Thứ Ba, 23 tháng 6, 2015

Trùm tham nhũng Lê Thanh Hải kêu gọi nêu gương liêm khiết !

Trùm tham nhũng Lê Thanh Hải kêu gọi 'nêu gương liêm khiết'


- Tại hội nghị phòng chống tham nhũng hôm 22/6/2015, bí thư thành uỷ TP.HCM Lê Thanh Hải đánh giá tình hình tham nhũng 'vẫn diễn ra nghiêm trọng', đồng thời 'đề nghị' những quan chức đứng đầu thành phố 'phải nêu gương liêm khiết'.

"Bằng tinh thần tự phê bình, Ban thường vụ Thành ủy TP nhận thấy công tác phòng ngừa, phát hiện và xử lý tham nhũng thời gian qua vẫn còn nhiều hạn chế so với mục tiêu, yêu cầu của nghị quyết, kết luận, kế hoạch đề ra và sự kỳ vọng của người dân”, báo Tuổi Trẻ dẫn lời Lê Thanh Hải nói.

Theo cổng thông tin điện tử Chính phủ, ông Hải còn đưa ra đề nghị người đứng đầu "phải đấu tranh ngay trong chính bản thân mỗi người; phải nêu gương về sự liêm khiết của người cán bộ và kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí".

Cướp đất, ép dân đến đường cùng

Đối với người dân Sài Gòn, Lê Thanh Hải đã lộ nguyên hình là trùm tham nhũng số 1 trong suốt thời gian nắm quyền hàng chục năm qua. Do đó, chuyện kêu gọi 'liêm khiết' chỉ là trò mị dân trơ trẽn khi sắp hết nhiệm kỳ.

Hồi năm 2012, nhân vật này thậm chí còn tự biến thành trò cười khi mạnh miệng tuyên bố: "Tham nhũng nghiêm trọng không xảy ra ở TP.HCM". Khi so sánh 2 phát biểu trên, Lê Thanh Hải chẳng khác nào đang tự vả vào mặt mình.

Không chỉ tham nhũng tiền dân, nhóm lợi ích do Lê Thanh Hải bảo kê chính là thủ phạm cướp đất, đẩy hàng chục ngàn hộ dân ra đường.

Nhiều trường hợp người dân đã phải tự thiêu phản đối, có người phải chết trong uất hận, nhiều người khác bị bỏ tù vì phản đối cướp đất…

Hầu hết các đơn thư tố cáo tội ác của bí thư thành ủy Lê Thanh Hải đều bị lờ đi, bởi lẽ nhân vật này là 1 trong 16 ủy viên bộ chính trị được đảng cộng sản bảo kê.

Thậm chí, những người viết đơn tố cáo còn bị trả thù, khủng bố, bị dồn ép đến đường cùng.

Điểm mặt thế lực tham nhũng Lê Thanh Hải

Tại Sài Gòn, bí thư Lê Thanh Hải không có đối thủ chính trị, mọi quyền lực đều nằm trong tay gia đình, anh em và con cái của ông này.

Con trai đầu của bí thư Lê Thanh Hải là Lê Trương Hải Hiếu (sinh năm 1981) hiện đang giữ chức phó chủ tịch ủy ban nhân dân quận 1, đây khu vực trung tâm của Sài Gòn và cũng là nơi có mức sống cao nhất của thành phố về mọi mặt.

Em trai ông Hải là Lê Tấn Hùng hiện đang giữ chức Chỉ huy trưởng Lực lượng Thanh niên xung phong TPHCM.

Vợ ông Hải là bà Trương Thị Hiền, hiệu trưởng trường cán bộ TPHCM. Bà Trương Thị Hiền là em ruột bà Trương Mỹ Hoa, cựu phó chủ tịch nước. Sui gia với gia đình ông Lê Thanh Hải là ông Huỳnh Ngọc Sỹ hiện đang ngồi tù do tham nhũng.

Gia tộc Lê Thanh Hải

Ngoài ra, những tay sai đắc lực trong việc cướp đất dân nghèo đều được bí thư Lê Thanh Hải cất nhắc đưa lên cao. Điển hình là nhân vật Tất Thành Cang sau một thời gian ra sức cướp đất của nhân dân quận 2 nay đã được đưa lên giữ chức phó chủ tịch UBND TP.HCM.

Có thể khẳng định, thế lực tham nhũng số một tại Sài Gòn không ai khác chính là Lê Thanh Hải.

Dưới đây là một số bài viết, bằng chứng tố cáo tội ác của trùm tham nhũng Lê Thanh Hải:

Điểm mặt Lê Thanh Hải
Bí thư Lê Thanh Hải kêu gọi cán bộ 'đề kháng' với Dân Làm Báo
TP.HCM "không xảy ra tham nhũng nghiêm trọng"
Cù Huy Hà Vũ: Hãy đưa Lê Thanh Hải ra vành móng ngựa
Công dân Quận 9, Sài Gòn tố cáo các quan tham Lê Thanh Hải, Nguyễn Văn Đua và Lê Hoàng Quân
65 hộ dân Sài Gòn đồng loạt tố cáo Bí thư Lê Thanh Hải
Đơn tố cáo ông Lê Thanh Hải - UVBCT, BT thành ủy t/p HCM và ông Trần Đoàn Trung - Quận ủy viên, BT Đảng Ủy phường Thảo Điền
Con trai bí thư Lê Thanh Hải lên chức phó chủ tịch quận 1

Bảng Đỏ

6 nhận xét:

 1. bài viết đăng toàn những điều sai sự thật,nói rất bịa đặt và chỉ muốn nói xấu đến những cán bộ cấp cao của đất nước,bí thư tp Hồ chí minh rất liêm khiết,ông có nhiều chủ trương,chính sách để diệt trừ nạn tham nhũng vậy mà bài viết lại đi nói xấu như vậy,mọi người không nên đọc những bài viết quá xuyên tạc bịa đặt như thế này, toàn đem lại những suy nghĩ xấu và thông tin sai lệch và không đúng sự thật

  Trả lờiXóa
 2. bài viết đăng toàn những điều sai sự thật,nói rất bịa đặt và chỉ muốn nói xấu đến những cán bộ cấp cao của đất nước,bí thư tp Hồ chí minh rất liêm khiết,ông có nhiều chủ trương,chính sách để diệt trừ nạn tham nhũng vậy mà bài viết lại đi nói xấu như vậy,mọi người không nên đọc những bài viết quá xuyên tạc bịa đặt như thế này, toàn đem lại những suy nghĩ xấu và thông tin sai lệch và không đúng sự thật

  Trả lờiXóa
 3. Những lời trên chỉ là những lời lẽ vu khống cán bộ nhà nước, đưa thông tin xuyên tạc, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của ông Lê Thanh Hải. Ông đã chỉ ra vấn nạn tham nhũng hiện nay và nêu gương phòng chống là điều mọi người cần hưởng ứng và làm theo. Lê Thanh Hải là trùm tham nhũng như thế nào, có bằng chứng gì chứng minh như báo viết không hay chỉ là mạnh miệng nói mà thôi. Nhiều trường hợp người dân đã phải tự thiêu phản đối, có người phải chết trong uất hận ở đâu ra thế sao trước giờ không thấy thông tin gì nhỉ?

  Trả lờiXóa
 4. những lời lẽ nói xấu cán bộ Đảng, Nhà nước của bon này không lạ gì nữa rồi. nhớ khi xưa chúng còn dùng biệt thự của nữ hoàng nói là của cán bộ ta ở nước ngoài. giờ ai cũng biết bản chất của bọn này rồi nên chúng không ai quan tâm nữa. có cai video hm rồi xem trên mạng về vụ "cướp đất" thấy xung quanh bao nhiêu người mà có ai quan tâm đâu

  Trả lờiXóa
 5. Đây là một bài viết nhằm nói xấu cán bộ lãnh đạo của chúng ta, chúng ta ai cũng biết Lê Thanh Hải là một cán bộ lãnh đạo liên khiết ông luôn tham gia công cuộc phòng chống tham nhũng và tôi thấy những lời phát biểu của ông Lê Thanh Hải trong buổi phát biểu chống tham nhũng rất đúng và chúng ta nên ủng hộ ông trong cuộc chiến chống tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 6. rặt toàn vu khống cán bộ nhà nước, đưa thông tin xuyên tạc, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của ông Lê Thanh Hải. Ông đã chỉ ra vấn nạn tham nhũng hiện nay và nêu gương phòng chống là điều mọi người cần hưởng ứng và làm theo. Lê Thanh Hải là trùm tham nhũng như thế nào, có bằng chứng gì chứng minh như báo viết không hay chỉ là mạnh miệng nói mà thôi. Nhiều trường hợp người dân đã phải tự thiêu phản đối, có người phải chết trong uất hận ở đâu ra thế sao trước giờ không thấy thông tin gì nhỉ?

  Trả lờiXóa