Thứ Năm, 30 tháng 10, 2014

Hà nội - 3 côn an côn đồ hành hung phóng viên Đại đoàn kết.

Tạm đình chỉ công tác 3 CSGT Hà Nội đánh phóng viên

Đăng Bởi  - 
Phóng viên Hoàng Văn Đức và những vết trầy ở vùng mặt do bị CSGT đánh.
Phóng viên Hoàng Văn Đức và những vết trầy ở vùng mặt do bị CSGT đánh.

Trưa ngày 29.10, tại bốt giao thông gần chân cầu vượt Mai Dịch đã xảy ra một vụ CSGT đánh phóng viên báo Đại Đoàn Kết. 3 CSGT thuộc Đội CSGT số 6 – Phòng CSGT CA Hà Nội đã bị đình chỉ công tác để điều tra.
Theo trình bày của phóng viên Hoàng Văn Đức (báo Đại Đoàn Kết), vào khoảng thời gian trên, khi anh Đức đang cùng phóng viên Đoàn Mạnh Nghiệp (báo Kinh doanh và Pháp luật) ngồi uống nước gần bốt giao thông cạnh chân cầu vượt Mai Dịch (quận Cầu Giấy, Hà Nội) thì thấy tổ công tác của CSGT dừng xe một người đi đường. Anh Đức thấy có sự giằng co khiến người điều khiển phương tiện bị ngã nên anh Đức đã ra tác nghiệp. 
Lập tức, anh Đức được chiến sỹ CSGT tên Tuấn Anh mời vào bốt làm việc. Vừa vào tới nơi, anh Đức lấy giấy giới thiệu ra thì bị CSGT tên Tuấn Anh giật điện thoại, đồng thời có hai CSGT khác lao vào giữ tay, liên tiếp đánh đấm liên tiếp vào mặt, đầu, bụng và ngực. Anh Đức kêu la vùng chạy nhưng không thoát được vì bị giữ lại. 
Khi mọi người xung quanh chạy đến thì anh Đức mới thoát ra ngoài được. Sau khi đánh và lấy chiếc điện thoại của anh Đức, các chiến sỹ CSGT này đã bỏ đi khỏi bốt.
Còn theo anh Nghiệp, "sau khi lôi phóng viên Hoàng Văn Đức vào bốt, một CSGT dùng tay ghì cổ để cho hai CSGT còn lại đấm vào mặt đồng nghiệp của tôi. Mặc cho tôi khuyên can, CSGT vẫn đấm, đá liên tiếp vào mặt anh Đức. Chỉ đến khi người dân kéo đến đông, những CSGT mời dừng tay”, anh Nghiệp kể lại.
Sau khi tiếp nhận thông tin về vụ CSGT đánh phóng viên, chỉ huy đội CSGT đã đến hiện trường mời anh Đức và đồng nghiệp về trụ sở làm việc. 
Trả lời báo chí, ông Đào Việt Long - Đội trưởng Đội CSGT số 6 cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, đội đã yêu 3 chiến sỹ làm tường trình báo cáo sự việc để đội báo cáo lên Phòng CSGT Hà Nội. Ông Long cũng cho biết, hiện 3 chiến sỹ này đã bị tạm đình chỉ công tác.
Anh Đức cho biết thêm, anh bị xước nhiều vết hai bên mặt do bị đánh, hiện anh cảm thấy đau đầu và đau vùng bụng, mặt, anh đang phải vào Bệnh việt Việt Đức để khám sức khỏe.
Nam Phong
TIN LIÊN QUAN

9 nhận xét:

 1. Lãnh đạo VN thiếu lòng tự trọng của một con người, đầu thì đội cái bô-ăn thì bằng cái máng heo và đéo có gương gì để vợ con noi theo, không biết đéo làm gương thì lấy gì họ dạy bảo con cháu họ ta?
  "Nghệ sĩ cung đình " Thành Long tuyên bố sẽ giành gần hết tài sản làm từ thiện, vậy thì hắn ta Nịnh Bắc Kinh để kiếm tiền về làm chi?

  Trả lờiXóa
 2. Việc 3 công an hành hung phóng viên này đã được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ và tạm thời đình chỉ công tác với 3 công an này. Những người công an này nếu như không làm việc đúng pháp luật thì chắc chắn họ sẽ bị xử lý nghiêm khắc thậm chí còn có thể bị đuổi khỏi ngành. Vì thế cần phải làm rõ sự việc trước khi kết luận.

  Trả lờiXóa
 3. Sự việc này thực sự còn nhiều điểm nghi vấn cần điều tra kỹ lưỡng thêm. Tìm hiểu rõ những nguyên nhân của sự việc không thể kết luận vội vàng được. Nếu thực sự có hành vi hành hung người trái phép thì những người công an này phải chịu những hình phạt theo luật định chẳng có gì phải thắc mắc cả.

  Trả lờiXóa
 4. Kể cả khi bị phát hiện đang làm việc gì trái phép thì người công an cũng chẳng dám đánh người nơi công cộng vì họ thừa biết những hậu quả mà họ phải chịu. Vì thế rất có thể có sự khiêu khích cũng như hành vi sai trái của tên phóng viên này nên mới có chuyện bị công an đánh cũng có thể tên phóng viên cậy thế nên tống tiền nên bị đánh cho. Vì thế cần phải làm cho rõ động cơ của sự việc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói gì ngu vậy ? dù có bị khiêu khích cung không có quyền đánh, không biết luật à ? lại một thằng thiếu trình độ làm luận viên nói lung tung. Thế luật cho quyền tự xử à ? ngu quá!
   Ngoài ra chính vì không muốn dân thấy hành động bất lương nên chúng mới lôi cổ phóng viên vào bố mới đánh.
   Trích:''công an cũng chẳng dám đánh người nơi công cộng vì họ thừa biết những ...''Chú em nói rỏ thâm ý của Côn An ! cái này thì nói đúng đấy.

   Xóa
 5. Công an là lực lượng bảo vệ sự bình yên cho cuộc sống của nhân dân, suốt đời vì nhân dân, ở đâu có nhân dân thì ở đó có công an, công an nhân dân tích cực tham gia bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội, chống bọn tội phạm chống bọn phản động hại nước nên vì vậy mà công an nhân dân luôn được lên trang nhất như ngày hôm nay, bởi vì công an làm cho bọn này ghen ghét bọn phản động mà làm cho chúng không hoạt động được

  Trả lờiXóa
 6. Nói đi nói lại cũng chỉ nói về công an, không biết chúng muốn nói xấu đến công an đến bao giờ nữa, lực lượng công an là lực lượng nòng cốt chủ chốt trong việc đảm bảo cho pháp luật được thực thi, các bọn phản động luôn tìm cách nói xấu lực lượng công an cũng chính là gián tiếp bôi nhọ sự lãnh đạo của Đảng, chúng ta là những người có học thức, cần phải biết suy nghĩ trước khi phán đoán một sự việc xảy ra

  Trả lờiXóa
 7. Thủ đoạn của bọn này chỉ là nhằm chia rẽ chính quyền với nhân dân mà thôi, hành động của những kẻ phá hoại, đi ngược lại với nguyện vọng chung của cả dân tộc đó chính là đoàn kết thống nhất, thế mà cả gan chúng lại có những hành động như vậy, làm sao có thể chấp nhận được những việc làm của chúng đây, công an Hà Nội cố gắng làm tròn mọi nhiệm vụ được giao trong những năm qua, có thể nói là có sai sót nhưng mà những kết quả làm được là hết sức lớn thế mà cả gan cái lũ này nó xuyên tạc như thế, đúng là loài cầm thú

  Trả lờiXóa
 8. Những người công an này nếu như không làm việc đúng pháp luật thì chắc chắn họ sẽ bị xử lý nghiêm khắc thậm chí còn có thể bị đuổi khỏi ngành. Công an là lực lượng bảo vệ sự bình yên cho cuộc sống của nhân dân, suốt đời vì nhân dân, ở đâu có nhân dân thì ở đó có công an, công an nhân dân tích cực tham gia bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội, chống bọn tội phạm chống bọn phản động hại nước

  Trả lờiXóa