Thứ Hai, 8 tháng 6, 2015

Hà nội, âm binh nổi loạn, côn an côn đồ lẫn lộn.

"Thiếu gia" hành hung nữ phóng viên đang tác nghiệp

13:51 ngày 11/12/2011

Trong khi đang tác nghiệp với Tổ công tác 141 CAHN, nữ phóng viên đã bị đối tượng "thẳng tay" phi bật lửa và bao thuốc lá trúng vào mặt...


Chu Đăng Khoa - người đã "thẳng tay" phi bật lửa và bao thuốc vào nữ phóng viên. 
Khoảng 1h20’ sáng 11/12, Tổ công tác Y2/141 CAHN do Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội phó Đội CSGT số 2 và Trung tá CSHS Trần Anh Sơn làm tổ trưởng, chốt chặn tại nút giao thông Tràng Tiền - Hàng Bài, có sự phối hợp với phóng viên báo chí để phản ánh vấn đề. Khi tổ công tác tiến hành kiểm tra hành chính chiếc xe ôtô Porsche màu trắng BKS 37A - 033.33, thì bất ngờ bị đối tượng Chu Đăng Khoa (SN 1982, ở thành phố Vinh, Nghệ An) dùng cả bật lửa và bao thuốc ném thẳng vào một nữ phóng viên Báo Đời sống & pháp luật đang tác nghiệp gần đó.

Khoảng cách ném rất gần, nên bao thuốc và chiếc bật lửa đã trúng thẳng mặt nữ phóng viên, khiến máy ảnh bị rơi xuống đất và hư hỏng.
  
Lý giải cho hành vi bạo lực, vô văn hóa và coi thường pháp luật của mình, Khoa ngụy biện rằng: “Do thời gian dài sống ở nước ngoài, mới về nước, nên… “chưa quen”?!.

Cổ súy cho hành vi của Khoa, cả 3 đối tượng đi trên xe đồng loạt có những lời lẽ và hành động cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Bất bình trước hành vi coi thường pháp luật này, rất nhiều người dân đã lao vào “đòi xử” Khoa và một thanh niên đi cùng, khi các đối tượng định tấn công các nhà báo đang tác nghiệp, ghi hình lại hành vi trên.

Nhiều người dân còn đề nghị lực lượng chức năng xử lý nghiêm minh nhóm thanh niên trên, vì nếu đã từng sinh sống ở nước ngoài, học hỏi văn minh của thế giới và là người có học thức, không thể hành xử thiếu văn hóa như vậy. Sau khi giải thích rõ cho 3 thanh niên về hành vi trên, Tổ công tác đã dẫn giải nhóm thanh niên và chiếc xe “siêu sang” về cơ quan điều tra làm rõ.

Chỉ sau 10 phút, nhóm thanh niên có mặt tại Phòng CSHS, đã có rất nhiều “siêu xe” chở từng tốp người đến tụ tập, gọi điện, gây náo loạn, với mục đích xin xỏ cho Khoa và nhóm bạn. Một trong những nhóm người xin xỏ Khoa không thành, điều khiển xe Audi Q5 qua chốt giao thông Tràng Tiền - Hàng Bài, bị Tổ công tác Y1/141 kiểm tra, phát hiện ngoài việc xe BKS 29A - 388.66 không có đăng ký đi kèm, còn có một cặp BKS 30Y - 6433 cất giấu sau cốp xe. 2 thanh niên đi trên xe cũng bị triệu tập về Phòng CSHS làm rõ.
 
 
Tang vật phát hiện trên chiếc xe Camry BKS 29Z - 9496 .

Cùng thời điểm trên, khi nhóm PV đang tác nghiệp cùng tổ công tác Y1/141 do Trung tá Nguyễn Đức Chung, Đội phó Đội CSGT số 1 làm tổ trưởng, đã bị một thanh niên đi cùng nhóm trên xe taxi 7 chỗ xuống, vừa ngậm thuốc, vừa xưng là cảnh sát hình sự huyện Từ Liêm lao vào giằng và che máy ảnh của phóng viên Báo Hà Nội mới. Thậm chí, nếu không có sự can ngăn của Tổ công tác, đối tượng trên đã định đập máy ảnh của phóng viên này.

Tiếp đó, khoảng 2h30', Tổ công tác Y1/141 chặn giữ xe ôtô Camry BKS 29Z - 9496 để kiểm tra, thì Vũ Minh Quế (SN 1981) ở Thanh Lương, Hai Bà Trưng (ngồi cạnh lái xe) đã hạ kính xuống chửi thật to lực lượng CA: “Chúng mày kiểm tra cái gì thế!”. Tuy nhiên, khi kiểm tra cốp phía sau xe, tổ công tác phát hiện một cặp “song đao” lớn, có cả phi tiêu đi kèm. Ngay lập tức Quế cùng 3 bạn đồng hành (trong đó có 1 phụ nữ) bị áp giải về Phòng CSHS Hà Nội.

Tối 18/11, tại nút giao thông Tôn Đức Thắng – Cát Linh – Quốc Tử Giám, phóng viên Kênh VOV giao thông đang tác nghiệp cùng Tổ công tác Y2/141 cũng bị đối tượng dùng đầu đập thẳng vào máy ảnh và đá vào bụng phóng viên này. Đối tượng còn giật khóa số 8 đập mạnh vào tay Trung tá Vũ Đức Bình (CSHS) và đạp thẳng vào mạng sườn bên phải Trung tá Thiều Mạnh Ngọc (Tổ trưởng Tổ Y2).
Trước đó, vào khoảng 22h15 ngày 18/9, tại khu vực gần trường Đại học Quốc gia trên đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội, một đối tượng đã lớn tiếng thóa mạ và dùng tay che máy ảnh, máy quay, rồi đá thẳng vào máy quay của PV Báo Hà Nội mới trong khi đang tác nghiệp cùng Tổ công tác 141 CAHN…

Theo Thịnh Nguyễn - Kiều Tuyết
VOVG

15 nhận xét:

 1. Côn đồ, công an lẫn lộn ở chỗ nào vậy? Công an Hà Nội đã làm rất đúng trách nhiệm của mình, do một số kẻ côn đồ quá khích mới có hành động chống đối lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ. Những nhà báo đang tác nghiệp bị bọn côn đồ đập máy ảnh, ném đồ vào người là do bọn chúng quá ngang ngược, coi thường pháp luật đã bị đưa về đồn xử lý ngay sau đó rồi. Phải xử lý nghiêm bọn chúng để bảo vệ tính nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. công an hà nội làm đúng nhiệm vụ của mình,đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội vậy mà bài viết nói côn an,côn đồ lẫn lộn là sao,mà bài viết nói rất mơ hồ tự dưng ở đâu ra mấy kẻ côn đồ đến tự xưng là công an mà cũng tin à,chẳng có bằng chứng gì xã hội phức tạp biết bao kẻ xấu giả danh người nhà nước để bôi nhọ đến uy tín và danh dự của người cán bộ.

  Trả lờiXóa
 3. bọn côn đồ thì phải chịu trừng trị của pháp luật là đúng rồi,rõ ràng khi thấy những hành vi sai trái và lưu manh của bọn côn đồ thì lực lượng công an đã ngăn chặn và tiến hành các biện pháp theo quy định của pháp luật để không để chúng làm hại người khác,như thế thì để đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp cho người dân và đề cao pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. bọn côn đồ đập máy ảnh của nhà báo là do chúng không coi pháp luật ra gì và rất manh động ngang ngược nhưng hành vi của chúng đã bị lực lượng công an chức năng bắt và xử lý đúng quy định,mọi người ở đấy cũng đã chứng kiến và cảm thấy được an toàn vì luôn được pháp luật bảo vệ và công an luôn sẵn sàng bất cứ lúc nào cũng phục vụ vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của người dân.

  Trả lờiXóa
 5. hình như các dí lìn vào không nhìn trong hình khi Chu Đăng Khoa đã thẳng tay ném bật lửa vào mặt phóng viên còn cụ côn an đứng gần đấy thì cúi gầm mặt xuống đất,tại sao không còng tay thằng có hành vi bạo lực đó ngay tại chỗ?vì nó có gốc bự cỡ trùm khủng bố Trần đại quang cũng phải trốn và né,chỉ tội cô phóng viên ,cô cứ chờ xem lũ côn an sẽ sủa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. câu chuyện đi thăm thì gia đình họ đi thăm thôi thế nhưng bọn đần này kéo bè kéo lũ đến đấy để gây loạn, còn công an thì đã làm sao nào, cấm họ đứng đấy chắc, công an họ làm việc để giải quyết an ninh trật tự nơi mà bọn no u thường xuyên gây rối, có lần mấy con đần no u đi nằm trên đường để kêu gào như một lũ điên, nhìn nhân dân có ai nghe theo chúng nó không, thực ra bọn no u được nhân tiền của bọn việt tân

   Xóa
  2. Những kẻ chuyên phá hoại ,gây rối ,làm loạn khắp nơi ,nghe tên thì rất tri thức nào là cô giáo luật sư ...nhưng thật ra bọn chúng toàn là những kẻ tay sai của bọn phá hoại đất nước ,những kẻ chuyên đi lừa lọc ,bịa đặt đủ chuyện để nói xấu chính quyền ,bôi nhọ cán bộ thôi chứ là cái gì đâu.

   Xóa
 6. cái gì mà sai mà có mặt công an ở đấy là y như rằng nhà rận lập tức đổ lỗi cho công an, không cần phải chứng cứ xác thực gì cả. Rõ ràng là do bọn côn đồ quá khích mới có những hành động như vậy mà vào tay của rận chủ thì lại ra công an cùng một ruộc vs côn đồ. công nhận các vị ấy có tài chém gió và xuyên tạc cao ngút trời. nếu làm diễn việc hoặc người viết kịch thì có phải thể hiện được tài năng rồi không

  Trả lờiXóa
 7. Trong chuyện này tôi thấy công an đã làm rất đúng pháp luật tuần tra để kiểm tra hành chính và hướng dẫn tham gia giao thông cho người dân phối hợp với phóng viên tác nghiệp ghi lại những hình ảnh trong quá trình làm việc thế mà lại có một số đối tượng coi thường pháp luật có những hành vi chống đối người thi hành công vụ qua đây chúng ta cũng thấy được sự vất vả khó khăn và nguy hiểm của lực lượng công an khi làm việc như thế nào.

  Trả lờiXóa
 8. mỗi người dân đều có trách nhiệm đối với chính đất nước của mình. điều đó là điều hết sức cần thiết để cho những bọn tuyên truyền bịa đặt không thể len lỏi vào nhân dân chúng ta. chúng đang tranh thủ tất cả những gì mà người dân chưa hiểu được vấn đề tuyên truyền kích động xuyên tạc nhằm chống lại đất nước chúng ta mà thôi. chúng ta cần có những hình thức để chống lại những thủ đoạn của chúng

  Trả lờiXóa
 9. oàn những thông tin hợm người, những người gửi mail cho thằng ad này thì nhiều mục đích cá nhân lắm có thể là tranh quyền đoạt vị thế nên hạ uy tĩn bêu xấu nhau, công an đánh người thì chẳng hề có một ảnh nào chứng tỏ cụ thể, tất cả các ảnh và chứng cớ đều hết sức mù mờ không hề rõ ràng, thậm chí có phần thổi phồng xuyên tạc sai trái một cách nghiêm trọng,

  Trả lờiXóa
 10. Công an Hà Nội đã làm rất đúng trách nhiệm của mình, do một số kẻ côn đồ quá khích mới có hành động chống đối lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ. Những nhà báo đang tác nghiệp bị bọn côn đồ đập máy ảnh, ném đồ vào người là do bọn chúng quá ngang ngược, coi thường pháp luật đã bị đưa về đồn xử lý ngay sau đó rồi. Phải xử lý nghiêm bọn chúng để bảo vệ tính nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 11. Lực lượng công an Hà Nội đã làm rất đúng chức trách của mình và lập không ít chiến công, góp phần gìn giữ trật tự an toàn xã hội. Bọn côn đồ thì phải chịu trừng trị của pháp luật là đúng rồi,rõ ràng khi thấy những hành vi sai trái và lưu manh của bọn côn đồ thì lực lượng công an đã ngăn chặn và tiến hành các biện pháp theo quy định của pháp luật để không để chúng làm hại người khác,như thế thì để đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp cho người dân và đề cao pháp luật.

  Trả lờiXóa
 12. Bọn này lại viết bài nhăng cuội. Lực lượng công an đã làm đúng chức năng nhiệm vụ của mình. Ngăn chặn những hành vi của những kẻ côn đồ. Nghe cái tiêu đề đã thấy bọn này đang cố tình xuyên tạc sai sự thật. Điều đó là điều hết sức cần thiết để cho những bọn tuyên truyền bịa đặt không thể len lỏi vào nhân dân chúng ta

  Trả lờiXóa
 13. Qua đây chúng ta cũng thấy được sự vất vả khó khăn và nguy hiểm của lực lượng công an khi làm việc như thế nào.Lực lượng tuần tra để kiểm tra hành chính và hướng dẫn tham gia giao thông cho người dân phối hợp với phóng viên tác nghiệp ghi lại những hình ảnh trong quá trình làm việc thế mà lại có một số đối tượng coi thường pháp luật có những hành vi chống đối người thi hành công vụ.

  Trả lờiXóa