Thứ Hai, 22 tháng 6, 2015

Nguyễn Hòa bình - trùm chạy án !

Viện trưởng VKSND Tối cao Nguyễn Hòa Bình và vụ chạy án rúng động trong nội bộ cấp cao ngành Kiểm sát

Biệt thự của Bình và nhà của dân nghèo quê Bình. Cách đây 1 tuần, chúng tôi nhận được những tài liệu hết sức đắt giá về một vụ chạy án chấn động trong nội bộ cấp cao ngành kiểm sát, liên quan trực tiếp đến Viện trưởng Viện KSND Tối cao Nguyễn Hòa Bình. Qua quá trình thẩm tra, chúng tôi xác nhận đây là thông tin xác thực, xin tổng hợp và tóm tắt với độc giả.

Viện trưởng Viện KSND Tối cao Nguyễn Hòa Bình là người nắm quyền sinh sát mà lại rất gian manh, không chỉ kiếm tiền qua con trai Nguyễn Tuấn Anh mà còn thông qua Viện phó Nguyễn Hải Phong và Phó thủ trưởng cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao Lại Viết Quang, chỉ đạo Quang mượn tay vợ chồng “Liên – Tỷ” (tức bà Trần Thị Bích Liên và ông Vương A Tỷ, địa chỉ 118/10 đường 1-5, phường B’Lao, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng là chủ của công ty TNHH V.A.T) để làm 2 dự án tại Lâm Đồng với tổng giá trị lên đến 750 tỷ đồng. Tháng 8/2013, vì có hành vi gian dối, lừa đảo, bà Liên bị ông Vũ Văn Diến, Viện trưởng VKSND tỉnh Lâm Đồng phê chuẩn lệnh tạm giam để điều tra về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của nhiều người. Trước nguy cơ bị lộ nguồn vốn bí mật, ông Nguyễn Hòa Bình đã chỉ đạo Viện phó Nguyễn Hải Phong và Phó thủ trưởng cơ quan điều tra Lại Viết Quang trực tiếp dàn xếp với cấp dưới là ông Vũ Văn Diến.

Tháng 11/2013, Viện trưởng Viện KSND Tối cao Nguyễn Hòa Bình phát đi chỉ thị miệng yêu cầu đình chỉ vụ án vợ chồng “Liên – Tỷ” nhưng ông Viện trưởng Viện KSND tỉnh Lâm Đồng Vũ Văn Diến vẫn phớt lờ, tiếp tục phê chuẩn lần 2, gia hạn thêm 4 tháng tạm giam để mở rộng điều tra theo đề xuất của ông Lê Tự Mật, Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Đức Trọng.

Vì bị khinh thường, Viện trưởng Viện KSND Tối cao Nguyễn Hòa Bình đã vô cùng tức giận, lập tức chỉ đạo Viện phó Nguyễn Hải Phong ra tay “bằng biện pháp mạnh” với Viện trưởng Viện KSND tỉnh Lâm Đồng Vũ Văn Diến. Tháng 3/2014, kế hoạch đã hoàn chỉnh và đích thân Phó thủ trưởng cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao Lại Viết Quang trực tiếp chỉ đạo. Ông Vũ Văn Diến và đàn em Lê Tự Mật dễ dàng sa vào cạm bẫy chết người khi mọi chứng cứ về việc nhận tiền chạy án, ăn chơi trác táng đã bị tay chân của ông Lại Viết Quang ghi âm, ghi hình đầy đủ. Ngày 6/6/2014, Lại Viết Quang đã gửi đến nhà riêng Lê Tự Mật lá thư nặc danh in bằng tờ giấy A4 kèm theo đĩa USB chứa các đoạn ghi âm, ghi hình trên.

Lá thư được ông Lại Viết Quang, Phó thủ trưởng cơ quan điều tra, Viện KSND Tối cao gửi đến nhà riêng ông Lê Tự Mật, nội dung ghi rõ về nguồn vốn của dự án chợ Bảo Lộc “của anh em bọn anh” và đe dọa: “Nếu anh sử dụng chứng cứ này để minh oan cho bà Liên và thu hồi vốn thì quá dễ và nhanh chóng. Nhưng cuộc đời chú, sự nghiệp, công danh… sẽ ra sao”
Thế là rõ, Phó thủ trưởng cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đã xác nhận vốn đổ vào dự án của vợ chồng “Liên-Tỷ” là “của anh em bọn anh” và muốn được xử lý êm thấm, không ồn ào vụ này. Hãy xem những nội dung mà ông Lại Viết Quang nhấn mạnh là “một số file đặc trưng để chú biết trách nhiệm của mình phải làm gì… để cả nhà cùng được vui”:

Các nội dung ghi âm:

07:25 ngày 22/3/2014: Tay chân của ông Lại Viết Quang trong vai trò người chạy án, tạm gọi là “L” (mà các ông Lại Viết Quang, Lê Tự Mật, Vũ Văn Diến là những người trong cuộc biết rõ là ai) khôn khéo mớm lời để Lê Tự Mật gợi ý: “trước mắt phải đưa cho bác hai trăm”. “L” đồng ý phương án này. Giọng ông Mật: “hôm tết anh đưa cho em “một trăm” em mang đến cho ổng”; “thôi giờ cố gắng đưa cho bác 200 để em khỏi mất uy tín với bác”…

16:24 ngày 25/3/2014: Ông Lê Tự Mật báo cho “L” bên cơ quan điều tra “lộn số liệu” trong bản kết luận, Mật sẽ làm việc để bên cơ quan điều tra đính chính lại; “L” hẹn đưa “ấy” cho “nó” để “nó” nộp cái khoản kia; Mật đồng ý và cho rằng nếu không thì bên kia sẽ “chọt” mấy ổng có ý kiến sẽ rất mất công.

09:36 ngày 26/3/2014: Ông Lê Tự Mật thông báo: “nó” đã nộp tiền, “L” bảo nó mang phiếu qua cho Mật; Mật cho “L” biết đã làm “lệnh” sẵn; “L” nhắc lại: “trong số 200 triệu có xấp 5 chục lẻ sắp lộn, không khéo em lộn đấy”.

Các nội dung ghi hình:

06:44 ngày 26/3/2014: “L” đưa 200 triệu cho ông Lê Tự Mật và bảo: “đưa cho anh Diến” (ông Vũ Văn Diến, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Lâm Đồng) để “bác Diến bác vui vẻ tí”. Lê Tự Mật bảo “dạ, như vậy cho khỏi mất uy tín, còn anh em mình tính sau”; Tiếp đó ông Mật cho biết: “Rất sợ lằng nhằng vì bên công an nó rất mạnh, còn Tòa với Viện không mạnh bằng, công an có chân trong thường vụ, nếu nó dùi thì lắm chuyện lắm, sợ vậy nên mới hối anh làm cho sớm rồi tính sau”.

Ông Lê Tự Mật hứa: “em làm luôn, nếu được chiều em cho nó ra”; “L” nói: “Em cố cho nó ra trong ngày hôm nay đi, mai em hãy làm việc với mấy thằng công an chứ không thì rắc rối, phức tạp”; Mật nói: “Nếu hôm nay ông Diến ổng có ở cơ quan thì em làm luôn”; Tiếp theo Mật dặn dò: “nếu cho ra mà “anh” có “đón nó” thì đón ở ngoài đường lộ, tự động nó đi bộ ra, đừng vô trong kẻo lộ”.

13:27 cùng ngày 26/3/2014: Quay cảnh bắt đầu buổi ăn nhậu của dàn lãnh đạo Viện KSND tỉnh Lâm Đồng tại một quán bia ôm.

Dễ dàng nhận diện khuôn mặt các lãnh đạo Viện KSND Tỉnh Lâm Đồng còn mặc nguyên đồng phục ngành Kiểm sát trong một quán bia ôm (ảnh cắt từ clip)

Trước sự đe dọa cáo chung của sinh mạng chính trị, ông Viện trưởng Viện KSND tỉnh Lâm Đồng Vũ Văn Diến và đàn em Lê Tự Mật xem như đã bị chiếu bí, phải thực hiện mọi mệnh lệnh của Viện trưởng Viện KSND Tối cao Nguyễn Hòa Bình. Đây chính là nguyên nhân của quyết định số 02/KSĐT ngày 14/8/2014 nhằm đình chỉ vụ án hình sự bà Trần Thị Bích Liên dẫn đến việc trả lại các dự án mà tổng trị giá lên tới 750 tỷ đồng, trong đó chủ yếu từ nguồn vốn bí mật của ông Viện trưởng Nguyễn Hòa Bình, Viện phó Nguyễn Hải Phong và Phó thủ trưởng cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao Lại Viết Quang.

Thế là từ một vụ án hình sự chiếm đoạt tài sản được chuyển thành dân sự và cuối cùng trắng án, vợ chồng bà Trần Thị Bích Liên tiếp tục thực hiện dự án Chợ Trung tâm Bảo Lộc và chuẩn bị bắt tay vào dự án Khách sạn và Văn phòng cho thuê có tổng giá trị lên đến 750 tỷ tại cùng địa điểm trung tâm thành phố Bảo Lộc. Một lần nữa, bao nhiêu vốn liếng của người dân vô tội đã bị băng đảng của ông Viện trưởng Viện KSND Tối cao Nguyễn Hòa Bình cướp trắng.

Vẫn chưa hả hê, hệ thống “truyền thông chính thống” gồm các tờ báo Bảo vệ Pháp luật của Viện KSND Tối cao, Công lý của TAND Tối cao và Người bảo vệ Quyền lợi của Hội luật gia TPHCM (nơi nhận rất nhiều tiền để bào chữa cho bà Liên) liên tục tung chưởng, bẻ cong sự thật, đổi trắng thay đen nhằm bênh vực bà Liên, ông Tỷ với những lời lẽ vô cùng đanh thép.

Như vậy trong vụ chạy án thần không biết, quỷ không hay này, để bảo vệ bí mật nguồn vốn 750 tỷ, Viện trưởng Nguyễn Hòa Bình đã dùng bàn tay nhớp nhúa chỉ đạo Viện phó Nguyễn Hải Phong và Phó Thủ trưởng Cơ quan Điều tra Viện KSND Tối cao Lại Viết Quang ra tay “chiếu bí” ông Vũ Văn Diến, Viện trưởng VKSND Tỉnh Lâm Đồng.

Ai cũng biết, việc chạy án trong ngành Công an, Tòa án và Kiểm sát là chuyện hết sức bình thường từ cấp địa phương lên tới trung ương. Nhưng việc ông Viện trưởng VKSND Tối cao Nguyễn Hòa Bình chỉ đạo Viện phó tối cao Nguyễn Hải Phong và Phó thủ trưởng cơ quan điều tra VKS Lại Viết Quang gài bẫy cấp dưới để khống chế, thu lợi bất chính là điều vô cùng hèn hạ và đã đi đến tận cùng của giới hạn.

Một lần nữa, được nhìn thấy chân dung của Viện trưởng VKSND Tối cao Nguyễn Hòa Bình, độc giả có thể tự đánh giá là ông Nguyễn Hòa Bình đã NHÚNG CHÀM HAY CHƯA ???

Nguồn: Ban Chỉ đạo Phòng chống Tham nhũng Nhân Dân

11 nhận xét:

 1. Từ khi nào nhà báo có quyền tự thẩm tra tin tức, tài liệu quan trọng có liên quan đến pháp luật rồi tự đăng bài câu like sao? Tài liệu này có nguồn gốc từ đâu, nếu tài liệu có thể khẳng định chắc chắn như sao không cung cấp cho cơ quan điều tra để khởi kiện những người có liên quan. Liệu rằng đây có phải một kịch bài bịa ra để vu khống cho ông viện trưởng viện kiểm sát nhân dân chạy án, tham nhũng mà không có bằng chứng xác thực gì hay không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kinh khủng thế, liệu có phải là sự thật, liệu có tin được không đây, đâu là sự thật,
   thật không thể tin nổi, thật đáng ngạc nhiên quá đi mất, đúng là càng gần đến đại hội
   đảng thì chúng ra sức mà tô vẽ xuyên tạc nên đủ điều, sao không mang ra trước
   ánh sáng đi

   Xóa
 2. Từ giờ cho đến sang năm thì có lẽ chúng sẽ còn có những bài viết vu cáo lãnh đạo
  đảng nhà nước nhiều hơn nữa, đúng là trò cũ diễn đi diễn lại, cứ lần nào sắp có sự
  kiện lớn của đất nước là chúng lại giở trò này ra nhằm bôi nhọ lãnh đạo nhà nước

  Trả lờiXóa
 3. Nếu như trang đưa thông tin khách quan hai chiều có lẽ có sức hấp dẫn người đọc hơn
  là đăng tin một chiều chỉ chăm chăm bôi nhọ lãnh đạo nói xấu đất nước như thế này đấy
  dù sao bàn tay còn có hai mặt cơ mà, chứ chưa nói đến tính đúng sai của vấn đề này

  Trả lờiXóa
 4. Chán vu cáo công an quân đội giờ chúng lại tố cáo viện kiểm sát, tòa án, đúng là chẳng có
  việc gì mà chúng không ngụy tạo ra được, lại còn ban chống tham nhũng nhân dân nữa nghe
  mới kinh khủng chứ, đúng là cái trò hề rẻ tiền của bọn chúng không khi nào mà không buồn cười

  Trả lờiXóa
 5. Vãi cả cái nguồn ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng nhân dân, nếu như có chứng cứ thật thì tải mọe nó cái nội dung được ghi âm trong USB lên youtube đi, nhưng xin thưa là éo có thực nên mấy bác lại được phen ngồi tưởng tượng suy diễn viết kịch bản như kiểu nhà viết kịch thực thụ vậy. Ngoài ra còn tường thuật lại vụ việc như kiểu người trong cuộc biết chuyện, tham gia vào việc tham nhũng và chỉ đạo của những lãnh đạo được nhắc tới

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo tôi thấy nếu nhìn nhận cho đúng thì làm cái gì cũng nên cho hợp lý chứ không thể vì một lý do cá nhân nào mà lại có thể thực hiện cho được cái hành động vì cá nhân đó đâu được, cái gì thì cũng nên vì mục đích chung chứ không thể vì một vài cá nhân được thích nói cái gì cũng được đâu .

   Xóa
 6. Nói thật chứ, có khi những người lãnh đạo được nhắc đến trong vụ việc cũng không biết được nhiều tình tiết như thế này, thế thì cớ làm sao cái đám người ngoài rìa chẳng có quan hệ, chẳng có liên quan lại biết được rõ từ chân lông đến kẽ tóc, nếu như đây chỉ là những thứ được bịa đặt ra thì thế nào? chả có bằng chứng, chả có ai chịu trách nhiệm cho những sai trái ấy, thế nên người đọc cũng không có đủ thuyết phục để tin tưởng

  Trả lờiXóa
 7. Đây chẳng qua cũng chỉ là một trò mèo thường thấy của đám người trên trang web chân dung quyền lực mà thôi, đây cũng chẳng phải là lần đầu tiên trang này đưa thông tin cá nhân về các lãnh đạo nhà nước trên mặt báo chí internet, nói cho cùng trước nay trang này cũng đã không ít lần bị vạch mặt, các vị nghĩ khi đưa tin thế này sẽ khiến cán bộ cấp cao trong bộ máy nhà nước người ta chột dạ hay sao? đừng ảo tưởng

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Hòa Bình một cán bộ cáo cấp trong ngành tư pháp của chúng ta nên không bao giờ có như chạy án mà ông là một con người rất liêm khiết luôn xét xử các vụ án rất nghiêm minh và đúng pháp luật cho nên theo tôi những thông tin trên lại là những thông tin xuyên tạc cảu đám rận chủ nhằm nói xấu cán bộ của chúng ta nhằm hạ thấp uy tín của ông vì vậy chúng ta không nên tin những thông tin trên.

  Trả lờiXóa
 9. nếu như thực sự có chứng cứ thì tải luôn cái nội dung được ghi âm trong USB lên youtube đi, nhưng xin thưa là éo có thực nên mấy bác lại được phen ngồi tưởng tượng suy diễn viết kịch bản như kiểu nhà soạn kịch thực thụ vậy. Ngoài ra còn tường thuật lại vụ việc như kiểu người trong cuộc biết chuyện, tham gia vào việc tham nhũng và chỉ đạo của những lãnh đạo được nhắc tới =_+ chém gió cũng phải có kĩ xảo tý đi

  Trả lờiXóa