Thứ Hai, 19 tháng 1, 2015

Bán ghế, quan Bình định kiếm tiền rồi hạ cánh.


Bổ nhiệm, luân chuyển 29 cán bộ trước khi nghỉ hưu

(Tin tức thời sự) - Sở Công thương Bình Định đã huỷ hàng loạt quyết định bổ nhiệm, điều động sai của nguyên Phó giám đốc sở này trước khi nghỉ hưu.

Theo đó, trong vòng hơn 2 tháng ( từ 17/10/2013 đến ngày 25/12/2013), ông Nguyễn Văn Hoá, nguyên Phó giám đốc Sở Công thương kiêm Chi cục trưởng Chi cục QLTT đã ký 29 quyết định bổ nhiệm, điều động, luân chuyển, bố trí cán bộ sai quy định, thủ tục. Cụ thể, tháng 10/2013, đã có 12 quyết định điều động, luân chuyển được ban hành, trong đó riêng ngày 17/10/2013, ông Hóa ký 11 quyết định. Và chỉ trong ngày 16/12/2013, ông Hóa ký bổ nhiệm mới lãnh đạo cấp phòng, đội cho 6 trường hợp, theo báo Bình Định.
Trong các quyết định này, có trường hợp của bà Vũ Thị Thu Hương, kiểm soát viên trung cấp, nguyên cán bộ Đội QLTT số 7. Bà Hương từng bị đồng nghiệp tố cáo có tiền án về tội buôn lậu nhưng vẫn được ông Hoá tiếp nhận rồi sắp xếp cho làm công tác phòng chống buôn lậu.
Bức xúc trước hành động này, một cán bộ Chi cục QLTT đã có đơn tố cáo gửi UBND tỉnh Bình Định và Sở Công thương.
Ông Nguyễn Văn Hoá (trái), nguyên Phó giám đốc Sở Công thương Bình Định
Ông Nguyễn Văn Hoá (trái), nguyên Phó giám đốc Sở Công thương Bình Định
Mới đây, Sở Công Thương tỉnh Bình Định đã có buổi làm việc với Thanh tra tỉnh về kết quả giải quyết công tác tổ chức cán bộ tại Chi cục Quản lý thị trường liên quan đến việc làm của ông Nguyễn Văn Hóa.
Theo đó, Giám đốc Sở Công Thương đã ra quyết định huỷ 6 quyết định bổ nhiệm chức danh Đội trưởng, Phó Đội trưởng Đội QLTT không đúng tiêu chuẩn do ông Hóa bổ nhiệm từ ngày 17/10/2013 đến ngày 27/12/2013. Đến nay, 6 cán bộ này đã được lãnh đạo Chi cục QLTT điều động bố trí trở lại vị trí công tác như trước lúc bổ nhiệm.
Đối với 23 trường hợp đã được ông Hóa ký quyết định điều động, Chi cục QLTT đã ban hành 4 quyết định điều động về các đội QLTT. Các trường hợp còn lại sẽ được điều động trong kế hoạch luân chuyển công chức năm 2015 để tránh xáo trộn lớn ở Chi cục QLTT.
Riêng trường hợp bà Vũ Thị Thu Hương đã được điều về Phòng Tổ chức - Hành chính để không trực tiếp làm nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát thị trường, phòng chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại. 
Trước khi về hưu, từ tháng 3 đến tháng 8/2011, ông Trần Văn Truyền, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ cũng đã bổ nhiệm gần 60 cán bộ cấp Vụ và tương đương.
Đáng chú ý, chỉ trong hai ngày 1/8/2011 và 3/8/2011, ông Truyền đã ký bổ nhiệm 26 người, trong đó có 3 hàm vụ trưởng ở Văn phòng, 3 hàm phó vụ trưởng ở Trường Cán bộ Thanh tra, 3 hàm cục phó ở Cục 3, 2 hàm phó vụ trưởng, hàm vụ phó ở Cục I, 2 hàm vụ trưởng, hàm vụ phó ở tạp chí, nhiều phó cục trưởng, phó vụ trưởng, hàm vụ trưởng, hàm phó vụ trưởng ở các cục, vụ, đơn vị trực thuộc.
Tháng 10/2014, Phó tổng Thanh tra Chính phủ Trần Đức Lượng cho biết, hiện nay Thanh tra Chính phủ đã bước đầu rà soát lại.
Kết quả cho thấy, về cơ bản những trường hợp được bổ nhiệm đó đảm bảo được điều kiện, tiêu chuẩn và phát huy được năng lực, sở trường trên cương vị công tác được bổ nhiệm.
Tuy nhiên, một số ít trường hợp có khuyết điểm thì đã xem xét xử lý, một số chưa đảm bảo được điều kiện lúc đó nhưng hiện nay đã đáp ứng được yêu cầu công tác, điều kiện để bổ nhiệm.
“Hiện chúng tôi đang giao cho Vụ Tổ chức tiếp tục rà soát lại để biết được những trường hợp nào cho đến nay vẫn chưa đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn, nếu đáp ứng được thì giữ nguyên, còn nếu không thì không bổ nhiệm lại”, ông Lượng cho biết.
 An Thái (tổng hợp)

3 nhận xét:

  1. Theo tôi được biết Việc bổ nhiệm cán bộ phải thông qua hội đồng nhân dân tỉnh và họp hội đồng mới có quyết định chính thức và một số đơn vị cơ quan có thẩm quyền được bổ nhiệm. việc bổ nhiệm cán bộ phải được tiến hành chặt chẽ theo thủ tục nên nếu có sai phạm ở đây chúng ta phải tổ chức thanh tra kiểm tra xem xét làm rõ vụ việc nếu có sai phạm thực sự diễn ra thì chúng ta phải tổ chức kiểm điểm những người có sai phạm và luân chuyển vị trí công tác soa cho phù hợp tránh hậu quả xảy ra.

    Trả lờiXóa
  2. Đúng là ăn nói vớ vẩn hết mức mà ,làm gì có chuyện đó xảy ra đâu ,toàn những lời nói khó mà chấp nhận được .Việc bổ nhiệm cán bộ là vấn đề lớn được cả hội đồng quyết định và người đó phải có năng lực trách nhiệm mới có thể được bổ nhiệm để giữ chức vụ đó .

    Trả lờiXóa
  3. Việc bổ nhiệm cán bộ phải thông qua hội đồng nhân dân tỉnh và họp hội đồng mới có quyết định chính thức và một số đơn vị cơ quan có thẩm quyền được bổ nhiệm. việc bổ nhiệm cán bộ phải được tiến hành chặt chẽ theo thủ tục nên nếu có sai phạm ở đây chúng ta phải tổ chức thanh tra kiểm tra xem xét làm rõ vụ việc nếu có sai phạm thực sự diễn ra thì chúng ta phải tổ chức kiểm điểm những người có sai phạm và luân chuyển vị trí công tác soa cho phù hợp tránh hậu quả xảy ra.

    Trả lờiXóa