Thứ Bảy, 13 tháng 6, 2015

Tiếp theo vụ kỳ án tại Đồng nai : chặt 12 cây tràm - 8 người đi tù !

CỤC ĐIỀU TRA (C6) VIỆN KIỂM SÁT TỐI CAO VÀO CUỘC - VỤ CHẶT 12 CÂY TRÀM Ở BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI.
Các bị án (7 người) trong vụ án "Huỷ hoại tài sản" do chặt 12 Cây tràm trên đất mua của mình hơn 10 năm trước, đã đồng loạt viết đơn "Tố cáo kêu oan" tới Cục điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Hành vi nguỵ tạo chứng cứ, hàng loạt vi phạm hoạt động tư pháp nghiêm trọng của Điều tra viên.

Ngày 09/6/2015 Điều tra viên đã làm việc chính thức với bị án Đinh Trọng Thức.

Trước đó Toà án thành phố Biên Hoà xét xử 08 người này phạm tội " Huỷ Hoại Tài Sản" 05 người bị giam hơn 5 tháng và được thả tại phiên toà. 
Các bị cáo kêu oan không nhận tội, luật sư phát hiện hàng loạt vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng, nguỵ tạo chứng cứ, tang vật vụ án không có, thiệt hại xác định không rõ ràng...lúc 24 cây lúc 12 cây.

Tại phiên Phúc thẩm, các bị cáo kháng cáo kêu oan không phạm tội, luật sư đưa ra hàng loạt chứng cứ chứng minh không phạm tội của 7 bị cáo kháng cáo. Tại phiên toà, người bị hại (NĐ) cũng thừa nhận không có thiệt hại, không yêu cầu bồi thường thiệt hại...
Không đủ yếu tố cấu thành tội danh trên, đã được hai luật sư Nguyễn Văn Quynh và Trần Vũ Hải làm rõ. Hàng loạt vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng, nguỵ tạo chứng cứ, tang vật vụ án không có bản ảnh, không có tang vật.

Bi hài hơn, khi vị đại diện Viện kiểm sát tại phiên phúc thẩm đã đồng ý quan điểm của luật sư là ; Chưa cấu thành tội phạm do không có thiệt hại, tang vật vụ án không còn và nguyên đơn dân sự (bị hại), không có thiệt hại, không có yêu cầu bồi thường tại phiên toà. Do đó VKS đề nghị trả hồ sơ để điều tra bổ sung lại vụ án.

Luật sư cho rằng; VKS đề nghị trả hồ sơ điều tra bổ sung là cánh để buộc tội bằng được các bị cáo hay sao (?h) không cần thiết, tốn kém tiền của Nhà nước, nhân dân. Đề nghị tuyên các bị cáo vô tội.

Sau 05 ngày nghị án kéo dài Hội đồng xét xử - Toà án tỉnh Đồng Nai tuyên y án sơ thẩm.http://laodong.com.vn/phap-luat/mot-vu-an-ky-la-8-nguoi-bi-phat-tu-vi-cua-12-cay-tram-316552.bld1 nhận xét:

  1. Khi tòa án xét xử một vụ án nào đó thì tòa án đã có đầy đủ chứng cứ để xét xử cho nên theo tôi sẽ không có chuyện tòa án xử sai và có những hành vi vi phạm tố tụng, có thể 8 người này vi phạm một điều luât khác nên tòa án mới xét xử và ra bản án và trong chuyện này chúng ta cũng chưa biết rõ được nên chúng ta cần thêm những thông tin để làm rõ về vụ án này.

    Trả lờiXóa