Thứ Ba, 28 tháng 10, 2014

Mồm Ông Nghị, đít con nit.

THẬT TỘI NGHIỆP BÍ THƯ THÀNH ỦY HÀ NỘI…
Là một bí thư của đảng ủy Thủ đô, không có phận sự gì về việc sổ đỏ nhà đất gì cả, việc đó của sở tài nguyên môi trường bên Ủy ban phụ trách, sao ông Nghị cứ hồn nhiên nhảy sang gắp nhầm mâm vậy hả ông ? Hay văn hóa của đảng ông nó thế ? 


Nguyễn Tuấn

Là một phóng viên chuyên trách hồ sơ oan khuất của bạn đọc suốt chục năm qua, tôi xin cảm phục điều mà Bí thư Thành ủy Hà Nội đã tuyên bố với báo chí: “Đến giờ thì chưa có người dân nào đến gặp tôi. Hàng ngày tôi vẫn nhận được rất nhiều loại đơn. Điều đó có nghĩa là không có bất kỳ một kênh nào ngăn chặn thông tin đến tôi cả”.
Bí thư Thành ủy Hà Nội quá tội nghiệp khi phải kiêm luôn ghế quan tòa xem xét những oan tình của dân chúng.

AI ĐẾN THÌ TÔI TIẾP


“Nếu người dân không tin cơ quan chức năng, thì chỉ có cách tìm đến người đứng đầu thành phố, ai đến thì tôi tiếp”. Bí thư Thành ủy Hà Nội, nói vậy.
Báo điện tử của Đảng Cộng sản Việt Nam, http://dangcongsan.vn/cpv/Modules/News/NewsDetail.aspx…, đã viết những lời có cánh về Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội: “Với trách nhiệm Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình 09-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”, Bí thư Thành ủy Hà Nội sẵn sàng gặp cán bộ và nhân dân Khu đô thị Mễ Trì Thượng để tiếp nhận tố cáo vi phạm trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở”. 
“Đồng thời, Bí thư Phạm Quang Nghị đề nghị các cơ quan báo chí và nhân dân cùng tham gia phát hiện, cung cấp thông tin, chứng cứ vi phạm để lãnh đạo Thành phố chỉ đạo xử lý nghiêm minh theo pháp luật”.
Thậm chí, trong trao đổi với giới truyền thông hôm 26-10 tại kỳ họp Quốc hội, Bí thư Thành ủy Hà Nội, khẳng định: “Tôi muốn làm việc này một cách triệt để, chứ không phải nói chỉ để khơi ra. Nên nếu người dân không tin cơ quan chức năng, thì chỉ có cách tìm đến người đứng đầu thành phố - ai đến thì tôi sẽ tiếp”.
“Hàng ngày tôi vẫn nhận được rất nhiều loại đơn. Điều đó có nghĩa là những thông tin cần đến tôi là được. Không có bất kỳ một kênh nào ngăn chặn thông tin đến tôi cả. Hay như đang đi công tác nước ngoài, người ta vẫn nhắn tin vào điện thoại của tôi đang thi công chức chỗ này, chỗ kia có hiện tượng thế này, thế khác”.
Bí thư Thành ủy Hà Nội, đã nhấn mạnh như thế.

ĐẢNG LÀ NHÀ NƯỚC?

Tuy nhiên xét về chuyện xử lý trong các vụ thưa kiện, theo luật định thì các nơi trực tiếp xử lý phải thuộc về cơ quan chính quyền, chứ không thể là cơ quan Đảng.
Với một chính thể độc Đảng cầm quyền, nếu mọi việc oan khuất của người dân đều phải “đội đơn” lên Bí thư Thành ủy Hà Nội, hóa ra quyền lực chính trị của Đảng đồng nghĩa quyền lực nhà nước?. 
Theo Hiến pháp 2013, quyền lực chính trị của Đảng cầm quyền và quyền lực nhà nước là hai phạm trù khác nhau, mặc dù liên quan mật thiết với nhau. 
Quyền lực chính trị của Đảng cầm quyền trong mối quan hệ với Nhà nước được thể hiện trên hai phương diện: quyền định hướng chính trị cho tổ chức và hoạt động của nhà nước và quyền sử dụng bộ máy nhà nước để thực hiện các mục tiêu chính trị của mình. 
Đảng cầm quyền không thực hiện quyền lực nhà nước và phải thông qua bộ máy nhà nước để thực hiện cương lĩnh chính trị, chủ trương, đường lối của mình. Đảng không làm thay công việc của Nhà nước. Điều này khác hẳn với các nước có nhiều đảng phái.
Việc không phân biệt giữa sự lãnh đạo của đảng và sự quản lý của nhà nước tại các nước tư bản có lý do chính là để tăng cường sự hợp pháp và sự chịu trách nhiệm của đảng cầm quyền. 
Ở các chính thể này cũng không có sự phân biệt giữa các quan chức cao cấp của đảng với các quan chức cao cấp của nhà nước. Người đứng đầu đảng và đứng đầu hành pháp hầu như là một. Họ là các chính khách. Điều tối quan trọng là đảng chính trị có lấy được phiếu của người dân để trở thành đảng cầm quyền hay không.
Với những tuyên bố của Bí thư Thành ủy Hà Nội, dễ đưa đến ngộ nhận Đảng “ôm quyền”, lấn át chính quyền nhà nước. Từ chỗ là lãnh đạo, Đảng rơi vào tình trạng bị “nhà nước hóa” thành cơ quan quyền lực, trực tiếp làm thay chức năng của Nhà nước. 
Sự lẫn lộn một cách chủ quan giữa chức năng của Đảng với chức năng của Nhà nước làm cho cả Đảng và Nhà nước đều yếu đi. Đảng không phát huy được chức năng vốn có của mình, còn Nhà nước rơi vào tình trạng thụ động, quan liêu, xa rời thực tế, quyền lực của nhân dân trở thành hình thức.
Thực tế cho thấy lo lắng như trên không xảy ra với Bí thư Thành ủy Hà Nội. Bởi những hình ảnh dân oan, những biểu ngữ kêu gào sự bình đẳng, sự tôn trọng luật pháp của chính người dân Thủ đô như tấm ảnh dưới đây, chắc hẳn đã quá quen thuộc với Bí thư Thành ủy Hà Nội.
Xin đừng son phấn cho những phát ngôn khi “mùa cơ cấu nhân sự” cho nhiệm kỳ mới của Đảng cầm quyền đang bước vào hồi gay cấn…

NT 27/10/2014

7 nhận xét:

 1. Chính quyền sau này (khoảng 100 năm khi mấy ông này ngủm củ tỏi)cứ việc nhằm vào tài sản con cháu của mấy ông Lê Duẩn, NVL, Đổ Mười, Phùng quang Thanh, NTD...cướp là đủ giàu có.

  Mấy ông Lê Duẩn, NVL, Đổ Mười, Phùng quang Thanh, NTD lúc đó nhớ đội mồ sống dậy cứu con cháu các ông nha.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có mỗi cái cmd mà bình luận đi bình luận lại bạn không thấy ngán ak. Đọc bài viết thì được mỗi cái cmd này là hăng hái. Bài viết nào cũng tháy " nặc danh" cmd đầu tiên. Rồi nội dung cmd thì cũng chỉ có những cái dòng vớ cẩn. làm mình đọc cũng thấy ức. Nghe vớ vẩn quá. ĐÚng là cái bọn phản động

   Xóa
 2. Ông nhà báo này không biết học ở trường nào mà viết "ngu vãi". Ông có đọc, có biết Hiến Pháp không, biết pháp luật không vậy. Hãy đọc thì ông sẽ hiểu mình "ngu' ở điểm nào. Còn dân oan như ông nói ở Việt ta không có đâu, có mà oan thị mầu thì có. Thật không hiểu nghĩ gì khi viết những dòng chữ chống lại con đường dân tộc chọn như vậy? Ông có là người Việt không?

  Trả lờiXóa
 3. Hic. Những bài viết quen thuộc quá/ Dân oan cũng nhiều quá. Đâu đâu cũng thấy dân oan. Còn bái viết thì cứ nhắm vào Đảng. Mình thì chưa biết ng đàn bà này có phải là dân oan hay không chứ nội dung bài viết đến 90% là nhằm vòa nói xấu chính quyền. Không biết bài viết vì người dân hay là vì mục đích bôi nhọ nữa

  Trả lờiXóa
 4. ông chủ tịch hà nội nói đúng đấy chứ "Đến giờ thì chưa có người dân nào đến gặp tôi. Hàng ngày tôi vẫn nhận được rất nhiều loại đơn. " vì dễ hiểu thôi, hãy nhìn bức ảnh minh họa, với một phong cách thời trang quen thuộc phông đen chữ trắng như đám tang, viết rất hổ báo nhưng chụp ở một khu vắng vẻ trông rất chui lủi và chỉ để đăng hình phục vụ bài viết thôi chứ không có tính kiện cáo gì, vậy nên mới có tính trạng cơ quan tiếp dân chẳng thấy bóng dáng dân oan trong khi dân oan chỉ có gửi thư nặc danh thôi chứ không dám ra mặt

  Trả lờiXóa
 5. tôi chẳng hiểu bài viết nói cái gì nữa, việc "dân đều phải “đội đơn” lên Bí thư Thành ủy Hà Nội, hóa ra quyền lực chính trị của Đảng đồng nghĩa quyền lực nhà nước?. " có liên quan gì nhỉ? bí thư thành ủy thuộc cơ quan nhà nước, cũng là đang viên thì phải thuộc đảng, đảng và nhà nước cùng một gốc, có công chức nào không phấn đầu vào đảng chứ, nếu ông nói quyền lực của đảng và nhà nước là một cũng không sai, chỉ là trách nhiệm mỗi bên khác nhau thôi, kể cả ông nói Đảng cầm quyền hết cũng được

  Trả lờiXóa
 6. đúng là chẳng hiểu tí gì về chính trị mà cũng bày đặt chém chính trị như đúng rồi, quan điểm như thế này "Sự lẫn lộn một cách chủ quan giữa chức năng của Đảng với chức năng của Nhà nước làm cho cả Đảng và Nhà nước đều yếu đi. " thì đúng là không hiểu tí gì về phân bố chức năng nhiệm vụ của các cơ quan rồi, nước ta không có tổng thống đâu mà suy nghĩ theo cái lối hành pháp và lập pháp riêng rẽ như vậy, cơ quan việt nam thường phối hợp với nhau thực hiện những chính sách nhất định tùy theo từng nhiệm vụ được giao, ông bảo lẫn lộn là lẫn lộn thế nào

  Trả lờiXóa