Chủ Nhật, 26 tháng 10, 2014

Quảng Ninh bắt cóc tiểu thuơng chợ Hải Hà, giam giữ tại công an tỉnh.

  Tính đến thời điểm này, đã 5 tháng kể từ ngày bọn côn đồ, côn an Quảng Ninh bắt cóc các phụ nữ, tiểu thương chợ Hải Hà, giam giữ tại công an tỉnh Quảng ninh, vẫn chưa có bất kỳ cơ quan nào của Quốc hội, Chính phủ, hội đoàn phụ nữ, hội nông dân, bộ công thuơng... tới kiểm tra, điều tra rõ vụ việc nghiêm trọng này.

Hiện các phụ nữ vẫn bị giam giữ tại công an tỉnh, người nhà vẫn phải đi tiếp tế, thăm nuôi, công an tỉnh hầu như không biết luật pháp, không có thông báo gì về vụ việc.
 Chúng tôi đề nghị Hội phụ nữ nhân quyền gửi thư khẩn tới ông Vũ Đức Đam, đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh, yêu cầu làm rõ, trả lời công luận về vụ việc này, các sai phạm của công an Quảng Ninh đứng đầu là bí thư Chính phải được đưa ra trước công luận, xét xử những côn đồ, công an đã  bắt cóc, đánh đập các phụ nữ tiểu thuơng chợ Hải Hà.
XVN 26.10.2014
------------------------
 Bọn côn đồ bắt cóc phụ nữ đã lộ diện là tay chân của côn an Quảng ninh, tuy vậy vẫn chưa có bất kỳ cơ quan nào của bộ công an Việt nam vào cuộc điều tra vụ việc này. Được biết phó thủ tướng Vũ Đức Đam là đại biểu quốc hội tỉnh Quảng ninh, thế nhưng có lẽ ông Đam mù internet nên không hề biết vụ việc nghiêm trọng này. Bắt cóc phụ nữ ngay ban ngày sau đó giam giữ tại công an tỉnh - đó chính là hành vi của mafia chứ không có bất kỳ Đất nước nào có luật pháp hay nhân quyền được tôn trọng lại xảy ra chuyện như vậy.

  Công an Quảng Ninh vi phạm pháp luật, vi phạm nhân quyền nghiêm trọng !
   Tôi vừa nhận được đơn tố cáo khẩn cấp  của nhân dân và tiểu thương tại chợ Hải Hà, Huyện  Hải hà Quảng Ninh, tố cáo công an Tỉnh Quảng Ninh vi phạm pháp luật, vi phạm nhân quyền nghiêm trọng. Cụ thể  trong vòng vài ngày, nhiều côn đồ không rõ danh tính đã tới địa phương này bắt cóc  6  phụ nữ ở khắp nơi : bắt trên đường đi làm về, bắt khi họ đang bán hàng trong chợ, bắt khi có một mình ở nhà, bắt cóc khi đang đi chữa bệnh bên Hải Phòng…

  Các côn đồ tới bắt cóc các phụ nữ và giam giữ từ tháng 5 trở lại đây, sau khi bắt cóc các phụ nữ này, lại là công an Tỉnh gửi thông báo bắt người qua bưu điện về cho gia đình thân nhân những người bị bắt cóc, thông báo lý do bắt : “gây rối trật tự công cộng”, hiện tạm giam ba tháng tại công an tỉnh, cũng không cho thân nhân thăm gặp , chính quyền địa phương tại đây không được biết các côn đồ bắt cóc người ngay ban ngày tại địa phương mình !
   Tôi đang chuẩn bị kế hoạch để liên lạc với các vị  : giám đốc công an Quảng ninh, trưởng công an huyện này để làm rõ vụ việc, các bạn báo chí trong và ngoài nước vui lòng phối hợp để làm rõ vụ việc nghiêm trọng này, yêu cầu công an Quảng Ninh trả lại công bằng cho các phụ nữ bị bắt cóc và đang bị giam giữ tại công an Tỉnh.

 Sau đây là danh sách của các Phụ nữ, tiểu thương chợ Hải hà bị băt cóc :

1 . Chị Nguyễn Thị Hà  : sinh năm 1980, hiện có con nhỏ hơn 3 tuổi.
 Chồng là Nguyễn Văn Hưng : sinh ănm 1964  điện thoại :  01688 330 596.
Ngày 28 tháng 5, chị bị bắt cóc tại chợ trong khi đang bán hàng, không có đại diện địa phương nào biết vụ việc. Đặc biệt : sau khi bắt chị Hà hai tuần, công an tỉnh cử hai người đến nhà đàm phán, đề nghị " không  đấu tranh giữ chợ Hải hà cùng các tiểu thương chợ này….sẽ có chính sách ưu đãi khi chuyển tới chợ mới xây…"

 2. Chị Phạm Thị Bích : sinh năm 1970, hiện có con 6 tuổi.
 Chồng là Nguyễn Văn Tiếp,  58 tuổi.  Điện thoại : 0165 788 3790
 Ngày 17 tháng 5 , Chị Hà bị bắt cóc tại nhà khu tập thể Mỏ đá phố Chu Văn An, khi ấy chỉ có con nhỏ ở nhà cùng chị,  các côn đồ đuổi cháu đi sang nhà khác rồi bắt chị mang đi.

3. Chị :Nguyễn Thị Hồng : sinh năm 1960 .
Chị bị bắt cóc khi đang ở nhà một mình hôm 17 tháng 5.
Con trai : Hoàng Phú Hà  sinh năm 1983 , số điện thoại : 0164 664 9099

4.  Chị Nguyễn Thị Duyên sinh năm 1966.
Chồng là Nguyễn Văn Thịnh – Sinh năm 1965, điện thoại : 0168 818 3999
Chị bị côn đồ bắt cóc khi đang đi chữa bệnh tại Hải phòng.

5. Chị Nguyễn Thị Dương 45 tuổi.
Chồng là : Nguyễn Văn vũ 49 tuổi, điện thoại : 0934 284 157.
Chị bị bắt cóc khi đang trên đường đi làm về.

 6. Chị Thù Thị Phương sinh năm 1975 
Chồng là Nguyễn Văn Quý 45 tuổi. Chị bị bắt ngày 19 tháng 5 khi đang đi làm về trên đường.

  Hiện tất cả các phụ nữ này đang bị giam giữ tại công an tỉnh Quảng Ninh, các thân nhân của gia đình các chị chưa được gặp lần nào.

 Hiện tôi chưa rõ vì sao côn đồ bắt cóc phụ nữ mà lại tạm giam ở công an tỉnh, các gia đình cũng không hề nhận được  lệnh hay quyết định gì của các cơ quan chức năng như công an, tòa án, kiểm sát liên quan đến việc các chị bị bắt cóc và giam giữ. Tôi sẽ liên lạc sớm với công an tỉnh này để làm rõ vụ việc.

14 nhận xét:

 1. Đọc bài viết của chúng mày sặc mùi phản động đầu chúng mày để làm gì mà chúng mày có thể ăn nói như vậy. Làm gì có chuyện công an đi bắt cóc người chứ. Nếu mà những người bị công an bắt chắc chắn là người đó có hành vi hoặc có những biểu hiện thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật lên mới bị bắt

  Trả lờiXóa
 2. Công an đi bắt cóc người sao????? Sao bọn phản động này lại có thể bịa đặt ra những điều vô lý như vậy nhỉ? Đúng là đã chẳng làm gì cho công cuộc xây dựng đất nước thì thôi chứ lại còn ngồi đây mà bêu xấu, bịa đặt về đất nước mình như vậy. Thật là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 3. Đọc cái tiêu đề bài viết thôi đã đủ biết bọn rận chủ và những kẻ phản động chúng xuyên tạc ra sao. Những ma mưu và thủ đoạn hèn nhát của những kẻ rận chủ và lũ phản động chúng muốn thông qua việc đó để xuyên tạc kích động nhân dân nước ta đi biểu tình làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự ở nước ta tạo cơ hội cho bọn chúng

  Trả lờiXóa
 4. nghe xong cái tiêu đề của bài này cũng đã thấy không thể chấp nhận được rồi. Làm gì có chuyện nào công an giúp chính quyền đi cướp chợ, hơn thế lại còn bắt cóc phụ nữ nữa chứ. Bọn này suốt ngày chỉ ngồi nghĩ ra những điều bịa đặt, nói ra những điều vu khống công an, chính quyền để làm kích động dân chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Mới đọc qua thôi đã thấy không thể chấp nhận được rùi, sặc mùi của bọn phản động. Ai bảo lực lượng công an giúp chính quyền cướp đất. Không thể chấp nhận được lời vu cáo trắng trợn của những tên phản động này. Những kẻ phản động chúng mày cần phải trừng trị thật nặng thì chúng mày mới mở mắt ra được

  Trả lờiXóa
 6. Các người có biết nghĩ không vậy bọn phản động, làm gì có chuyện công an bắt cóc người lại còn là tiểu thương nữa chứ. Công an Việt Nam luôn làm việc và tuân thủ hiến pháp và pháp luật, không bao giờ có chuyện bắc cóc người cả. Đây toàn là những lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt của tác giả cái bài này. Mấy cái tên kia chắc chỉ là do tác giả tự nghĩ ra thôi, hòng để lừa mọi người thôi. Mọi người đừng có tin.

  Trả lờiXóa
 7. Thực sự thì cứ vào trang danoan này là ta có thể tiếp xúc được với vô số nguồn thông tin hay ho nào là " công an đánh người " , dân quân làm điều xấu, ăn hiếp người dân...Những thông tin này đã gây ra ảnh hưởng xấu đến nhận thức của không ít người. Chúng ta phải xem xét, điều tra kỹ lưỡng trước khi đưa ra nhận định nếu không sẽ bị kẻ khác lợi dụng bôi xấu ngay

  Trả lờiXóa
 8. Thật không thể hiểu được những kẻ rận chủ chúng có còn là con người không mà chúng đi làm những việc trái với lương tâm và đạo đức như vậy. Bọn rận chủ chúng mày hãy tỉnh lại đi đừng có mu muội đi nghe theo mấy thằng phản động mà suốt ngày đi xuyên tạc như vậy. Bọn chúng chỉ lợi dụng chúng mày thôi

  Trả lờiXóa
 9. Các người bị ngu à mà nói như thế, làm gì có chuyện công an bắt cóc người dân như vậy, lại còn là những thương nhân nữa. Công an đâu phải là những người không hiểu biết pháp luật đâu mà lại đi bắt người vô cớ để mang nặng vào thân. Đây chắc chắn là những lời lẽ bịa đặt của bọn phản động rồi. Mấy cái tên kia là do bọn chúng nghĩ ra thôi, mọi người đừng có tin chúng.

  Trả lờiXóa
 10. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 11. Công an Việt Nam là những người đủ hiểu biết. HỌ không bao giờ làm những chuyện bắt cóc người dân như vậy cả. CÔng an là những người am hiểu pháp luật, luôn học tập và làm theo hiến pháp và pháp luật vì vậy họ không có lí nào di bắt cóc họ một các vô cớ như vậy. HỌ bắt cóc có được lợi gì đâu. Đây chẳng qua chỉ là lời lẽ vu cáo của bọn phản động nhằm chia rẽ tình quân dân của công an và người dân.

  Trả lờiXóa
 12. Kể chuyện như hài vậy, các ông đừng cù nữa, mắc cười lắm, làm sao mà có chuyện công an họ bắt những người kia ở khắp mọi nơi, nào là bắt trên đường đi làm về, bắt khi họ đang bán hàng trong chợ, bắt khi có một mình ở nhà, bắt cóc khi đang đi chữa bệnh bên Hải Phòng… được. Họ rỗi hơi à? trong khi những người này chẳng làm gì thì tự nhiên bắt người ta làm gì? chắc chắn phải có một nguyên do nào đó chứ

  Trả lờiXóa
 13. Các ông kể chuyện cứ ém nhẹm cái lí do chính đáng đấy đi xong vu cho công an người ta bắt người vô tội vạ là thế nào, kiểu này chắc là có thù với công an lắm rồi, mỗi tội các ông có bôi xấu thế nào thì người dân họ cũng không ghét công an đâu, tình cảm của người dân với công an vẫn rất khăng khít, ít nhất là chỗ tôi ở nó vẫn như thế. chả hiểu cứ kể những chuyện ở đẩu ở đâu, chỗ mình chẳng bao giờ thấy những chuyện như thế

  Trả lờiXóa
 14. Quá mức hoang đường, nếu những người bị bắt này là phụ nữ và cùng là tiểu thương thì chắc chắn họ đã vi phạm điều gì đó, và nếu như thế mà muốn bắt thì công an họ bắt ngay tại chợ, giữa thanh thiên bạch nhật đường đường chính chính chứ làm sao mà phải theo những người kia đến những nơi trời ơi đất hỡi nào đấy rồi mới bắt? Nếu bắt cóc thì phải có tống tiền hay có mục đích nào chứ, bắt để người nhà biết, để mấy con rận các ông cũng biết thì còn gọi là bắt cóc à?

  Trả lờiXóa