Thứ Bảy, 13 tháng 6, 2015

Brunei xử tù 33 ngư dân Việt .

HOT NEWS: TÒA ÁN BRUNEI VỪA CÔNG BỐ BẢN ÁN XỬ TÙ 33 NGƯ DÂN VIỆT NAM ĐÁNH CÁ TRÁI PHÉP TẠI NƯỚC NẦY.Tàu cá Quảng Ngãi QNg 95924 TS cùng 32 ngư dân tiến ra vùng biển quần đảo Trường Sa để hành nghề câu mực nhưng bị Trung Quốc xua đuổi nên chuyển hướng sang vùng biển Malaysia để đánh mực.

Gia đình thân nhân của 33 Ngư Dân cho biết là sau 2 tháng đánh cá thì tàu QNg 95924 TS gọi điện về cho gia đình biết là đã đánh bắt được khoảng 30 tấn mực, trị giá chừng 2 tỉ đồng, tuy nhiên sáng ngày 15/5/2015 thì gia đình chị Hương nhận hung tin tàu và 33 ngư dân đã bị phía Brunei bắt giữ.

Phía tòa án Brunei cho biết là phiên tòa bắt đầu xử những ngư dân Việt Nam vào ngày 28/5/2015 và sau 13 ngày xét xử cùng với bồi thẩm đoàn, hôm thứ Sáu ngày12/6/2015, tòa án Brunei đưa ra bản án buộc tội 33 ngư dân Việt Nam thuộc tàu cá tàu QNg 95924 TS đánh cá trái phép.

KẾT QUẢ BẢN ÁN:

(1) Ông Thuyền Trưởng Nguyễn Quang Xuân (40 tuổi) và thợ máy Bùi Sanh (33 tuổi) bị xử 6 tháng tù ở, bắt đầu tính từ ngày 15/5/2015.

(2) 29 Thuyền Viên, mỗi ngư dân bị xử 3 tháng tù ở, bắt đầu tính từ ngày 15/5/2015.

(3) Hai ngư dân dưới 18 tuổi sẽ bị đưa ra tòa án Thiếu Niên xử trong ngày thứ Hai.

(*) CHƯA THẤY báo chí và truyền thông Việt Nam kể cả Thông Tấn nước ngoài đưa tin về "KẾT QUẢ" vụ xử nầy ( Báo Facebook luôn đi trước Biểu tượng cảm xúc smile )

Phần quan trọng khác là chính phủ CSVN lẹo lưỡi ; Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei trong ngày 27/5 cho biết là sẽ tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết đối với 33 ngư dân của Việt Nam, tuy nhiên nhưng họ KHÔNG tới tham dự phiên tòa!!!

Thùy Trang thông báo cho các bạn biết để chuyển thông tin tới các gia đình ngư dân ở Quảng Ngãi kết quả thông tin của tòa án Brunei vừa công bố hôm thứ Sáu.

Phóng Viên báo Facebook.

Nguyễn Thùy Trang

5 nhận xét:

 1. Thông tin này có tác động rất lớn đến người dân cả nước và mối quan hệ ngọai giao giữa Việt Nam và Brunei. Trên báo chí Việt Nam hay Brunei cũng như bất kỳ quốc gia nào khác không hề đưa chút tin tức nào về sự việc này. Tại sao lại như thế? Có khi nào tác giả bài báo này đưa tin bịa đặt, sai sự thật không? Cần điều tra làm rõ thông tin này tránh để dư luận hoang mang, và mọi người nên chờ vào thông tin công bố chính thức chứ không thể tun vào cái thông tin mập mờ không rõ nguồn gốc này được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật khó mà tin được đây là sự thật ,đây có thể là một hành vi của một số đối tượng lợi dụng để phá hoại mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Brunei .Chúng ta cần cẩn thận trước những thông tin sai lệch sự thật và nên tin vào những thông tin đã được chứng thực là sự thật để tránh nghi ngờ về sự việc .

   Xóa
 2. Tin có thật: http://m.bt.com.bn/news-national/2015/06/12/jail-term-vietnamese-fisherman

  Trả lờiXóa
 3. Thông tin này có đúng hay không chúng ta cần thẩm tra vì theo tôi được biết Việt Nam và brunei có đã ký hợp tác tương trợ về pháp luật và hai nước cũng có mối quan hệ rất tốt nên nếu có ngư dân Việt Nam bắt cá trong vùng biển của brunei thì hai nước sẽ giải quyết dựa trên quan hệ hai nước và brunei sẽ không xử tù 33 ngư dân Việt Nam, theo tôi người viết ra thông tin xuyên tạc này nhằm mục đích để không muốn ngư dân chúng ta bám biển

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những thông tin trên chưa hề có cơ quan nào chứng thực hay chứng minh là đúng sự thật cả đâu ,nên mọi người đừng có vội tin nên có những hiểu nhầm không đáng có .Chúng ta cần đợi cơ quan chức xác thực thông tin và có những biện pháp giải quyết vụ việc trên cho đúng với luật pháp quốc tế .

   Xóa