Thứ Bảy, 19 tháng 4, 2014

Đừng nghe những gì bọn nhóm lợi ích nói !

 Các băng nhóm lợi ích lu loa việc liên kết ngân hàng với các nhà đầu tư bất động sản, liên kết nhà nước với doanh nghiệp, liên kết này nọ này kia...nhà nước đổ ra các gói 30 ngàn tỷ, 50 ngàn tỷ, 120 ngàn tỷ để " hỗ trợ nhân dân" có nhà, cứu thị trường bất động sản...
  Thôi, hãy xem các băng nhóm làm thế nào chứ đừng tin chúng nó nói mà đổ thóc giống ra ăn hết đó bà con à. 
  Xem " nhà " của Mẹ Liệt sỹ đây thì biết chúng nó nói và làm thế nào, không cần phải khuyên nhủ.

Hình ảnh căn nhà dột nát của mẹ liệt sĩ

 - Đã 25 năm nay, một người mẹ liệt sĩ gần 90 tuổi ở Thạch Hà (Hà Tĩnh) phải sống trong căn nhà tranh vách đất. Ước nguyện có gian nhà ngói thờ con trai là liệt sĩ vẫn chưa thể thực hiện được.

Như VietNamNet đã đưa tin, cụ Phạm Thị Vượng (SN 1925, trú xóm Phái Nam, xã Thạch Lâm) có con trai là liệt sĩ Nguyễn Xuân Hồng (SN 1956) hi sinh tại chiến trường miền Nam ngày 09/4/1975 trong cuộc tấn công vào Xuân Lộc.
 
Chẳng có tiền trần bạt hết toàn bộ mái, cụ Vượng phải nhờ con căng tấm bạt che chắn khu vực giường cụ nằm để khi mưa không bị ướt.
Sinh ra 5 người con, nhưng nay cụ Vượng chỉ còn lại 2 người, một trai, một gái. Mà cả hai đều là nông dân, cuộc sống rất nghèo khó. Căn nhà tranh, vách đất mà mẹ liệt sĩ đang sống được dựng lên từ năm 1988. Đã qua 25 năm cụ phải sống trong sợ hãi mỗi khi mùa mưa bão về.

Cụ Vượng cho biết, số tiền ít ỏi mà cụ hưởng theo chế độ mẹ liệt sĩ, ngoài việc cơm, cháo, thuốc thang hàng tháng, cụ còn phải dành dụm để trước mùa mưa bão, cụ mua tranh, tre sửa sang, chống dột nát. Và sau khi bão tan, nếu có bị tốc mái cũng có mà sửa soạn, lợp lại mà ở.

Anh Nguyễn Xuân Mạo, con trai cụ Vượng cho biết, căn nhà nơi mẹ anh đang ở, sau 25 năm đã phải sửa lại rất nhiều lần. Đã có khoảng 5 - 6 lần bị mưa bão cuốn tốc mái anh phải nhờ thêm người đến lợp lại nhà cho mẹ. Rồi khi những cái cọc tre bị mối, mọt hư hỏng phải gia cố, thay mới hay những vách đất bị hư hỏng...
Ngày 10/9, ông Phan Tấn Linh, PGĐ Sở Thông tin - Truyền thông Hà Tĩnh đã ký Công văn số 188 gửi UBND huyện Thạch Hà kiểm tra sự việc bà mẹ liệt sỹ phải sống trong túp lều tranh trong 25 năm, mà báo VietNamNet đã có bài phản ánh.
“Ngày 29/8, báo VietNamNet đăng bài “Cảnh bà mẹ liệt sỹ sống ở túp lều tranh” và ngày 8/9, trang TuanVietNam.Net tiếp tục có bài “Túp lều tranh mẹ liệt sỹ và “bệnh” thành tích” phản ánh mẹ liệt sỹ Phạm Thị Vượng ở xã Thạch Lâm, huyện Thạch Hà phải sống trong túp lều tranh, vách đất xiêu vẹo.
Thực hiện QĐ số 29 ngày 06/10/2009 của UBND tỉnh về Quy chế phát ngôn, cung cấp và đăng phát, xử lý thông tin trên báo chí thuộc địa bàn Hà Tĩnh, Sở TTTT đề nghị UBND huyện Thạch Hà kiểm tra, xử lý thông tin báo nêu và có báo cáo kết quả băng văn bản về UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo, Sở TTTT và Ban biên tập báo VietNamNet trước ngày 25/9/2012”, công văn nêu.
Cũng trong ngày 10/9, sau khi tiếp nhận thông tin từ phóng viên, ông Nguyễn Thanh Bình, Bí thư tỉnh uỷ Hà Tĩnh cho biết, sẽ chỉ đạo huyện Thạch Hà kiểm tra sự việc mà VietNamNet đã phản ánh.
Mẹ liệt sĩ gần 90 tuổi trước túp lều tranh của mình.
Cách mà mẹ chống đỡ với mưa gió bởi mái tranh dột nát.
Ban ngày ngồi trong nhà vẫn thấy mặt trời.

 
Bể nước và những vật dụng sơ sài của mẹ liệt sĩ.
Chật chội, khiến nơi đặt tấm hình của cụ cũng trở nên thiếu chỗ.
Củi là chất đốt hàng ngày để cụ dùng thổi cơm, nấu nước.

 
Những cái chum là vật dụng để đựng thóc, gạo của cụ Vượng.

 
Cụ Vượng đang lo lắng khi mùa mưa, bão sắp đến.

 
Anh Nguyễn Xuân Mạo và mẹ đang xem lại tấm bằng Tổ quốc ghi công của liệt sĩ Nguyễn Xuân Hồng.

 
Đã xóa hết nhà ‘‘tranh tre giột nát’’ từ 2003?
 
Cuộc vận động xóa nhà tranh tre dột nát của tỉnh Hà Tĩnh được phát động trong năm năm (2001-2005).
Đây là nhiệm vụ quan trọng của nghị quyết Đảng bộ Hà Tĩnh nhiệm kỳ XV nhằm phấn đấu đến năm 2005 (cơ bản hoàn thành trong năm 2003) giúp hộ đói nghèo (ưu tiên gia đình thương binh, liệt sĩ) xóa hết nhà tranh tre dột nát.
 
Phương thức cuộc vận động là huy động nội lực toàn dân, các cơ quan, ban ngành, các doanh nghiệp và trích ngân sách của tỉnh để hỗ trợ. Toàn tỉnh đã huy động gần 60 tỉ đồng (trong đó có 4 tỉ đồng trích từ quĩ “Vì người nghèo” của tỉnh) và hàng vạn ngày công lao động cùng nhiều loại nguyên vật liệu trị giá hàng tỉ đồng. Kết quả đã xóa được 11.533 nhà tranh tre dột nát.

Riêng huyện Thạch Hà đã huy động gần 15 tỉ đồng, hoàn thành việc xóa nhà tranh tre dột nát cho các hộ đói nghèo trên địa bàn huyện vào tháng 7-2003. Huyện Can Lộc đã xây dựng được 1.240 căn nhà mới và là huyện đầu tiên của Hà Tĩnh hoàn thành ngói hóa toàn bộ nhà ở cho nhân dân trong huyện”. (Trích báo cáo tổng kết cuộc vận động xóa nhà tranh tre dột nát của Tỉnh ủy Hà Tĩnh, ngày 18-9-2003)

Với những ‘‘thành tích’’ đó, năm 2003, tỉnh Hà Tĩnh được UBTW MTTQVN và Bộ LĐTB&XH đánh giá là một trong ba tỉnh (cùng với Tuyên Quang, Hải Dương) dẫn đầu cả nước về phong trào xóa nhà tranh tre dột nát cho hàng vạn hộ nghèo. (Báo TT đưa tin, ngày 04/11/2006)

Trần Văn - Duy Tuấn

36 nhận xét:

 1. Gói cứu trợ bất đáng sanrlaf một biện pháp thúc đẩy phá băng bất động sản từ đó thúc đẩy kinh tế phát triển kinh tế tuy còn nhiều bất cập song gói kích thích này đang phát huy tác dụng của nó. Việc xây nhà tình nghĩa không phải nằm trong gói cứu trợ này việc so sánh như tác giả bài viết không có căn cứ như việc so sánh con voi với một con voi khác ảo tưởng vậy. Một sự so sánh không tí liên quan nào! Không hiểu tác giả có mục đích gì ở đây mà hành văn kiếm vậy?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trích " Gói cứu trợ bất đáng sanrlaf một biện pháp thúc đẩy phá băng bất động sản từ đó thúc đẩy kinh tế phát triển kinh tế tuy còn nhiều bất cập song gói kích thích này đang phát huy tác dụng của nó ". Xạo quá vậy.Nhà ở Hà nội và TpHCM kêu bán giá thật thấp hơn giá trước kía mà chả ai thèm mua.Các nhà đầu tư địa ốc trả lải cho ngân hàng sắp nhảy lầu rồi kìa.

   Xóa
 2. Đúng là nhà nước ta đã thiếu sót khi mà thời kỳ bây giờ chúng ta cong để nhà tranh vách đất mà người sống trong cảnh này lại chính là một bà cụ, sau khi đọc báo xong thì mong rằng các cấp chính quyền địa phương mau chóng cho bà cụ được một căn nhà hoặc ít nhất thì cũng cho bà cụ được hưởng những chính sách an sinh xã hội của, đấy là cái mà chúng ta muốn hướng đến cho một xã hội phát triển.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nầy là một dlv có hiểu biết,có trái tim.Ngưởng mộ bạn.Thân chào.

   Xóa
 3. Chiến tranh đã qua đi, và nhà nước ta đã có rất nhiều những chính sách để hỗ trợ cho những gia đình chính sách, thương bình, gia đình liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng...để họ có được một cuộc sống tốt đẹp hơn. Thế nhưng, điều đáng buồn là còn rất nhiều người, rất nhiều gia đình vẫn còn phải chịu cảnh thiếu thốn, sống chật vật khổ sở. Vậy lỗi của ai?? Phải hỏi cấp trên hay hỏi cấp dưới? Cấp chính quyền nào sẽ trả lời những câu hỏi đó đây?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trước tiên, đó là do đất nước ta có quá nhiều người thuộc diện chính sách, và chúng ta không thể nào 1 lần mà có thể giúp đỡ được hết tất cả họ.
   Thứ hai, đó có thể là do đội ngũ cán bộ chưa được tốt, vẫn còn nhiều cán bộ chưa thật quan tâm sâu sát đời sống của nhân dân, vậy nên dân còn khổ dài...
   Thứ 3, chính nạn tham quan, tham nhũng đã ăn chặn mất số tiền mà đáng nhẽ những con người này được hưởng..

   Xóa
 4. Trông mấy cái hình ảnh trên thấy thương cụ quá , thực sự tôi thấy chính quyền cũng có nhiều chính sách hỗ trợ cho người nghèo , nghèo thì vẫn có những đói thì xóa được từ lâu rồi mà , thậm chí cụ còn là mẹ Liệt Sĩ nữa , thấy cụ sông khổ cực quá , mà sao chính quyền không có những chính sách hỗ trợ cho cụ nhỉ , những nhà tình thương ở Việt Nam xây lên có phải là ít đâu cơ chứ??

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn mà thấy tội quá , trên đời này vẫn còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh , đáng thương , những mảnh đời đáng thương như cụ vẫn còn rất nhiều , trong chuyện này cũng phải nói đến lỗi của chính quyền , cụ còn là mẹ liệt sĩ nữa mà , chúng ta cũng có rất nhiều những chính sách dành cho nhưng người như cụ , hi vọng rằng cụ sẽ nhận được nhiều sự hảo tâm cũng như sự giúp đỡ của chính quyền

  Trả lờiXóa
 6. có thể Đảng và nhà nước ta còn chưa có nhiều chính sách đãi ngộ đối với những người có công với đất nước, với các thương binh, liệt sĩ hay các bà mẹ Việt Nam anh hùng! tuy nhiên thì đấy là do đất nước ta còn chưa thực sự phát triển, chúng ta vẫn đang có những chính sách nhưng những chính sách ấy vẫn chưa được các cấp chính quyền địa phương thực hiện một cách triệt để! trong thời gian tới chắc chắn Đảng và nhà nước sẽ sát sao hơn trong những vấn đề này song đây chắc chắn sẽ là một vấn đề mà các thế lực thù địch, những đối tượng phản động lợi dụng để xuyên tạc, nói xấu nhà nước ta!

  Trả lờiXóa
 7. Đấy là một sự thiếu sót nhỏ mà thôi bọn rận chủ chúng mày đừng có mà xuyên tạc như vậy. Chúng mày cứ hơi một tí là chúng mày sủa như vậy. Những kẻ chỉ biết đến lợi ích của cá nhân như chúng mày thì có tư cách gì mà nói ở đây chứ. Những bài viết xuyên tạc của chúng mày như vậy khiến cho người khác cảm thấy bực mình và bức xúc đấy.

  Trả lờiXóa
 8. mọi việc chưa biết thế nào, chưa biết thực hư ra sao nhưng nếu đấy là sự thật thì có lẽ đó cũng là một sự thiếu sót trong việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội của Đảng và nhà nước ta! tuy nhiên thì chúng ta cũng đừng vội tin vào những gì cái trang này đăng bởi những tin tức mà trang này đăng tải chỉ toàn là những tin xuyên tạc và thậm chí là bịa đặt để nói xấu các cấp chính quyền cũng như nói xấu Đảng và nhà nước ta thôi! cũng mong rằng nước ta sẽ có những chính sách sát sao hơn trong việc thực hiện các chế độ đãi ngộ đối với các đối tượng được quy định để đảm bảo cuộc sống cho họ và cũng là để cho bọn phản động không còn chỗ để bới móc nữa!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái trang này bọn chúng luôn xuyên tạc về tình hình các vấn đề của đất nước ta để kích động mọi người tham gia biểu tình làm mất tình hình an ninh trật tự ở nước ta. Nếu có công an vào cuộc thì bọn chúng lại chuyển sang xuyên tạc về vấn đề nhân quyền . Đúng là các thế lực thù địch rất nhiều chiêu bài nhưng không thể qua mắt được lực lượng công an nước ta

   Xóa
 9. Đảng và nhà nước ta đã có rất nhiều chính sách nhằm quan tâm giúp đỡ các gia đình chính sách và các gia đình có công với cách mạng. Bọn rận chủ chúng mày đừng có mà lợi dụng những vấn đề đó để xuyên tạc về sự lãnh đạo của đảng và nhà nước. Những hành vi sai trái của chúng mày sẽ không bao giờ có thể tha thứ được. Những kẻ phạm tội như chúng mày cũng vậy lũ cẩu chúng mày chỉ biết đến lợi ích của bản thân

  Trả lờiXóa
 10. đất nước ta vẫn trong thời kì phát triển và chắc chắn trong nhiều chính sách sẽ không tránh khỏi những thiếu sót! tuy nhiên thì đấy cũng chỉ là những thiếu sót nhỏ và còn chưa nhất quán trong khâu thực hiện, cùng với đó thì Đảng và nhà nước ta cũng đang cố gắng khắc phục tất cả những thiếu sót, những tồn đọng còn chưa giải quyết! chỉ có bọn phản động rận chủ thì mới luôn coi đấy là cơ hội, là những điều to lớn để từ đó bới móc, xuyên tạc! câu chuyện bên trên còn chưa biết đầu đuôi thế nào, còn chưa biết những hình ảnh ấy thực hư ra sao nhưng chúng ta hãy làm tất cả để xây dựng đất nước!

  Trả lờiXóa
 11. Nhìn hình ảnh cụ già sống trong ngôi nhà kia không ai trong chúng ta là không cảm thấy xót sa. Nhưng cụ thật là anh hùng và mạnh mẽ cụ tự hào vì mình đã có người con của mình. Khi người con của cụ đã đi tham gia chiến đấu chống giặc ngoại xâm để bảo vệ nền hoà bình cho đất nước chúng ta. Những người mẹ chỉ cần con mình không làm những việc gì sai trái thì dù người mẹ có chịu vất vả đau khổ như nào thì người mẹ vẫn cảm thấy hạnh phúc

  Trả lờiXóa
 12. Sự việc trên các cơ quan chức năng và các cấp chính quyền ở địa phương cần kiểm tra và xác minh xem có sự việc trên xảy ra có thật không. Vì có rất nhiều công việc mà các cơ quan chức năng phải giải quyết có thể trường hợp của cụ các cấp chính quyền thực hiện thiếu sót. Những đảng và nhà nước ta luôn quan tâm chăm sóc tới các người mẹ có con hi sinh trong cuộc chiến tranh giữ vững chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ cho tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 13. Sự việc trên chúng ta chưa biết thực hư thế nào sự thật ra làm sao khi mà những bài viết trên trang này đều là những bài viết xuyên tạc về tình hình đất nước ta. Chúng dựa vào những luận điệu đó để chia rẽ tình đoàn kết dân tộc của nước ta và ngăn cản đất nước ta tiến lên chủ nghĩa xã hội. Nhửng kẻ có đầu óc mu muội như bọn chúng thật là ngu ngốc chắc đầu bọn chúng toàn chứa cứt ở bên trong.

  Trả lờiXóa
 14. Sự việc trên tôi nghĩ là không óc thật đâu vì Đảng và nhà nước ta rất quan tâm đến các gia đình chính sách và các bà mẹ Việt Nam anh hùng. Các gia đình có người thân là thương bệnh binh hoặc có người thân đã hi sinh trong cuộc chiến tranh chống giặc ngoại xâm đều được các cấp chính quyền tổ chức thăm hỏi động viên các gia đình vượt qua khó khăn và trợ giúp các gia đình đó phát triển về kinh tế

  Trả lờiXóa
 15. Đất nước ta đang trong quá trình phát triển kinh tế đất nước vẫn còn khó khăn mặc dù đảng và nhà nước ta luôn quan tâm đến các gia đình chính sách các gia đình có công với cách mạng và các gia đình thương binh liệt sĩ. Nhưng do tình hình kinh tế đất nước chưa ổn định lên vẫn còn những thiếu sót trong việc động viên thăm hỏi những gia đình chính sách.

  Trả lờiXóa
 16. Đọc bài Viết của chúng mày cứ như là tiểu thuyết ý nhỉ. Chúng mày có tài đó những cái tài của chúng mày đã dùng sai mục đích rồi. Đừng để sự tài giỏi của các người bị những kẻ xấu lợi dụng vào việc chống phá đảng và nhà nước ta . Những hành động xuyên tạc của các người là đang tiếp tay cho bọn phản động chống phá đất nước ta đấy các người hãy tỉnh ngộ đi

  Trả lờiXóa
 17. Các thế lực thù địch và các tổ chức phản động đang tìm mọi cách để xuyên tạc tuyên truyền chống đảng và nhà nước ta để làm giảm lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của đảng và nhà nước ta. Mọi người dân cần chú ý trước những âm mưu của các thế lực thù địch ngày càng tinh vi và nhiều thủ đoạn dã man của bọn chúng. Để đạt được mục đích chúng đã áp dụng cả các chiêu khổ nhục kế

  Trả lờiXóa
 18. Đảng và Nhà nước luôn có những chính sách để những người có công với cách mạng được hưởng quyền và lợi ích chính đáng. Đâu đó vẫn còn những trường hợp còn chưa thực hiện được thì sẽ thực hiện trong thời gian tới. Làm sao để không còn những trường hợp như vừa rồi. Mong chính quyền địa phương quan tâm hơn.

  Trả lờiXóa
 19. Nhóm lợi ích ở đâu ra đây, mấy cái chiêu trò và thủ đoạn của các bác nhà dâm nói thực ra là rất dơ bẩn, đó là điều hoàn toàn không chấp nhận được. những hành vi đó của chúng mày đang làm cho dân tộc này lên án chúng mày một cách quyết liệt đấy, chỉ với mấy cái lời lẽ của chúng mày mà tin được hả, chỉ toàn là thủ đoạn để xâm phạm sự an toàn của đất nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 20. Đâu là băng nhóm ,, đâu là nhó lợi ích , những lời của các vị : " Các băng nhóm lợi ích lu loa việc liên kết ngân hàng với các nhà đầu tư bất động sản, liên kết nhà nước với doanh nghiệp, liên kết này nọ này kia." thế này thực chỉ là cái cớ mà làm ảnh hưởng đến dân tộc Việt Nam , chia rẽ tình đoàn kết dân tộc thôi, thủ đoạn thực sự là vô biên.

  Trả lờiXóa
 21. Nhóm lợi ích cái gì đây , toàn là cái trò đi xuyên tạc của các vị mà thôi, hành vi của các vị mà nói là hoàn toàn không chấp nhận được, những việc làm đó chỉ nhằm âm mưu chia rã nhân dân với chính quyền mà thôi, sự thực là những việc làm đó là đáng lên ass, đáng có những cái để mà trừng phạt.

  Trả lờiXóa
 22. Không có cái gì gọi là nhóm lợi ích ở đây cả , các vị đừng tìm cách mà vu cáo dân tộc , con người Việt Nam nữa, hành động của các vị mà nói là hết sức hoán vị, tìm mọi cách để mà kích động sự tin tưởng của người dân, Cách mà các vị đang làm là chống phá đất nước Việt Nam , hành vi của những kẻ điên rồ

  Trả lờiXóa
 23. Nhóm lợi ích ư > có hay là không những cách nhìn nhận của các vị như thế này, cách mà các vị đang làm quả là chỉ muốn chia rẽ dân tộc Việt Nam mà thôi, hành vi của các vị mà nói là chỉ là âm mưu chia rẽ nhân dân với chính quyền, xã hôi ở đâu mà không có cái này thế này thế khác, mà các vị chỉ muốn chia rẽ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 24. Vẫn là cách mà các nhà dâm chủ làm , các vị làm là phá hoại dân tộc Việt Nam bằng con đường kích động nhân dân chống đối chính quyền, cách mà họ làm thực sự là điều mà chúng ta hết sức lên án, điều mà tôi muốn nói là những hành vi của chúng là hoàn toàn không chấp nhận được các bạn ạ///

  Trả lờiXóa
 25. Chả có cái gì gọi là nhóm lợi ích với lợi ơ ở đây cả, toàn là mấy cái trò vớ vẩn chuyên đi kích động chống phá đân tộc việt Nam bằng con đường này thôi, hành vi của các vị mà nói là điều hoàn toàn không chấp nhấn được, cách làm đó chỉ có đám ngụy quyền mới hay dùng đến thôi, hóa ra đây là một ổ của nó hay sao ?????

  Trả lờiXóa
 26. Nhóm lợi ích là do các nhà dân chủ tự dựng lên đấy chứ, những cái mà các nhà dân chủ dựng lên là muốn để mà kích động chống phá, tập hợp lực lượng, lợi dụng nhân dân Việt nam để mà phá hoại, làm mất ổn định an ninh trật tự, sự thực là hoàn toàn không chấp nhận được những cái mà chúng làm các bạn ạ

  Trả lờiXóa
 27. Thủ đoạn thì đúng là vô biên , đúng là cái trò của lũ dâm chủ, toàn muốn kích động, chia rẽ nhân dân với chính quyền mà thôi, chúng mày đã có đóng góp được cái gì cho dân tộc này rồi, hay vẫn chỉ là mấy cái lời lẽ vu khống , chống đối này thôi, hóa ra chúng mày chỉ là những kẻ chuyên đi ăn cướp la làng thế này thôi à

  Trả lờiXóa
 28. Mấy cài trò điên của lũ chuyên đi kích động phá hoại dân tộc Việt Nam ,cái gì mà nhóm lợi ích cơ chứ cái đấy chắc là mấy cái thủ đoạn của các vị dựng lên thôi à, toàn là mấy cái trò lung tung chỉ muốn chống phá đất nước Việt Nam mà thôi, hành động không chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 29. Hóa ra nhóm lợi ích này là tự chúng quy chụp hả, ở đâu chả có người thế này người thế khác , mà sao chúng cứ lợi dụng mà kích động chống đối phá hoại, chia rẽ dân tộc Việt Nam thế nhỉ, hóa ra chúng nó chỉ được mấy cái con bài này thế thôi hả, đúng là toàn mấy cái trò vớ vẩn thế này thôi.

  Trả lờiXóa
 30. Sao mấy cái trên thì đúng là nhà lá thật, nhà rách nát thật, nhưng cái ảnh cuối cùng chụp giấy khen Tổ quốc ghi công thì lại ở trong một căn nhà khác mà không phải là nhà lá. Chắc là bà này có hai nhà. Cũng hài hước thật đấy. Có phải ai cũng có hai nhà đâu. Thế mà còn kêu ca gì nữa. Chắc là lại bị bọn phản động lừa gạt lợi dụng đây mà.

  Trả lờiXóa
 31. Nói chung là có nhiều vấn đề ở đây. Có thể trường hợp này là là thiếu sót của cán bộ chính quyền cơ sở trong việc làm chính sách cho nhà có liệt sĩ. Cũng có thể đây là thiếu sót trong việc khai báo chính sách gì đó. Còn cái việc liên kết ngân hàng với các nhà đầu tư bất động sản, liên kết nhà nước với doanh nghiệp...là việc ở trên, còn ở dưới có những người còn thiếu chính sách này kia thì ai mà biết được hoặc nếu không có giấy tờ gì chứng minh rõ ràng cụ thể thì là gì thuộc diện chính sách.

  Trả lờiXóa
 32. Trường hợp này có thể là thiếu sót do sơ xuất của cán bộ làm chính sách địa phương, cũng có thể do bà này không thuộc diện chính sách. Tham gia cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm là trách nhiệm của cả dân tộc, của toàn thể nhân dân, đó cũng là niềm vinh dự tự hào, nhưng không phải ai cũng thuộc diện chính sách, muốn thuộc diện chính sách thì phải có giấy tờ chứng minh và được công nhận là thuộc diện chính sách thì mới được. Cái gì cũng phải rõ ràng rành mạch chứ.

  Trả lờiXóa