Thứ Năm, 22 tháng 1, 2015

Công an cộng sản Thái bình học làm theo I S .

VOA tiếng Việt.
   Một nhóm gồm hơn chục nhà hoạt động và bất đồng chính kiến tố cáo bị công an kết hợp với côn đồ đánh đập dã man sáng ngày 21/1 khi họ đến thăm một tù nhân lương tâm mới được phóng thích.
Ảnh : Bèo bọt. 

Đơn khiếu nại khẩn cấp của 12 người trong nhóm gửi Bộ Trưởng Công an nêu rõ vụ hành hung xảy ra lúc 10 giờ sáng tại phường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình, sau khi nhóm này vừa rời tư gia của ông Trần Anh Kim, cựu Trung tá quân đội Nhân dân Việt Nam từng giữ chức Chỉ huy phó Chính trị - Ban Quân sự thị xã Thái Bình.

Đơn khiếu nại khẩn cấp của 12 người trong nhóm các nhà hoạt động và bất đồng chính kiến gửi Bộ Trưởng Công an.Đơn khiếu nại khẩn cấp của 12 người trong nhóm các nhà hoạt động và bất đồng chính kiến gửi Bộ Trưởng Công an.
Hôm 7/1, ông Kim vừa mãn hạn 5 năm rưỡi tù giam về tội danh ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền’ vì tham gia cổ xúy dân chủ-nhân quyền trong nước.
Trong số những nạn nhân bị hành hung hôm nay có hai người cao tuổi là nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Thị Kim Chi nay đã ngoài 70 và nhà khoa học địa vật lý Nguyễn Thanh Giang, trên 80 tuổi.
Họ kéo cả đến 4,5 chục người vây chúng tôi và cho một số công an giả danh thường dân vào đánh đập chúng tôi rất dã man. Những người bị thương nặng có Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Tường Thụy, Trương Văn Dũng, Trần Thị Nga. Những người già như cô nghệ sĩ ưu tú Kim Chi cũng bị giằng xé, xô ngã hay như tôi cũng bị họ đánh loạn xạ...
Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, một nhà bất đồng chính kiến ở Hà Nội được nhiều người biết đến, thuật lại với VOA Việt ngữ:
“Chúng tôi đi xuống thăm trung tá Trần Anh Kim. Vừa ra về, công an mặc thường phục lẫn quân phục đến gây sự và đánh đập anh em rất tàn nhẫn. Họ kéo cả đến 4,5 chục người vây chúng tôi và cho một số công an giả danh thường dân vào đánh đập chúng tôi rất dã man. Những người bị thương nặng có Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Tường Thụy, Trương Văn Dũng, Trần Thị Nga. Những người già như cô nghệ sĩ ưu tú Kim Chi cũng bị giằng xé, xô ngã hay như tôi cũng bị họ đánh loạn xạ, đấm bật cả kính mắt. Đây là việc làm vô pháp luật và vô đạo đức. Không chỉ ở ngoài đường, vào trong đồn công an rồi họ vẫn tiếp tục đánh anh em rất tàn bạo. Một phóng viên của Việt Nam thông tấn xã đi qua thấy tình cảnh này đã vào để quay lấy tư liệu cũng bị họ kéo vào đánh dã man. Người phóng viên ấy tên Tuấn.”
Về lý do nhóm bị công an đưa về đồn làm việc, ông Giang nói:
“Họ bảo ông Trần Anh Kim đang trong thời gian quản chế nên chúng tôi không được vào thăm. Chúng tôi bảo anh ấy bị quản chế chứ chúng tôi có bị quản chế đâu mà không được vào thăm anh ấy. Suốt 6, 7 tiếng đồng hồ ở đồn công an là một cuộc đấu tranh rất gay gắt giữa chúng tôi với công an.”
Các nhà hoạt động bị vây đánh.Các nhà hoạt động bị vây đánh.
Đáp câu hỏi rằng trong buổi làm việc tại đồn, phía công an phủ nhận hay xác nhận việc ra tay hành hung các nhà hoạt động, Tiến sĩ Giang cho biết thêm:
“Có, những lúc nóng nảy họ cãi cọ với anh em, họ bảo ‘Tao là công an, mày làm gì được tao?’ Họ dọa rằng ‘Đây không phải như ở Hà Nội của chúng mày đâu. Đây là địa phương, chúng tao có thể huy động người đến đây cắt cổ chúng mày.’”
Họ bảo ‘Tao là công an, mày làm gì được tao?’ Họ dọa rằng ‘Đây không phải như ở Hà Nội của chúng mày đâu. Đây là địa phương, chúng tao có thể huy động người đến đây cắt cổ chúng mày'...
Chiều tối cùng ngày, chúng tôi liên lạc trụ sở công an phường Trần Hưng Đạo, Thái Bình, để xác minh thông tin, nhưng viên công an trực ban vội vàng cúp máy sau khi từ chối đưa ra bất cứ bình luận nào:
“Tôi là trực ban. Xin lỗi chị chúng tôi không thể trả lời qua điện thoại được nhá. Có gì chị đến trực tiếp gặp nhá. Chào chị.”
Vụ việc xảy ra 2 ngày sau cuộc Đối thoại Nhân quyền giữa Việt Nam với EU hôm 19/1 tại Bỉ, qua đó Liên minh Châu Âu một lần nữa bày tỏ quan ngại về tình trạng đàn áp những tiếng nói đối lập tại Việt Nam và kêu gọi Hà Nội tôn trọng các tiêu chuẩn quốc tế về pháp luật và nhân quyền.
12 nhà hoạt động tố cáo bị hành hung khi đi thăm ông Trần Anh Kim
0:00:00
X

Đôi bên cũng trao đổi quan điểm về Công ước Liên hiệp quốc Chống tra tấn và đối xử tàn bạo giữa bối cảnh nạn lạm quyền, bạo hành trong ngành công an Việt Nam đã lên tới mức báo động, gây căm phẫn công luận trong và ngoài nước.

Ps : tít bài do XVN đặt.

8 nhận xét:

 1. chứ chẳng đến lượt các ông đăng tin kiểu tin vịt như thế này. Chưa nói về mức độ chính xác trong bài viết nhưng ngay cái tiêu đề đã thể hiện sự cá nhân, tiêu cực đối với cái nhìn với lực lượng an ninh rồi. Cướp chợ, đánh phụ nữ? xin đưa ra chứng cứ cụ thể đi. Chứ viết chay như thế thì ai mà tin được. Biết là các ông nổi tiếng với trò vu khống công an rồi nhưng cũng không cần phải lộ liễu thế đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VTV là vua tin vịt bạn lầm lẫn rồi,mời hai long xuống côn an thái bình thu thập chứng cớ,bọn khủng bố này là là đàn em của Trùm khủng bố Trần đại quang xuống đó mời thằng quang ra xét hỏi ngay là sẽ rõ

   Xóa
 2. gây mất trật tự công cộng chứ gì. nói thật chứ những bài viết kích động kiểu này trên trang này đã quá nhiều và người ta đã cảm thấy quá nhàm với những bài viết sai lệch sự thật kiểu như thế này rồi,tại sao mà luôn suốt ngày đi nói xấu công an là sao nhỉ, thử nghĩ xem, một ngày không có công an thì chúng mày có ngồi được yên chỗ đó để mà viết những thứ bẩn thỉu này không

  Trả lờiXóa
 3. " thực sự thì nghe cái tiêu đề này cũng đã chẳng thèm đọc nội dung rồi , chắc có lẽ là đã quá nhàm với những cái chuyện như vậy rồi mà , lên đây mới biết được nhiều những cái chuyện hay thật , thực sự thì từ hồi lên đây mơi thấy biết bao nhiêu là những cái chuyên " công an đánh người " , rồi thì công an toàn làm những chuyện xấu , công an đánh dân nọ kia nhiều không kể hết ấy chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vì bui thanh không biết đọc hoặc chỉ thích gõ cho nên chán nhưng chán mà sao cứ vào đọc hoài,thôi thì mời vào blog Chân dung quyền lực đọc cho đỡ chán hấp dẫn lắm

   Xóa
 4. Toàn những chuyện bịa đặt, giả dối hết, nói phét thì cũng nên tìm cái gì đó thật thật một chút chứ, nói thế này người ta có muốn tin cũng khó mà tin được. Làm éo gì có chuyện công an cùng với côn đồ đánh người như thế chứ, lại còn ngang nhiên, chắc là mấy ông rận chủ thuê người dàn dựng lên cái cảnh này rồi đổ tội cho người khác đây mà, nhiều vụ rồi chắc cũng thế, chẳng có gì tốt đẹp cả.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi phải nói cho các bạn rõ vụ việc này công an Thái Bình không liên quan gì hết mà toàn là lũ rận chủ xuyên tạc ra đó vụ việc này là các con rận về Thái Bình thăm tên rận chủ Trần Anh Kim mới ra tù để chúng bàn bạc kế hoạch chống phá Đảng Nhà Nước ta trong thời gian tới khi nhân dân biết được âm mưu của bọn này nên mới ra ngăn cản chứ công an Thái Bình không hề liên quan đến vụ việc này.

  Trả lờiXóa
 6. thực sự thì nghe cái tiêu đề đã chẳng buồn ngó thêm phần nội dung rồi.... loanh quanh lại vu khống công an này nọ lọ chai thôi... quá nhàm với những cái chuyện như vậy rồi mà , lên đây mới biết được nhiều những cái chuyện hay thật , thực sự thì từ hồi lên đây mơi thấy biết bao nhiêu là những cái chuyên " công an đánh người " , rồi thì công an toàn làm những chuyện xấu , công an đánh dân nọ kia nhiều không kể hết ấy chứ

  Trả lờiXóa