Thứ Sáu, 23 tháng 1, 2015

Côn an Long an học làm theo Sài gòn Hà nội, giật băng tang

Giựt băng tang!


Một thành viên của Phong trào liên đới dân oan Việt Nam (PT) là chị Nguyễn Thị Ni mắc chứng bệnh tiểu đường và ngã bệnh do thương tích đàn áp trong những lần xuống đường cùng PT. Vào ngày 16/12/2014, chị Ni bị an ninh côn đồ đánh trọng thương trong lần biểu tình cuối cùng của chị. Chị đã qua đời tại phường Ba Tri, tỉnh Bến Tre vào tối ngày 21/1/2015. Lễ hạ huyệt được dự trù vào tối ngày 22/1/2015.

Các thành viên của PT đã bị đe dọa, canh giữ nghiêm ngặt để không thể đến dự đám tang. 3 người thoát được là chị Trần Ngọc Anh, Huệ và Bông đi cùng một xe. 
Vì các chủ tiệm bán hoa ở địa phương đã nhận chỉ thị không được làm băng tang có hàng chữ "Phong trào liên đới Dân oan", các chị đã dừng lại ở Long An để đặt làm vòng hoa với băng tang mang tên PT.

Xe của các chị đã bị công an chặn lại 500 thước trước khi đến nơi làm lễ. Các chị đã bị giữ lại làm việc hơn 2 tiếng rưỡi đồng hồ với lý do vòng hoa vi phạm pháp luật, vì trên đó có băng rôn mang dòng chữ "Phong trào liên đới dân oan Việt Nam".
Một chiếc xe tù và một lực lượng hùng hậu gồm hai mươi mấy công an đủ loại : giao thông, phường, tỉnh,113, bộ, an ninh thành phố được đưa đến hòng cưỡng chế ba người phụ nữ trên đường đi đám tang một người bạn vừa mất.
Họ viện lý do nghi ngờ trong vòng hoa tang có giấu...lựu đạn hay chất nổ (!) để đem hoa ra khỏi xe khám xét. Nhưng thực tế là để giựt xuống và xé nát băng tang mang dòng chữ PT. Trước khi trả lại vòng hoa.

Gần 12 giờ đêm, trên đường bị đưa ra bến xe miền Đông, các chị đã dừng lại giữa cầu Bến Tre để thả hoa tang theo giòng nước vì không có mặt để tiễn bạn mình lần cuối. 
Chị Huệ và chị Bông đang trên đường về Tiền Giang. Chị Trần Ngọc Anh đang chờ xe về lại Vũng Tàu. Trong tình trạng mệt mỏi cùng cực, bệnh thể xác, mệt tinh thần. Chắt chiu những đồng tiền khó khăn cho chuyến đi dài nhưng trở về nhà với cảm giác càng xót xa căm phẫn hơn.

Đây không phải là lần đầu tiên có sự kiện công an an ninh côn đồ phá rối tang lễ, xé băng tang trên vòng hoa, giật vòng hoa tưởng niệm.
Há phải chăng đây là những chỉ dấu nhà cầm quyền CSVN đang rất sợ hãi ? 
Sợ mọi cuộc tụ tập, thậm chí trong một đám tang.
Sợ những điều đơn giản nhất, dù chỉ là một vòng hoa.
Vì đằng sau những dòng chữ trên băng rôn là những con người, những tổ chức mà họ sợ ?

3 nhận xét:

  1. Đúng là một bài viết mang đậm chất xuyên tạc mấy con rận chủ có thể cho tôi biết "Phong trào liên đới Dân oan" là gì không có phải là phong trào này do mấy con rận chủ tự thành lập ra để hoạt động chống phá Đảng Nhà Nước ta không, việc công an bảo vệ an ninh trật tự ở đám tang là hoàn toàn đúng đó thể hiện sự quan tâm của chính quyền và chúng ta biết lũ rận chủ này không có gì tốt nên những gì chúng mang tới chúng ta phải kiểm tra cho kỹ đúng không, mấy con rận chủ này nói nghèo đói không biết xấu hổ bọn này làm việc cho các thế lực thù địch chỉ vì mấy đông tiền bẩn thỉu thì bọn này làm gì biết đến cái nghèo cho nên tôi thấy những thông tin trên đậm chất phản động xuyên tạc quá.

    Trả lờiXóa
  2. Mình thấy có cái gì gọi là giật băng tang ở đây đâu nhỉ ? chụp vài cái ảnh có hình ảnh cảnh sát giao thông đưa lên đây rồi nói linh tinh à ? có đám tang đám ma, cảnh sát giao thông có mặt là để giữ gìn trật tự thôi mà bảo là giật, nói cái gì thì cũng nên có bằng chứng một chứ, mà họ chẳng hơi đâu lại đi làm cái công việc của bọn du côn đầu đường xó chợ như thế đâu.

    Trả lờiXóa
  3. "Phong trào liên đới Dân oan" là gì hay chỉ là phong trào này do mấy con rận chủ tự thành lập ra để hoạt động chống phá Đảng Nhà Nước ta kiêm làm tiền? việc công an bảo vệ an ninh trật tự ở đám tang là hoàn toàn đúng, thể hiện sự quan tâm của chính quyền và chúng ta biết lũ rận chủ này không có gì tốt nên những gì chúng mang tới chúng ta phải kiểm tra cho kỹ đúng không, mấy con rận chủ này nói nghèo đói không biết xấu hổ bọn này làm việc cho các thế lực thù địch chỉ vì mấy đông tiền bẩn thỉu thì bọn này làm gì biết đến cái nghèo?

    Trả lờiXóa