Thứ Năm, 22 tháng 1, 2015

Thường tín Hà nội - quan tham hại dân

THAM NHŨNG LỘNG QUYỀN?

- Dân tố cáo tham nhũng bị đâm suýt mù mắt,
- Bị đâm trước đại diện ban tư pháp xã, nhưng ông Nguyễn văn Hình không có động thái nào can thiệp.
- Khi người tố cáo ra ngoài, bị đâm bằng cây bút nhọn đâm thẳng vào mắt trái ông Thông, máu tuôn khắp mặt.
- Những viên an ninh thường phục và cán bộ có mặt tại hiện trường không những không can thiệp, mà thậm chí còn để cho kẻ thủ ác bỏ trốn.
- Có phải chính quyền hợp tác với tội phạm?
.............................................................................

Người tố cáo tham nhũng bị đâm suýt mù mắt tại ủy ban xã

Ông Đỗ Duy Thông (sinh năm 1958), một người kiên trì chống tham nhũng vừa bị kẻ lạ mặt đâm trọng thương vào mắt trái khi đến trụ sở ủy ban nhân dân xã tố cáo hành vi vi phạm của các cán bộ địa phương.
Vụ việc xảy ra vào chiều ngày 9/1/2015 tại trụ sở ủy ban xã Tiền Phong, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Trong lúc đang làm việc với ban tư pháp xã, ông Thông bị một kẻ lạ mặt xông đến gây sự, rồi dùng bút đâm thẳng vào mặt. Ông Thông liền tránh được, kẻ lạ mặt liền bỏ ra ngoài.

Vụ hành hung diễn ra trước sự chứng kiến của đại diện ban tư pháp xã là ông Nguyễn Văn Hình. Ông này không có bất cứ động thái can thiệp nào sau đó.

Người bị ông Thông tố cáo đích danh là phó chủ tịch xã Dương Văn Minh vì những sai phạm trong việc tham nhũng đất đai tại địa phương.

Sau khi kết thúc buổi làm việc không mang lại kết quả, ông Đỗ Duy Thông vừa bỏ ra ngoài thì lập tức lại bị kẻ lạ mặt khi nãy xông đến tấn công ngay trong khuôn viên trụ sở ủy ban xã.

Ông Đỗ Duy Thông né người tránh được cú đâm đầu tiên của tên này, sau đó khóa tay khống chế tên côn đồ hung hãn.

Trong lúc hai bên giằng co, một tay của tên côn đồ thoát được, hắn bèn cầm chặt cây bút nhọn đâm thẳng vào mắt trái ông Thông, máu tuôn khắp mặt.

Những viên an ninh thường phục và cán bộ có mặt tại hiện trường không những không can thiệp, mà thậm chí còn để cho kẻ thủ ác bỏ trốn.

Ông Thông sau đó đã phải tự đến bệnh viện cấp cứu. Theo yêu cầu của bác sỹ, ông phải nằm lại bệnh viện để theo dõi thêm.

Được biết, cú đâm chỉ cần lệch đi một ít sẽ khiến nạn nhân bị mù vĩnh viễn. Đòn trả thù hiểm ác của tên côn đồ kết hợp với sự bảo kê của cán bộ xã đã khiến mắt ông Thông chỉ còn 40% thị lực.

Ông Đỗ Duy Thông sinh năm 1958, hiện đang cư trú tại đội 5, thôn Trát Cầu, xã Tiền Phong, huyện Thường Tín, Hà Nội. Từ năm 2004 đến nay, ông đã liên tục kiên trì tố cáo cán bộ địa phương vì hành vi tham nhũng đất đai.

Trước đó, ông Thông từng bị bọn chúng trả thù khi cho người hành hung khiến ông bị gãy tay.

5 nhận xét:

 1. Tôi không biết vụ việc này có đúng hay không mà sao tôi không thấy trên các trang mạng xã hội không thấy nói gì giả xử có vụ việc này xảy ra thì tôi nghĩ đây chỉ là một sự cố không muốn xảy ra hoặc là vụ chống người thi hành công vụ của một người dân nào chứ không có chuyện người nào đến ủy ban nhân dân xã hành hung người và có rất nhiều người ở đó sao lại hkoong can nên tôi nghĩ vụ việc này không có thật chỉ là do mấy con rận dựng ra để nói xấu cán bộ mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta cứ thử để ý xem có thấy rằng những vụ việc này thường căng thẳng phức tạp hơn khi các đối tượng hại nước hại dân nắm bắt được vụ việc như vậy và có các hoạt động kích động nhân dân chống phá, gây khó khăn cho chính quyền ta ,và cản trở người thi hành công vụ mà thôi.

   Xóa
  2. Đúng là thiếu hiểu biết mà ,sao mà ăn nói mà như kiểu đi chơi vậy ,thích làm gì thì làm ,nhưng đây không phải chuyện để đùa đây mà lại ăn nói bậy bạ vậy chứ .Muốn tố cáo ai thì hãy đưa ra bằng chứng thật chính xác và đầy đủ thì mơi có người tin chứ nói vậy thì ai chẳng nói được.

   Xóa
 2. Chắc chỉ là bịa đặt thôi bạn ạ, nếu có thật thì có lẽ là nó đã rầm rộ ở trên báo hay các phương tiện thông tin rồi, đằng này lại chẳng có thông tin gì cả. Hơn nữa chẳng có cái bằng chứng nào để chứng tỏ là ông này bị trả thù cả, chắc là có mâu thuẫn cá nhân rồi bị thế thôi chứ ai dám làm ra những chuyện như thế, đi tù ngay chứ chẳng chơi.

  Trả lờiXóa
 3. sao không thấy trên các trang mạng xã hội hay báo chí đăng tải thông tin gì về những vụ vc này cả??? cứ cho là có vụ việc này xảy ra đi, thiết nghĩ đây chỉ là một sự cố không muốn xảy ra hoặc là vụ chống người thi hành công vụ chứ làm gì có chuyện người nào đến ủy ban nhân dân xã hành hung người và có rất nhiều người ở đó sao lại hkoong can nên tôi nghĩ vụ việc này không có thật chỉ là do mấy con rận dựng ra để nói xấu cán bộ mà thôi.

  Trả lờiXóa