Thứ Tư, 16 tháng 4, 2014

Thượng tá công an sân bay : " tao là luật "

Cùi Các
15/4/2014
Đó là câu nói của Thượng tá công an Vũ Xuân Ái khi làm nhiệm vụ tại đồn cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất dùng để ngăn cản phóng viên Huyền Trang của Truyền Thông Chúa Cứu thế (VRNs) xuất cảnh vào lúc 21g ngày 12/4/2014.

Phóng viên Huyền Trang sau khi bị 4 an ninh sân bay dùng vũ lực đưa ra ngoài
Được biết khi làm thủ tục xuất cảnh, an ninh sân bay đã tịch thu hộ chiếu của phóng viên Huyền Trang và ngăn cản cô  xuất cảnh nhưng không nêu ra lý do và điều luật rõ ràng.

Khi cô Trang phản ứng cho sự hành xử tùy tiện, và yêu cầu những an ninh sân bay Tân Sơn Nhất tuân thủ đúng quy định pháp luật về việc quản lý xuất nhập cảnh, thì cô bị một nam an ninh sân bay đánh vào cổ họng và bị 3 nam an ninh khác kẹp cổ lôi ra bên ngoài.

Cô Trang còn cho biết việc tịch thu hộ chiếu không được lập biên bản, cũng như không có Quyết định cấm xuất cảnh mà chỉ được thực hiện qua câu nói miệng của Thượng tá Ái: “tôi là luật”.


Thượng tá Vũ Xuân Ái (đang chỉ ngón tay)
Các hành vi cấm xuất cảnh như vừa được nêu thường xuyên diễn ra tại sân bay Tân Sơn Nhất trong thời gian vừa qua.

Trong vòng vài tháng trở lại đây nhiều nhà hoạt động, nhà báo, blogger bất đồng chính kiến liên tục bị cấm xuất cảnh và tịch thu hộ chiếu với cùng lý do “an ninh quốc gia”.

Theo một danh sách của “Hội người bị cấm xuất cảnh” đã ghi nhận được 47 thành viên, nhưng trên thực tế những người bị cấm xuất cảnh vì lý do này nhiều hơn rất nhiều.

Từ một nguồn tin đáng tin cậy cho biết, danh sách do an ninh lập ra để cấm các nhà hoạt động dân chủ và nhân quyền xuất cảnh đã lên tới con số 2.000 người. Nhưng tất cả đều không được thông báo trước mà chỉ biết đến khi làm thủ tục xuất cảnh.

Theo Nghị định số 136/2007/NĐ-CP của Chính phủ, người có thẩm quyền cho việc ngăn cấm xuất cảnh là Bộ trưởng Bộ Công An và phải ra quyết định bằng văn bản. Nhưng chưa bao giờ việc cấm xuất cảnh này được tiến hành theo đúng trình tự và thủ tục pháp lý.

Cho đến nay tất cả các khiếu nại hay khởi kiện cho việc cấm xuất cảnh này đều không được tòa án Việt Nam thụ lý và giải quyết.


Phóng viên Huyền Trang kể lại câu chuyện bị cấm xuất cảnh của mình

28 nhận xét:

 1. Ờ , công nhận đấy , bảo vệ người ta rảnh chuyện nhỉ , tự nhien chẳng có lí do gì mà bao nhiêu người mà họ lại không hành xử như vậy mà tự nhiên lại hành động với một phóng viên bình thường , chẳng làm gì nên tội mà cũng bị đối xử như thế cơ ah , tự nhiên mà lại thành như vậy á , tin được không nhỉ , chuyện này tôi không nghĩ mọi chuyện nó đơn giản thế đâu nhỉ

  Trả lờiXóa
 2. Chẳng thể tin được bài viết này, tôi chẳng thấy có bằng chứng gì ở đây, tác giả cũng chỉ là một anh hùng bàn phím thôi, mà nếu có chuyện này xảy ra thì phóng viên Huyền Trang của Truyền Thông Chúa Cứu thế (VRNs) chắc chắn có tội gì đó nên lực lượng an ninh tại sân bay Tân Sơn Nhất mới bị cấm xuất nhập cảnh, còn việc tác giả nói thượng tá công an Vũ Xuân Ái nói câu đó thì chẳng có ai tin đâu, vì chẳng có bằng chứng nào cả.

  Trả lờiXóa
 3. Tôi nghe nói nhà nước
  Có các “dư luận viên”.
  Con số này lớn lắm.
  Tất nhiên phải chi tiền.

  Rồi sau đó bất chợt
  Trên blog, trên Phây,
  Có nhiều người giấu mặt,
  Cứ chọc phá suốt ngày.

  Quả thật tôi không biết
  Họ là ai, làm gì.
  Nhưng cách họ chửi mắng
  Thì thô bỉ cực kỳ.

  Hơn cả bọn cặn bã
  Vô học và vô nghề.
  Còn nói bảo vệ đảng
  Và nhà nước, thật ghê.

  Không lẽ chính nhà nước
  Dùng tiền thuế của dân
  Thuê bọn này cặn bã
  Cắn, chửi chính người dân?

  Nếu quả đúng như vậy,
  Các bác ạ, thực tình,
  Tôi thật sự thất vọng
  Với nhà nước của mình.
  Thái Bá Tân

  Trả lờiXóa
 4. Sự việc phóng viên Huyền Trang của Truyền Thông Chúa Cứu thế (VRNs) bị giữ lại chắc chắn là phải có nguyên nhân. Không bao giờ lực lượng công an lại đi giữ người không cho xuất cảnh là không có nguyên nhân cả. Còn sự việc phóng viên huyền trang bị giữ lại vì lí do gì thì chắc chắn công an sẽ nói cho phóng viên huyền trang biết ngay sau đó. Bọn chúng mày đừng có xuyên tạc nói xấu lực lượng công an Việt Nam như vậy.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi không thể tin được vào nội dung bài viết này vì các thông tin mà trang này đưa nên đều là những thông tin xuyên tạc mà thôi làm gì có bài nào được viết đúng sự thật đâu. Kể cả sự việc phóng viên huyền trang bị giữ lại không cho xuất cảnh có thật thì chắc chắn phóng viên huyền trang kia đã vi phạm điều gì đó hoặc có những hành vi dẫn đến sự nghi ngờ cho lực lượng an ninh ở sân bay là phòng viên huyền trang có thể phạm tội.

  Trả lờiXóa
 6. Lực lượng công an không bao giờ rảnh rỗi để đi ra giữ lại một người mà người đó không có vi phạm gì đâu. Việc yêu cầu phóng viên huyền trang không xuất cảnh của lực lượng công an theo tôi nghĩ thì cô phóng viên huyền trang kia đã vi phạm pháp luật thì mới bị như vậy. Làm sao có thể không vi phạm gì mà lại bị lực lượng công an giữ lại chứ. Bọn rận chủ chúng mày suy nghĩ kĩ vấn đề đi rồi nói nha.

  Trả lờiXóa
 7. Bọn chúng mày không cần phải viết những bài viết để tung hô cho nhau như vậy đâu. Việc phóng viên huyền trang bị giữ lại không cho xuất cảnh là có nguyên nhân chứ không phải là không có nguyên nhân mà bọn rận chủ chúng mày xuyên tạc như vậy. Những việc xuyên tạc của chúng mày không làm thay đổi được lòng tin của nhân dân Việt Nam vào lực lượng công an đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Tất cả những người bị cấm xuất cảnh ở sân bay đều là những người có những hành vi phạm tội không thể cho xuất cảnh được. Phóng viên huyền trang kia chắc cũng vậy? Sao sự việc phóng viên huyền trang bị cấm xuất cảnh chỉ là một việc rất bình thường mà khiến cho bọn rận chủ chúng phải kêu gào như vậy nhỉ. Phải chăng phóng viên huyền trang chính là đồng bọn với những tên rận chủ kia.

  Trả lờiXóa
 9. Chẳng thể tin được cái lũ rận chủ chúng mày . Chúng mày chụp những hình ảnh như vậy rồi đưa nên đây và xuyên tạc lung tung chúng mày nghĩ mọi người sẽ tin chúng mày sao. Hình ảnh thượng tá Vũ Xuân Ái chỉ ngón tay thì có gì to tát đâu có thể là thượng tá Vũ Xuân Ái đang chỉ hướng dẫn cho anh cán bộ trẻ đi cùng mình một vấn đề nào đó mà anh cán bộ trẻ kia vẫn chưa hiểu.

  Trả lờiXóa
 10. Chả hiểu thằng viết bài báo trên nó ăn gì àm ngu đến vậy đền cả cái hành động chỉ tay rất bình thường mà nó cũng có thể xuyên tạc được. Việc dơ tay lên chỉ cho một người khác khi mà mình nói và miêu tả một vật hoặc cái gì đó ở xa àm người kia vẫn chưa hiểu thì việc chỉ tay về phía vật đó cho người kia hiểu là bình thường. Thằng viết bài báo trên hãy đi đến châu quỳ chữa bệnh thần kinh đi nha.

  Trả lờiXóa
 11. Sự việc cấm xuất cảnh đối với những người vi phạm pháp luật và có những hành vi có thể gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia là cần thiết. Tất cả nhân dân Việt Nam đều ủng hộ các chính sách của đảng và nhà nước về vấn đề bảo vệ an ninh quốc gia và chính sách phát triển kinh tế đất nước. Nhân dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo tài tình của đảng và nhà nước ta. Nên bọn rận chủ chúng mày có xuyên tạc nữa xuyên tạc mãi cũng chỉ vậy mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Không cấm những người trên xuất cảnh khỏi nước ta thì để tình hình đất nước ta sẽ ra sao khi những con người đó xuất cảnh. Những hành vi và có tư tưởng lệch lạc của những người đó khi đi sang nước ngoài sẽ bị những tổ chức phản động chúng lợi dụng chúng lôi kéo làm những việc xấu xa. Việc không cho các người xuất cảnh là muốn tốt cho các người mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Việc cơ quan an ninh cấm một số người xuất cảnh trong thời gian gần đây là hoàn toàn đúng đắn và phù hợp với những quy định của pháp luật nhà nước ta. Và việc không cho các người xuất cảnh giúp cho các người không phải biến thành rận phải đi sống chui rúc các người phải cảm ơn lực lượng an ninh mới . đấy.

  Trả lờiXóa
 14. không thể tin được bài viết của mấy thằng rận chủ này được bài viết này toàn là những thông tin không có bằng chứng do bọn rận chủ xuyên tạc nói xấu công an Việt Nam làm gì cái hội gọi la "hội cấm xuất nhập cảnh"thât la buồn cười,lam gì có chuyện công an cấm xuất cảnh,công an là lực lượng giúp nhà nước thực thi pháp luật thế nên những người bị cấm xuất cảnh là những người đó vi phạm luât pháp nên không thể cho xuất cảnh.

  Trả lờiXóa
 15. Tôi chỉ thắc mắc một điều là những rận chủ, suốt ngày kêu gào là vì nhân dân, vì đất nước, vì tự do và quyền lợi của nhân dân, nhưng lại chuyên làm những trò bẩn thỉu, lợi dụng lòng tin của những người dân, bọn chúng kích động nhân dân, lôi kéo mọi người với những luận điệu sai trái, chống phá Nhà nước ta, bọn chúng xuyên tạc một cách trắng trợn, thực hiện những âm mưu chống phá và lật đổ chính quyền ta, đó là yêu nước, là vì nhân dân ư? Chưa hết, bọn chúng còn móc nối với các tổ chức phản động lưu vong, chống phá chính quyền ta một cách gay gắt, đó là vì nhân dân ư? Hay là làm cho đất nước càng ngày càng loạn? Hơn nữa, là vì dân vì nước sao lại nhắc đến rận chủ thì ai cũng ghét? ai cũng kinh tởm. Còn mấy cái tin trên đây chả có cái gì gọi là chứng thực, chứng cứ cả. Tôi tin đó lại là một luận điệu xuyên tạc của bọn rận mà thôi, với mục đích cuối cùng là công kích chính quyền.

  Trả lờiXóa
 16. Thực sự không hiểu những người viết báo như thế này cô được gọi là làm báo hay không nữa, họ đang tự bôi tro trát trấu vào chính bản thân của họ, vì những thông tin mà họ đưa ta cho độc giả là hoàn toàn không có cơ sở và bằng chứng nào để đáng gọi là thuyết phục cả, tất cả hoàn toàn chỉ là bịa đặt và hoàn toàn là ý kiến chủ quan của họ , điều này càng khẳng định một điều rằng những kẻ làm báo dân oan đang ngày càng tuyệt vọng với những gì chúng đang làm, những thứ chúng đang làm chẳng qua chỉ vì miếng cơm manh áo, bán đi lòng yêu nước để có được mà thôi

  Trả lờiXóa
 17. Lại mấy chuyện liên quan đến Công an nghe mà thấy nhàm chán lắm rồi, suốt ngày thấy cái bọn này viết bài nói Công an kiểu này kiểu nọ nhưng cuối cùng cũng chả thấy được cái gì .Công an người ta làm việc có pháp luật ,còn ai vi phạm vẫn cứ bị phạt như thường đấy thôi chứ việc gì mà phải nói xấu họ ở đây làm gì .Ai xấu ai tốt thì người dân họ đều biết cả rồi,nếu cái xã hội này mà không có Công an thì đúng là không có một tí trật tự nào nữa cả ,loạn ngay,cho nên những việc làm của họ cũng chỉ vì dân và đất nước thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Sử dụng vấn đề nhân quyền như một “công cụ”, “vỏ bọc” để can thiệp, gây sức ép, tấn công trực diện vào nền tảng tư tưởng, thể chế chính trị nhằm vô hiệu hóa vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản ở Việt Nam.Những gì mà chúng đang làm thực sự là một sự quá đáng không chấp nhận được/

  Trả lờiXóa
 19. Hình ảnh người công an nhân dân Việt Nam là một hình ảnh cao quý, thiêng liêng, là những chiến sĩ hết lòng vì dân, vì nước. bọn chúng sẽ phải trả giá vì đã bôi nhọ danh dự của những người chiến sĩ ấy. thực sự là bản chất của chúng chỉ là muốn chia rẽ sự đoàn kết mà thôi các bạn ạ.

  Trả lờiXóa
 20. "Thượng tá công an sân bay : " tao là luật " Ông nào đâu có nói thế, : Chẳng có j khó hiểu cả, cái này chắc ai cũng hiểu nhưng tôi vẫn nói, bởi vì lực lượng công an có trách nhiệm bảo vệ trật tự an toàn xã hội đảm bảo an ninh quốc gia, là cách tay phải đắc lực của đảng nhà nước để quản lý đất nước, tránh những sự bất ổn đất nước! b ản chất của mấy tên này chỉ là nhằm xuyên tạc hình ảnh lực lượng Công An mà thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Vẫn là cái thủ đoạn xuyên tạc lực lượng Công An, câu tao là luật đây chắc là chúng nó dựng chuyện lên thôi các bạn ạ, cũng đúng thôi, lực lượng công an việt nam chính là lực lượng bảo vệ đất nước bảo vệ an ninh trật tự cho đất nước này, nếu như không có công an thì ắt sẽ có một sự bất ổn và dẫn đến loạn trên đất nước này :(

  Trả lờiXóa
 22. Lực lượng công an là những người trực tiếp kiểm soát những hành động trái pháp luật của lũ phản quốc, phản bội dân tộc, mà những việc làm củachúng lại là những hành động trái pháp luật, vậy nên chúng luôn luôn muốn xuyên tạc sự thật và bôi nhọ lực lượng công an là thế. Cứ vào trang của lũ rận là lại xuất hiện các hình ảnh xuyên tạc này là có không biết bao nhiêu tin bài xuyên tạc lực lượng công an,

  Trả lờiXóa
 23. công an là những người quản lí hành động và có thể bắt giữ những con người của những kẻ vi phạm pháp luật bất kì lúc nào, khi mà tìm ra được bằng chứng chứng minh những kẻ này vi phạm phá luật, Những gì mà chúng xuyên tạc cho lực lượng Công An là có ý đồ cả đấy các bạn ạ.

  Trả lờiXóa
 24. Vẫn là cái mục đích quái thai của chúng, tìm mọi cách để vu khống công an, luôn tìm cách bôi nhọ công an, luôn muốn làm giảm niềm tin của lực lượng công an trong lòng dân chúng, luôn muốn làm mất hình ảnh đẹp đẽ vốn có của những người chiến sĩ công an trong trái tim mỗi người dân Việt Nam. , Những gì mà chúng đang làm thực sự là ngu muội,điên rồ.

  Trả lờiXóa
 25. Toàn tìm cách để xuyên tạc phá hoại hình ảnh của người cán bộ công an mà thôi, công an nhân dân chính là cánh tay đắc lực để tham mưu quản lí nhà nước được đảng cộng sản tn nhiệm, nhờ có lực lưỡng công an nhân dân mà xã hội được đảm bảo sự an toàn,.. để rồi xem chúng mày làm đựợ cái gì đây ?

  Trả lờiXóa
 26. Vẫn là mấy cái kiểu vớ va vớ vẩn của chúng, toàn sử dụng mấy cái chiêu trò để xuyên tạc lực lượng CA mà thôi, việc bôi nhọ công an nhân dân cũng là một trong những việc làm thể hiện sự hèn kém của những người này mà thôi, Chúng nó chả có cái tư cách quái gì mà đi đáng giá một cách lung tung như thế,

  Trả lờiXóa
 27. Ấu , vẫn là cái trò dơ bẩn kia của một lũ chó săn chuyên đi xuyên tạc à. Lực lượng Công an là lực lượng nòng cốt, chủ yếu trong bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước. Bọn phản động muốn xuyên tac, chúng muốn làm sụp đổ hình ảnh đẹp của Công an trong mắt người dân.Thực quá khó để chúng làm chuyện đấy.

  Trả lờiXóa
 28. Vẫn là mấy cái trò diện của chúng, "Thượng tá công an sân bay : " tao là luật " cách của chúng là chỉ nhằm xuyên tạc , phá hoại hình ảnh công an Việt Nam mà thôi. bản thân chúng hoàn toàn nhận thức được điều đó và đang âm mưu tăng cường thực hiện những thủ đoạn trên/

  Trả lờiXóa