Thứ Hai, 8 tháng 6, 2015

Tù nhân lương tâm Tạ Phong Tần tiếp tục tuyệt thực !

 Tù nhân lương tâm Tạ Phong Tần đã tuyệt thực từ hôm 13/5/2015 để phán đối chế độ lao tù cộng sản. Tính đến hôm nay, 6/6/2015, cuộc đấu tranh tuyệt thực đã bước sang ngày thứ 25 liên tiếp và không có dấu hiệu ngừng lại.Chị Tạ Minh Tú, em gái blogger Tạ Phong Tần hiện đang rất lo lắng về tình trạng sức khoẻ của người thân mình.

Sau khi kết thúc buổi thăm nuôi hôm 3/6/2015 đến nay, gia đình hoàn toàn không nhận được bất cứ thông tin nào từ trại giam số 5, Thanh Hoá.

Theo quy định, mỗi tháng chị Tần được gọi điện thoại về nhà 5 phút.  Trong tháng 6 này, gia đình chưa nhận được bất cứ cuộc gọi nào. Điều này đồng nghĩa với việc chị Tần vẫn đang tiếp tục tuyệt thực.

Chị Tạ Phong Tần hiện mắc nhiều chứng bệnh nghiêm trọng như tim mạch, cao huyết áp…, do đó việc tuyệt thực dài ngày sẽ càng gây nguy hiểm đến tính mạng.

Trong cuộc nói chuyện gần đây với Danlambao, chị Tạ Minh Tú cho hay sức khoẻ chị Tần hiện đang rất suy yếu vì tuyệt thực phản đối cán bộ trại giam áp bức.

‘Chị Tần nói sẵn sàng tuyệt thực đến chết’, chị Tạ Minh Tú nói.

Được biết, chị Tần hiện đang bị biệt giam trong một căn phòng nhỏ hẹp, bít bùng giữa lúc thời tiết tại Thanh Hoá đang vô cùng khắc nghiệt. Do đó, nếu trường hợp xấu xảy ra, chị Tần khó có thể được ứng cứu kịp thời.

Cũng cần được nhắc lại, hồi tháng 12 năm ngoái, một học viên Pháp Luân Công là anh Vũ Hồng Tố đã tuyệt thực phản đối bản án 5 năm tù giam. Khi ấy, sự thiếu thông tin từ bên ngoài đã tạo điền kiện cho chế độ CSVN nhẫn tâm bỏ mặc nạn nhân tuyệt thực đến chết. Cái chết đau lòng của anh Vũ Hồng Tố là một lời báo động về mức độ tàn ác trong chế độ lao tù cộng sản.

Chúng ta, những người yêu chuộng tự do dân chủ cần lên tiếng và hành động khẩn cấp để không xảy ra những thảm kịch tương tự đối với blogger Tạ Phong Tần - một phụ nữ kiên cường của phong trào dân chủ Việt Nam.

DLB

13 nhận xét:

 1. em lạy các thánh đừng có tâng bốc cái "tuyệt thực" để tăng cân như anh Cù Huy Hà Vũ hay chị Bùi Thị Minh Hằng nữa. hay cac thánh muốn chị Tần được đi du ngoại như anh Hải Điếu cày. Phải chăng chị Tần đang muốn phá kỷ lục 52 ngày tuyệt thực của chi hằng và kỷ lục về số cân nặng của chị Hằng lớn hơn con số 8kg? Xin các thánh, trò này cũ lắm rồi các thánh ạ. Diễn đi diễn lại mất vui đi chứ

  Trả lờiXóa
 2. em lạy các thánh đừng có tâng bốc cái "tuyệt thực" để tăng cân như anh Cù Huy Hà Vũ hay chị Bùi Thị Minh Hằng nữa. hay cac thánh muốn chị Tần được đi du ngoại như anh Hải Điếu cày. Phải chăng chị Tần đang muốn phá kỷ lục 52 ngày tuyệt thực của chi hằng và kỷ lục về số cân nặng của chị Hằng lớn hơn con số 8kg? Xin các thánh, trò này cũ lắm rồi các thánh ạ. Diễn đi diễn lại mất vui đi chứ

  Trả lờiXóa
 3. Tôi đề nghị các cơ quan chức năng cần điều tra,làm rõ và nhân rộng điển hình tuyệt thực này để giảm chi phí, tiết kiệm mà con người vẫn béo, trắng và khỏe mạnh binh thường. Mong các thánh dân chủ hãy cứ tuyên truyền vận động để những kẻ nào trong tù muốn tăng cân thì cứ học hỏi chị Hằng và chị Tần và các chị se chỉ cách cho. Khoản này các chị đã có kinh nghiệm rồi nên cứ yên tâm. Vừa ko phải lo nghĩ ăn gì lại vừa được đồng bọn tung hô thì sướng nhất còn gì

  Trả lờiXóa
 4. thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần vạch rõ bộ mặt giả nhân, giả nghĩa với chiêu trò tuyệt thực này để cho những kẻ như Hằng, tần sẽ sáng mắt ra. Nhưng biết đâu đây cũng là chiêu trò của người nhà tân khi ngày xưa chị Dương Hà vợ anh Vũ cũng đã xấu hổ đến thối mặt khi thông báo chống mình tuyệt thực nhưng nào ai ngờ. anh béo như con trút thế cơ mà. Nói thạt, chieu trò tuyệt thực giờ cũng nhàm chán lắm rồi. có nói nhiều đi nữa cũng thế thôi các thánh dâm chủ à

  Trả lờiXóa
 5. thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần vạch rõ bộ mặt giả nhân, giả nghĩa với chiêu trò tuyệt thực này để cho những kẻ như Hằng, tần sẽ sáng mắt ra. Nhưng biết đâu đây cũng là chiêu trò của người nhà tân khi ngày xưa chị Dương Hà vợ anh Vũ cũng đã xấu hổ đến thối mặt khi thông báo chống mình tuyệt thực nhưng nào ai ngờ. anh béo như con trút thế cơ mà. Nói thạt, chieu trò tuyệt thực giờ cũng nhàm chán lắm rồi. có nói nhiều đi nữa cũng thế thôi các thánh dâm chủ à

  Trả lờiXóa
 6. bao giờ đám rận chủ mới thôi cái trò tuyệt với chả thực giả dối này. tuyệt thực 1 tuần theo khoa học là không thể sống được rồi. đằng này rận chủ tuyên bố tuyệt thực toàn tính bằng 2,3 chục ngày, thế mà chưa thấy ai chết, hơn nữa ra tù còn béo tốt, chẳng lẽ là do trại giam có phương pháp khiến cho người không ăn vẫn không chết mà ngược lại còn béo tốt như vậy. Cái trò vớ vẩn này giờ còn ai tin đâu. chỉ là trò tự sướng của bọn rận

  Trả lờiXóa
 7. tuyệt thực là nghề của dân chủ mà, chẳng cần phải quan tâm nhiều lắn, những câu chuyện tuyệt thực chỉ là những câu chuyện phiếm mà thôi chứ chẳng phải là câu chuyện đấu tranh tuyệt thực gì hết, họ chỉ lợi dụng những trò mèo này để pr cho hình ảnh của cá nhân mà thôi. Nếu nhìn cù huy hà vũ mà tuyệt thực thì các vị cũng đủ hiểu được cái bản chất tuyệt thực trí trá của bọn dân chủ

  Trả lờiXóa
 8. em thật sự lấy làm khâm phục chị Tần lắm, chị người mắc đủ thứ bệnh như thế (người nhà bảo vậy) mà vẫn đủ sức khỏe để tuyệt thực 24,25 hôm không sao cả. Không biết chị Tần có bí quyết gì để có thể tuyệt thực lâu đến thế mà không ảnh hưởng tới sức khỏe nhỉ?

  Trả lờiXóa
 9. Không biết Tạ Phong Tần là người trời hay là thần tiên mà có thể tuyệt thực 24 ngày mà vẫn khỏe mạnh nhỉ chắc tên này đang đóng cửa tu luyện võ công xuyên tạc thì đúng hơn tên này đang học theo Cù Huy Hà Vũ và Nguyễn Văn Đài trước đây đó mà thực chất ngày ngày những tên này ăn những thứ mà gia đình thăm nuôi chúng, tôi tin chắc là tên này hiện giờ đang rất béo tốt khỏe mạnh.

  Trả lờiXóa
 10. Ngán ngẩm với cái trò tuyệt thực của các thánh. Thử xem các thánh tuyệt thực mà béo như con heo ấy thì ai đỡ được. Cứ ngồi trong tù tuyệt thực như thế rồi kêu gào trong tù đi. Phải chăng chị Tần đang muốn phá kỷ lục 52 ngày tuyệt thực của chi hằng và kỷ lục về số cân nặng của chị Hằng lớn hơn con số 8kg?

  Trả lờiXóa
 11. Chị Tần không phải là người đầu tiên dở cái chiêu trò tuyệt thực. Nên chẳng ai còn quan tâm đến chị có tuyệt thực hay không nữa rồi. Giả vờ tuyệt thực ,đây cũng là chiêu trò của người nhà tân khi ngày xưa chị Dương Hà vợ anh Vũ cũng đã xấu hổ đến thối mặt khi thông báo chống mình tuyệt thực nhưng nào ai ngờ. anh béo như con trút thế cơ mà. Nói thạt, chieu trò tuyệt thực giờ cũng nhàm chán lắm rồi.

  Trả lờiXóa
 12. Đã vào tù lại còn lại còn cái kiểu tù nhân lương tâm. Không hiểu bọn chúng nghĩ ra cái trò gì nữa. Mấy cái thằng tuyệt thực trong tù sao không chết bớt đi cho nó rộng chỗ. Nhưng khổ nỗi bọn chúng lại càng ngày càng béo tốt nhờ cái chiêu tuyệt thực này. Không biết những kẻ này có bí quyết gì không?

  Trả lờiXóa
 13. Ai cũng nghĩ tuyệt thực thì phải khổ lắm nhưng có lẽ xem xong những kẻ này thì mới biết nó hiệu quả như thế nào. Lũ rận chủ tuyên bố tuyệt thực toàn tính bằng 2,3 chục ngày, thế mà chưa thấy ai chết, hơn nữa ra tù còn béo tốt, chẳng lẽ là do trại giam có phương pháp khiến cho người không ăn vẫn không chết mà ngược lại còn béo tốt như vậy.

  Trả lờiXóa