Thứ Năm, 17 tháng 4, 2014

Phạm Quang Nghị đá cả trung ương

Số phó chủ tịch Hà Nội không vượt quy định

  Để giải trình cho việc vì sao Hà nội lại có những 7 phó chủ tịch, ông Nghị bao biện rằng : phàn do trung ương luân chuyển về sẽ không tính, còn 2 người do thành phố giới thiệu....vậy chủ tịch Thế Thảo ngồi chơi đánh bài hay sao ?
  Với số lượng phó chủ tịch đông như quân nguyên như vậy nhưng Hà nội vẫn nát bét mọi thứ, kinh tế, văn hóa, y tế, độ thị càng ngày càng tệ hại, các băng nhóm chia bè kéo cánh ăn cắp của công, bán ghế bán chỗ ngồi nổi lên như giặc.
 Chỉ riêng quận Hòa Kiếm, băng nhóm Hoàng Công Khôi thao túng và làm loạn thủ đôm phá nát thủ đô khiến báo chí và dư luận nóng lên mấynăm nay nhưng  chưa thế lực nào dẹp được. Tình trạng này sẽ tiếp diễn tới khi nào ? ai sẽ là người dep được các băng nhóm thảo khấu đang phá nát Hà nội
- Cuối tuần này, HĐND TP Hà Nội sẽ bầu 3 Phó chủ tịch UBND TP, trong đó 1 người từ Trung ương luân chuyển về, 2 người của thành phố.
Trao đổi với báo chí ngày 15/4 bên lề hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cho hay, nguồn cán bộ của Hà Nội rất đông. "Cái khó của Hà Nội không phải trong bó đũa chọn cột cờ mà là chọn cột cờ trong số những cột cờ".
Ông Nghị nói:
Thành công hay không là do cán bộ quyết định. Hà Nội làm công tác cán bộ luôn thận trọng, đúng thủ tục, nguyên tắc quy định. Yếu tố quyết định hàng đầu là dân chủ, công khai, minh bạch trong công tác cán bộ. Đó là nề nếp, là phong cách của Hà Nội trong công tác cán bộ.
Nguồn cán bộ của Hà Nội rất đông. Cái khó của Hà Nội không phải trong bó đũa chọn cột cờ mà là chọn cột cờ trong số những cột cờ. Đồng chí nào cũng có khả năng hoàn thành nhiệm vụ, đủ tiêu chuẩn, năng lực cả, chứ không phải giới thiệu số dư để làm ra cái người ta gọi là quân xanh - quân đỏ.
phó chủ tịch, Hà Nội, Phạm Quang Nghị
Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang NghỊ: Cái khó của Hà Nội là chọn cột cờ trong số những cột cờ. Ảnh: XĐ
Trong bối cảnh như vậy, TP càng cần công khai, dân chủ, minh bạch, để người trúng thấy được động viên và người không được thấy cần tiếp tục cố gắng, phấn đấu.
Từ năm 2010 trở lại đây, khối lượng công việc của TP rất lớn, khó, TP luôn đứng trước sự giám sát của công luận nên mọi công việc phải làm kỹ lưỡng, thận trọng, đòi hỏi tính chính xác cao mới tạo được đồng thuận. Công tác cán bộ nói chung là đúng đắn, đã chọn được những người tiêu biểu trên từng lĩnh vực. Những người đã được chọn là xứng đáng, đúng người, là nhân tố tạo chuyển biến tích cực.
Hôm nay, BCH Đảng bộ bầu bổ sung 2 đồng chí vào Thường vụ Thành ủy. Ngày 18/4 tới, HĐND TP sẽ bầu 3 Phó Chủ tịch UBND TP, trong đó có 1 đồng chí Trung ương luân chuyển về và 2 đồng chí do TP giới thiệu.
Tôi hy vọng những nhân tố mới sẽ xứng đáng với sự tín nhiệm của tập thể, phát huy kết quả phấn đấu của bản thân mình để làm tốt nhiệm vụ.
Người TƯ luân chuyển về không được tính vào cơ cấu
Như vậy số Phó chủ tịch của Hà Nội có vượt so với quy định?
Trước đây, sau khi hợp nhất với Hà Tây, số Phó chủ tịch của Hà Nội nhiều. Đây cũng là yếu tố khách quan và đã giảm dần từng bước theo đúng quy định. Tới đây, số Phó chủ tịch UBND TP vẫn là 6 người được bầu theo đúng quy định. Còn 1 người do Trung ương luân chuyển về sẽ không tính vào cơ cấu.
Các tỉnh khác cũng như vậy, tỉnh được bầu 3, thêm một người luân chuyển là 4. Đây là các nhân sự mà Trung ương gửi về để bồi dưỡng, đào tạo. Trung ương đã chọn lựa nhân sự có chất lượng chứ không phải ai cũng chọn, nên đây là yếu tố để đồng chí đó có thể trúng cử, hoàn thành tốt nhiệm vụ.
PV

5 nhận xét:

 1. chẳng hiểu sao lại nói là ông Phạm Quang Nghị đá cả Trung ương là sao nhỉ , mọi chuyện thực sư là rất khó hiểu , có gì đâu những cái chuyện như thế này chứ mà cứ làm xé mọi chuyện ra , làm toáng ra làm gì , có mỗi chuyện này thôi mà nói người ta như thế , thực tình đúng là chẳng ra thể thống gì luôn mà , ấy vậy mà có những kẻ toàn cho mình là đúng , phải thế này thế nọ đấy

  Trả lờiXóa
 2. NÓi chung là không thiết phải giới hạn , điều quan trọng đáng quan tâm hất ở đây là trong những người đó chúng ta hãy chọn ra một người thực sự có đức , có tài , lên lãnh đạo , thành phố Hà Nội là Trung Tâm phát triển , là thủ đô của đất nước , càng cần thiết phải có những nhân tài , vì nước vì dân để lãnh đạo , mang lại nhiều những điều tốt đẹp , tích cực hơn cho thành phố

  Trả lờiXóa
 3. Tuy rằng vẫn còn đó nhiều hạn chế , nhưng cũng phải luôn công nhận một điều rằng bác Phạm Quang Nghị là một người có tài , nhìn những gì mà bác đem lại cho thủ đô trong những năm qua khi bác là bí tư thành ủy thành phố Hà Nội , hi vọng rằng trong tương lai chúng ta sẽ có nhiều những con người giỏi , tài năng hơn nữa , lãnh đạo , đưa đất nước chúng ta đi lên phát triển

  Trả lờiXóa
 4. Tôi nghe nói nhà nước
  Có các “dư luận viên”.
  Con số này lớn lắm.
  Tất nhiên phải chi tiền.

  Rồi sau đó bất chợt
  Trên blog, trên Phây,
  Có nhiều người giấu mặt,
  Cứ chọc phá suốt ngày.

  Quả thật tôi không biết
  Họ là ai, làm gì.
  Nhưng cách họ chửi mắng
  Thì thô bỉ cực kỳ.

  Hơn cả bọn cặn bã
  Vô học và vô nghề.
  Còn nói bảo vệ đảng
  Và nhà nước, thật ghê.

  Không lẽ chính nhà nước
  Dùng tiền thuế của dân
  Thuê bọn này cặn bã
  Cắn, chửi chính người dân?

  Nếu quả đúng như vậy,
  Các bác ạ, thực tình,
  Tôi thật sự thất vọng
  Với nhà nước của mình.
  Thái Bá Tân

  Trả lờiXóa
 5. Hà Nội là thủ đô của một nước rất nhiều công việc nên phải cần một số lượng lớn cán bộ để giải quyết công việc, hiện nay các cán bộ của Hà Nội đã làm tốt công việc luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao các cán bộ vừa có đầy đủ phẩm chất của người cán bộ Đảng viên mà Bác Hồ dạy bảo đó là vừa có đức vừa có tài tận tụy với nhân dân và trong những năm vừa qua nhờ có đội ngũ cán bộ này mà thủ đô của chúng ta ngày một tốt đẹp bộ mặt thủ đô ngày càng cải thiện

  Trả lờiXóa