Thứ Sáu, 23 tháng 1, 2015

Quảng Ninh, doanh nghiẹp cướp đất, chủ doanh nghiệp dí súng vào đầu dân.

(ĐSPL) - “Khi thấy chiếc máy ủi và một đội quân mang súng, dùi cui điện vào cưỡng chế đất của gia đình, hai bố con tôi đã chạy ra can ngăn. Khi đó, ông Phương - Phó Giám đốc công ty Tiên Lâm đã rút súng bắn chỉ thiên. Tôi tưởng bố đã bị bắn nên liền xông vào đám đông và thấy người của công ty đang gí súng vào đầu bố tôi. Thấy tôi xông vào, ông Phương đã cầm súng gí vào đầu tôi và dọa sẽ giết cả nhà”, anh Hoàng Văn Thành, thôn Bãi Cát, xã Vũ Oai (Hoành Bồ - Quảng Ninh) kể lại giây phút kinh hoàng.
Vì sao một lãnh đạo công ty lại có súng trong tay? Để hiểu rõ vụ việc, PV báo Đời sống và Pháp luật đã vào cuộc tìm hiểu...
Giây phút kinh hoàng

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin của bạn đọc phản ánh qua đường dây nóng, PV đã về địa phương để tìm hiểu sự việc.
Tiếp xúc với chúng tôi, ông Hoàng Văn Xìn (bố anh Hoàng Văn Thành) hoang mang nhớ lại. Ngày 10/9/2014, khi ông đang làm rừng thì đoàn người của công ty Tiên Lâm đã lái máy vào xúc qua đất của gia đình. Do chưa thỏa thuận bồi thường thỏa đáng nên gia đình ông kiên quyết ngăn chặn. Ông Xìn có gọi cho công an xã và ông chủ tịch xã để vào giải quyết. Đúng lúc ấy thì có một cơn mưa nên việc mở đường phải dừng lại. Đến khoảng 10h cùng ngày, người của công ty tiếp tục mở đường qua đất ruộng nhà ông Xìn. Ông Xìn đã ngồi chặn đường máy xúc. Chiếc máy xúc vẫn cứ tiến vào, khi chiếc gầu gần đè lên người ông Xìn thì vợ ông đã hốt hoảng chạy tới lôi ông ra khỏi cỗ máy hung dữ. Đúng lúc đó một tiếng nổ vang lên.
Anh Hoàng Văn Thành kể lại: “Thấy tiếng  súng nổ, tôi tưởng chúng đã bắn chết bố. Mẹ con tôi liền chạy xuống cứu giúp. Lúc đó hoảng quá, mấy mẹ con tôi cứ vơ được đất đá là ném lung tung. Khi đó, máy xúc lùi lại. ông Nguyễn Thái Phương, Phó Giám đốc công ty Tiên Lâm chạy đến, rút súng gí vào đầu bố tôi đe dọa sẽ giết chết. Thấy vậy, tôi chạy đến, rồi ông Phương lại gí súng vào đầu tôi và đe dọa sẽ giết cả nhà. ông Phương vẫy tay cho người của công ty tiến vào gây áp lực với gia đình tôi”, anh Thành nói.
Uẩn khúc trong vụ một Phó Giám đốc gí súng vào đầu dân? - Ảnh 1

Hai bố con ông Hoàng Văn Xìn và Hoàng Văn Thành kể lại sự việc.

Lúc đó, anh Thành đã gọi cho công an xã để thông báo sự việc và yêu cầu đến giúp đỡ. ông Bình – Trưởng Công an xã nói rằng, lực lượng công an không có quyền thu giữ khẩu súng với lý do “nếu như người ta có giấy phép sử dụng thì sao?”.
Ông Bình cũng nói thêm rằng, còn rất nhiều việc cần giải quyết chứ không phải riêng việc tranh chấp giữa công ty Tiên Lâm và gia đình anh. Sau đó, công an đã lập biên bản hiện trường, yêu cầu công ty Tiên Lâm dừng mọi phương tiện để chờ giải quyết. Buổi chiều cùng ngày, bên phía công ty đưa máy xúc vào hiện trường để công an huyện xuống lập biên bản hiện trường.
Sau khi công an huyện đi khỏi, công ty tiếp tục đưa máy vào san lấp đất, bất chấp sự phản đối của gia đình ông Xìn. Mọi người trong gia đình ông đã dùng điện thoại để quay lại sự việc diễn ra từ ngày 9 – 11/9/2014 để làm bằng chứng tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của công ty Tiên Lâm. Thế nhưng, khi đơn thư chưa được giải quyết thì anh Thành nhận được quyết định khởi tố bị can.

PS : bí thư  Quảng ninh Nguyễn Minh Chính từ công an chuyển sang nhưng bảo kê cho bọn doanh nghiệp sân sau  phá hoại Hạ long, bắt cóc phụ nữ chợ Hải hà rồi xử tù sau khi vu cho tội gây rối và chống người thi hành công vụ. 

3 nhận xét:

 1. Di thua kien thi tha mua binh xang binh ga lieu mang voi tui no...neu ko no cuop roi day ra duong truoc lang thang sau chet doi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đừng có mà kích động như thế, mày không dám làm thì cũng đừng có xui dại người khác. Những thằng như mày suốt ngày chỉ biết nói mồm là giỏi chứ làm dám làm cái gì đâu, mày có giỏi thì làm như điều mày nói đi, mua xăng dầu gì về liều đi, tao ủng hộ luôn, free cho mày tiền xăng đây, có dám không, to mồm vãi cả đãi, đến lúc có chuyện thì toàn anh hùng núp.

   Xóa
 2. Đừng có mà kích động như thế, mày không dám làm thì cũng đừng có xui dại người khác. Những thằng như mày suốt ngày chỉ biết trốn sau cái màn hình máy tính hay laptop nói mồm là giỏi chứ đâu có dám làm cái gì đâu, có giỏi thì mày làm như điều mày nói đi, mua xăng dầu gì về liều chết đi, tao ủng hộ luôn, free cho mày tiền xăng đây, có dám không, to mồm vãi cả đãi, đến lúc có chuyện thì toàn anh hùng núp.

  Trả lờiXóa