Thứ Ba, 28 tháng 10, 2014

Cha của Sinh viên, tù nhân Trần Hữu Đức gửi thư cho con.

Ông Trần Đức Trường gửi thư cho con trai là TNLT sinh viên Trần Hữu Đức và bạn hữu gần xa trước ngày Đức trở về.
Nội dung của bức thư như sau:
Thư gửi con trai và những người yêu chuộng tự do, dân chủ.
Con yêu quí của cha!
Như vậy, con đã sắp thoát khỏi nhà tù nhỏ để trở về nhà tù lớn cùng với gần 90 triệu đồng bào Việt Nam yêu dấu sau 39 tháng lao tù bất công mà nhà cầm quyền Việt Nam đã chụp lên đầu con (2/8/2011 - 2/11/2014).
Con biết không, ngày 2 tháng 11 sắp tới là ngày rất vui đối với cha!
Cha vui không đơn thuần chỉ vì con đã thoát ra khỏi chốn ngục tù. Nhưng có niềm vui lớn hơn đối với cha, đây là ngày đánh dấu sự trưởng thành hơn của con!
Trong Chúa, cha vui và luôn tự hào về con!
Cha vui, vì con đã can đảm nói và làm những việc mà đa số người dân Việt Nam đều biết nhưng vì lí do nào đó mà họ đành nín lặng hoặc có một số ít đã phải trả giá rất đắt. Đó là việc tố chỉ ra trò lừa mị của nhà cầm quyền Việt Nam trong cái gọi là BẦU CỬ.
Con yêu quí!
Cha biết con sẽ dọc được những dòng này sau khi ra khỏi chốn lao tù. Và cha muốn đây là một món quà tinh thần cũng như sự ủng hộ và đồng hành của cha để con tiếp tục vững bước hơn trên lý tưởng mà con đã và dang chọn.
Kính thưa quí ân nhân, bạn hữu gần xa của con trai tôi là sinh viên Trần Hữu Đức cùng những người yêu mến công lý và sự thật!
Để niềm vui này được trọn vẹn, gia đình chúng tôi đã chuẩn bị sẵn những mâm cơm đạm bạc với những thực phẩm do bàn tay lao động của gia đình làm ra như gạo, rau xanh, bầu, bí, cà, ngô, khoai, thịt lợn, thịt gà...để đón mời quí vị đến chung vui cùng gia đình chúng tôi vào hai ngày 2, 3 tháng 11 năm 2014 sắp tới.
Địa chỉ: Ông Trần Đức Trường, xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn, Nghệ An.
Niềm vui của gia đình chúng tôi sẽ được nhân lên gấp bội nếu có sự hiện diện của quí ân, bạn hữu và những người yêu mến công lý và sự thật.
Vạn Lộc, ngày 26/10/2014
Cha của con,
Jos. Phêrô Trần Đức Trường.

10 nhận xét:

 1. Lắm trò, tí thì khóc khi đọc xong bức thư, rận cha đẻ ra rận con thì kết quả nó thành thế này đây. Nhân tiện cho hỏi có người Việt Nam nào mà không yêu chuộng tự do dân chủ hở ông Phêrô Trần Đức Trường? nhưng cớ sao mà những kẻ như các ông lại bị xã hội họ chửi rủa, họ khinh bỉ đến thế, cớ sao mà những kẻ đi biểu tình kêu gọi rỉ tai người dân lại bị họ đánh rồi mang đến đồn?

  Trả lờiXóa
 2. Có lẽ câu trả lời đó là vì họ yêu chuộng tự do dân chủ theo đúng cái nghĩa trong sạch nguyên thủy của nó chứ không phải những khái nhiệm, những trò hề tự do dân chủ Mỹ của các ông, tự do là thế nào khi cứ phải phụ thuộc, tự do là thế nào khi cứ phải luồn cúi? những kẻ như ông chưa nói hết câu đã sặc ra cái mùi đạo đức giả, lươn lẹo vào gian trá. Người dân Việt Nam không cần những thứ nửa mùa tây ta lẫn lộn như ông

  Trả lờiXóa
 3. Cái gì là cái mà đa số người Việt Nam đều biết, cái gì là cái mà ai cũng biết nhưng không dám nói? riêng chỉ có cha con nhà ông và vài con rận nói? dường như theo ông thì các ông là những người anh hùng? những người cứu quốc? ha ha, hài quá, thế tức là ông đang hạ thấp lòng can đảm và yêu nước của 90 triệu người dân còn lại đấy có biết không? giờ lại có trào lưu một anh hùng tự phong à?

  Trả lờiXóa
 4. Cái gì mà trở về nhà tù lớn cùng với gần 90 triệu đồng bào Việt Nam yêu dấu sau 39 tháng lao tù bất công mà nhà cầm quyền Việt Nam đã chụp lên đầu toàn là ăn nói vớ vẩn, xuyên tạc bậy bạ. Các vị rận chủ này thôi ngay đi cái trò bịa đặt để vu khống nhà nước Việt Nam đi. Ông lấy căn cứ gì mà nói bầu cử ở Việt Nam là trò mị dân, toàn là lời lẽ xuyên tạc, đậm chất phản động.

  Trả lờiXóa
 5. ĐỌc cái bức thư xong đã thấy toàn những lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt, vu khống. Cái gì mà can đảm nói và làm những việc mà đa số người dân Việt Nam đều biết nhưng vì lí do nào đó mà họ đành nín lặng hoặc có một số ít đã phải trả giá rất đắt. Toàn là những lời lẽ của đám rận chủ như các ông biết, các ông nói thôi. Các ông những kẻ bán nước, chạy theo giăc, luôn tìm cách phá hoại khối đoàn kết dân tộc ta thì làm gì có quyền gì mà nói ở đây.

  Trả lờiXóa
 6. các bạn biết căn bệnh tự kỷ ám thị không, một con người có tư tưởng không đồng nhất với xã hội thì sẽ khổ thế nào, ví dụ như người ta tranh chấp ruộng đất thì ông bảo người ta bị cướp đất, công an bắt người vi phạm giao thông thì ông bảo đấy là công an đánh người, giờ thì đến thằng con trai ra tù ông cũng buồn "con đã sắp thoát khỏi nhà tù nhỏ để trở về nhà tù lớn cùng với gần 90 triệu đồng bào Việt Nam ", khi nhìn đâu cũng là cảnh đen tối thì bảo sao ông không bao giờ vui được, mọi người xung quanh nhìn ông bằng ánh mắt ái ngại thương cảm

  Trả lờiXóa
 7. đây sẽ là ông bố của năm, con ra tù vào tội, có khi đứa con đã hối hận và muốn làm lại cuộc đời thì ông bố lại nói muốn ủng hộ con đường mà con đã chọn thì đúng là nghịch cảnh rồi, ông bố của năm muốn con mình tiếp tục ra tù vào tội bằng một cái tội không đáng có chút nào và ông tự hào vì đứa con làm thế, không biết ông ở nhà hưởng lợi thay con hay sao mà lại muốn con vào tù tiếp, hay ông làm luôn đi, để ông tự hào về chính ông cho nhanh. để thằng con nó tự chọn con đường của mình

  Trả lờiXóa
 8. con người ta ra tù tuy bố mẹ vui thật nhưng cũng đắng cay biết bao, còn ông thì vui như vớ được vàng, các bạn biết vì sao không, người ta ra tù rất khó để hòa nhập với xã hội, xin việc không ai nhận, muốn lấy vợ cũng khó mà được như thời chưa vào tù, khổ đủ đường, còn con của ông ra tù là được ca ngợi, đây là cái đặc trưng duy nhất chỉ có ở giai cấp dân chủ, càng vào tù lâu và nhiều ra càng có cơ hội thăng tiến và nổi tiếng, thế nên ông mới vui mừng và tự hào viết tận thư gửi khắp nơi

  Trả lờiXóa
 9. đúng là kiểu suy nghĩ tù túng của lũ rận bán nước, có người cha nào lại thấy hạnh phúc, hân hoan vô bờ bến khi con mình được trưởng thành hơn sau thời gian ở tù hở trời? nghe nó có nực cười không? thế này thì có khi các nhà dân chủ khác cũng nên cho con vào tù đi để chúng trưởng thành hơn, câu nói vừa đáng thương vừa thiếu não của ông nó hoàn cảnh quá đấy. Đọc qua thì cảm động rớt nước mắt nhìn vào thực tế thì sao?

  Trả lờiXóa
 10. Bầu cử ở Việt Nam có vấn đề gì dư ? hay vấn đề chính là ở các ông, các ông thấy bầu cử có vấn đề thì hãy chứng minh đi, đưa ra bằng chứng xác thực thì không ai có thể chối bỏ được, nhưng xin thưa những gì các ông nói chỉ là những lời vu khống xuông, câu nói của những kẻ muốn lật đổ chế độ này để lên cầm quyền, câu nói của những kẻ ghen ăn tức ở khi chế độ này đã lật đổ cái đống shit vàng Việt Nam cộng hòa của các ông

  Trả lờiXóa