Thứ Bảy, 27 tháng 6, 2015

Cảnh chỉ có tại Việt nam !

  Mạng xã hội đang chia sẻ rất nóng hình ảnh rất đông công an , dân phòng khiêng một bà cụ già như khiêng lợn, cho biết đây là một vụ cưỡng chế lấy đất của gia đình cụ để cho chủ tịch huyện. Chúng tôi đang điều tra cụ thể xem tại huyện nào.


Ảnh : fb Hữu Vịnh. 

Tuyên Quang: 'Bốc thẳng' cụ bà 90 tuổi để cướp đất
https://youtu.be/2FlJe2VFxp4
Bạn đọc Danlambao - Sau tiếng quát 'bốc thẳng lên' của viên côn an chỉ huy, 4 người trong đoàn cưỡng chế lập tức xông đến nắm chặt tay, chân một cụ bà 90 tuổi rồi khiêng đi như một con vật.

Theo facebook Tiến Vũ, vụ việc xảy ra vào sáng ngày 22/5/2015 tại thôn Đa Năng, xã Tú Thịnh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Trong video, người đàn ông to cao mặc áo trắng là ông Chu Văn Trường đang cố sức 'giành giật' bà mẹ ruột 90 tuổi của mình từ tay lực lượng côn an đông đảo.

Ông Trường là một cựu chiến binh từng chiến đấu chống quân xâm lược Trung Cộng tại chiến trường khốc liệt Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Được biết, đây là mảnh đất do gia đình ông Chu Văn Trường bỏ công khai phá. Tuy nhiên, các quan tham địa phương đã dùng quyền lực cướp trắng khu đất này để chia cho người khác.

Người ra quyết định cướp đất chính là ông Lê Hồng Quang, chủ tịch ủy ban huyện Sơn Dương.

Quá bất bình trước hành vi này, người dân xã Tú Thịnh đã kéo đến phản đối việc cướp đất. Hậu quả là nhiều người dân đã bị lực lượng CA khống chế và bắt giam 24 tiếng.

28/6/2015

Bạn đọc Danlambao
danlambaovn.blogspot.com

XEM LẠI VỤ CƯỠNG HIẾP / CƯỠNG CHẾ TẠI CẦN THƠ :

http://lehienduc2015.blogspot.com.au/2012/05/cuong-che-hay-cuong-hiep.html :17 nhận xét:

 1. việc dẹp đi những thành phần kiểu này thì tất nhiên là cần thiết rồi, chẳng có gì là đặc biệt cả, nếu không khiêng họ đi thì thử hỏi rằng để cho những thành phần cực đoan này làm loạn thì làm sao mà có thể duy trì được tình hình an ninh trật tự được, thé nên chẳng có gì là tàn ác cả việc này là việc hết sức bình thường và cần thiết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi quay lại và xin phép d m lần nữa

   Xóa
  2. Xin phép d m bạn cái nếu bạn có mẹ,d m bạn 1 lần nữa trước khi tôi nói điều này.
   D m bạn mong bạn có nhà bị giải tỏa và mẹ bạn bị bốc như vậy,như lợn vậy đó.
   d m 1 lần nữa trước khi kết thúc.

   Xóa
 2. Thông tin một chiều chẳng có nội dung gì đáng tin cả, ai biết được những bức ảnh này có phải ở Việt Nam không hoặc nó có từ bao nhiêu năm rồi. Hơn nữa nếu những bức ảnh này là thật, mới xảy ra thì phải xét đến nguyên nhân, hoàn cảnh xảy ra vụ việc. Mấy bà già cả hay bảo thủ, dễ bị xúi giục kích động chống đối lắm, không khiêng họ đi thì để họ muốn làm gì thì làm sao? Xét đến lễ giáo với người già nhưng cũng phải bảo đảm luật pháp công minh nữa chứ.

  Trả lờiXóa
 3. chuyện này quá bình thường, thực ra là tranh chấp đất đai của 2 nhà mà thôi, đến khi một bên kiện cáo linh tinh thì chính quyền mới đến giải quyết, con đường cưỡng chế có 62 m rộng 3m hướng vào mỗi một nhà dân, thế nên cái chuyện cưỡng chế là chẳng hề có đâu. làm gì có chuyện một con đường chẳng hướng ra đường chính mà cũng bị cưỡng chế

  Trả lờiXóa
 4. việc giải tỏa đất đại bằng cách cưỡng chế đối với những trường hợp chống đối thì quốc gia nào cũng có cả thôi. giả sử nếu không làm thế tạo thành tiền lệ thì sau này những vụ giải quyết tranh chấp lại càng khó khăn hơn. tác giả nói chỉ có ở VN thì chứng tỏ tầm nhìn cũng như hiểu biết của tác giả còn nông cạn lắm

  Trả lờiXóa
 5. @vàng vải,cho dù mày là đứa con hoang ko có cha nhưng mày vẫn có mẹ,có ông bà ngoại,cho dù sự hiểu biết của mày có hạn thì có ông bà ngoại và mẹ mày cũng phải có chút đạo đức tình người lại để cho mày ăn nói lung tung thế sao,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh, liệu mày có phải là con người không mà không có nhận thức chứ. Tôi cũng là con nhà nông, khu nhà tôi cũng được giải phóng mặt băng và có người về kích động người dân biểu tình, nhất là người già, phụ nữ và trẻ em, tôi được tiếp xúc với mạng và tôi thừa hiểu mọi người nói về cái gì chứ. Một trang bao gồm những kẻ chống phá để đất nước bị ảnh hưởng, cuộc sống người dân bị sáo trộn thì sẽ không có kết quả tốt đẹp đâu

   Xóa
 6. Vẫn chưa biết đó là đâu, vẫn chưa biết những hình ảnh này là bịa đặt hay như thế nào nhưng trong này lại đăng ngay là công an cưỡng chế đất cho chủ tịch huyện. Mọi người vào đây đọc bài liệu có thấy nực cười không khi mà không biết ở đâu, không biết đăng như thế nào, nhưng trong trang này tự nói là đó là công an cưỡng chế, công an đàn áp người ta rồi. Tôi thấy hoài nghi về cái sự thật của trang này quá

  Trả lờiXóa
 7. Mình thấy cũng nhiều trường hợp giải tỏa chỉ là muốn tốt cho người dân để phát triển đất nước mà thôi, chứ có phải là xấu xa gì đâu mà nhiều người không hiểu được lại chống đối nhỉ. Tính trung bình người dân trồng lúa và canh tác đất nông nghiệp thì một năm giỏi lắm chỉ đủ ăn đạm bạc với món tiền ít ỏi sinh hoạt hàng ngày. Nhưng tôi thấy nhiều người không biết điều đó.

  Trả lờiXóa
 8. Chống đối chính quyền bao gồm những người do chính quyền làm sai, nhưng đó là rất ít và đã không còn khi nhà nước đang có những chính sách rất quyết liệt đối với người làm lãnh đạo ở địa phương về vấn đề đất đai. Nhìn những hình ảnh trên đấy nhất định là những người lợi dụng tình hình đất đai hay khiếu kiện dẫn đến việc thuê những người già, con gái ra để chống phá, không cho giải phóng mặt bằng. Rồi dùng người của mình quay lại đăng tải lên trang mạng vu khống chính quyền đây mà.

  Trả lờiXóa
 9. "Trẻ không tha già không thương !" => tình người ở VN !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nói đến cái tình ở Việt Nam, xin hỏi rằng tại sao một người có thể đánh giá cả một đất nước, cả một dân tộc chỉ dựa trên 1 sự việc tiêu cực nào đó sao không kể đến hàng năm có bao nhiêu người tham gia các hoạt động từ thiện. và tại sao những người mang danh dân chủ đấu tranh vì việt nam lại không đấu tranh cho các nạn nhân chất độc màu da cam

   Xóa
  2. Bọn Cộng sản Ba Đình đến một cụ già u 90 rồi mà chúng còn hè nhau hiếp dâm tập thể đúng là lũ khốn nạn đó Vàng Vải,đúng là bọn dâm cộng sản ,bọn dlv gọi dâm chủ,rận chủ còn tôi gọi bọn Cộng Sản ba đình là dâm cộng bạn vàng vải có đồng ý không nào,ủng hộ 2 tay 2 chân nhé

   Xóa
 10. Trong chuyện này chúng ta nên có cái nhìn chính xác trong chuyện này công an và chính quyền không hề sai phạm mà thực chất trong chuyện này là chính quyền đang giải phóng mặt bằng và đã tiến hành đền bù thỏa đáng cho người dân nhưng có một số người dân do thiếu hiểu biết và bị kích động nên có hành vi chống đối nên lực lượng chức năng phải tiến hành cưỡng chế.

  Trả lờiXóa
 11. Còn nhiều chuyện nữa chỉ có ở Việt Nam lắm, sao đưa nốt nên đi, còn nhiều cái hay hơn cái này nữa cơ, mình thấy trước còn có cảnh bà nào còn cởi hết cả ra nằm ăn vạ với với công an vì không cho cưỡng chế giải toả cơ mà. Cụ bà cũng nhiều tuổi rồi, trải qua nhiều chắc cũng hiểu biết sao lại đi nghe những lời xúi giục của bọn dâm chủ mà nằm ra đấy ăn vạ chứ, họ cũng chỉ làm đúng nhiệm vụ của mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. ai biết những bức ảnh này có phải ở Việt Nam không hay là nó có từ bao nhiêu năm rồi giờ cố tình lôi ra để phá hoại an ninh trật tự xã hội? Hơn nữa nếu những bức ảnh này là thật, mới xảy ra thì phải xét đến nguyên nhân, hoàn cảnh xảy ra vụ việc. Mấy bà già cả hay bảo thủ, dễ bị xúi giục kích động chống đối lắm, không khiêng họ đi thì để họ muốn làm gì thì làm sao? Xét đến lễ giáo với người già nhưng cũng phải bảo đảm luật pháp công minh nữa chứ.

  Trả lờiXóa