Thứ Hai, 14 tháng 4, 2014

Dân xử bọn quan tham - cách ngăn chặn tham nhũng đơn giản nhất.

 

  Tới thời điểm này, chính quyền xã đã bị tê liệt, chủ tịch xã, trưởng công an xã đã bỏ làng chạy, nhà cửa, tài sản của các quan xã đã bị dân phá, đốt...( theo báo soha.net).

 Dân tuyên bố sẽ không nương tay với các quan xã nếu còn tiếp tục tiếp tay cho đám cướp đất, băng nhóm của bọn cướp đất dân qua việc  vẽ dự án trên trời. Đến nay, còn 8 người dân bị công an huyện mời lên làm việc và bắt cóc ngay từ cách đây một tuần, chưa trả về, dân sẽ tổ chức đi đòi người ngoài trung ương, tại xã sẽ triệu tập các cán bộ xã  ra để chịu trách nhiệm về tính mạng của các công dân bị huyện bắt cóc.
 Trong khi dân còn đang đói, thiếu đất để cấy trồng, thiếu lương thực phải đi xin trung ương viện trợ gạo thì chính quyền Hà tĩnh lại vẽ ra dự án làm công viên nghĩa trang vĩnh hằng, thực chất là cướp đất để cho các băng nhóm lợi ích thụ hưởng, dân làm sao chấp nhận được ? ai cho phép Hà tĩnh làm dự án này,  trung ương hay băng nhóm Hà tĩnh ? 
   Nếu dân Văn giang và Dương nội , dân Tiên lãng ...dân Bắc Ninh cũng làm như dân Hà tĩnh thì sao ? cứ đêm đến bao vây nhà bọn chủ tịch huyện, trưởng công an huyện rồi ném cho chúng vài thùng phân vào nhà, tóm cổ lôi chúng ra để chịu trách nhiệm về những việc làm của chúng khi đã để cho các băng nhóm lợi ích cướp đất của dân thì sao ? đảm bảo sẽ không còn kẻ nào dám cướp đất của dân nữa. Khỏi cần đi khiếu kiện năm này qua năm khác cho mệt.

Hàng trăm người dân xông vào nhà đốt xe máy của trưởng công an xã

(TNO) Sáng 11.4, ông Trần Bá Hoành, Chủ tịch UBND xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết tối 10.4 hàng trăm người dân địa phương quá khích đã kéo đến ném đá vào nhà của nhiều cán bộ xã này, đồng thời xông vào nhà của ông Nguyễn Khắc Sơn, Trưởng Công an xã Bắc Sơn, châm lửa đốt cháy một xe máy.

Hàng trăm người dân xông vào nhà đốt xe máy của trưởng công an xã
Chiều 10.4, hàng trăm người dân xã Bắc Sơn đã xô xát với lực lượng Công an huyện Thạch Hà và Công an tỉnh Hà Tĩnh
Ông Hoành cho biết khoảng 20 giờ tối 10.4, hàng trăm người dân xã Bắc Sơn đã tập trung lại la hét, rồi sau đó kéo đến bao vây nhà của nhiều cán bộ xã này, gồm nhà của gia đình ông và nhà của ông Dương Văn Tự, Bí thư Đảng ủy; ông Nguyễn Khắc Sơn, Trưởng Công an xã; ông Dương Văn Thông, cán bộ địa chính xã.
Không dừng ở đó, người dân quá khích còn dùng gạch, đá ném tới tấp vào nhà nhiều cán bộ xã, đồng thời xông vào nhà lấy xe máy của gia đình ông Nguyễn Khắc Sơn ra rồi châm lửa đốt cháy rụi.
Liên quan đến vụ việc, trước đó, chiều 10.4, tổ công tác gồm 6 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hà Tĩnh và Công an huyện Thạch Hà đến nhà ông Trương Văn Trường (30 tuổi, trú thôn Trung Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà) thực hiện lệnh bắt tạm giam người này về hành vi gây rối trật tự công cộng. Lúc này, hàng trăm người dân đã kéo đến la hét, thóa mạ lực lượng công an.
Một số người manh động còn bắt trói và đánh bị thương 4 công an. Trước tình thế này, Công tỉnh Hà Tĩnh đã huy hàng trăm chiến sĩ đến hiện trường để giải cứu 4 công an bị bắt. Tuy nhiên, hàng trăm người dân đã kéo đến tiếp tục chửi bới rồi dùng gạch, đá ném thẳng vào lực lượng công an làm nhiều người bị thương.
Theo tìm hiểu của Thanh Niên Online, nguyên nhân của vụ việc trên xuất phát từ việc người dân xã Bắc Sơn nhiều tháng qua không đồng tình, phản đối việc triển khai dự án xây dựng công viên Vĩnh Hằng tại địa phương này.
Tin, ảnhNguyên Dũng

35 nhận xét:

 1. không thể đồng tình với những hành động như thế này được, việc tụ tập gây rối trật tự, phá hoại tài sản người khác mô hình chung đã là phạm pháp và không thể tha thứ. Việc này đang cho thấy việc nhận thức pháp luật của một bộ phận người dân còn thấp, dễ bị kích động mà làm trái pháp luật, cần phải có cách hành sử văn minh hơn, khi có thắc mắc, tranh chấp hay không đồng tình ủng hộ với các hoạt động của cơ quan có thể đệ trình lên các cấp chính quyền giải quyết, sao phải dùng đến cái cách của kẻ hạ nhân.

  Trả lờiXóa
 2. người dân hãy bình tĩnh chờ sự giải quyết của chính quyền không nên có những hành động như thế người dân tụ tập bao vây trói bắt cán bộ là gây mất trật tự và còn vi phạm luật pháp nữa chính quyền sẽ nhanh có câu trả lời cho thỏa đáng cho nhân dân,người dân Việt nam từ xưa đến nay luôn cần cù chịu khó chăm chỉ làm việc thế nên vụ việc nay trắc chắn lại do mấy tên phản động lôi kéo kích động nhân dân đấu tranh chống chính quyền nhưng chúng ta hãy ti vào Đảng lánh đạo và mỗi người dân chúng ta hãy giữ đúng phẩm chất con người Việt Nam

  Trả lờiXóa
 3. Nếu như tác giả nói thì bọn tham quan hãy để người dân xử thì hệ thống pháp luật được sinh ra để làm gì?nếu người dân biết quan tham thì chắc chắn là chính quyền đã điều tra rồi nên mới biết là quan tham,còn không thì làm sao để biết mà đòi xử.và khi người dân biết thì nhà nước đã xử trước đó rồi,những kẻ đó sẽ nhận được những bài học thích đáng.

  Trả lờiXóa
 4. Người dân không nên kích động như vậy mọi việc nhiều khi không phải như lẽ thường như thế chúng ta bình tĩnh trong khi chờ cơ quan chức năng giải quyết thì không nên gây rối như vậy vừa trái pháp luật vừa là nguy cơ cho mấy tay thọc gậy bánh xe máy thằng phản động lợi dụng chúng phá. Nhà nước ta là nhà nước của nhân hãy tin vào Đảng và chính phủ

  Trả lờiXóa
 5. Chắc chắn những việc như thế này sẽ không xảy ra,đơn giản là vì đã có hệ thống pháp luật của nhà nước xử lý,nhân dân tin tưởng xã hội chủ nghĩa thì phải tin tưởng vào hệ thống của nhà nước.Nên chắc chắn những tham quan rồi sẽ bị xử lý và sẽ cho nhân dân một câu trả lời thỏa đáng.nhân dân đừng để những kẻ xấu lợi dụng xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 6. những hành động của người dân thế này không thể chấp nhận được,có gì bình tĩnh giải quyết,bắt trói đánh đập công an bị thương,chửi bới,dùng gạch đá ném thẳng vào công an,những hành động này có khác gì là côn đồ,làm thế này không những không giải quyết được việc mà còn khiến cho tình hình thêm phức tạp,chắc là có bàn tay đứng sau xúi dục nên những người dân có những hành động thiển cận như thế này

  Trả lờiXóa
 7. Người dân không được nghe theo những lời của bọn phản động này,những kẻ này đang cố kích động dân chúng,và hãy thể hiện mình là một người yêu nước.người dân Việt nam từ xưa đến nay luôn cần cù chịu khó chăm chỉ làm việc thế nên vụ việc nay trắc chắn lại do mấy tên phản động lôi kéo kích động nhân dân đấu tranh chống chính quyền nhưng chúng ta hãy ti vào Đảng lánh đạo và mỗi người dân chúng ta hãy giữ đúng phẩm chất con người Việt Nam

  Trả lờiXóa
 8. cách xử lí tham nhũng nhất của kẻ ngu xuẩn có cái nhìn thiển cận nhất,ăn có nhai nói có nghĩ,phát biểu linh tinh thế này có ngày lấy rổ nhặt răng đấy,từ trước tới nay dùng bạo lực không bao giờ giải quyết được vấn đề,làm thế chỉ thêm rối thôi,việc này cũng cho thấy sự coi thường pháp luật của một số bộ phận nhân dân trong xã bắc sơn,những trường hợp thế này cứ cứng rắn trừng trị thẳng tay,không thể để chúng gây rối an ninh trật tự được

  Trả lờiXóa
 9. Trước hết người dân nên kiềm chế, không nên kích động như vậy, dễ gây ra những hậu quả xấu. Rõ ràng không có gì là hoàn thiện, trong đội ngũ công an cũng có một vài kẻ rèn luyện không tốt, điều đó khi được phát hiện thì sẽ bị đào thải, chỉnh đốn. Tất cả cùng cố gắng xây dựng đội ngũ công an trong sạch. Đúng hay sai hãy bình tĩnh dùng pháp luật để giải quyết. Nếu người dân kích động như vậy thì người dân cũng phạm pháp, hơn nữa lại là cơ hội để những kẻ chống phá nhà nước lên tiếng.

  Trả lờiXóa
 10. Mọi việc phải được giải quyết bằng pháp luật không thể dùng số đông để bắt và đối xử với người thi hành công vụ như vậy. dù thể nào thì người dân làm như thế cũng vi phạm pháp luật và nếu đem ra xử lý thì lại gây ra bức xúc cho người thân. Lại càng làm cho tình hình rối ren hơn. Người dân nên bình tĩnh để không bị kích động.

  Trả lờiXóa
 11. sự việc xảy ra một đường ông tác giả bài viết này lại đi nói một kiểu.việc giải quyết tham nhũng bằng cách dùng gạch đá với đánh đập công an chỉ có ở những tên côn đồ đầu đường xó chợ thôi,những hành động gây rồi như thế rồi cũng phải chịu trách nhiệm,đây cũng là bài học cho những ai dám xem thường pháp luật gây rối mất an toàn trật tự xã hội

  Trả lờiXóa
 12. Có lửa mới có khói chứ không phải người dân " quá rảnh " để làm.Sở dỉ người dân họ hành động vì họ không còn tin vào chính quyền và pháp luật.Dễ hiểu quá mà !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không phải là không còn tin mà là chưa hiểu luật để làm đúng thôi, hơn nữa lại thêm vài lời xúi giục, bô kích của bọn bất mãn nữa thì mới làm vậy thôi, chứ nếu họ hiểu luật rồi thì sẽ chẳng ai làm vậy đâu, tin chắc là như vậy. Chỉ có những thằng não phẳng như mày mới nói không tin vào chính quyền và pháp luật thôi, vì mày không phải con dân Việt Nam.

   Xóa
 13. Những suy nghĩ và hành động của người dân Hà Tĩnh là hoàn toàn sai trái.Hành động của người dân bao vây nhà của cán bộ xã để uy hiếp đập phá nhà của cán bộ xã là việc làm hoàn toàn sai trái đối với pháp luật.Không những vậy người dân còn khống chế và đánh đập 4 chiến sĩ công an.Việc làm cho rằng là cần thiết và không cần khiếu kiện,chỉ cần làm như vậy là suy nghĩ không đúng đắn,suy nghĩ của bọn côn đồ,không phải là bản chất của người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Không thể hiểu được những hành động của người dân Hà Tĩnh xuất phát với mục đích gì.Phải chăng là có sự kích động từ phía những kẻ phản động chống đối nhà nước,chống đối chính quyền nhà nước ta.Chúng xúi kích người dân tham gia bao vây nhà của cán bộ xã,uy hiếp,đập phá đánh đập các chiến sĩ công an.Người dân Hà TĨnh ơi,hãy tỉnh táo lại đi,đừng để những suy nghĩ nông nổi và những kích động của kẻ xấu để từ đó có những hành động vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 15. Những chiến sĩ công an là những người bảo vệ cho cuộc sống của nhân dân.Vậy mà những người dân kia lỡ bao vây trói bắt để đánh đập làm thương 4 chiến sĩ công an.Thật là những con người tàn ác.Chúng được xúi giục kích động chống phá lực lượng chức năng chính quyền,chống đối những người làm trong cơ quan của nhà nước ta.Không những vậy họ còn bao vây nhà riêng của họ để đập phá.Những người này cần phải được trừng trị của pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lũ công an ấy cướp đất của dân mà họ đánh dân oan thì được sao dân mình lại không đánh nhỉ

   Xóa
 16. quan nào tham thì đã có lực lượng chức năng vào cuộc điều tra làm rõ sự việc chứ đừng có lợi dụng sự cả tin, chiều hướng đám đông mà kích động dân chúng xông vào nhà riêng của các cán bộ địa phương để khủng bố tinh thần và thể xác họ như vậy. Làm như vậy chỉ gây hoang mang trong xã hội, tạo không khí bất mình trong quần chúng nhân dân, làm cho lực lượng công an phải huy động lớn lực lượng mới có thể giải thoát cho cán bộ, những kẻ cố ý cầm đầu kích động bà con sẽ bị xử lý theo đúng pháp luật vì đã làm trấn động một vùng quê

  Trả lờiXóa
 17. Làm gì mà đến mức như thế chứ , người dân đâu đã biết được chân tướng sự việc ra sao đâu cơ chứ , mà sao cứ hành động theo cái kiểu tự phát , theo cái kiểu phong trào đám đông như thế là sao nhỉ , có còn tôn trọng pháp luật nữa không thế , không phải lúc nào cũng hành động theo cái kiểu đấy được đâu , chưa biết chừng người dân còn vô tình tiếp tay cho những kẻ xấu đấy

  Trả lờiXóa
 18. Đồng ý là người dân có quyền bức xúc vì những cái chuyện đó , nhưng mà không ủng hộ việc người dân làm những cái chuyện như vậy , người dân làm như vậy thfi quả thực là cũng có khác gì đâu những kẻ vi phạm pháp luật kia đâu cơ chứ , muôn phán xét người khác thì trước tiên phải hơn người khác đã rồi hãy phán xét nhé , đừng đẻ những kẻ xấu lợi dụng mình làm những điều bọn chúng muốn

  Trả lờiXóa
 19. Trên mạng cũng có nhiều những thông tin đăng tái những cái thông tin kiểu dạng này rồi , Việt Nam chúng ta nói thật là hay có cái tâm lí đám đông lắm , gì chứ những cái chuyện như kiểu đánh hôi , hay đại loại như vậy thì nói thật là chẳng còn lạ lẫm gì nữa rồi , mà theo tôi nghĩ người dân cũng không đến mức là phải làm những cái chuyện như vậy đâu , kiểu gì thì cũng có lí do nào đấy sau chuyện này

  Trả lờiXóa
 20. Một quan điểm hết sức sai lầm, quan điểm này chỉ có ở bọn phản động thôi, nếu như tác giả nói thì đất nước Việt Nam loạn hết à ??? Cần gì đến pháp luật nữa. Sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật thì mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản thôi. Người dân bức xúc thì cũng được thôi nhưng làm gì cũng đúng pháp luật, người dân có thể tố cáo lên cấp trên chứ không nên hành động như vậy.

  Trả lờiXóa
 21. đây là những hành động hết sức sai lầm của những người công dân, họ không được phép làm những hành vi vi phạp như thế này. Cho dù những người này có phạm phải tội gì đi chăng nữa thì mọi người dân cũng không có quyền đánh người như thế mà họ phải có ý kiến và báo cho cơ quan có thẩm quyền xử lí chứ những hành động như thế này là vi phạm pháp luật rồi. Trong những vụ việc như thế này nếu người dân không cảnh giác thì rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng kích động khiến cho tình càng thêm nguy hiểm và đặc biệt nghiêm trong khi mà người dân không làm chủ được trong đám đông hỗn loạn rất có khả năng gây ra những án mạng đáng tiếc

  Trả lờiXóa
 22. cái việc này là người dân hoàn toàn sai trong việc đánh người đặc biệt là đánh cán bộ xuống làm nhiệm vụ như thế. hẳn sau vụ này có kẻ đứng sau kích động người dân làm như thế thì phải chứ không sao người dân lại có những hành động quá khích như thế được. Trong những trường hợp này rất hoan nghênh người dân phát hiện và chỉ ra những người cán bộ vi phạm nhất là trong lĩnh vực tham nhũng để thực hiện chính cái quyền kiểm tra giám sát hoạt động nhà nước của mình. Thế nhưng không có quyền tự ý tập chung đánh người như thế. điều đó vi phạm pháp luật và gây nguy hiểm cho những người xung quanh

  Trả lờiXóa
 23. Vẫn là mấy cái trò làm vấy bẩn của lũ dâm oan giả danh, Với cái nghĩa quyền tự do ngôn luận về trao đổi các thông tin, báo chí, tọa đàm, đưa tin, đăng bài viết trên các trang mạng…các nhà dân chủ, các nhà dân oan giả danh đã lấy đó làm tiêu điểm để thực hiện âm mưu rõ rệt.. thực sự mà nói là chúng đang đi quá đà đấy các bạn ạ.

  Trả lờiXóa
 24. Những gì mà chúng đang âm mưu ở đây là nhằm chống đối, phá hoại đất nước này, Cái bản chất của trang báo này chắc chẳng còn gì phải bàn cãi nhiều nữa. Tất cả các bài đăng trên Xuân Việt Nam (danoan2012.blogspot) đều là những bài viết khống về việc vu oan.. Nhân dân hà Tĩnh làm như thế chúng có trực tiếp chứng kiến hay không? hay lại chỉ giở cái trò xuyên tạc ra đây /

  Trả lờiXóa
 25. Nhân Dân hà Tĩnh làm như thế có lý do phải không ? các nhà dâm chủ có hoàn toàn chứng kiến tất cả sự việc khong ? hay chỉ là những cái chém gió cho có khả năng của mấy bác rận thôi. Lợi dụng các quyền tự do ngôn luận của nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam về việc tạo điều kiện thuận lợi đối với môi trường Internet, đồng thời cố tình hiểu sai nghĩa về quyền tự do đó, đúng là bản chất của các nhà dâm./

  Trả lờiXóa
 26. Xử luôn mấy cái thằng chuyên đi xuyên tạc, vu khống đi, chúng có tí thực tế nào đâu , toàn là ở nhà dùng bút chém gió tá hỏa cả lên, thực là nực cười.B og này còn là một trong những Blog có nguồn thông tin mang tính chia rẽ tình đoàn kết dân tộc lớn nhất. Thường xuyên có những bài đăng phải nói là xuyên tạc quá mức.

  Trả lờiXóa
 27. Dựa chủ yếu theo nguồn thông tin báo chí chính thống, sau đó chúng thêm mắm thêm muối vào, mà ở đây chủ yếu là thêm cái bản chất xuyên tạc của chúng ấy. Đây là một trong những điểm trọng yếu để chúng có thể thực hiện được mưu đồ đó, chia rẽ tình đoàn kết dân tộc, giữa các đồng bào , giữa các tôn giáo thì mục tiêu lớn nhất của chúng là chia rẽ tình đoàn kết giữa nhân dân với chính quyền các cấp, Những thủ đoạn phải nói là cần lên án một cách mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 28. Vẫn là mấy cái trò vớ vẩn của chúng, mình là dân Hà Tĩnh, quê ở đấy luôn chính góc mà có thấy như những lời dân oan này nói đâu , đây chắc lại là cái thủ đoạn xuyên tạc , phá hoại đất nước rồi, thật là nhục nhã. nếu blog này có nhã ý muốn xây dựng cho đất nước Việt Nam giàu mạnh bằng con đường tuyên truyền, thì sao không có những hành động mang tính tich cực hơn, mà chỉ toàn là bịp bợm thế này.

  Trả lờiXóa
 29. Sự thực là chúng đang tìm cách để chia rẽ tình đoàn kết chung của cả dân tộc những gì mà chúng đang làm thực sự là những điều hết sức ngu muội. những thông tin trên các trang này hầu như đều là các hành vi xuyên tạc nhằm phá hoại tính đoàn kết của nhân dân với chính quyền., đều có mục đích muốn chia rẽ dân tộc mà thôi.

  Trả lờiXóa
 30. Không biết chúng đã đóng góp được những cái gì cho dân tộc này , hay là chỉ xuyên tạc để phá hoại tình đoàn kết thôi à., Thực sự là chúng đang nham hiểm chia rẽ dân tộc ta các bạn ạ. tinh thần đồng hành cũng phát triển và cùng nhau xây dựng đất nước, nếu như cứ phá hoại như thế là làm cho khối đoàn kết dân tộc mất đi . lũ dân chủ thật thâm ác..

  Trả lờiXóa
 31. Mấy cái chiêu trò vớ vẩn, chuyên đi chia rẽ dân tộc của chúng sự thật là không chấp nhận được những hành vi mà chúng đang đi tuyên truyền phá hoại nữa. Thực sự mà nói là những việc làm đấy khiến chúng ta phải lên án chúng một cách mạnh mẽ đấy, Những gì mà chúng làm đều nhằm mục đích phá hoại đất nước Việt Nam mà thôi./

  Trả lờiXóa
 32. Bản thân của chúng nói còn chả hiểu nữa là, chỉ với mấy cái câu từ này mà định chia rẽ dân tộc này à??? Cách mà chúng mày thường làm là xuyên tạc chống đối, phá hoại đất nước mà thôi, Những cách mà chúng thường dùng là sử dụng những hình thức xuyên tạc để chống phá, để chia rẽ đó là một trong những cái mà chúng ta phải nhìn nhận./

  Trả lờiXóa
 33. vẫn là cái thủ đoạn của các nhà dâm nhằm phá hoại đất nước việt Nam hả, thực là bi đát nhể, cái gì mà ăn chặn, cái gì mà chính quyền... chỉ toàn là những lời lẽ mươi móc, chống đối phá hoại đất nước thôi à, thiết nghĩ chúng mày nên tẩy chay cái trang này thì vẫn hơn đấy.

  Trả lờiXóa