Thứ Tư, 29 tháng 10, 2014

Dân Yên Định Thanh hóa bao vây Ủy ban.

Dân tiếp tục "vây" UBND xã, lãnh đạo tỉnh ra đối thoại

29/10/2014 06:59 GMT+7
TTO - Đêm 28 và sáng 29- 10, hàng trăm người dân vẫn tụ tập trước UBND xã Yên Tâm, Yên Định, Thanh Hóa và trước cổng trang trại nuôi heo tại xã này.
Chiều 28- 10, rất đông người dân vẫn tụ tập trước cổng UBND xã Yên Tâm, huyện Yên Định (Thanh Hóa) - Ảnh: Hà Đồng.
Chiều 28- 10, rất đông người dân vẫn tụ tập trước cổng UBND xã Yên Tâm, huyện Yên Định (Thanh Hóa) - Ảnh: Hà Đồng.
Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, suốt đêm 28-10 và sáng nay 29- 10, hàng trăm người dân địa phương vẫn tụ tập trước cổng trụ sở UBND xã Yên Tâm và trước cổng trang trại nuôi heo tại xã này.
Những người tụ tập yêu cầu doanh nghiệp thực hiện đúng cam kết, sớm di dời trang trại theo chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Việc người dân tụ tập đông người trước trụ sở UBND xã Yên Tâm, gây ách tắc giao thông trên tỉnh lộ 516.
Trước đó, chiều 28-10, ông Phạm Đăng Quyền - phó chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn Bính - phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, cùng lãnh đạo huyện Yên Định đã về xã Yên Tâm đối thoại với người dân tại trụ sở UBND xã.
Lãnh đạo tỉnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, tạo điều kiện để doanh nghiệp thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh.
Trong khi đó, bà Ngô Thị Hoa, chủ tịch UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết quan điểm của UBND huyện là thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh, liên quan đến vụ việc người dân yêu cầu Công ty TNHH PNT chi nhánh Thanh Hóa di dời trang trại heo theo cam kết cách đây 6 tháng.
“Tuy nhiên, để di dời một trang trại do doanh nghiệp quản lý cần phải có thời gian và thuộc thẩm quyền quyết định của UBND tỉnh, vì UBND tỉnh cấp phép. Hiện nay, các cơ quan chức năng của tỉnh đang căn cứ các thủ tục pháp lý, thiết lập hồ sơ theo đúng trình tự pháp luật để tham mưu cho UBND ra quyết định hành chính xử lý vụ việc này.” – Bà Hoa nói. 
HÀ ĐỒN

4 nhận xét:

 1. VN chỉ sinh ra toàn lãnh đạo chỉ biết lo cho thân mình và con mình, còn cháu chắt sống trong chế độ độc tài thì kệ mẹ nó.
  Sau này con cháu có bị chính nhà cầm quyền cướp tài sản cũng kệ vì ta (PQT, NTD, LD, LDA, NPT) đã chết rồi có sống lại đâu mà lo..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chẳng hiểu bác nghĩ logic kiểu gì mà phát biểu ra câu đấy, người có tư duy thì ít ra cũng phải nói rằng lãnh đạo lo cho con mình thì dĩ nhiên cháu chắt mình cũng hưởng lộc vì con ông có cơ thì lại không lo cho cháu ông ngon lành à, cha truyền con lối thì phương đông mình ai chẳng muốn thế, có thế thì mới tạo ra một thế hệ mới tốt hơn thế hệ trước được chứ, đấy là quy luật chọn lọc của tự nhiên thôi, bố mà tham thì chịu hậu quả con cũng bị lây theo thôi

   Xóa
 2. điêu không chịu được, với cái ảnh minh họa chụp ngoài chợ kia mà ông thuyết minh rằng "Việc người dân tụ tập đông người trước trụ sở UBND xã Yên Tâm, gây ách tắc giao thông trên tỉnh lộ 516." không hiểu ông biết đường giao thông tỉnh lộ to thế nào không, có nhúm người đấy thì đừng nên quan trọng hóa vấn đề tắc đường lên như vậy chứ, việc người dân đứng xem hiếu kỳ cái gì đấy, xe tông chết con chó cũng đứng xem đông nữa là, xem không hề có tính chất như bao vây đâu

  Trả lờiXóa
 3. Làm ơn post link để linh cẩu cút về rừng Phi Châu
  http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20141029/dan-tiep-tuc-vay-ubnd-xa-lanh-dao-tinh-ra-doi-thoai/664477.html

  Trả lờiXóa