Thứ Sáu, 20 tháng 11, 2015

Báo đảng chuyên nói láo bị giới Luật sư vạch mặt

Khoảng 13 giờ chiều 20/11, luật sư Trần Thu Nam đăng tải trên Facebook cá nhân một đoạn video cho thấy Tổng biên tập báo PetroTimes ngồi làm việc với ông Trần Vũ Hải và nhóm luật sư đi cùng.

Trong video, ông Nguyễn Như Phong phát biểu: "Tôi nghĩ rằng là chúng tôi ta đã nói đến các luật sư thì có hai cách nói, một là theo tình, hai là theo luật.

Nếu theo luật thì chúng tôi viết sai thì chúng tôi phải đính chính, chúng tôi phải xin lỗi theo đúng quy định luật báo chí.

Để có căn cứ chẳng hạn, chúng tôi cũng đề nghị anh Hải gửi cho chúng tôi một văn bản phân tích tất cả các cái sai trong các bài báo.

Sau khi anh phân tích xong thì chúng tôi sẽ có cái của chúng tôi."

Trả lời BBC từ Hà Nội, luật sư Trần Thu Nam xác nhận: "Chúng tôi đang ngồi đây cùng anh Hải, vẫn đang làm việc với báo PetroTimes. Nội dung buổi làm việc là về các bài báo Petrotimes đã đăng về anh Hải và cả bài sáng nay".

Ngay sau buổi gặp, luật sư Trần Vũ Hải đã viết trên trang cá nhân "Chiều nay, tôi và các đồng nghiệp làm việc với ông Phong. Sau khi thấy mặt tôi, ông thừa nhận thông tin trên không chính xác, ra lệnh gỡ bài ngay và đính chính."

Ông Hải cũng đề cập đến "năm bài của báo điện tử Petrotimes" viết về ông trong vụ ông bị áp giải lên công an phường Xuân La.

Ông viết: "Tôi khẳng định những nội dung trong các bài này không đúng sự thật về tôi và ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của tôi. Ông Phong đồng ý gỡ 5 bài này ngay. Hai bên đồng ý nếu sau này có kết luận của cơ quan chức năng về sự việc của tôi, báo Petrotimes sẽ có quyền đăng theo kết luận đó."

Sáng thứ Sáu 20/11, báo PetroTimes đăng bài đặt nghi vấn ông Hải đã "trốn đi Mỹ".

Báo này nói một nguồn tin riêng của PetroTimes cho hay, sau lần bị “áp tải” về Công an phường Xuân La [hôm 12/11], ông Trần Vũ Hải đã sang Mỹ.

Hiện Petrotimes đã gỡ bài báo này. Đường dẫn đến bài báo không còn truy cập được.

BBC

25 nhận xét:

 1. "Ông Hải cũng đề cập đến "năm bài của báo điện tử Petrotimes" viết về ông trong vụ ông bị áp giải lên công an phường Xuân La." - 5 bài báo đó có vấn đề gì à, các vấn đề khác thì tôi không rõ lắm, nhưng về việc ông Hải khi lên cơ quan công an thì giở trò ăn vạ, không chịu hợp tác đồng thời chạy ra ngoài ban công chém gió, kích động người đi đường thì không chỉ tôi mà người dân đi qua đó ngày hôm đó đều rõ

  Trả lờiXóa
 2. Thằng Thiên Ăn nói láo,thằng này là dư lồn viên,xuyên tạc ! dân oan chứ không phải người đi đường !

  Trả lờiXóa
 3. Hẳn những ai quan tâm đến các vụ án xâm phạm an ninh quốc gia đã ít nhiều biết đến cái tên luật sư Trần Vũ Hải. Ông Hải tham gia các phiên tòa trên với tư cách luật sư bào chữa cho những người “đấu tranh vì dân chủ". Nhưng một ấn tượng của Hải trong các vụ án không phải ở việc bào chữa cho thân chủ mà ở việc rất nhiều lần Hải bị Hội đồng xét xử ra khỏi phòng xử do vì có những phát ngôn, hành động sai trái hoặc vi phạm nội quy của tòa như: nghe điện thoại di động trong phòng xử án, yêu cầu luật sư đứng dậy trả lời Hội đồng xét xử nhưng luật sư không đứng. Một luật sư thường xuyên vi phạm tại phiên tòa với những những bản kiến nghị xây thì ít mà phá thì nhiều. Mới đây lại có đơn tố cáo của 11 công dân ở Tây Ninh tố cáo luật sư Trần Vũ Hải cùng cộng sự về chuyện chiếm đoạt 120 triệu đồng bằng thủ đoạn trợ giúp pháp lý, nhưng không thực hiện hợp đồng như đã cam kết.
  Qua những việc ông ta làm toàn là những việc có ảnh hưởng tiêu cực tới tình hình đất nước ta, ảnh hưởng tới cuộc sống của nhân dân ta, chính vì vậy ông ta cần phải bị lên án và trừng trị một cách mạnh tay.

  Trả lờiXóa
 4. Mấy vị luật sư bây giờ có vẻ lại muốn lên tuyến đầu "đấu tranh rân chủ" đây. Với hành vi lừa đảo, vu khống xuyên tạc thì không biết cái quả của rân chủ nhân quyền sẽ đắng đến mức độ nào. Và ai sẽ là người phải hưởng đây? Hy vọng CQĐT chứng minh và gô cổ hết lũ rắn rết này lại để người dân ko phải là người hưởng họa.

  Trả lờiXóa
 5. Không biết mấy bà con dân oan, dân chủ đi theo ông luật sư Hải với cái khẩu hiểu đòi công lý đòi tự do, họ sẽ nghĩ thế nào khi mà người mà họ tôn sùng đang vi phạm nghiêm trọng luật pháp, chính ông ta lại là người đang trà đạp lên công lý.

  Trả lờiXóa
 6. Nếu như những lá đơn tố cáo hành vi phạm tội của vpls và luật sư Trần Vũ Hải được xác minh là đúng sự thực. Và sự việc được nên trong đơn cũng là đúng sự thật thì có vẻ như là các nhà dân chủ trong và ngoài nước cùng với những kẻ cuồng tin, nhất nhất tin vào lời nói một phía của Trần Vũ Hải không biết sẽ phải dấu mặt vào đâu cho khuất đây. :))

  Trả lờiXóa
 7. nếu là phóng xe làm bụi bẩn thì cũng không thể đánh người được dù người đó là ai ? Tuy nhiên đây cũng là bài học cho các vị chạy xe hơi trên đường cần phải có văn hóa giao thông, chứ ta đây kẻ giời coi thường người khác thì e đây cũng là hậu quả ! tôi đã tưng bị xe hơi chạy qua làm văng đầy bùn đất lên người ? Bực mình chứ ! hãy cẫn thận nhé ! Mấy chú nhóc kia cũng cần phải nhận những hình phạt nhất định để làm gương cho nhưng kẻ khác !

  Trả lờiXóa
 8. Nên mời CSGT kiểm tra xem có phải hai luật sư dùng xe bánh xích nên mới cày phá hư đường bê tông, gây ra nhiều bụi ảnh hưởng đến người qua đường nhiều đến mức mấy thanh niên làm ruộng hiền lành cũng phải bức xúc mà đánh luật sư gây thương tích nặng nề như vậy. Tuy họ sai là đánh người nhưng kiên nhẫn chờ đợi rất lâu ngoài đường, đến khi luật sư làm việc với gia đình cháu Dư xong ra đến ngoài đường xa mới hành sự . Quả là những người có văn hoá, lịch sự....

  Trả lờiXóa
 9. Rồi,, bây giờ đã đẹp mặt chưa, hỡi mấy ông luật sư mấy hôm nay đang to mồm vì lợi ích thân chủ "đơn thư của 11 hộ dân ở Tây Ninh tố cáo LS Trần Vũ Hải - Trưởng VPLS Trần Vũ Hải và cộng sự, có địa chỉ tại 28 Nam Đồng, phường Nam Đồng, quận Đống Đa TP Hà Nội, đã có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt 120 triệu đồng bằng thủ đoạn trợ giúp pháp lý, nhưng không thực hiện hợp đồng như đã cam kết"

  Trả lờiXóa
 10. Theo tôi thì có j đó uẩn khúc trong vụ này. Vì có nhiều lý do. Thứ nhất các đối tượng này đều là những người nhiều tuổi rồi ( hành động này thường xảy ra với lứa choai choai 9x). Thứ hai. Nếu mà chỉ là gậy bụi bẩn mà đánh thì các đối tượng sẽ không bịt mặt đâu vì hành động này là tự phát ( còn các đối tượng bịt mặt đánh là có sự chuẩn bị).

  Trả lờiXóa
 11. ô tô đi quá nhanh làm bụi đường ảnh hưởng tới 8 người này.. Hướng đi từ quốc lộ vào ủy ban, rồi 1 thanh niên đuổi theo, số còn lại ở ngoài đường chờ ra để chặn đánh. Như vậy rõ ràng là có sự chuẩn bị và phải có bàn bạc, không dưng cả 7 người tự đứng để chờ đánh. Hậu quả xảy ra tất cả những thanh niên cùng tham gia gây thương tích, theo điều 104 bộ luật hình sự, nhiều người tham gia gây thương tích là đã bị khởi tố, chưa nói đến tỷ lệ thương tật căn cứ theo thông tư 20. Để áp dụng khoản của điều 104. Vậy cần phải khởi tố vụ án và khởi tố bị can về tội cố ý gây thương tích để đảm bảo quyền lợi cho các bị hại và trật tự an toàn xã hội. Xử lý nghiêm minh, tuân thủ theo đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 12. cần xem lại ý thức tham gia giao thông của 02 luật sư khi tham gia giao thông, vì tôi đã từng gặp phải trường hợp những người cậy có xe ô tô khi tham gia giao thông đến những nơi cần đi chậm để đảm bảo an toàn cho những phương tiện giao thông khác thi cứ phóng xe ầm ầm vào những vũng bùn nước bẫn bắn tung toe nước bẫn vào người đi xe máy là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 13. Các đối tượng kia có quan hệ với nhau như thế nào, và thăm người ốm là ai? Cần điều tra rõ ràng, mỗi đối tượng một xã quan hệ với nhau thế nào đây?

  Trả lờiXóa
 14. Tên này đang lợi dụng cái tính của người Việt Nam là hay chú ý đến những sự giật gân, những vụ phi nhân đạo, ... để từ đó tạo dư luận và đạt được kế hoạch mà chúng đặt ra, công an họ thừa biết luật sư là những người như thế nào? am hiểu luật pháp ra làm sao? cãi lý chắc chắn sẽ không thắng được, nói gì tới việc hành hung đánh người như thế này? đại hội đảng đang diễn ra? còn rất nhiều việc cần giải quyết, ai hơi đâu mà để ý tới mấy cái thằng tay sai tép riu của bọn rận chủ này chứ.

  Trả lờiXóa
 15. Ngày xưa bị đánh hay bị ngã hay làm sao thì việc đầu tiên là vào trạm xá hay bệnh viện. Còn bây giờ thì việc đầu tiên là chụp ảnh và diễn. Cắt, cắt. Diễn tốt lắm, rất sâu và có hồn. Nhìn cái cảnh hắn đầu máu me be bét xong ngồi như đúng rồi phân trần sự việc của mình, tự lên xe đi, ngồi hẳn ghế trước, thì biết hắn bị đánh tới mức độ nào rồi, làm luật sư đại diện cho công lý mà lại làm ra những cái trò mèo thế này không phải là đang xúc phạm vào đạo đức nghề lắm sao?

  Trả lờiXóa
 16. Nực cười một cái là bản thân mình cũng mang tiếng là một luật sư, nhưng khi trốn tránh việc mời lên làm việc của Công an, đến khi công an họ cưỡng chế lên làm việc, cũng chỉ biết ngoặc mồm ra kêu "công an bắt người trái pháp luật", sau đó thì bày trò ăn vạ, không hiểu cái lúc chính bản thân mình vi phạm pháp luật thì "kiến thức về pháp luật" của ông ở đâu hết rồi

  Trả lờiXóa
 17. Nói thật đọc bài viết này không biết người viết bài này định lừa ai chứ, sử dụng những câu từ trống không, nói không có chứng cứ sắc đáng, chỉ nói như vậy thì không có cơ sở để tin cậy. còn trong vụ của ông luật sư Hải thì cơ quan công an đã rất tích cực điều tra để làm rõ sự việc thì ông Hải lại tỏ thái độ không chịu hợp tác, làm cho tình hình rối loạn lên, thử hỏi ông Hải đang muốn làm rõ ai đã đánh ông hay là nhân cơ hội này ăn dở trò chí phèo.

  Trả lờiXóa
 18. XuanVN giải thích giúp tao tí việc với, ông Trần Vũ Hải là luật sư cơ mà, tại sao công an gọi 5 lần bảy lượt không chịu lên làm việc, đến lúc họ phải cưỡng chế lên, thì cũng chả thể hiện được gì ngoài việc kêu gào như mấy thằng dâm chủ thế. Kiến thức luật đâu, bản lĩnh đàn ông đâu, sao không dám ưỡn ngực, ngồi trước mặt mấy ông công an đó, dùng kiến thức luật mà chứng minh việc công an bắt người là "trái pháp luật"

  Trả lờiXóa
 19. Nếu lão Trần Vũ Hải này trong sạch, tại sao khi công an gọi lên làm việc về việc ông Hải bị người dân kiện lừa đảo tài sản của họ, ông lại không chịu lên mà cứ viện cớ này nọ rồi trốn chui, trốn lủi thế...đi kiện, đi bào chữa là cái nghề của ông cơ mà, sao giờ không dám lên cơ quan công an mà tự bào chữa cho mình thế. Chỉ có thể là có tật giật mình.
  (Rep) Hài hước nhất là cái chuyện, bản thân mình là một người luật sư, một người hiểu luật như ông Trần Vũ Hải đây sẽ thừa hiểu rằng việc không thực hiện yêu cầu lên làm việc của công an là vi phạm pháp luật và chuyện bị cưỡng chế lên là điều hiển nhiên. Nhưng đến khi Công an họ về tận nơi mời lên không được, họ mới cưỡng chế lên, thì lại luôn mồm kêu "công an bắt người trái pháp luật" - không hiểu luật đây là luật nào, hay luật của ông Hải nghĩ ra.

  Trả lờiXóa
 20. Luật sư đéo gì mà đến cái lúc cần kiến thức pháp luật nhất lại chẳng biết làm quái gì ngoài việc lăn ra ăn vạ, xong thì chạy ra ngoài ban công ăn nói bố láo...cuối cùng là giở trò "tuyêt thực đến tận mấy tiếng liền" ở cơ quan công an thế :))) đến khi về được thì to mồm kêu gọi "các luật sư khác bảo vệ quyền lợi cho mình" :))) Vãi cả kiến thức và bản lĩnh luật sư

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế mới bảo, mấy thằng dâm chủ cứ chém công an bày trò người dân kiện lão Hải, nhưng với những gì lão ta thể hiện ra đó thì tôi thấy việc lão lừa gạt lấy tiền của bà con nông dân để thực hiện việc khiếu kiện, nhưng không thực hiện hết trách nhiệm pháp lý của mình chẳng có gì bất ngờ cả, đến bản thân mình còn chẳng biện hộ được gì để bảo vệ mình nữa là đòi đi bảo vệ người khác

   Xóa
 21. nghe chữ giới luật sư mà buồn nôn với cái giọng điệu này của làng dân chủ cuội quá. Những kẻ như Trần vũ Hải mà cũng có thể tự nhận là hai chữ luật sư đấy ư? Trần Vũ Hải rồi sẽ phải trả giá với những hành động chống phá đất nước của mình cũng như lừa đảo những người dân oan, những người tranh chấp khiếu kiện mà thôi. Cai chiêu trò ăn vạ, tuyên bố tuyệt thực của Trần Vũ Hải như là một câu chuyện hài của làng dân chủ

  Trả lờiXóa
 22. Sau những hành động mang tính vạch mạch của luật sư Trần Vũ Hải .Từ việc bịa đặt 200 luật sư sẽ tham gia biểu tình bảo vệ luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân , trong danh sách đó có những người còn không biết mình có tên trong đó . Rồi tiếp đến là việc bị tố giác là lừa đảo lợi dụng sự tin nhiệm để chiếm đoạt tài sản . Những hành động này đã rõ ràng bộc lộ bộ mặt thật con người đạo đức suy thoái , tư tưởng thối nát của gã luật sự rồi không có gì phải bàn cãi

  Trả lờiXóa
 23. Trần Thu Nam và Trần Vũ Hải chúng ta cần hiểu rõ về hai đối tượng này, hai đối tượng này thực ra không phải là luật sư mà chúng chỉ mượn hình ảnh luật sư để tiến hành các hoạt động xuyên tạc nói xấu chính quyền hai đối tượng này chuyên có những bài viết xuyên tạc vì thế chúng ta không nên tin những thông tin do những đối tượng này viêt ra.

  Trả lờiXóa
 24. Trung tâm đào tạo kế toán thực hành Tại cầu giấy
  Trung tâm đào tạo kế toán thực hành Tại từ liêm
  Trung tâm đào tạo kế toán thực hành Tại thanh xuân
  Trung tâm đào tạo kế toán thực hành Tại hà đông
  Trung tâm đào tạo kế toán thực hành Tại long biên
  Trung tâm đào tạo kế toán thực hành Tại nguyễn chính thanh đống đa
  Trung tâm đào tạo kế toán thực hành Tại minh khai hai bà trưng
  Trung tâm đào tạo kế toán thực hành Tại bắc ninh
  Trung tâm đào tạo kế toán thực hành Tại hải phòng
  Trung tâm đào tạo kế toán thực hành Tại tphcm
  Trung tâm đào tạo kế toán thực hành Tại quận 3
  Trung tâm đào tạo kế toán thực hành Tại thủ đức
  Trung tâm đào tạo kế toán thực hành Tại đà nẵng
  Trung tâm đào tạo kế toán thực hành Tại biên hòa
  Trung tâm đào tạo kế toán thực hành Tại đồng nai
  Trung tâm đào tạo kế toán thực hành Tại nam định
  Trung tâm đào tạo kế toán thực hành Tại thái bình
  Trung tâm đào tạo kế toán thực hành Tại bắc giang
  Trung tâm đào tạo kế toán thực hành Tại vĩnh phúc
  Trung tâm đào tạo kế toán thực hành Tại thái nguyên
  Trung tâm đào tạo kế toán thực hành Tại quảng ninh
  Trung tâm đào tạo kế toán thực hành Tại hải dương
  Trung tâm đào tạo kế toán thực hành Tại hưng yên
  Trung tâm đào tạo kế toán thực hành Tại hà nam
  Trung tâm đào tạo kế toán thực hành Tại ninh bình
  Trung tâm đào tạo kế toán thực hành Tại nghệ an
  Trung tâm đào tạo kế toán thực hành Tại vũng tàu

  Trả lờiXóa