Thứ Năm, 30 tháng 10, 2014

Khi thủ tướng sang Ấn độ lễ phật, tại VN côn an đánh tín đồ Phật giáo Hòa hảo

Tin khẩn từ chị Phạm Thanh Nghiên:
Anh Phạm Bá Hải vừa gọi điện cho tôi biết: Ngày hôm qua, 29 tháng 10 năm 2014, anh cùng một tín đồ Phật giáo Hòa Hảo là ông Lê Văn Sóc từ Sài Gòn lên Đà Lạt thăm cựu tù nhân lương tâm Dương Âu. Tuy nhiên, công an Lâm Đồng đã huy động một lực lượng khá đông bao vây nhà ông Dương Âu. Khi anh Phạm Bá Hải và ông Lê Văn Sóc ra về và cách thành phố Đà Lạt chừng 10 km thì bị một toán người rất đông đánh đập. Anh Hải khẳng định đây chính là công an mật vụ. Bọn người này đã tách anh Hải và ông Sóc ra và thi nhau đánh đập hai người rất dã man. Khi bị đánh, anh Hải đã chủ động nằm dài ra đất nhưng bọn người này liên tục đấm, đá, đạp anh. Ông lê Văn Sóc cũng chịu hình thức đánh đập tương tự. 

Bọn người này chỉ chịu dừng lại khi có một người đàn ông ăn mặc lịch sự xuất hiện và ra lệnh ngừng đánh(?)
  Sau khi bị đánh đập tàn nhẫn, anh Phạm Bá Hải và ông Lê Văn Sóc trở về khách sạn để sáng hôm sau tiếp tục hành trình đi thành phố Vinh (Nghệ An). Vừa tới sân bay Vinh thì cả hai người lại tiếp tục bị công an Nghệ An vô cớ bắt giữ và đưa về trụ sở An ninh Thành phố. Tại đây, cả hai lại tiếp tục bị tra tấn dã man. Anh Hải cho biết, chiều nay, một tên công an đã thọc hai ngón tay vào lỗ mũi của anh và móc ngược lên trên khiến anh vô cùng đau đớn và thấy ghê tởm trước hành vi tra tấn tưởng chừng không còn được áp dụng trong thời đaị văn minh này. Không những thế, một tên khác còn dí đầu thuốc lá đang cháy vào cổ tay của anh khiến anh bị bỏng. 
  Tra tấn xong, công an thành phố Vinh đã áp giải anh Hải và ông Sóc ra bến xe và yêu cầu hai người dời Nghệ An với lời đe dọa: Nếu còn ở Nghệ An thì sẽ không đảm bảo tính mạng cho hai người.
Hiện anh Hải và ông Sóc đang trên tầu trở lại Sài Gòn trong tình trạng vô cũng mệt mỏi, đau đớn và cũng rất nguy hiểm. Kính mong quý vị chia sẻ thông tin rộng rãi.

  Đây không chỉ là hành vi vi phạm nhân quyền nghiêm trọng mà còn thể hiện sự coi thường pháp luật của công an Lâm Đồng, công an Nghệ An. Việt Nam đã ký vào Công ước chống tra tấn nhưng chỉ trong hơn 24 giờ đồng hồ, công an đã liên tiếp đánh đập, và dùng nhục hình với hai công dân trong khi hai người này không hề vi phạm pháp luật. Họ đơn giản chỉ đi thăm nhau và là hai người đấu tranh đòi tự do nhân quyền một cách ôn hòa, bất bạo động.

Theo Dân oan blog.

6 nhận xét:

 1. Người Cần thơ22:44 30 tháng 10, 2014

  Có lễ Phật gì đâu, xem ảnh thấy ba Dũng chắp tay cười mỉm

  Trả lờiXóa
 2. Tăng Minh Phụng, Bầu Kiên, Hà văn Thắm bị chính những người chủ của mình "thịt"-họ vổ béo rồi họ mần thịt, chứ không phải do đấu đá nội bộ gì ráo, đó là lý do họ cố ý tung ra để đánh lạc hướng dư luận mà thôi. Những tay tỷ phú ở VN mà có "ông anh ở BCT" đở đầu thì hãy coi chứng. Các ông nên tiên hạ thủ vi cường trước đi

  Khi ngân khố đã rỗng, không còn xu nào, phải đi vay ngoài về ăn, vay về đảo nợ, giờ là lúc làm thịt những con dê béo để tiếp máu cho bộ máy đang trở lên cần tiền chạy thận, chữa ung thư giai đoạn cuối, con dê nào béo thì thịt trước, béo ít hơn thịt sau, gày cũng sẽ thịt ... đàn dê là đám tài phiệt vốn được nuôi bao lâu nay giờ sẽ là mồi ngon cho đám nghiện tiền. Các đại gia ngân hàng là ưu tiên số 1 cho lên giàn nướng, tiếp theo là đại gia bất động sản, tiếp theo là các đại gia nắm giữ cac tập đoàn nhà nước, hưởng bổng lộc độc quyền bấy lâu nay. Hàng ngũ đại gia nhỏ hơn : sân sau của các bộ ngành nắm giữ đất, cắt xén đất cho làm dự án : sân sau của bộ công thương như : Dệt may, Hoàng Huy, Vinh Hạnh, Chi Honda, Vin com ...rồi sẽ lần lượt được cho tắm rửa sạch sẽ ...tiến vua.

  Vin com của Phạm Nhật Vượng đang hối hả bán tháo các dự án, thu tiền về.

  Trả lờiXóa
 3. Đạo Phật luôn được đa số người dân Việt Nam tin tưởng và tôn trọng. Vì thế việc công an đánh tín đồ phật giáo Hòa Hảo thật sự là hết sức đáng nghi ngờ, không có chuyện bỗng dưng tự nhiên mà công an lại đi đánh người. Chắc chắn trong chuyện này là những thủ đoạn âm mưu sắp đặt để làm hại đến các chiến sĩ công an này.

  Trả lờiXóa
 4. Việc lợi dụng tôn giáo để tiến hành những hoạt động chống chính quyền nhân dân hay những hoạt động vì những lợi ích cá nhân cần phải được đấu tranh mạnh mẽ. Việc lợi dụng tôn giáo để chống chính quyền thực sự là rất khó để đấu tranh vì số lượng người tham gia rất đông và hung hãn.

  Trả lờiXóa
 5. Đây là một sự vu khống trắng trợn. Bọn phản động đang cố tình bêu xấu hình ảnh người công an, chúng muốn làm xấu đi hình ảnh người công an để người dân mất niềm tin vào người công an, những người bảo vệ an ninh, bảo vệ trật tự trị an xã hội, người bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của người dân.

  Trả lờiXóa
 6. Sự việc này không có chút bằng chứng nào chỉ là lời nói phiến diện từ một phía nên không thể nào có thể tin được những gì bọn phản động này nói. Mục đích của chúng có thể là làm hại đến danh dự và nhân phẩm của những người công an để làm xấu đi hình ảnh người công an trong mắt người dân. Những sự việc xuyên tạc nói xấu công an luôn là một phần của bọn phản động này mà. Vì thế cần cảnh giác trước những câu chuyện của chúng.

  Trả lờiXóa