Thứ Tư, 10 tháng 6, 2015

Tin nóng về vụ Hồ Duy Hải !

TIN NÓNG!!! ÁN TỬ HÌNH ĐỐI VỚI HỒ DUY HẢI ĐÃ ĐƯỢC "AN BÀI" ???


Theo bài báo được đăng trên báo Thanh Niên BUỔI SÁNG ngày 5/6/2015 thì 99,9% án tử hình đối với Hồ Duy Hải (Long An) và Vi Văn Phượng (Bắc Giang) đã được định đoạt. Vấn đề là đang tìm biện pháp phù hợp để xử lý dứt điểm dư luận.

BUỔI CHIỀU ngày 5/6/2015, UBTVQH khẳng định không có căn cứ bãi tội cho Hồ Duy Hải. Với lập luận rất e dè, không vững chắc và không có tính thuyết phục trên phương diện Pháp Luật là: "Không có căn cứ bãi tội cho Hồ Duy Hải", “có căn cứ pháp luật, quá trình điều tra còn có một số vi phạm, thiếu sót nhưng không làm thay đổi bản chất vụ án”.

Đây là câu nói muôn thuở xuất phát từ cửa miệng của những người làm sai, biết sai, nhưng không bao giờ nhận sai và sữa chửa sai lầm. Thay vào đó họ lấp liếm bằng những lập luận, lý lẽ hết sức mơ hồ và phản "LUẬT" để tiếp tục che đậy cái sai của mình.

Có lẽ với vụ án Nguyễn Thanh Chấn và mức bồi thường 7,2 tỷ gây xôn xao dư luận, làm bẽ mặt ngành tư pháp thì có thể khẳng định rằng họ sẽ không bao giờ để cho 1 sự việc tương tự như thế xảy ra 1 lần nữa, để bảo vệ danh tiếng và cái mác "điều tra giỏi nhất thế giới" ở một nơi mà công lý chỉ được xem là 1 diễn viên hài.

Đến thời điểm này, Hồ Duy Hải đã bước 1 chân vào cửa tử.

Trích báo Thanh Niên:

Thường vụ Quốc hội hối thúc xét xử lại bốn vụ án đặc biệt nghiêm trọng gồm vụ Huỳnh Văn Nén (Bình Thuận), Hàn Đức Long (Bắc Giang), Đỗ Minh Đức (Hải Phòng) và Đỗ Thị Hằng (Bắc Giang) cần được Viện kiểm sát nhân dân Tối cao, Bộ Công an, Tòa án nhân dân Tối cao sớm kết thúc điều tra, đưa ra truy tố, xét xử lại.

Trong báo cáo, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng yêu cầu các cơ quan trên có biện pháp phù hợp (theo luật định) để xử lý dứt điểm 2 vụ dư luận quan tâm là vụ Hồ Duy Hải (Long An) và vụ Vi Văn Phượng (Bắc Giang)

http://www.thanhnien.com.vn/…/thuong-vu-quoc-hoi-hoi-thuc-x…

8 nhận xét:

 1. cs giết lầm hơn bỏ sót,đúng thế ko nhà báo dư luận viên

  Trả lờiXóa
 2. sắp tử hình rồi kìa sao mấy nhà dân chủ không tổ chức biểu tình nhỉ mà toàn thấy đi đâu đâu ấy, thường thì họ tổ chức biểu tình là vì dân oan cơ mà sao giờ này lại chẳng thấy mặt mũi đâu thế, hồ duy hải đang bị oan ức kìa tiếp tục biểu tình ủng hộ đi để tôi còn lên tiếng chứ sao chẳng thấy ai ra vườn hoa để biểu tình nhỉ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @phu vọng,bạn cứ tự nhiên sủa đi,dù sao một mạng người đối với cs chẳng ăn thua gì,như thế đáng lẻ ra bạn phải mừng cho cs này chứ

   Xóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Vụ ông Nguyễn Thanh Chấn là có sai phạm đã được cơ quan chức năng bồi thường hợp lý để giúp ông xoa dịu phần nào những oan ức trong 10 năm qua. Qua đó cho thấy cơ quan chức năng luôn tìm mọi cách giảm thiểu oan sai và sửa chữa sai phạm khi có sai phạm, không hề có chuyện một bản án đã được an bài hay chỉ muốn kết án nhanh cho xong. Vụ Từ Duy Hải có một số sai sót trong quá trình tố tụng nhưng cũng không vì thế mà có thể nói hắn bị oan được, hắn vẫn sẽ phải chịu tội theo pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. @nam trần,đúng bạn là có một bộ óc trâu thật sự,ông nguyễn thanh chấn đả minh oan và bồi thường hợp lý,nhưng tiền bồi thường đó ko phải là của những thằng cs óc trâu như bạn đền bù mà tiền đó là của cả dòng họ bạn trong đó có người dân chu chúng tôi đấy bạn ạ,hiểu chưa óc trâu

  Trả lờiXóa
 6. Loài cầm thú nó vậy đó ông bạn Nặc danh 10:56 ơi ! chỉ khổ cho đồng bào mình thôi !

  Trả lờiXóa
 7. Vụ án Hồ Duy Hải đã tạo cho dư luận rất nhiều ý kiến và đây cũng là vụ án nghiêm trọng nên chính chủ tịch nước đã quyết định đình chỉ thi hành án để có thời gian điều tra làm rõ lại vụ án và UBTVQH đã vào cuộc làm rõ vụ án qua đó UBTVQH đã kết luận quá trình điều tra vụ án không hề có sai phạm và UBTVQH đã không tìm ra chứng cứ để hủy bỏ án cho Hồ Duy Hải đó là đúng pháp luật chúng ta cần tôn trọng quyết định này.

  Trả lờiXóa