Thứ Hai, 14 tháng 4, 2014

Cần phải làm tàu cao tốc, bắn pháo hoa, làm dự án nghĩa trang vĩnh hằng...

 Trong khi từ quốc hội tới các tỉnh thi nhau hô hào vẽ dự án làm tàu cao tốc, làm điện hạt nhân, làm nghĩa trang vĩnh hằng, làm đại hội thể thao, bắn pháo hoa ...thật hoành tráng thì khắp nơi trên đát Việt vẫn đang xảy ra những vụ thảm họa do chính lũ cẩu quan mù câm điếc lãnh đạo Đất nước  gây ra.
  Nguyễn Sinh hùng, chủ tịch quốc hội tay chém gió, mồm bảo : " quốc hội là dân, quốc hội làm sai thì dân kiểm điểm sao được ..." đúng rồi, thằng đại biểu quốc hội Hoàng Hữu phước từng nói : dân trí thấp, thế là tát vào mặt Hùng rồi nhé.

Lội sông tới trường, 7 học sinh ở Lai Châu bị nước cuốn

Sáng 13/4, 7 học sinh lội qua sông Nậm Mu (Lai Châu) để tới trường đã bị nước cuốn trôi, 6 em được người dân cứu vớt, một em bị nước cuốn mất tích.
Ông Lò Văn Xương, Chủ tịch xã Ta Gia (huyện Than Uyên, Lai Châu) cho biết, khoảng 10h ngày 13/4, khi thấy nước sông cạn, 7 học sinh tiểu học đã dắt nhau lội qua sông Nậm Mu (thuộc địa phận bản Hỳ), tuy nhiên khi đến giữa sông, bất ngờ nước lớn từ đầu nguồn đổ về cuốn trôi cả bảy cháu.
"Sáu cháu may mắn được người dân gần đó cứu thoát, hiện vẫn còn một cháu chưa tìm thấy", ông Xương nói.
Theo lãnh đạo xã Ta Gia, tại đoạn sông này thường xuyên xảy ra tai nạn, và đã có người bị thiệt mạng vì bị nước cuốn trôi. Xã đã kiến nghị nhiều lần với huyện và nhiều đoàn công tác để làm cầu treo qua sông nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả. 
"Những học sinh này ở bản Noong Quoài, thường được bố mẹ hoặc thầy cô giúp qua sông đi học, nhưng hôm nay các cháu thấy nước cạn nên lội qua và điều đáng tiếc đã xảy ra", ông Xương cho biết thêm.
Trong buổi sáng cùng ngày, huyện Than Uyên đã huy động các lực lượng tìm kiếm cứu nạn để tìm cháu bé mất tích, nhà máy thủy điện Bản Chát, nơi đầu nguồn cũng dừng phát điện để phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn.
Bản Noong Quoài nằm bên bờ tả sông Nậm Mu, cách trung tâm xã khoảng hơn 8km. Các học sinh này đều là người dân tộc Mông và học bán trú tại trường. Ngày nghỉ, các em mới về thăm nhà. Hôm nay Chủ nhật, các em quay trở lại trường để sáng thứ Hai bắt đầu tuần học mới.
Theo TTXVN

16 nhận xét:

 1. Việc xây dựng cơ sở hạ tầng thu hút đầu tư là rất cần thiết tuy biết rằng còn nhiều vùng còn khó khăn nhưng đó là cách đưa các vùng đó đi lên chúng ta không nên nhìn cái lợi trước mắt. Tác giả không nên thiếu hiểu biết mà trích lung tung như thế không hiểu về các chính sách phát triển không nên nhìn sai lệch như vậy. ở nước nào cũng phải làm như nước ta để phát triển thui!

  Trả lờiXóa
 2. lại một sự việc đau lòng xảy ra hàng ngày hàng giờ vẫn còn rất nhiều người gặp khó khăn mong chính quyền các cấp hãy sớm có những chủ trương giải pháp để phục vụ người dân đồng bào khó khăn đặc biệt là các em nhỏ hàng ngày vì cái chữ mà các em phải trèo đèo lội suối đi học những người dân họ đã gặp rất nhiều khó khăn đặc biệt là các em nhỏ mong chính quyền các cấp hãy quan tâm nhiều hơn đến người dân và có những chính sách phát triển hợp lý để người dân ổn định sinh hoạt và sản xuất

  Trả lờiXóa
 3. Không thể quy kết trách nhiệm về một người nào đó,vì thứ nhất,nước ta hiện đang trong quá trình phát triển nên có nhiều vùng chưa quan tâm kịp thời,mong từ các sự việc này,nhà nước mình có những chính sách quan tâm hơn tới các vùng sâu vùng xa này hơn.Tránh cho những sự việc đau lòng như thế này xảy ra.

  Trả lờiXóa
 4. Chia buồn cùng gia đình nạn nhân trong vụ việc trên. Mong gia đình bớt đau buồn nhanh chóng trở lại ổn định cuộc sống. Sự việc trên lại dóng lên hồi chuông cảnh báo cho những người thường xuyên đối mặt với thiên tai, mong chính quyền và các tổ chức chính trị giúp đỡ ủng hộ để gia đình nạn nhân có thể vượt qua nỗi đau.

  Trả lờiXóa
 5. Không thể nói như tác giả được, rõ ràng tác giả đang có cách nhìn tiêu cực, thiếu thiện chí, chửi bới nhà nước. Việc xây dựng cơ sở hạ tầng ở vùng cao là việc nhà nước luôn quan tâm, tạo điều kiện để xây dựng. Không thể một lúc mà chúng ta có thể hoàn thành được mọi việc, đất nước chúng ta đang phát triển dần dần, tất cả đang cố gắng để hoàn thiện. Nếu là người dân yêu nước thì thay vì nói một cách tiêu cực thì tác giả nên góp ý kiến, đóng góp để xây dựng quê hương.

  Trả lờiXóa
 6. chuyện ở một số nơi niềm núi nước ta có điều kiện cơ sở hạ tầng còn thiếu thốn nặng nề cũng là chuyện dễ hiểu bởi đó là đặc thù khu vực mà trên thế giới nước nào cũng gặp phải chứ không phải riêng gì nước ta. Đã có rất nhiều cảnh những em nhỏ lặn lội đi học nhưng không may bị dòng nước lũ chảy xiết cuốn trôi mang lại nhiều sự đau thương cho gia đình và xã hội. Chính vì vậy đã có nhiều dự án hỗ trợ nơi đây nhưng không phải ngày một ngày hai mà xong được, hơn nữa có nhiều vùng đều là miền núi khó khăn, hiểm trở, việc xây dựng đã khó lại nhiều nên cần được từ từ thực hiện

  Trả lờiXóa
 7. khắp nơi trên đát Việt vẫn đang xảy ra những vụ thảm họa do chính lũ cẩu quan mù câm điếc lãnh đạo Đất nước gây ra. thế đấy , liệu răng mình có làm được hơn người khác không mà nói người khác như thế cơ chứ , đúng là lúc nào cũng cái tư tưởng thẩm du thế này thì đúng là biết bao giờ mới có thể khá khẩm hơn được cơ chứ , nói chung là chán thật đấy nhỉ , chẳng hiểu sao vẫn có những chuyện như thế này

  Trả lờiXóa
 8. Cần phải làm tàu cao tốc, bắn pháo hoa, làm dự án nghĩa trang vĩnh hằng... đó cũng là chuyện nên làm thôi , hay là lại không muốn làm như thế , không làm được thì lại bảo là yếu kém , chẳng làm gì được cho gì đất nước , chẳng xây dựng được những cái gì to lớn , có ích cho đất nước cả , thế những cái đấy là xây cho đẹp , không có tác dụng gì , hoang phí chắc

  Trả lờiXóa
 9. Nói chung là cũng nên nhìn thoáng ra một chút chứ , thế chẳng lẽ vì những nơi còn khó khăn , nghèo khó mà mất đi cơ hội phát triển , tạo điều kiện thuận lợi , xây dựng , tạo ra những điều tốt đẹp hơn cho đất nước chắc , nói theo như kiểu đó là theo ý kiến chủ quan của cá nhân nhiều quá , chuyện gì thì cũng nên có cái nhìn toàn diện , khách quan một chút chư như thế là không nên chút nào

  Trả lờiXóa
 10. Chuyện này xảy ra , thực sự thì ai cũng đau lòng , thương xót cho các em học sinh đó chứ , đúng là đất nước ta vẫn còn có nhiều vùng còn gặp những hoàn cảnh khó khăn , thương xót nhưng mà chuyện gì phải làm thì chúng ta vẫn phải làm thôi chứ , bản thân chúng ta cũng như những lãnh đạo đất nước có muốn điều này xảy ra đâu , chuyện chẳng ai muốn hết mà , đừng nói kiểu vậy

  Trả lờiXóa
 11. Những chuyện đau lòng như thế này không ai trong chúng ta muốn gặp cả, nhưng chúng ta cũng cần thật lòng nhìn thẳng vào vấn đề, không thể để sự việc tương tự xảy ra một lần nữa được, cần có những biện pháp để khắc phục tình trạng nguy hiểm này, không để nhân dân như chúng ta phải lo lắng về vấn đề này nữa.

  Trả lờiXóa
 12. Đây cũng là bài học cho các cấp lãnh đạo, họ cần chú trọng hơn nữa vào những nơi như thế này, cho dù nước ta vẫn còn không ít những nơi người dân còn khó khăn, điều kiện kinh tế xã hội chưa có nhưng không vì thế mà không quan tâm họ được, cán bộ cần quan tâm đến người dân những nơi đây hơn nữa, tạo nhiều điều kiện cho người dân nơi đây phát triển hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 13. Lại một tai nạn thương tâm xảy ra, xin chia buồn cùng gia đình có em bị nạn. Đây cũng là một bài học đắt giá cho chính quyền địa phương, nên quan tâm hơn nữa đến đới sống người dân, khắc phục những khó khăn cho người dân, nhất là khi đó lại là phục vụ cho giáo dục, đào tạo nhân tài cho quốc gia thì càng cần phải quan tâm hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 14. Đúng là một tai nạn thương tâm. Thực ra Đảng và Nhà nước cũng đã rất quan tâm đến quần chúng nhân dân những vùng xa xôi hẻo lánh, vùng dân tộc thiểu số, tuy nhiên vì nhiều nguyên nhân cả chủ quan và khách quan mà đồng bào vẫn còn nghèo đói. Nói gì thì nói cũng không thể đổ lỗi cho Nhà nước được, nước ta còn nghèo, nhiều điểm còn hạn chế còn khó khăn, phải khắc phục dần dần. Thật sự thì sự việc xảy ra chỉ là tai nạn và không ai mong muốn cả.

  Trả lờiXóa
 15. Cứ mở mồm ra là đổ tội cho Đảng, Nhà nước, mở mồm ra là đổ lỗi cho các ông lãnh đạo. Chẳng lẽ các ông lãnh đạo ấy là người gây ra tai nạn cho các em nhỏ trong vụ bị nước cuốn trôi à? Đúng là nực cười. Đảng và Nhà nước đã rất quan tâm đến các em nhỏ vùng xa xôi hẻo lánh, vùng dân tộc thiểu số, vùng nghèo đói khó khăn. Ở đây các em được cắp sách tới trường, được gặp thầy cô bạn bè, đó là một điều hết sức tuyệt vời mà Nhà nước đã tạo điều kiện cho các em. Tuy nhiên vẫn còn nhiều khóa khăn hạn chế về cơ sở vật chất, điện đường trường trại... thì cũng cần phải dần dần mới khắc phục được chứ, đâu phải một hai ngày là làm được.

  Trả lờiXóa
 16. Nói thì hay lắm đấy, nói ông Nguyễn Sinh Hùng thế này thế kia thì cũng không có gì là lạ, người ta là lãnh đạo nên việc các người nói xấu, bôi nhọ người ta cũng là điều bình thường. Người ta như thế ai chả ghen tị với người ta chứ. Nhưng các người nói thì dễ thật đấy, nhưng làm mới khó. Các người có giỏi thì hãy đặt mình vào cương vị của người ta mà suy nghĩ mà làm thử xem có dễ dàng không.

  Trả lờiXóa