Thứ Tư, 24 tháng 6, 2015

Hưng yên - công an xã, huyện khủng bố dân tại trụ sở !

Hưng Yên: Một người dân nhập viện sau khi rời trụ sở Công an xã

09:14 - 22/06/2015
(PL&XH)- Vào ngày 15/6, ông Phan Văn Đôi được trưởng công an xã Bình Kiều, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên mời lên làm việc. Tuy nhiên, khi rời trụ sở CA xã, ông Đôi đã phải nhập viện trong tình trạng choáng váng và mặt mũi bị bầm dập nặng…
Theo đơn phản ánh của gia đình ông Phan Văn Đôi trú tại Đội 5, thôn Bình Kiều, xã Bình Kiều (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) gửi đến tòa soạn Báo điện tử PL&XH, ông được đích thân Trưởng công an xã Bình Kiều mời lên làm việc sau đó khi ra về ông đã phải đi cấp cứu tại bệnh viện huyện Khoái Châu trong tình trạng choáng váng và mặt mũi bị bầm dập nặng.
Ông Phan Văn Đôi cho biết, vào ngày 15/ 6, Công an xã Bình Kiều đã có giấy mời mời ông lên trụ sở làm việc vào hồi 14 giờ cùng ngày (trước đó, gia đình ông và hàng xóm đã xảy ra mâu thuẫn). Tưởng chừng được mời lên để hòa giải, tuy nhiên sau khi ông lên trụ sở của công an xã Bình Kiều đúng giờ như trong giấy hẹn thì lại không được cán bộ của công an xã Bình Kiều làm việc, mà có 2 người mặc thường phục đưa ông sang một phòng khác tại trụ sở UBND xã. Tại đây, họ khóa trái cửa, tịch thu điện thoại và yêu cầu ông Đôi viết tường trình.
Trong quá trình viết bản tường trình, ông cho biết, ông đã bị đánh đập một cách dã man. Theo mô tả của ông Đôi thì ngoài dùng chân tay đám đá, túm tóc đập đầu ông vào tường, 2 người đàn ông kia còn dùng cả dùi cui điện tra tấn ông.

Giấy mời ghi rõ là làm việc với công an xã theo đơn đề nghị

Sau khi nhận được đơn phản ánh, PV báo điện tử Pháp luật & Xã hội ngay lập tức xuống xã Bình Kiều để xác minh sự việc.
Tìm về nhà ông Phan Văn Đôi, tại thời điểm có rất đông bà con hàng xóm và họ hàng ở đó thăm hỏi động viên ông và gia đình. Được biết, ông Đôi vẫn phải nằm viện để theo dõi và điều trị. Mỗi ngày, ông xin viện được về nhà một lần để tắm rửa nghỉ ngơi.
Trong khi phóng viên đang nghe những chia sẻ phẫn nộ của bà con hàng xóm đang thăm hỏi gia đình ông Đôi về việc ông đã bị đánh đập dã man ngay tại trụ sở của chính quyền xã thì, cũng là lúc ông Đôi được con gái đưa từ viện về. Ông Đôi bước vào nhà trong tình trạng phải có người dìu, chân tay run rẩy. Ông bàng hoàng kể lại toàn bộ quá trình sự việc cho PV...
Theo lời kể của ông Đôi, chiều ngày 15/6, ông lên trụ sở công an xã Bình Kiều làm việc theo giấy mời, khi lên tới trụ sở, ông Phan Văn Ánh – Trường công an xã Bình Kiều nói ông ngồi đợi 5 phút sẽ có đồng chí Quyền (công an huyện) làm việc với ông. Mới đầu ông cũng rất ngạc nhiên về điều này bởi công an xã viết giấy mời lên làm việc mà tự nhiên lại làm việc với công an huyện. Khi vẫn còn những thắc mắc trong đầu thì xuất hiện hai người đàn ông mặc thường phục mời ông sang một phòng khác khóa trái cửa, tịch thu điện thoại bắt ông làm tường trình.

Sau khi làm việc với công an xã, ông Đôi đã phải đi cấp cứu trong tình trạng mặt mũi bị bầm dập nặng

“Lần thứ nhất viết xong – chưa được, lần thứ 2 viết xong – viết thế này à” – ông Đôi thều thào kể lại. Cứ như vậy, ông đã phải viết tới 13 bản tường trình về việc mâu thuẫn với hàng xóm và cũng từ biên bản thứ 2 khi một trong 2 người lạ mặt (không hề giới thiệu mình là ai khi làm việc với ông) nói xong câu “Viết thế này à” là cũng từ đó ông bị đánh liên tục vào đầu và mặt đến khi ông gục ngã.
Sau khi ông gục ngã, “người đàn ông lạ” lại tiếp tục túm tóc đập đầu ông vào tường và bắt ngồi lên viết tiếp. Đến biên bản thứ 8, ông Đôi còn cho biết một trong hai “người đàn ông lạ mặt” tiếp tục cho người kia lên lấy dùi cui bên phòng công an xã sang đánh đập ông đến 16 giờ 30 phút thì đi ra.
Cũng theo lời của ông Đôi thì sau đó, một người xưng là phó công an xã vào ghi biên bản và yêu cầu ông ký vào trong tình trạng ông không còn tỉnh táo. Sau khi về đến nhà, vợ con ông đã ngay lập tức phải đưa ông Đôi vào viên cấp cứu với nhiều vết bầm tím trên mặt, đầu và chân tay.
Để tìm hiểu xác minh câu chuyện được ông Đôi và gia đình phản ánh, phóng viên đã tìm đến trụ sở công an xã Bình Kiều để xác minh sự việc. Chúng tôi gặp ông Phan Văn Ánh – Trưởng công an xã tại trụ sở. Tuy nhiên, ngay khi PV đưa giấy giới thiệu đề nghị làm việc thì ông Ánh đã tỏ thái độ né tránh và không muốn hợp tác, rồi yêu cầu PV lên công an huyện Khoái Châu làm việc.
Phóng viên tiếp tục xác minh sự việc từ một số nơi và làm việc với lãnh đạo Công an huyện Khoái Châu.
Lúc đầu, lãnh đạo Công an huyện Khoái Châu thông tin với phóng viên rằng, ông Phan Văn Đôi bôi thuốc màu đỏ lên mặt chứ không phải bị đánh và ông Đôi cũng "không phải dạng vừa",...
Bản chất sự việc như thế nào, Báo điện tử Pháp luật & Xã hội sẽ thông tin đến bạn đọc trong bài tiếp theo.
Tuấn Anh

9 nhận xét:

 1. Trang Xuân Việt Nam này giật tít quá mức rồi đấy, chưa có thông tin chính thức, vụ việc chưa được điều tra gì cả đã có thể khẳng định ông an khủng bố dân tại trụ sở ngay được. Công an huyện Khoái Châu cần nhanh chóng điều tra, xác minh thương tích của ông Đôi xem nặng đến đâu hay chỉ là giả vờ, nguyên nhân sự việc và thông tin cho người dân cũng như báo chí được biết sớm nhất. Vụ việc có ảnh hưởng đến hình ảnh của ngành công an, không để gây dư luận xấu, người dân mất niềm tin vào chính quyền được.

  Trả lờiXóa
 2. những bài viết kiểu này trên trang này quá quen rồi, bất cứ cái gì cũng có thể đổ lỗi cho công an, chính quyền được, nhớ hôm rồi có cái vụ phóng viên say rượu gây hấn với công an rồi giả hiện trường bị công an đánh trên mạng, trang nay đã vội làm ngay một bài viết công an đánh phóng viên ngon ở. chả cẩn xác minh đúng sai gì

  Trả lờiXóa
 3. Thực sự thì bài viết này viết thiếu quá nhiều thông tin cần thiết, những gì liên quan trực tiếp đến sự việc thì không được đề cập đến một cách rõ ràng, những gì về quá trình ông Phan Văn Đôi gặp chuyện và việc đánh đập lại được tường thuật lặp đi lặp lại. Người viết không hề nêu rõ lý do ông Đôi bị gọi lên trụ sở chính quyền làm việc là gì, ông ta đã làm gì mà cán bộ nhà nước lại gọi lên

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin cho hỏi bằng chứng hay căn cứ gì đây mà ăn nói như vậy hả? hay lại bị thế nào đó rồi bắt đầu đổ oan là do công an xã gây ra ,thật khó mà nói được với hành vi lừa lọc đổ oan cho người khác của một số đối tượng như trên đây ,và hơn nữa những hành vi như thế này cần có sự xử lý thật nghiêm khắc .

   Xóa
 4. Cái quan trọng nhất là nguyên nhân đầu tiên bắt đầu sự việc thì lại không được nhắc đến rõ ràng, chỉ có một câu sơ qua là vì ông Đôi có mâu thuẫn với hàng xóm, còn mâu thuẫn thế nào người phóng viên này dường như cũng không thèm quan tâm tìm hiểu, rõ ràng đây mới là nguyên nhân chính khiến ông đôi phải lên gặp những người có chức trách nhưng lại chẳng có thông tin gì về chuyện này

  Trả lờiXóa
 5. Ngoài ra, bài viết dường như chỉ đi vào phỏng vấn ông đôi, người bị thương tích về quá trình xảy ra sự việc, còn cố tình thêm vào một số chi tiết như "rất đông bà con hàng xóm và họ hàng ở đó thăm hỏi động viên ông và gia đình" như muốn tạo cho người đọc một suy nghĩ rằng người đàn ông này rất được sự đồng cảm của bà con làng xóm, nhưng nếu ông ta có mâu thuẫn với hàng xóm thì điều này dường như là không thể

  Trả lờiXóa
 6. Nói chung, không biết bài viết này người đăng có lấy hoàn toàn và để nguyên trạng như bài đăng trên báo pháp luật và xã hội hay không, có thêm đầu cắt đuôi hay làm biến đổi câu văn câu chữ gì hay không nhưng rõ ràng những gì được đăng ở trên cho dù có vẻ hợp lý nhưng thực ra vẫn có quá nhiều mâu thuẫn trong câu chữ

  Trả lờiXóa
 7. chúng ta nên cần làm rõ vụ việc này xem có sai phạm xảy ra không nếu có sai phạm thì nghiêm khắc xử lý nhưng tôi được biết công an có thẩm quyền mời một người lên trụ sở công an làm việc và công an không làm những việc như đánh người bao giờ nên chúng ta hãy chờ làm rõ vụ việc.

  Trả lờiXóa
 8. chưa có thông tin chính thức, vụ việc chưa được điều tra gì cả đã có thể khẳng định ông an khủng bố dân tại trụ sở ngay được. Công an huyện Khoái Châu cần nhanh chóng điều tra, xác minh thương tích của ông Đôi xem mức độ thương tật nặng đến đâu hay chỉ vờ vịt, nguyên nhân sự việc và thông tin cho người dân cũng như báo chí được biết sớm nhất. Vụ việc có ảnh hưởng đến hình ảnh của ngành công an, không để gây dư luận xấu, người dân mất niềm tin vào chính quyền được.

  Trả lờiXóa