Thứ Ba, 28 tháng 10, 2014

Chủ tịch hà nội 4 tháng không trả lời cử tri.

giaoduc.net.vn/Ban-doc/Lanh-dao-thanh-pho-Ha-Noi-lai-ra-van-ban-la-post151558.gd
Tiểu thương nghèo ở chợ Cầu Diễn (quận Bắc Từ Liêm) rất hoang mang, vì bị thu phí vượt quy định, nhưng cấp chính quyền lại "đá bóng" trách nhiệm.
Đại biểu HĐND quận kiến nghị, Chủ tịch thành phố im lặng
Ngày 11/9, Báo Giáo dục Việt Nam đã đăng tải bài viết “Tiểu thương nghèo khổ bị chèn ép giữa lòng Thủ đô”, phản ánh việc Chủ tịch UBND huyện Từ Liêm là ông Lê Văn Thư (nay ông Lê Văn Thư là Bí thư Quận ủy Quận Bắc Từ Liêm) đã ký quyết định số 12185/QĐ-UBND ngày 29/12/2009 “bàn giao chợ Cầu Diễn cho Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Đầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nội quản lý, kinh doanh khai thác”.

Bắt đầu từ quyết định bất thường này, Công ty TNHH MTV Đầu tư & Phát triển nông nghiệp Hà Nội được quyền quản lý và thu phí tại chợ Cầu Diễn. Tuy nhiên, tính từ tháng 1/2010 đến tháng 4/2012, công ty này đã tự ý nâng mức thu phí vị trí chỗ ngồi kinh doanh và đã thu của 193 hộ với tổng số tiền thừa lên tới 826 triệu đồng. Phát hiện thấy những dấu hiệu bất thường, các tiểu thương đã ngừng nộp tiền và bị Công ty TNHH MTV Đầu tư & Phát triển nông nghiệp Hà Nội kiện ra tòa.
Tuy nhiên, trong bản án phúc thẩm số 69/2013/KDTM-PT ngày 25 và 27/11/2013, TAND TP Hà Nội đã không công nhận tư cách của Công ty TNHH MTV Đầu tư & Phát triển nông nghiệp Hà Nội trong việc kiện các hộ kinh doanh tại Chợ Cầu Diễn.
Ngày 12/8/2014, Đại biểu HĐND quận Bắc Từ Liêm – ông Nguyễn Hữu Kiên đã có văn bản gửi ông Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND TP Hà Nội nêu rõ những sai phạm kéo dài, gây ra nỗi đau dai dẳng cho các tiểu thương nghèo tại chợ Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm bởi việc bàn giao không đúng với quyết định phê duyệt đấu thầu và bởi việc đơn vị được bàn giao sai trái bất chấp quy định của thành phố và được sự “nhắm mắt” của huyện Từ Liêm (cũ) cưỡng thu tăng phí chợ của bà con tiểu thương gây nên nỗi hoang mang suốt 4 năm trời.

Kể từ đó đến nay đã hơn 2 tháng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội không trả lời kiến nghị của ông Nguyễn Hữu Kiên.
Sau khi được ông Lê Văn Thư - Chủ tịch UBND huyện Từ Liêm ký duyệt cho vào quản lý chợ Cầu Diễn, Công ty TNHH MTV Đầu tư & Phát triển nông nghiệp Hà Nội đã tự động nâng phí, thu vượt của 193 hộ kinh doanh số tiền 826 triệu đồng.
Thành phố ra văn bản lạ
Vào ngày 9/10 vừa qua, UBND thành phố Hà Nội lại âm thầm ban hành văn bản số 7807/UBND-CT về việc quản lý chợ Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm, do ông Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn ký có nêu: Sau khi xem xét báo cáo của Sở kế hoạch đầu tư, Thành phố Hà Nội “Tạm dừng thực hiện dự án đầu tư xây dựng lại chợ Cầu Diễn. Giao công ty TNHH MTV đầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nội tiếp tục quản lý chợ Cầu Diễn theo quy định. UBND quận Bắc Từ Liêm quản lý nhà nước toàn diện đối với chợ Cầu Diễn theo quy định của pháp luật”;
Đồng thời “Giao Sở Tài nguyên và môi trường hướng dẫn công ty TNHH MTV đầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nội lập hồ sơ và thực hiện các thủ tục pháp lý về đất đai tại chợ Cầu Diễn đối với công ty, trình UBND Thành phố cho thuê đất theo đúng nội dung Quyết định số 4325/QĐ-UBND ngày 19/8/2014 của UBND Thành phố phê duyệt sắp xếp lại, xử lý cơ sở nhà đất thuộc sở hữu nhà nước của Công ty TNHH MTV đầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nội”.
Căn cứ vào đâu mà UBND TP Hà Nội ra văn bản cho Công ty TNHH MTVđầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nội quản lý chợ Cầu Diễn?
Việc UBND thành phố Hà Nội ban hành văn bản số 7807 là bất thường vì hai lý do:
Thứ nhất, việc bàn giao của huyện Từ Liêm cũ cho công ty là trái quyết định phê duyệt kết quả đấu thầu. Và chính trong thông báo kết luận tố cáo số 39/TB-UBND ngày 13/3/2014 của TP Hà Nội đã nêu rõ việc bàn giao cho công ty trong khi chưa hoàn thiện một loạt những nội dung như chưa nộp số tiền hơn 1,4 tỷ đồng trong tổng số hơn 2,4 tỷ tiền hoàn trả giá trị còn lại của chợ Cầu Diễn, chưa hoàn thiện thủ tục trình UBND TP thu hồi, giao đất; chưa ký hợp đồng thuê đất với Sở tài nguyên môi trường thì trách nhiệm đó thuộc về UBND huyện Từ Liêm và một loạt đơn vị tham mưu trực thuộc huyện này.
(GDVN) - Cổ nhân có câu “ba anh thợ da hợp lại bằng một ông Gia cát”, mới điểm qua sơ sơ đã có hơn ba ông “thợ da đầu tỉnh” vậy thì đất nước sẽ có bao nhiêu “Ra cát”?

Ngoài ra theo quy định tại khoản 6, Điều 28 của Quyết định 15/2007/QĐ-UBND ngày 23/1/2007 về việc ban hành quy định về đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư dự án có sử dụng đất trên địa bàn thành phố Hà Nội (áp dụng cho trường hợp đấu thầu chợ Cầu Diễn) có nêu rõ: “Sau thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được thông báo nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất hoặc tiền hoàn trả kinh phí đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu đất của cấp có thẩm quyền, nếu đơn vị trúng thầu không nộp tiền sử dụng đất thì coi như bỏ kết quả trúng thầu và không được nhận lại tiền bảo đảm dự thầu”.
Như vậy công ty không hề có một vị trí pháp lý nào đối với chợ Cầu Diễn qua quyết định bàn giao sai trái của huyện Từ Liêm (do ông Chủ tịch Lê Văn Thư ký) cũng như với tư cách một đơn vị trúng thầu cần phải thực hiện đúng và đầy đủ các nghĩa vụ của đấu thầu để có được tư cách pháp lý quản lý chợ Cầu Diễn.
Thứ hai, thành phố Hà Nội cũng chưa có bất cứ một quyết định nào trong vòng 4 năm qua thể hiện việc giao cho công ty này quản lý chợ Cầu Diễn.
Vậy với tư cách gì mà nay UBND thành phố Hà Nội ra văn bản số 7807/UBND-CT giao Công ty TNHH MTV đầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nội tiếp tục quản lý chợ Cầu Diễn?
Cần phải nói rõ, việc thu hồi, giao đất cho một doanh nghiệp phải được thực hiện theo đúng trình tự của pháp luật chứ không phải thích thu hồi, thích giao là ban hành văn bản là xong.
Dư luận đang đặt vấn đề: Phải chăng sự tùy tiện của chính quyền huyện Từ Liêm đang dần được hợp thức hóa bằng chính văn bản 7807 của UBND thành phố Hà Nội? Cứ thế này, tiểu thương nghèo ở chợ Cầu Diễn không biết sẽ bấu víu vào đâu?
Diệu Linh.

3 nhận xét:

  1. Tôi là một trong nhửng người lính trong đơn vị 429 đặc công sư 302 thời 78-84 ! hơn 10ngan2 thanh niên VN đả nằm xuống trên mảnh đất Kampuchia .chỉ riêng tại Samrong >siemriep bao liệt sỉ VN đến nay sau 30 năm còn nằm lại trên đất nước gọi là bạn, trong đó có hunxen và hengxomrin người đả được đơn vị chúng tôi đón về trước khi chiến dịch A88 giải phóng KPC nổ ra.và củng chính hunxen đả từ chối ký vào nghị quyết lên án trung khựa khi còn giử chức chủ tịch asian 2013 chống lại lời kêu gọi của các nước asian .ngày nay 1 số bạn tôi còn sống hơn 12 người trong khi tháng 7/1978 chúng tôi từ È 2 Gia Định sang đây với 198 người/số còn lại đả vỉnh viển nằm trên đất nước chùa tháp và đỉnh osamach,cách đây 2 năm cựu sư trưởng sư 2 và 1 sồ chiến hửu có về thăm lại chiến trường xưa và có lập 1 quỷ nho nhỏ để xây dựng 1 miếu thờ nho nhỏ cho các anh em bị phục kích chết trên cầu cháy katum .ngày nay có ai còn nhớ và biết đến nhửng con người đả hy sinh khi tuổi đời chưa đến 20.21 tuổi và đả bị chặt băm và nhét cả cái ấy vào mồm khi chết (xin tìm trong 429 máu và hoa ) .họ đả hy sinh cho nhửng toan tính của ai và phục vụ cho cái gọi là đảng bách chiến bách thắng ! THAN ÔI thế mà ngày nay 1 quân đội anh hùng lại điều hành bởi 1 đám bán nước lấy kinh tế vỉ mô và định hướng xhcn làm kim chỉ nam đẩy nhân dân và đất nước vào vòng nô lệ nhục nhả sau 38 năm với thành quả hơn chục ngàn thanh niên VN đả chết cho con anh tư đi du học Mỷ ,con anh Ba đi Pháp .và con các ông chia nhau bí thư phó bí thư tỉnh huyện ,đó là kết tinh của Máu và xương của thế hệ trẻ VN cho con cái các cocc hưởng tự do hạnh phúc và còn bản thân họ phải vỉnh viển nằm xuống với DANH HIỆU LIỆT SỈ ANH HÙNG ...VÔ DANH TIỂU TỐT .NỢ MÁU NHIỀU QUÁ TRẢ ĐẾN HI NÀO CHO HẾT

    Trả lờiXóa
  2. cái lũ cẩu con chĩ biết năng nhặt tin vía hè những cái tin tức vớ vẫn kiểu này đọc thì tướng trừng như nguy hiểm những độc giả hãy chú ý rằng , phải chính người trực tiếp có mặt ỡ đây mới biết được ngọn ngành câu chuyện , một hôm nọ tình cờ đi dạo tôi nghe đâu ngoài quán nirác nghe râu ra rằng ớ đâu đó trong nam có biến vậy mà đó là trò dùng tin đồn thổi, ỡ việt nam luôn có những con ngìroi vì tiền mà lảm việc trái lương tâm cho nước ngoài, chán không tả nổi anh bạn tôi cũng có học vậy mà lại phcun vụ chiến dịch tấn công cửa nước khác vào việt nam qua mạng bloger

    Trả lờiXóa
  3. đưa tin không chính xác, đầy tính dàn dựng! việc các khu chợ trên cả nước đồng loạt được đưa vào tái tạo và xây dựng thành các trung tâm thương mại là dự án được triển khai trên cả nước chứ không phải quyết định lạ hay quyết định cá nhân để lấy tiền của lãnh đạo gì cả nhé, chính vì các chợ cứ hoạt động tự do nên mới không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đấy, cái thứ thịt thối là từ chợ mà ra chứ từ đâu

    Trả lờiXóa