Thứ Năm, 13 tháng 3, 2014

Hà nội dùng công an để ép dân dồn điền đổi thửa !

Chính quyền khốn nạn; côn đồ; ép dân ...

Clip: Dân mang người bị thương sau xô xát với lực lượng của chính quyền đến trụ sở xã

 - Một người tại thôn Trường Xuân, xã Xuân Dương (Thanh Oai, Hà Nội) bị thương sau xô xát với lực lượng của chính quyền địa phương hôm 11.3.


Như Dân Việt đã phản ánh, sáng 11.3, trong khi đang cấy lúa, bà Lê Thị Thoa ở thôn Trường Xuân, xã Xuân Dương (Thanh Oai, Hà Nội) đã bị 4 công an viên xã Xuân Dương xuống xô đẩy ngã dúi xuống ruộng trong quá trình cưỡng chế thực hiện dồn điền, đổi thửa. Sau đó, các công an viên cưỡng chế khiêng bà lên bờ, đồng thời dùng bò bừa nát đám ruộng bà vừa cấy xong. 

Nghe tin mẹ có xô xát với lực lượng cưỡng chế ngoài đồng, chị Nguyễn Thị Lan vội chạy ra thì gặp một nhóm người trong đó có cả lực lượng công an xã, huyện. Trong lúc xô xát, đầu chị Lan bị đập xuống đất, bất tỉnh. 

Bức xúc, người dân đã khiêng chị Lan đến trước cổng UBND xã Xuân Dương để phản đối. Chị Lan nằm bất động cả chục phút trước cổng UBND xã trong sự gào khóc thảm thiết của người thân, nhưng nhiều đồng chí công an mặc đồng phục và thường phục vẫn không có hành động thích hợp.

Mãi sau đó, trước sự khóc lóc, la hét của người dân, lực lượng công an mới lấy cáng đưa chị Lan đi cấp cứu tại Trạm y tế xã (video clip). Sau đó, chị Lan được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa 103 - Hà Nội. Kết quả giám định của bác sĩ cho thấy, chị Lan bị sưng nề vùng trán và bị chấn động não bộ. Hiện chị Lan liên tục kêu đau đầu và thi thoảng lại nôn mửa.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc.

19 nhận xét:

 1. Kính gửi ông Huỳnh Phong Tranh - Tổng Thanh tra chính phủ14:33 13 tháng 3, 2014

  Thưa ông Tổng thanh tra, tôi là Hoàng Lan, 70 tuổi, nguyên Chuyên viên chính Vụ Phát triển thương mại miền núi, Bộ Công thương. CMND số 011187653. Hộ khẩu thường trú tại căn hộ số 405, tầng 4, nhà D2 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội.

  Tôi gửi đơn tới Thanh tra CP để tố cáo ông Vũ Hồng Khanh – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã lộng quyền, vi phạm pháp luật xử dụng văn bản thu hồi đất nông nghiệp ở nông thôn là Quyết định số 02/2010/QĐ-UBND ngày 18/01/2010 [đính kèm] và mục 2 điều 1 chương 1 của Quy định ban hành kèm QĐ trên [đính kèm] để làm căn cứ cho việc thu hồi đất nhà D2 Giảng Võ bằng QĐ số 2640 ngày 06/11/2010 [đính kèm].

  Hành vi của ông Khanh đã làm cơ sở, tạo tiền đề cho nhóm lợi ích cấu kết giữa chủ doanh nghiệp địa ốc bất lương và quan tham là cán bộ của TP Hà Nội:
  - Đỗ Viết Bình – Chủ tịch UBND quận Ba Đình
  - Hoàng Trọng Quyết – Bí thư Quận ủy Ba Đình
  - Trần Mạnh Thắng – CT HĐQT cty Gia Bảo, thực hiện thành công việc cưỡng chế trái pháp luật căn hộ số 405 mà tôi là chủ sở hữu hợp pháp [sổ đỏ đính kèm] mà chưa hoàn thành thủ tục “thanh toán tiền theo giá kinh doanh của căn hộ tái định cư được bố trí ở dự án, tại thời điểm thực hiện việc mua bán” như mục 3 điều 7 chương 2 Quy chế 48/2008/QĐ-UBVD của UBND TP HN ban hành ngày 28/7/2008 [đính kèm].

  Việc cưỡng chế xảy ra sau khi đã có Thông báo số 202/TB-VPCP ngày 19/7/2010 ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ ngày 07/7/2010 về việc xây nhà cao tầng trong 4 quận nội thành Hà Nội [đính kèm].

  Nhóm lợi ích nêu trên, chưa thanh toán tiền, nhưng khi tôi đi vắng, ngày 26/10/2012 họ đã cắt khóa [ảnh đính kèm], lấy hết tài sản, đồ dùng sinh hoạt, nữ trang, giấy tờ, kể cả bức tranh sơn mài “Giã gạo đêm” gia bảo của chúng tôi, do cha tôi là cố danh họa Hoàng Tích Chù giải thưởng Hồ Chí Minh (bảo tàng Pháp đã trả 50 ngàn đô la Mỹ thời điểm 1990 nhưng gia đình chúng tôi muốn lưu giữ bức tranh cho quốc nội như một di sản mỹ thuật sơn mài nên không bán).

  Sau đó, câu kết làm giả ‘sổ đỏ’ của tôi để hợp thức hóa hoàn chỉnh thủ tục giấy phép xây dựng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyện cười14:56 13 tháng 3, 2014

   Cuối mỗi tháng, Văn phòng trung ương đảng lại tổ chức sinh hoạt chi bộ. Sau khi các nội dung chính kết thúc, Tổng Lú thường bắt các đảng viên trong chi bộ kể chuyện cười cho khuây khỏa. Lần này, có một sinh viên trẻ đang thực tập ở đó, nhưng cậu đã là đảng viên dự bị vì cậu xuất thân từ gia đình nghèo khổ. Cậu vốn hiền lành, nhút nhát, nên Tổng Lú yêu cầu cậu mạnh d...ạn đứng lên kể chuyện. Từ chối không được, cậu đành kể:
   - Đời ông nội tôi làm nghề bán muối, mỗi ngày bán được 3 bao muối, ông nội qua đời, truyền nghề lại cho bố tôi. Mỗi ngày, bố tôi cũng bán được 3 bao muối. Bố tôi qua đời, truyền nghề lại cho tôi, trước khi vào đại học, mỗi ngày tôi cũng bán được 3 bao muối.
   Tổng Lú bực mình đứng dậy nói: Chuyện nhạt như thế mà cũng kể.
   Cậu sinh viên ngồi xuống và lầm bầm: Người ta gọi Tổng Lú là phải, 9 bao muối mà còn kêu nhạt!

   Xóa
  2. tôi cũng có câu chuyện muốn kể cho "CHuyện Cười" nghe mới được, ông bà của bạn đã là người từng tham gia bảo vệ xây dựng đất nước này, để 1 ngày sau bạn lớn lên bạn cảm thấy được rằng,à nhà nước này là do ông cha đã xây dựng cho mình, đáp lại những mong đợi đó, bạn đã xây dựng đất nước bằng việc đưa đất nước thành đống đổ nát để bạn có thể đi lên bằng đôi chân dậm đạp trên sự cố gắng của nhân dân ta, đó là câu chuyện nhặt bạn nhẩy

   Xóa
 2. CÔNG DÂN bị đảng CS biến thành DÂN OAN gửi "tâm thư" tới Nguyễn Thế Thảo14:36 13 tháng 3, 2014

  Quận ủy và UBND quận Hoàn Kiếm “làm ngơ” cho sai phạm tồn tại kéo dài gần một thập kỷ ở nhà số 18 phố Ngô Quyền, các hộ dân đã gửi tâm thư đến Chủ tịch TP. Hà Nội đề nghị xử lý nghiêm minh những sai phạm ngày ngày thách thức dư luận.
  Như thông tin báo Dân trí phản ánh trong nhiều bài viết, vụ số 18 phố Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm đã tồn tại vắt sang năm thứ 6, từ năm 2009 đến nay, Thanh tra TP. Hà Nội, lãnh đạo TP. Hà Nội đã ký hàng loạt kết luận và văn bản chỉ đạo xử lý sai phạm tồn tại ở nhà số 18 phố Ngô Quyền.
  Tuy nhiên, cho đến nay những sai phạm gây bức xúc dư luận vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, phần xử lý chiếm tỷ lệ rất nhỏ trong hàng loạt sai phạm thuộc diện phải xử lý theo kết luận của các cơ quan chức năng.

  http://citinews.net/xa-hoi/cong-dan-viet--tam-thu--gui-chu-tich-tp--ha-noi-NTZIGVQ/


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hình như cái này tôi nghe ở đâu đã làm và giải quyết rồi mà, chứ làm gì có thể để lâu như thế được chứ, đang có những thông tin trái chiều về hành động này của chính quyền, mà bạn giỏi đào mộ quá những sự việc như thế này chắc là cơ quan đã giải quyết rồi, nhưng chắc bạn có những bất mãn gì với chính quyền nên mới đưa ra nhai đi nhai lại thế thôi, thành thực hơn đi bạn để cho xã hội còn phát triển lên với

   Xóa
  2. Chúng ta phải nhìn nhận lại vấn đề trên một cách cho chính xác, thứ nhất cần phải xác định xem việc dồn điền như vậy là đúng pháp luật hay không, nếu quả thật đúng pháp luật của đất nước thì việc chống đối của bà Lan là hoàn toàn sai trái đấy. Thứ hai việc bà Lan bị thương tích như vậy là do nguyên nhân nào, có phải do công an gây ra hay không, biết đậu bà Lan quá kích động, xô xát trước với cơ quan chức năng thì sa chứ

   Xóa
  3. Theo tôi nghĩ thì như thế này các bác à, xã hội nào thì cũng chả có những bất cập này nọ chứ, tham nhũng ử, gây rối ư, đất nước nào cũng có ít nhiều mà thôi. Nhưng mà cái chuyện công an ép người dân như thế này thì khó nói là đúng quả. Sao lại ép người ta chứ, ép này có đúng pháp luật không, nếu mà chuyện dồn điền đổi thửa này là đúng pháp luật thì việc ép của công an cũng dễ hiểu thôi mà

   Xóa
  4. lãnh đạo quận HK còn tới diễn tuồng ở 18 Ngô Quyền21:37 13 tháng 3, 2014

   Mới cách đây 4 ngày, bọn lãnh đạo quận HK còn tới diễn tuồng ở 18 Ngô Quyền, định lắp cửa sắt bất hợp pháp bị dân phản đối phải tháo ra - chính quyền không để cho dân được yên thì dân phải đưa tin ra công chúng là tất yếu.

   Xóa
  5. Quận Hoàn Kiếm bảo kê cho Vũ Thị Hồng ở 18 Ngô Quyền21:39 13 tháng 3, 2014

   Quận Hoàn Kiếm bảo kê cho Vũ Thị Hồng ở 18 Ngô Quyền
   http://danoan2012.blogspot.com/2012/12/quan-hoan-kiem-bao-ke-cho-vu-thi-hong.html

   Xóa
  6. suốt ngày cứ nói lãnh đạo này lãnh đạo nọ. Họ đứng là cái bức tranh là 1 tác phẩm cho cái trang này bình phẩm phê phán nhận xét, làm được việc thì không ai nói gì, à mà nói gì được khi mình là cán bộ của nhân dân mà, mọi thứ đều có thể là hoàn hảo mà thôi, không được làm gì sai trái hết, cứ sai là lên đây mà nghe các bác dân oan ca cẩm, nào là mấy ông bố láo, ăn cắp tiền dân

   Xóa
 3. dồn điền đổi thửa là nguyện vọng của nhân dân, khi nhân dân hàng xóm có những mảnh đất trồng trọt phục vụ cho nông nghiệp gần nhau, hay có những mảnh đất thừa không làm thì người dân tự nguyện trao đổi với nhau, rồi thông qua cơ quan chính quyền để khẳng định rằng hộ gia đình này muốn dồn điền với nhau trên phương thức tự nguyện chứ không ai ép buộc được nhau hết, mà ép chắc gì nhân dân đã đồng ý

  Trả lờiXóa
 4. Công an là người bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân, cho đất nước, vậy mà lại nói rằng công an ép dân như vậy sao. Chuyện đó có thật không thế vậy, trên các báo đài có nghe nói gì đâu sao mà cái trang này lại liên tục có những bài viết nói xấu công an vậy. Dường như đây là một thủ đoạn của các bọn hại nước hại dân này thì phải

  Trả lờiXóa
 5. NHững tin đồn nhảm thế này chúng ta không thể tin được, bởi lẽ phải có căn cứ xác đáng thì chúng ta mới lên tiếng được chứ. Công an họ làm như thế có sai hay không, nếu người dân không tự nguyện thì công an họ phải vào cuộc thôi. Việc dồn điền đổi thừa là đúng đắn thì sao, nói chung chúng ta chưa tìm hiểu kĩ vấn đề thì không nên nói gì nhiều

  Trả lờiXóa
 6. lại công an, suốt ngày công an không biết lúc nào mới hết bài về công an không nhỉ? trang này bây giờ đã thành trang nói xấu đảng nhà nước chính quyền rồi, nó tưởng không ai làm gì được nó chắc hay sao mà luôn có những bài làm cho người đọc cảm thấy thất vọng khi đọc những tin này mà không có tính chân thực nào cả, nó đã khiến cho con người mất đi niềm tin vào đảng vào nhà nước vào chính quyền,

  Trả lờiXóa
 7. rõ ràng sự việc mà tác giả nêu trên đã không có những bằng chứng xác thực để chứng minh cho việc mình nói là đúng, không ngoại trừ khả năng bài viết này là vu khống hoàn toàn, và việc vu khống này đã có rất nhiều ở các bài viết trên blog này đặc biệt là vu khống về lực lượng công an, tôi nghĩ chúng ta hãy suy xét kỹ càng trước khi hãy tin vào những bài viết kiểu như thế này vì nếu chúng ta hiểu nhầm thì sẽ làm mất đi uy tính của người công an, của chính quyền và việc đấy là không tốt chút nào cả

  Trả lờiXóa
 8. Phải khẳng định rằng công an là lực lượng vũ trang. Phải nói rằng công an luôn làm tốt các nhiệm vụ khó khăn giúp nhân dân, giúp nhà nước ổn định cuộc sống. Phải nói rằng ở đâu cũng có người xấu, nhưng mà nói công an là kẻ ăn cướp thì vô lý vô cùng. Không biết kẻ ngu nào viết lên đây mà lại có đầu óc ngu dốt đến vậy cơ chứ. Ai mà có thể tin được cái lũ ngu sủa bậy như thể này thì quả không bình thường mất

  Trả lờiXóa
 9. đây là 1 nhóm tự xưng là công an nhé, chứ đừng có mà nói là công an nhé, chưa gì đã đưa công an cái làm cái chủ đề đã để mọi người vào đọc rồi mới thấy sự hiểu lầm là công an không làm những chuyện như vậy. Lực lưỡng công an nhân dân là lực lưỡng bảo vệ an ninh trật tự bảo vệ sự ổn định đời sống cho nhân dân chứ không như trang này đưa tin, như chúng ta đã biết lực lưỡng công an luôn luôn thực hiện những điều mà được coi là chấp hành kỉ cương pháp luật chứ không đời nào làm những chuyện sai lầm như vậy

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta phải nhìn nhận lại vấn đề trên một cách cho chính xác, thứ nhất cần phải xác định xem việc dồn điền như vậy là đúng pháp luật hay không, nếu quả thật đúng pháp luật của đất nước thì việc chống đối của bà Lan là hoàn toàn sai trái đấy. Thứ hai việc bà Lan bị thương tích như vậy là do nguyên nhân nào, có phải do công an gây ra hay không, biết đậu bà Lan quá kích động, xô xát trước với cơ quan chức năng thì sa chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. rõ ràng sự việc mà tác giả nêu trên đã không có những bằng chứng xác thực để chứng minh cho việc mình nói là đúng, không ngoại trừ khả năng bài viết này là vu khống hoàn toàn, và việc vu khống này đã có rất nhiều ở các bài viết trên blog này đặc biệt là vu khống về lực lượng công an, tôi nghĩ chúng ta hãy suy xét kỹ càng trước khi hãy tin vào những bài viết kiểu như thế này vì nếu chúng ta hiểu nhầm thì sẽ làm mất đi uy tính của người công an, của chính quyền và việc đấy là không tốt chút nào cả

   Xóa