái giá của việc cấm vận vũ khí sao? haha, chuyện hài nhất nghe thấy sau việc Cù Huy Hà Vũ về Việt Nam làm tổng thống, ông này chắc sau này làm thủ tướng nhể?

  Trả lờiXóa
 5. Chính quyền sau này (khoảng 100 năm khi mấy ông này ngủm củ tỏi)cứ việc nhằm vào tài sản con cháu của mấy ông Lê Duẩn, NVL, Đổ Mười, Phùng quang Thanh, NTD...cướp là đủ giàu có.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Á ĐÙ< cái thằng Nặc danh này hình như có mỗi câu ngu vờ lờ này mà nó cóp từ ngày này sang ngày khác là cớ làm sao vậy trời.cái gọi là “tù nhân lương tâm”, như cách Bộ Ngoại giao Mỹ gọi Nguyễn Văn Hải, không hiểu là ngoài tù theo tội phạm như tù kinh tế, tù mua bán ma túy, giờ lại sinh ra tù nhân lương tâm, mà trong luật việt nam cũng chưa định nghĩa cái chủng loại này nên chả biết xếp vào đâu, khó quá cho một DLV cao cấp như mình quá . vãi lờ cả các thánh chém

   Xóa
  2. Ngày 21/10/2014, Nguyễn Văn Hải được tạm đình chỉ chấp hành án và được phép xuất cảnh sang Los Angeles, Mỹ. đéo, cái lờ gì thế này, sao hắn đang chấp hành án phạt tù mà lại được xuất cảnh như thế kia, thương thay cho mấy anh trộm chó quá, trộm con chó có mấy trăm ngàn mà bị đánh cho đến chết, mà cái thằng trời đánh này phá hoại đất nước như thế mà lại cho nó sang mẽo, thật bất công, phải lập đàn cho mấy anh bu càng bên đấy mới được, lại có thêm một đồ đệ nữa rồi

   Xóa
  3. Một câu nói ngu đẳng cấp của giới dân vịt làm báo:Biến công dân thành tù nhân lương tâm rồi đem ra mặc cả quả là có lợi: Vừa có cái để đổi chác với Mỹ và Tây phương, vừa gây hao tổn nguồn lực của giới đấu tranh dân chủ (nhất là cộng đồng người Việt ở hải ngoại), tù nhân lương tâm ở việt nam là cái mẹ gì thế, sao không có ông chấn trong này, thế này thì có mà oan với lương tâm cái khỉ gió, mặc cả với mỹ, thế đéo nào mà mỹ cũng dùng công dân việt nam đổi chác như vậy, phải chăng chúng làm lũ thiêu thân cho mỹ đổi chác với tổ quốc mình, lũ ngu dân chủ

   Xóa
  4. đưa tin thất thiệu là nghề của bọn này mà chúng làm gì có việc gì làm đâu suôt ngày ngồi bịa truyện đưa tin bậy bạ để kiếm chut tiền của bọn xấu mà thôi.chứ thức chất chúng có biêt cái gì đâu.độc toàn môt xẻ sự thật thêm điều xuyên tác nói xấ cán bộ nói xâu đảng nhà nước nhằm bôi nhọ chinh quyền trước mặt nhân dân làm mât lòng tin của nhân dân vảo đảng nhà nước

   Xóa
  5. đúng là ở cái bài nào cái thằng nặc danh này nó cũng chỏ móm và được.bài viết này nó chẳng liên quan gì đến cái bình luận của mày đâu.mà lần sau thì hãy câm mõm lại đi.cái việc thả tự do cho ai đó là thể hiện sự khoan hồng và nhân đạo của pháp luật Việt Nam rồi.chẳng có liên quan gì đến việc ân huệ gì cả.không biết thì dựa cột mà nghe đi.

   Xóa
 6. Làm gì có chuyện Việt Nam dùng tù nhân làm con bài mặc cả với mỹ. Nếu mà họ không thích đi thì làm gì có ai ép buộc được họ đi. Việc đưa điếu cày- Nguyễn Văn Hải sang mỹ là vì lí do nhân đạo chứ không có mặc cả cái gì cả. Nếu mà đổi được như thế thì tù nhân nào chẳng muốn được đổi. Các vị đừng có mà xuyên tạc bậy bạ nữa. Chính sách của Đảng và Nhà Nước ta là chính sách nhâm đạo, không bao giờ lợi dụng người khác cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi chắc chắn là không có chuyện Nhà Nước lén lút đưa điếu cày đi như lời của tác giả đã nói ở trên cả.Nếu mà điếu cày có đi ra nước ngoài đi chăng nữa thì hắn có lẽ đã bị trục xuất bởi một con người như hắn không xứng đáng làm một công dân nước Việt Nam rồi.

   Xóa
  2. Đây toàn là những lời lẽ bịa đặt, sai sự thật. Những kẻ như điếu cày, những kẻ chống chinh quyền nhà nước Việt Nam bị trục xuất là đúng rồi, chúng không nên, không có đủ tư cách đứng ở trên đất nước Việt Nam nữa. Những kẻ như thế này nên đáng được trừng phạt hơn.

   Xóa
 7. Ăn nói linh tinh như ấy vậy. Cái gì mà mặc cả. Cái bọn bán nước thông đồng với nước ngoài để mà gay áp lực về tình hình kinh tế vói chính trị thì ta khinh. Khinh hơn bao giờ hết. Cái lũ bán nước, bôi nhọ Đảng để mà hòng chuộc lợi, kiếm tiền. bất mãn chế độ rồi quay lạ bán đứng người dân Việt Nam. Có gì vui không hay chỉ là nhục nhã cho dòng họ

  Trả lờiXóa
 8. Ah ah , thì ra là cái chuyện này , sao ở mỗi chỗ đó có cái thể loại theo như người viết là chuyên đóng giả dân tự phát để tấn công người dân nếu họ cãi cự hay vặn lý . Mấy thánh chém thì cũng vừa vưa phải phải thôi người khác còn tin với chứ , mà nghe cũng vô lí hết sức cơ , hai người dân thường thì có liên quan gì đến biên bản mà đi theo người ta , cũng phải có chút suy nghĩ chứ

  Trả lờiXóa
 9. Xin hỏi chứ nếu căn cứ vào mấy cái thông tin nghèo nàn của các bài báo ntn mà đã phán ngay cho các vị lãnh đạo nước ta là nhu mỳ thì quả thực chú đã nhầm to Nặc danh ak, Việt Nam không hề e ngại trung quốc, vả lại lúc chúng ta dung lời lẽ thâm nho vẫn là chưa cần thiết trong khi tòa án quốc tế còn chưa có hồi âm, vậy thì nên giữ hòa khí để còn đảm bảo nhiều lợi ích không chỉ riêng của quân sự mà còn liên quan đến kinh tế nữa, đánh nhau thì cứ đánh nhưng kinh tế thì vẫn phải qua lại chứ

  Trả lờiXóa
 10. Ngày 21/10/2014, Nguyễn Văn Hải được tạm đình chỉ chấp hành án và được phép xuất cảnh sang Los Angeles, Mỹ. Đấy là do chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước ta dành cho điếu cày- Nguyễn Văn Hải, nó thể hiện sự nhân đạo, nhân quyền của nước ta, chứ không phải là dùng Điếu cày -NGuyễn Văn Hải để trao đổi với mỹ như mấy bọn phản động đã xuyên tạc bậy bạ. Các vị biết gì về chính sách của nhà nước ta mà ngồi đấy phán lung tung vậy.

  Trả lờiXóa
 11. Không thể chấp nhận được hành vi này, cái này người ta gọi là vu khống có tổ chức không ai có thề có thể nói là cắn bừa cắn ẩu, cái gì mà loạn ngôn, có chúng may loạn ngôn thì có, không biết bọn này nó căn cứ vào đâu mà bảo đảng rối loạn, hay loạn ngôn, mà theo tôi thấy thì đảng đang rất ổn đinh, những tranh cãi chỉ là họ thảo luận và dĩ nhiên sẽ có những ỹ kiến trái chiều chứ không thể nào mà

  Trả lờiXóa
 12. Thật mà vớ vẩn hết sức, nhà nước ta không bao giờ có chuyện dùng tù nhân để mặc cả. Nếu mà tù nhân nào cũng được mặc cả để sang trung quốc thì ai chẳng muốn đi tù. Sự việc của điếu cày Nguyễn Văn Hải là do đảng và nhà nước ta thực thi chính sách nhân đạo với hắn để hắn có điều kiện sang Mỹ. Chúng ta chẳng cần điều kiện gì với mỹ cả, đấy toàn là do lời lẽ bịa đặt, vu khống của những kẻ như tác giả đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Blogger Điếu Cày, một trong những tên tuổi hàng đầu trong danh sách những nhà hoạt động ôn hòa mà thế giới thúc giục Hà Nội trả tự do... nghe câu PR của VOA mà thấy sởn cả da gà lên rồi, liệu có phải như vậy, như vậy liệu có xứng đáng với hắn ta không, nên phải dùng từ là một con bài có giá trị với mỹ vừa được việt nam phóng thích nhân ngày bảo vệ động vật hoang dã chứ các bạn, việt nam quá nhân đạo rồi đó.

   Xóa
  2. sao chuyên gia lâu năm về Việt Nam cũng nhận định thêm rằng việc Việt Nam thả blogger Điếu Cày rõ ràng có liên quan tới việc dỡ một phần lệnh cấm vận vũ khí sát thương cũng như nỗ lực cân bằng quan hệ với Trung Quốc. cái này là mỹ sợ sự bành trướng của trung quốc ở biển đông và mất vị thế kiểm soát ở đây hay là do nhu cầu của việt nam vậy, việt nam vẫn mua vũ khí của các nước khác đấy thôi, không lẽ không có mỹ thì việt nam không có vũ khí mà dùng hay sao vậy. hay là mỹ dùng điếu cày như một con bài chả hơn chả kém để thương lượng, can thiệp vào việt nam

   Xóa
 13. đúng là không thể chấp nhận được với cái luận điệu của bọn khốn phản động này. khi mà chúng luôn là những kẻ chống phà nhà nước chúng ta một cách điên dại mà thôi. những luận điệu như thế này chỉ có lũ khốn không như rẻ rách nhai đi nhai lại chứ có làm được gì hơn đâu chứ. chúng luôn nói là đấu tranh vì nhân dân thế nhưng những gì mà chúng làm cũng chỉ là để trah lấy quyền lực mà thôi. chứ chúng không làm được gì cho nhân dân cả

  Trả lờiXóa
 14. thực sự mà nói thì không biết sao không có các cơ quan để quản lí những thông tin bịa đặt đặt điều như thế này nhỉ. bọn khốn này đến bao giờ mới có thể tỉnh ngộ để thôi chống phá nhà nước bằng những cách bịa đặt câu truyện như thế này đây chứ. đúng là môt đám cơ hội không thể chấp nhận được . đất nước chúng tôi cần được bình yên

  Trả lờiXóa
 15. đọc những gì mà bài viết này nói đúng là không thể chấp nhận được nữa. bịa đặt hết sức..các người nên biết là sự biến khỏi đất nước của một kẻ phản nước như Điếu Cày đó là điều tốt đấy. chính sách nhân đạo của nhà nước chúng ta đối với sự chống phá của hắn thì giờ lại biến thành một cơ hội để bọn khốn này bịa đặt như thế này đây

  Trả lờiXóa
 16. đúng là lũ điên các người bịa đặt cũng vừa thôi các vị à. đúng là không thể mà chấp nhận được cái hình thức phá hoại của chúng như thế này. đây đúng là cách thức phá hoại tư tưởng của bọn khốn mà thôi đúng là không thể nào mà chấp nhận được khi mà chúng luôn bịa chuyện bày đặt như thế này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi ,tác giả nói như vậy là điều không thể chấp nhận ,chúng ta đưa đi hoàn toàn là công khai, tất cả đây chỉ là bịa đặt, vu khống của những kẻ như tác giả, những kẻ chuyên bới móc, xuyên tạc sự thật. Sao lại có thể viết bậy bạ như thế được cơ chứ.

   Xóa
 17. khi mấy cái bọn rận phải ngồi tù thì chúng mày rêu rao này nọ.Việt Nam bắt oan và đòi thả người.bây giờ chúng được thả tự do thì chúng mày lại viện cớ để xuyên tạc bịa đặt.chẳng hiểu cái lũ chúng mày nghĩ gì nữa.nhưng có một điều rằng hải điếu cày được thả tự do là vì sự khoan hồng nhân đạo của Đảng và nhà nước.chẳng có liên quan gì đến cái ân huệ với mỹ cả,vô lí.

  Trả lờiXóa
 18. mấy cái trò bịa đặt như thế này đúng là không thể chấp nhận được khi mà chúng luôn lợi dụng vấn đề này để chống phá nhà nước mà thôi. thực tế mà nói thì bọn khốn này chỉ là để chống phá nhà nước mà thôi chứ có làm được gì cho đất nước này đâu chứ. bọn bán nước hại dân bịa đặt mà thôi

  Trả lờiXóa
 19. thật sự là nực cười.đúng là cái tên hải điếu cày chưa bao giờ hết được nhắc đến trong giới rận chủ.khi mà ông ta ngồi tù thì chúng mày kêu gọi thả tự do,rồi tung hô lên làm anh hùng nhằm thể hiện sự thương hại.bây giờ thì khi mà ông ta được thả tự do thì chúng mày cũng ăn nói lung tung.có lẽ đây là chiêu bài mà đám rận chủ hay làm nhất.và nếu như hải điếu cày không tỉnh táo ông ta sẽ phải trả giá thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ấy bạn lầm rồi tổng thống Mỹ Obama có nhắc đến điếu cày Nguyễn Văn Hải đấy,không tin hỏi Tư sâu hay là vào youtube tìm thử xem

   Xóa