Thứ Sáu, 31 tháng 10, 2014

Điểm mặt dư luận viên.Nguyễn Gia Định


“Sự thật là Hong Kong chưa bao giờ có hệ thống dân chủ dưới sự cai trị của Anh trong suốt 150 năm... và “đề xuất của Bắc Kinh hơn bất cứ thứ gì Hong Kong từng có dưới thời Anh quốc”.

“Tranh luận về việc Bắc Kinh hạn chế dân chủ của Hong Kong sẽ không đi đến đâu vì chủ yếu dựa trên suy đoán, song động cơ của phe biểu tình đã rõ ràng, họ cảm thấy không thể thắng được cuộc bầu cử sắp tới nên đòi sửa đổi phương thức bầu cử”.
Đó là một trích đoạn ở trang http://molang0205.blogspot.com/. Chủ nhân của trang blog này, như xác nhận của ông Hồ Quang Lợi - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội: Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã tổ chức “nhóm chuyên gia” đấu tranh trực diện trên mạng Internet, tham gia bút chiến trên Internet. Đến cuối năm 2012, đã xây dựng được 19 trang tin điện tử, hơn 400 tài khoản trên mạng”.
“Thành phố đã tổ chức đội ngũ 900 dư luận viên trên toàn thành phố nhằm phát huy sức mạnh của đội ngũ tuyên truyền miệng”. Ông Hồ Quang Lợi cho biết như vậy trong một phỏng vấn vào đầu năm 2013.
Cũng thời điểm đó, hội nghị Tổng kết công tác tuyên truyền miệng 2012, cho biết ở trung ương, hiện có 375 báo cáo viên làm nhiệm vụ tuyên truyền miệng. Ở cấp tỉnh, số báo cáo viên tăng nhanh. Năm 2010 là 2.950 người. Đến 2011 đã có 3.240. Tại 659 huyện, 10.732 xã, phường, thị trấn mỗi cấp có 1 báo cáo viên. Đội ngũ tuyên truyền viên còn hùng hậu hơn với 65.000 người.
Dư luận viên được nhận cả lương và phụ cấp. Tháng 12-2012, UBND TP.HCM đã vận dụng chế độ phụ cấp trách nhiệm đối với báo cáo viên các cấp để áp dụng cho đối tượng dư luận viên các cấp của TP.
Cụ thể, mức phụ cấp đối với dư luận viên cấp TP là 0,3 mức lương tối thiểu, áp dụng từ 1-1-2012; đối với dư luận viên tại quận ủy, huyện ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP, các đoàn thể chính trị - xã hội TP, đảng ủy cấp trên cơ sở và đảng ủy cơ sở trực thuộc Thành ủy là 0,2 mức lương tối thiểu, áp dụng từ 1-1-2013.
Mặc dù danh chính ngôn thuận như vậy, song trong một bài viết gửi đăng trên tranghttp://www.ijavn.org/2014/10/trao-oi-ve-bai-hoc-au-ve-dan-chu.html, tác giả ký tên Hoàng Thị Nhật Lệ đã chối đây đẩy và buông lời thách thức:
“Dư luận viên không phải do chúng tôi tự nhận mà là do chính quý vị tự cho là “đấu tranh dân chủ” gán cho với đủ sự ly kỳ, khủng khiếp, như là một phương thức “đàn áp tư tưởng” trên không gian Internet của Đảng và được Đảng ưu ái cho lương bổng hậu hĩnh”.
Chủ nhân trang http://molang0205.blogspot.com/, buông lời ngạo mạn và dung tục: “Dư luận viên là một từ đầy ám ảnh đối với các anh phởn động. Thật ra mạng xã hội hay blog vai trò của nó đơn giản chỉ là nơi phát ngôn của người dùng. Chỉ có vậy mà các anh ấy (vịt tiềm, ba que, dâm chủ) sợ thế nhỉ?”
“Các anh có quyền nói lên quan điểm của các anh thì người khác cũng có cái quyền ấy. Sao lại sợ tiếng nói của người ta mà chụp mũ “Dư luận viên” (một thế lực “đáng sợ”). Nhìn cái cách Vịt tiềm giãy nãy giận hờn CEO Facebook “tại sao tiếp tay cho Dư Luận Viên” thiệt buồn cười hết sức”.
“Mấy năm qua các anh ấy vẫn chưa đưa ra một bằng chứng nào chứng minh sự tồn tại của tổ chức “Dư Luận Viên”. “Dư luận viên” theo cách nhìn của đa số có vẻ giống “ông Kẹ” mà người lớn dùng để hù con nít”.
“Ông Kẹ bao nhiêu tuổi, sống ở đâu, có mấy vợ ,có mặc sịp hay không con nít không đứa nào biết nhưng mẹ nó quát “nín! Ông Kẹ bắt đi bây giờ” là tụi nó im thin thít. Vịt tiềm, Ba que, rận chủ sợ “Dư Luận Viên” không khác gì con nit sợ ông kẹ. (Thốn quá nha)”.
Tạm kết bài viết này bằng nội dung Quyết định số 6287-QĐ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng:
Đội ngũ dư luận viên thành phố được thành lập gồm 25 thành viên có nhiệm kỳ từ 2010-2015. Dư luận viên thực hiện nhiệm vụ được quy định trong Quy chế hoạt động của dư luận viên thành phố và giao Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, quản lý, hướng dẫn và theo dõi hoạt động.
Dư luận viên theo dõi, nắm bắt, phản ánh khách quan, trung thực và kịp thời các luồng ý kiến trong các tầng lớp xã hội; phản ánh, báo cáo dư luận xã hội theo quy định và chịu trách nhiệm về thông tin cung cấp; kiến nghị, đề xuất các giải pháp để định hướng dư luận xã hội nhằm thực hiện đúng quan điểm, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia triển khai các cuộc điều tra dư luận xã hội theo hướng dẫn của Phòng Nghiên cứu Dư luận xã hội thuộc Ban Tuyên giáo Thành ủy; tham dự đầy đủ các hội nghị giao ban dư luận viên định kỳ và các cuộc họp, hội nghị được triệu tập.
Đúng như lời Tố Hữu trong thi phẩm “Ba mươi năm đời ta có Đảng”: Đảng ta đó, trăm tay nghìn mắt…
Trong ảnh là điểm danh vài tai – mắt của Đảng, trong đó có gương mặt quen thuộc với dân oan mọi miền đất nước đang kêu gào công lý tại Hà Nội: Trần Nhật Quang.
NGĐ

12 nhận xét:

 1. Bọn rận chủ chúng mày lại sủa bậy lung tung gì vậy. Bọn chúng mày phải cho đi hết trại thương điên thôi. Những lời nói của chúng mày thể hiện sự thần kinh của chúng mày có vấn đề. Hình ảnh nào chúng mày cũng có thể đi xuyên tạc được. Chúng mày đừng nghĩ ai cũng xấu như chúng mày mà chúng mày nói vậy

  Trả lờiXóa
 2. Không hiểu bọn rận chủ chúng mày có đầu để làm gì đúng là bọn chúng mày ngu si hết chỗ nói tiêu đề thì chúng mày đặt một kiểu nội dung bài viết thì lại khác qua sự việc đó đã thể sự ngu si của chúng mày rồi. Chúng mày tưởng chúng mày xuyên tạc như vậy mọi người không nhận ra sao chúng mày đừng có ảo tưởng

  Trả lờiXóa
 3. Chỉ có những kẻ đầu óc đất thó chúng mới đi viết ra những bài viết như thế này. Bọn chúng mày đừng có xuyên tạc và vu khống cho người tốt như vậy. Bọn rận chủ chúng mày sẽ chẳng bao gờ đạt được mục đích của bọn chúng mày đâu. Chúng sẽ không thể trốn khỏi việc xử lí của pháp luật

  Trả lờiXóa
 4. Phản đối hoạt động của bọn phản động chống phá Đảng và Nhà nước ta là trách nhiệm của tất cả mọi người. Những hoạt động của bọn phản động nếu không được ngăn chặn thì chúng có thể đe dọa đến an ninh. Ngày nay khi mà internet rất phổ biến thì bọn phản động liên tục kêu gọi biểu tình, tuyên truyền xuyên tạc chống phá nếu không có những người dân yêu nước phản đối những hoạt động của chúng thì sẽ rất khó khăn cho cơ quan chức năng. Vì thế tất cả người dân Việt Nam đều là dư luận viên trừ lũ chó phản động ra.

  Trả lờiXóa
 5. Bọn rận chủ chúng mày đừng có mang những điều xấu xa của chúng mày ra để vu khống cho những người tốt như vậy. Bọn chúng mày đừng có ảo tưởng sức mạnh của chúng mày như vậy. Chúng mày chẳng là cái gì cả đâu. Bọn phản động chúng đang lợi dụng chúng mày mà thôi chúng mày hãy tỉnh ngộ trước khi quá muộn

  Trả lờiXóa
 6. Đọc bài viết này chúng ta có thể nhận ra được kẻ viết bài viết trên có thần kinh không bình thường. Khi mà chúng xuyên tạc như vậy. Bọn rận chủ chúng mày đừng có vì mấy đồng tiền dơ bẩn đó mà chúng mày đi làm theo sự sai khiến của những tổ chức phản động làm hai đất nước mà chính chúng mày đang sinh sống.

  Trả lờiXóa
 7. Bọn phản động này thực sự là hết sức sai lầm chúng điểm danh dư luận viên thì điểm danh như thế nào cho hết. Bất kỳ ai cũng có thể trở thành những người đấu tranh vì công lý, vì bảo vệ đất nước trước những tên phản động bán nước hại dân. Chúng đếm ra thì đến bao giờ cho hết được chứ. Thật sự là quá ngu.

  Trả lờiXóa
 8. Khái niệm dư luận viên không biết từ bao giờ được bọn phản động này nhắc đến. Kể ra chúng nên gọi họ bằng cái tên những con người yêu nước thì mới đúng đắn vì hành động của họ là những hành động thể hiện tình yêu quê hương đất nước, bảo vệ Đảng và Nhà nước trước các thế lực xấu đe dọa đến an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 9. Bọn phản động này chúng mày làm những việc phá hoại đất nước thì chắc chắn sẽ có nhiều người phản đối hoạt động của chúng mày. Đó là lẽ thường tình mà thôi. Chúng mày đếm làm sao có thể kể hết được dư luận viên. Hoặc nếu có những dư luận viên thật thì họ chỉ là số nhỏ trong số những người yêu nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. blog dân oan có số điện thoại ,email,địa chỉ của bọn dư luận viên này không?để chúng em gọi điện và gởi email hỏi thăm chúng,xin chân thành cảm ơn cứ đưa lên trang blog này chúng em sẽ hỏi thăm chúng và gia đình của chúng

  Trả lờiXóa
 11. Bọn bưng bô liếm đít !

  Trả lờiXóa
 12. Dư luận vien mà trình độ học thức quá kém, chỉ biết lập đi lập lại những giáo điều hoc thuộc lòng hay ghi chép lại một bài viết do người ta đưa cho, ăn nói vớ vẫn,ngu ngơ chứng tỏ không biết thông tin gì cả thế thì làm sao mà đòi '' bút chiến trực diên'' trên mạng đước, chỉ làm trò cười cho thiên hạ đọc mà thôi.

  Trả lờiXóa