(PLO) – Nam thanh niên sử dụng súng AK báng gấp, có 3 băng đạn, bắn điên cuồng vào lực lượng công an.
Khoảng 6 giờ 45 phút sáng 16-4, Công an TP Cần Thơ đã khống chế và bắt giữ một nam thanh niên ngoài 20 tuổi, là nghi phạm sử dụng súng bắn điên cuồng trong khu vực nhà nghỉ 555 (địa chỉ tại số 9 Quốc lộ 91, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, TP Cần Thơ).
Nghi  phạm hiện đang bị công an lấy lời khai để làm rõ động cơ của việc mang súng vào nhà nghỉ cố thủ và nổ súng loạn xạ. Đến 7 giờ 30 phút, lực lượng công an bắt đầu khoanh vùng khám nghiệm hiện trường.

 Công an khoanh vùng, khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Gia Tuệ
Theo một nguồn tin, lúc hơn 2 giờ rạng sáng 16-4, công an phường Châu Văn Liêm, quận  Ô Môn nhận tin báo vụ nổ súng trong nhà nghỉ 555 nên cắt cử lực lượng đến ngay hiện trường, đồng thời báo cáo để lực lượng Công an quận và công an thành phố có mặt hỗ trợ.
Khi tổ Công an phường Châu Văn Liêm, do phó trưởng công an phường chỉ huy, vừa đến hiện trường thì nghe tiếng hét lớn từ sân thượng của nhà nghỉ (lầu 5): “Mày dừng lại không tao bắn”. Xe công an theo trớn, chồm tới mép sân nhà nghỉ thì lập tức bị đối tượng dùng súng bắn thẳng xuống. May mắn phát đạn không gây thương tích cho ai. Cho đến khi công an chia nhóm, áp sát từ nhiều hướng và khống chế được đối tượng, nam thanh niên này liên tục nổ súng xuống sân nhà nghỉ, bắn loạn xạ vào các cửa kính xung quanh.
Đến 7 giờ 45 phút vẫn còn hàng trăm người dân hiếu kỳ, tụ tập quanh hiện trường.
Hiện trường xảy ra vụ nổ súng. Ảnh: Gia Tuệ
GIA TUỆ
Một vụ xả súng khác cũng tại Cần thơ :

Họp báo nhanh vụ đột nhập gây chấn động dư luận Thành phố Cần Thơ:
Chưa rõ động cơ mà đối tượng đột nhập tòa nhà
(Tân Châu) 8 giờ 30 sáng nay 16/4, tại cuộc họp báo nhanh tổ chức tại ủy ban nhân dân quận Ô Môn, Thành phố Cần Thơ. Các cơ quan chức năng đã thông tin nhanh cuộc đột nhập có vũ trang xảy ra tại địa bàn quận Ô Môn.
Thông tin tại cuộc họp báo này cho biết:
Khoảng 3 giờ sáng ngày 16/4, tại một địa điểm (Thị trấn Ô Môn, quận Ô Môn, TP Cần Thơ). Một thanh niên đã đột nhập vào địa chỉ này (Tầng 1 và tầng 2 của tòa nhà là trụ sở chi nhánh ngân hàng Vietcombank – từ tầng 3 -6 là kinh doanh Nhà nghỉ karaoke 555).
Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã huy động hàng trăm công an bao vay tòa nhà. Từ tầng 6, đối tượng dùng súng AK bắn xối xã hàng chục viên đạn vào công an.
Đến khoảng gần 7 giờ, công an đã khống chế đối tượng
.
Trao đổi quan điện thoại với phóng viên, Trưởng Công an quận Ô Môn, ông Trương Công Danh - nói rằng chưa rõ động cơ của đối tượng trong vụ đột nhập này. “công an đang điều tra, chưa thể khẳng định mục đích đột nhập, chúng tôi sẽ thông tin kết quả điều tra ban đầu trong thời gian sớm nhất” - Trưởng công an quận Ô Môn nói với PV.