Thứ Hai, 16 tháng 11, 2015

Làm ăn theo kiểu rừng rú là bản chất của cộng sản.Bị buộc thôi việc vì… từ chối chức vụ


Giám đốc Sở Y tế Phú Yên xác nhận đã buộc thôi việc Thạc sĩ, BS Nguyễn Thị Băng Sâm, Trưởng khoa Mắt Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên vì đã có hành vi không chấp hành sự phân công công tác...
Ngày 13/11, bác sĩ (BS) Phan Vũ Nhân, Giám đốc Sở Y tế Phú Yên cho biết, không chấp hành sự phân công của lãnh đạo Sở, BS Sâm cũng tự ý nghỉ việc từ ngày 17/8 đến 4/11, khi chưa được sự đồng ý của Bệnh viện Đa khoa và Sở Y tế Phú Yên.
BS Sâm tốt nghiệp Đại học Y Tây Nguyên và được tuyển dụng vào Bệnh viện Mắt Phú Yên năm 2006, đến tháng 3-2014 được bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng Khoa Chống nhiễm khuẩn, sau đó được đào tạo và tốt nghiệp cao học tháng 12/2014. 
Do nhu cầu công tác cán bộ, ngày 30/7, Giám đốc Sở Y tế Phú Yên đã bổ nhiệm và điều động BS Sâm nhận chức vụ Trưởng khoa mắt Bệnh viện Đa khoa Phú Yên.
tu choi chuc vụ, thac si bac si, So y te phu yen, buoc thoi viec, truong khoa mat
Thạc sĩ, BS Nguyễn Thị Băng Sâm cho rằng Sở Y tế Phú Yên xử lý kỷ luật chưa thấu tình đạt lý.
Ngày 13/8, BS Sâm gửi đơn đến Sở Y tế Phú Yên từ chối chức vụ được bổ nhiệm nhưng không được chấp nhận nên các ngày 22 và 30/9, BS Sâm gửi đơn xin thôi việc, trong khi Sở Y tế Phú Yên tiếp tục yêu cầu viên chức chấp hành sự phân công công tác.
Do BS Sâm không thực hiện quyết định bổ nhiệm nên Sở Y tế Phú Yên thành lập Hội đồng kỷ luật, tiến hành phiên họp ngày 4/11 và đã bỏ phiếu kín, đề nghị áp dụng hình thức xử lý kỷ luật buộc thôi việc đối với BS Sâm. 
Lý giải nguyên do từ chối chức vụ Trưởng khoa Mắt Bệnh viện Đa khoa Phú Yên, BS Sâm cho biết: "Bất kỳ ai cũng muốn tiến thân và vinh danh nghề nghiệp, bản thân tôi có trình độ chuyên môn Thạc sĩ, BS chuyên khoa mắt, được Sở Y tế Phú Yên bổ nhiệm chức vụ mới là một vinh dự, nhưng tôi tự nhận thức rằng, với 35 tuổi đời, 9 năm tuổi nghề vẫn còn quá non trẻ, không đủ năng lực và uy tín để quản lý, điều hành một khoa ở bệnh viện cấp II, sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của bệnh viện. 
Hơn nữa, trước khi bổ nhiệm và điều động, Sở Y tế Phú Yên chưa thực hiện nguyên tắc dân chủ, chưa có sự đồng thuận của cá nhân tôi cùng lãnh đạo cơ quan nơi đi và đến".
Đề cập đến quyết định xử lý kỷ luật buộc thôi việc, BS Sâm cho hay: "Tôi đã thực hiện quyền khiếu nại vì quyết định xử lý kỷ luật chưa thấu tình đạt lý. Lẽ ra khi tôi không chấp hành quyết định bổ nhiệm và điều động công tác, Sở Y tế Phú Yên phải tiến hành xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo theo khoản 2, điều 11 Nghị định 27/2012/NĐ-CP ngày 6/4/2012 của Chính phủ về hành vi "Không chấp hành sự phân công công tác của người có thẩm quyền". Đằng này, Sở Y tế Phú Yên từ chối đơn xin thôi việc của tôi, rồi kéo dài thời gian để xử lý kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc theo khoản 5 điều 13 Nghị định 27/2012/NĐ-CP ngày 6/4/2012 của Chính phủ.
Cùng một lúc Sở Y tế Phú Yên xử lý kỷ luật hai hành vi nhưng không nêu rõ điều khoản vi phạm, thậm chí quyết định xử lý kỷ luật không đề cập đến quyền lợi về bảo hiểm xã hội, quyền khiếu nại của viên chức và không mời Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phú Yên là đơn vị sự nghiệp công lập trực tiếp quản lý viên chức tham gia hội đồng kỷ luật với tư cách ủy viên là trái với quy định. 
Liên quan đến khiếu nại của BS Sâm, Giám đốc Sở Y tế Phú Yên - BS Phan Vũ Nhân khẳng định: "Việc khiếu nại quyết định xử lý kỷ luật là quyền của viên chức, khi tiếp nhận đơn của BS Sâm, chúng tôi sẽ xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật".
Theo Công an nhân dân

11 nhận xét:

 1. rõ ràng với việc các cơ quan chức năng này đã trả lời rằng "Việc khiếu nại quyết định xử lý kỷ luật là quyền của viên chức, khi tiếp nhận đơn của BS Sâm, chúng tôi sẽ xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật" thì tại sao những kẻ chống phá đất nước trong cái trang lều báo này lại có thể đưa ra những cái tiêu đề và bài viết kiểu như thế này cơ chứ. thật nực cười với cái kiểu đăng bài của trang dân oan này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mở mồm ra là luật. Luật ở xứ rừng rú hả mấy chú DLV. Phản biện thiếu thực tế rỗng tuếch.

   Xóa
 2. thât khó hiểu. thời buổi này lại có người từ chối được thăng chức sao? nếu cô ta khiêm tốn thì thật sự tốt, và tôi nghĩ đề bạt cô ấy được thăng chức chứng tỏ người ta đã thấy và công nhận năng lực nhưng ở đây cô ấy lại tự động nghỉ việc nữa. Nói chung là có vấn đề về cô ấy. Mong rằng vấn đề sẽ được giải quyết thấu đáo thuận ý cả cô ấy và đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. lấy một vụ việc để quy chụp cho cả chế độ như vậy là bản chất của những cái trang lều báo như này. Thật nực cười với cái kiểu đăng tin bài giật gân câu khách rẻ tiền để phục vụ cho các hoạt động chống đối đất nước của lũ dân chủ cuội. Cần phải vạch rõ âm mưu, thủ đoạn của những trang mang danh nghĩa bảo vệ dân oan để thực hiện các hoạt động chống đối đất nước như vậy được

  Trả lờiXóa
 4. "Hơn nữa, trước khi bổ nhiệm và điều động, Sở Y tế Phú Yên chưa thực hiện nguyên tắc dân chủ, chưa có sự đồng thuận của cá nhân tôi..." Cho mình hỏi từ trước tới này nếu lãnh đạo bổ nhiệm chức vụ cho nhân viên thì phải hỏi ý kiến của nhân viên đó sao. Thật nực cười, lãnh đạo tin tưởng, tín nhiệm thì mới bổ nhiệm. Đừng để tài năng của mình bị thui chột và bị lợi dụng để phục vụ ý đố của bọn phá hoại đất nước !!!

  Trả lờiXóa
 5. Phải nói bác sĩ BS Nguyễn Thị Băng Sâm này còn trẻ nhưng đã được đề bạt lến đến vị trí đó, thì chắc chắn không phải là người chỉ được cái tiếng, chắc chắn bác sĩ Sâm phải là một người rất giỏi về chuyên môn và được các bác sĩ khác quý trọng đây. mình nghĩ bác sĩ Sâm cứ nhận vị trí mới rồi tiếp tục học tập để nâng cao kiến thức là được. Không ai giỏi ngay từ đầy cả.

  Trả lờiXóa
 6. Vãi lồng logic của mấy thằng dâm chủ, logic của thằng XuanVN, hình như chúng mày được hưởng cái thành quả giáo dục của "mấy thằng cờ vàng ba que" nhiều quá nên sinh ra hoang tưởng nặng nề à. Nếu nói theo kiểu của mày, thì hóa ra bọn dâm chủ đều dâm đê, chuyên đi dụ dỗ con nít như thằng Lã Việt Dũng, suốt ngày chat sex như con bé Đoan Trang à, ngu học như con mẹ Buồi Hằng và hoang tưởng như thằng Lân Thắng hả...

  Trả lờiXóa
 7. Chế độ cẹc nào sẽ chẳng có tiêu cực này, thiếu xót nọ, chỉ có tiến lên xã hội cộng sản thì mới có công bằng thật sự, đến cái chế độ tư bản mà chúng mày đang ôm đít để sống, đang ca tụng ngày đêm cũng đang mang quân đi khắp thế giới, khiến cho bao nhiêu người chế, bao nhiêu đất nước tan tành kia kìa, còn những việc tiêu cực khác trong xã hội của tư bản cũng đang nhan nhản ra đấy thôi

  Trả lờiXóa

 8. Lôi một nhóm người ra để làm cái cớ chửi bới nguyên cả một chế độ đang có tới gần 100 triệu con người...đúng chuẩn lý luận của mấy thằng dâm chủ...thế mới bảo lũ dâm chủ chúng mày, với cái trí tuệ "khủng bố" như thế này, chỉ có thể vận dụng vào mỗi cái việc xuyên tạc và chửi bới thì suốt đời chỉ có đi làm cái thằng chửi thuê thôi XuanVN ạ

  Trả lờiXóa
 9. đã làm một BS thì việc cứu chữa người bệnh là quan trọng, phải xác định rõ trách nhiệm của mình là cứu người, nhưng BS này khi được phân công công tác ở nơi khác lại không chấp hành, mà còn đi khiếu kiện, rõ ràng việc này BS Sâm này đã sai hoàn toàn, nếu như học BS ra để nhằm việc thăng cơ tiến chức kiếm nhiều tiền thì hãy cho BS Sâm này về nhà luôn đi, chánh ảnh hưởng đến những bệnh nhân nghèo.

  Trả lờiXóa
 10. Bác Sỹ Sâm thực ra đá quá hiểu việc phân công chuyển nơi công tác là rất bình thường mà chúng ta cần phải thực hiện BS Sâm không thực hiện đó là hành vi không tuân thủ lại tự ý nghỉ việc tôi nghĩ BS Sâm đã sai vì thế BS không nên khiếu nại tố cáo.

  Trả lờiXóa